[Hỏi] Bạn nghĩ sao về việc "Ôm rơm rặm bụng" thời nay

codon.9x

Thành viên mới
14/9/12
12
0
1
Viet Nam
#1
Chào các bạn, đây là 1 thực trạng mà thời nay nhiều người mắc phải đó là tớ thấy tớ đã đánh mất quá nhiều thời gian và cảm thấy đau đầu khi quan tâm vào những việc xung quanh mình, trong cuộc sống, hay còn gọi là việc của thiên hạ ấy, rồi từ đó công việc, học tập của bản thân mình chả đâu vào đâu hết. Vào đề, các bạn nghĩ như thế nào về việc ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, anh hùng bàn phím, tham gia bàn luận và chém gió này nọ, có thể là đang lướt web thấy tin gì đó hay, hay bất bình cũng nhảy vô comment cho ý kiến. Ở trường lớp thấy gì bức xúc cũng vào tranh luận. Ở nhà xung quanh chòm xóm có gì cũng hóng hớt, nhòm ngó đến rồi cũng chém gió 1 câu. Rồi quyền lợi hay bản thân bị ảnh hưởng bởi cái gì đó cũng đau đầu lên mà suy nghĩ, bận tâm. Rồi nhà nước ban hành chính sách gì mới cũng suy nghĩ, phàn nàn. Rồi ra ngoài đường thấy cái gì cũng để ý, rồi nạp vào đầu mình. Và bữa nay nổi cộm là mạng xã hội như facebook, haivl, hay bạn bè đăng gì cũng vô comment, like cho vui, thấy video, hay tin giật gân nào cũng vào bàn luận chém gió, đọc báo mạng thấy tin bức xúc cũng vào chia sẻ quan điểm, cho lời khuyên rồi từ đó có khi bị bọn trẻ trâu nó comment lại và chửi cho vào mặt nữa. Rồi lại còn hiện tương Fan, Antifan thấy chúng nó nói gì không đúng cũng nghĩ “thôi phải vô comment 1 cái đi, thấy ngứa tay quá, éo chịu được, thấy nó nói chả đúng gì hết”, tóm lại là ôi cuộc sống thật phức tạp và làm sao để thoát ra, và thờ ơ với những việc xung quanh để bớt mệt xác đây nhỉ?
Nhưng ngẫm lại nếu không có những con người như trên thì làm sao xã hội có thể tồn tại, làm sao xã hội có thể có đủ hình thái được, sẽ là 1 xã hội lạnh lùng, vô cảm, lúc đó ai biết việc đó, có tin gì cũng chỉ biết đọc và không phản ứng lại, sẽ không còn giao lưu, chém gió vui vẻ nữa, ai cũng bàng quan, lãnh cảm, chỉ biết mình, cứ bơ đi mà sống, mặc kệ mọi chuyện xung quanh, ai chết kệ ai. Sẽ không còn ai đứng lên đấu tranh, nêu ý kiến hay bao vệ quyền lợi cho nhau nữa, những điều hay lẽ phải sẽ không được lan truyền, bảo vệ hay những tệ nạn, việc xấu cũng đều không được ngăn chặn, nhắc đến.
Các bạn hiểu những gì mình nói nãy giờ chứ ? và mình đang thuộc thành phần phía trên đầu bài, giờ đang muốn thoát ra cho thảnh thơi đầu óc và nhẹ nhõm, đỡ tốn thời gian và đỡ mệt mỏi đây, nó thành cái tật rồi, cứ hiểu nôm na như mình là nhiều chuyện và thích xen chuyện người khác, chuyện xã hội đi, giờ mình đang rất cần lời khuyên và chia sẻ từ mọi người, xin mọi người giúp đỡ, nhất là những bạn đang thuộc thành phần thứ hai trong bài viết hãy cho mình lời khuyên với, làm sao để tập trung và làm tốt những điều trong cuộc sống của mình. Cám ơn mọi người đã đọc bài viết
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads