[Hội thảo] Đi xem chung kết "Phương pháp học Đại học hiệu quả" nào !!!

ohchick

Thanh viên kỳ cựu
14/5/10
265
1,551
93
ĐH Bách Khoa
#1
Một trong những mục đích hàng đầu của việc đổi mới phương pháp dạy học đại học hiện đại là nhằm nâng cao tính tích cực hoạt động học tập của người học. Sinh viên giờ đây đến giảng đường không chỉ là để tiếp thu một cách thụ động những kiến thức đã được chuẩn bị sẵn của người thầy. Họ phải tích cực hoạt động để chiếm lĩnh lượng tri thức đang ngày một phát triển cùng với sự lớn mạnh như vũ bão của khoa học công nghệ.

Với việc dạy học theo dự án, dạy học theo nhóm nhỏ, tổ chức seminar, các hoạt động dạy học trực tuyến…đòi hỏi sinh viên không chỉ lĩnh hội nội dung tri thức, mà còn phải còn học cả cách tự học, cách làm việc nhóm, cách trình bày, thuyết trình…Đây là một thách thức thực sự lớn đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất vừa mới rời ghế nhà trường phố thông.

Rất nhiều bạn sinh viên có điểm số đầu vào đại học rất tốt, nhưng qua một thời gian bước vào giảng đường, họ gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, có nhiều bạn trở nên căng thẳng, tress… Kiến thức bao la rộng lớn, thời gian trên lớp thì hạn hẹp, môi trường sống của tâN sinh viên thay đổi…Làm thế nào để vượt qua những thử thách này để có một kết quả học tập thật tốt?


Thấu hiểu tất cả những vấn đề trên và mong muốn giúp các bạn sinh viên có thể tiết kiệm thời gian, tìm ra cách học tốt nhất, Nhà văn hoá Sinh viên phối hợp Công ty Cổ phần đầu tư và đào tạo Doanh chủ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Phương pháp học Đại học hiệu quả lần 3”

Qua hai vòng sơ khảo và bán kết với những nội dung thi phong phú và hấp dẫn, cuộc thi đã thu hút hơn 600 sinh viên tham gia. BTC đã chọn ra được 10 đội xuất sắc nhất đến từ 10 trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thi vòng chung kết sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 20/03/2011 Hội trường Lầu 4, Nhà Văn hóa Sinh viên.
Địa chỉ: 643, Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Các đội sẽ có những phần thi:

- Tự giới thiệu: Thời gian 3/phút/đội

- Thuyết trình bài luận: Thiết kế bằng tập san – 30 trang, thời gian trình bày: 5/phút/nhóm.

- Trả lời phản biện: Mỗi đội sẽ nhận 2 câu hỏi từ BGK, thời gian: 3 phút/ đội.

- Đối thoại với thành công và giải quyết vấn đề hiệu quả: Các nhóm dự thi đoạt giải năm 2008 -2009 sẽ đưa ra tình huống khó khăn gặp phải trong phương pháp học tập mà các nhóm đã từng trải qua. Yêu cầu mỗi đội dư thi đưa ra tình huống giải quyết tối ưu nhất. Thời gian 2 phút/đội.

Đặc biệt: Trước vòng thi chung kết, vào ngày 26/03/2011, tại phòng 103 các bạn sinh viên đã được tham gia các khóa huấn luyện các kỹ năng cần thiết cho vòng chung kết với ThS. Đinh Minh Hiệp như: Kỹ năng quản ký thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày vấn đề, kỹ năng công não……

Đồng hành cùng các đội trong suốt vòng chung kết là những giám khảo có uy tín, những chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học như: TS. Phan Lệ Hoàng, TS. Nguyễn Thị Thanh Kiều-Phó Ban tuyên giáo Thành ủy, TS. Đồng Thị Bích Thủy-Giám đốc Trung tâm Cải tiến Phương pháp dạy và học Trường ĐH KHTN, ThS. Đinh Minh Hiệp-Phó phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học Công nghệ, ThS. Lê Quốc Phong-Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn.

Với nội dung phong phú và thiết thực, vòng chung kết cuộc thi Phương pháp học đại học hiệu quả sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những điều mới mẻ và bổ ích.
:Onion (58)::Onion (58)::Onion (58):

Đăng ký cổ vũ cho diễn đàn KNS tại đây
Diễn đàn KNS có thành viên của 4 đội tham gia chung kết,nhưng chỉ có 2 đội là TEN MILLIONS và KNGT là 100% thành viên KNS
Hiện thời có 60 suất chỗ ngồi cho thành viên 2 đội,mọi người nhanh chân nha...
 
Last edited by a moderator:
Thích: 9 people

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
2/1/10
1,709
16,013
113
Bách Khoa University
www.kendydat.com
Họ và tên
Kendy Đạt
#2
Đây là cơ hội cho các bạn thành viên diễn đàn tham dự một chương trình bổ ích. Biết thêm được nhiều phương pháp học hiệu quả. Đạt đang làm trưởng nhóm Ten Millions, thay mặt nhóm rất mong các bạn đến tham gia. Có giải cố động viên nữa đó :cuoihaha:
 
Thích: 7 people

elsonhoang

[♣]Thành Viên CLB
16/2/11
250
1,378
93
HCE
#4
Em chắc là đi không được rồi vì còn đang bận cắm trại bên trường, nhưng em sẽ ủng hộ cho các anh chị, CHúc các anh chị thân yêu trên diễn đàn KNS thi thật tốt và đạt được kết quả cao, học được nhiều đei6ù thú vị , nhiều niềm vui và nhiều điều thú vị trong cuộc sống
(Tiếc quá! vì biết cuộc thi này sớm chắc em cũng lập nhóm để cạnh tranh với các anh chị oj, huhu)
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook