[Hội nhóm] Thành lập nhóm Tư Vấn Hướng Nghiệp

MrHanhPhuc

Thành viên
12/4/10
22
52
13
Hồ Chí Minh
www.facebook.com
Họ và tên
Đặng Chí Thắng
#1
Mình có dự định sẽ thành lập nhóm để soạn tài liệu và đi đến tư vấn hướng nghiệp định hướng cho các em học sinh THPT ở các tỉnh trong việc chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích của mình, chọn trường chọn ngành như thế nào, ....

LỜI NGÕCông tác hướng nghiệp luôn có vị trí quan trọng và song hành với công tác giáo dục và đào tạo. Thật vậy, khi được hướng nghiệp tốt, các bạn sẽ có con đường đi đúng đắn để đến với một nghề nghiệp, một công việc phù hợp với sở thích, đam mê và khả năng của mình. Và đó cũng chính là cái đích chung mà công tác giáo dục – đào tạo hướng đến.

Là sinh viên, đã từng trải qua giai đoạn đầu tiên của việc hướng nghiệp khi còn là học sinh THPT, các bạn – khi ấy – ắt hẳn đã gặp phải muôn vàn khó khăn khi phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi như : “Ngành nghề mà mình thích liệu có phù hợp với khả năng của mình không?”, “Nếu không đậu Đại học thì mình phải làm sao?”, “Nên chọn trường nào đào tạo có uy tín và chất lượng tốt?”, v.v… Và việc trả lời cho những câu hỏi đó, cũng đồng nghĩa với việc đưa ra những quyết định quan trọng đầu tiên trong cuộc đời mỗi bạn. Dù vậy, đa phần các bạn phải tự xoay sở với những quyết định đó, khi công tác hướng nghiệp mà các bạn được thụ hưởng (từ phía nhà trường, từ phía các cơ quan hữu quan như báo chí – truyền thông v.v…) chưa giải quyết triệt để những vướng mắc của các bạn về những vấn đề mang tính thực tiễn của ngành nghề mà bạn có dự tính theo đuổi.

Bên cạnh đó, công tác hướng nghiệp cho các em học sinh THPT không chỉ là trách nhiệm của gia đình, của nhà trường, của các cơ quan hữu quan nói trên, mà còn đòi hỏi sự chung tay góp sức của đông đảo các tầng lớp trong xã hội. Trong khi đó, các bạn sinh viên là những người hiểu rõ nhất mối bận tâm của các em học sinh THPT vì các bạn vừa trải qua giai đoạn khó khăn ấy không lâu. Đồng thời, các bạn cũng có sự đồng cảm và chia sẻ phần nào bởi sắp tới các bạn cũng phải đưa ra những quyết định quan trọng thứ hai trong đời – về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học. Chính kinh nghiệm và sự đồng cảm của các bạn là một yếu tố hết sức quan trọng cho sự thành công của nhóm.


Hi vọng các bạn có tâm huyết vì đàn em tương lai cùng chung tay thực hiện với mình nha!

Mọi chi tiết xin liên hệ nick YM mrhanhphuc@yahoo.com
 
Thích: 13 people

ohchick

Thanh viên kỳ cựu
14/5/10
265
1,551
93
ĐH Bách Khoa
#2
Mình muốn tham gia. Mình đang quản lý chương trình Tư vấn tuyển sinh của 1 trường THPT, cùng hợp tác phát triển nhé !!!:cuoihaha::cuoihaha::cuoihaha:
 
Thích: 7 people

khuehn

Thành viên mới
16/10/12
5
2
3
UIT
#11
Theo mình việc này nên tìm các bạn vừa ra trường 1 thời gian. Các bạn này sẽ cảm nhận rõ nhất: học đại học ra sao, từ học ra làm thế nào. Từ các kinh nghiệm này, mình sẽ dễ dàng xây dựng được khung tư vấn tốt hơn.
 

Bình luận bằng Facebook