Hùng biện ý tưởng khởi nghiệp nhận học bổng tại trường trung học EF Academy, Mỹ

blacksun

Administrator
Tham gia cuộc thi 'Win my money... If you can", bạn có cơ hội dành một trong 10 suất học bổng tại trường trung học EF Academy, năm 2017.

Môi trường giáo dục trung học tại các quốc gia tiên tiến đòi hỏi sự phát triển toàn diện của học sinh về kiến thức, kỹ năng và thái độ tích cực. Trong đó, một trong những kỹ năng quan trọng để học sinh khẳng định bản thân là khả năng tranh luận.

Tranh luận nhằm đưa ra quyết định quan trọng, hình thành ý tưởng sáng tạo và giải tỏa những mâu thuẫn hay xung đột. Kỹ năng này còn giúp học sinh phát triển sự tự tin, khẳng định năng lực của mình thông qua kiến thức và quan điểm cá nhân. Nó khuyến khích các em luôn nghi ngờ những hiểu biết của bản thân để có thể phát triển tư duy và suy nghĩ nhiều hơn, cũng như phát triển kỹ năng viết luận.

Tranh luận cũng là một trong những tiêu chí mà các trường đại học hàng đầu tại những quốc gia phát triển về giáo dục như Mỹ và Anh sử dụng để đánh giá học sinh.

Nhằm giúp học sinh Việt Nam phát triển, rèn luyện kỹ năng này, văn phòng EF Việt Nam tổ chức cuộc thi "Win my money... If you can". Đây là cuộc thi hùng biện cá nhân về ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh trung học từ lớp 8-11, muốn ghi danh du học với trường trung học EF Academy năm học 2017-2018. Vượt qua các thử thách về kiến thức, kỹ năng của bản thân, học sinh có cơ hội giành được học bổng của EF Academy.


Ông John Dohrmann là giáo viên có bằng cấp chứng nhận giảng dạy bộ môn Kinh doanh chương trình
Tú tài Quốc tế IB, đang công tác tại trường EF Academy New York

Cuộc thi gồm 2 vòng. vòng 1, học sinh đăng ký trên website hoặc liên hệ: 08 7109 5252 - 04 7109 5252 để được hướng dẫn ghi danh; nộp bảng điểm 2 năm học gần nhất; bằng chứng nhận trình độ tiếng Anh (hoặc đăng ký làm bài kiểm tra tiếng Anh tại VP EF Việt Nam) trước ngày 23/12.

Vòng 2, học sinh đạt yêu cầu sẽ nhận đề tài để chuẩn bị thi hùng biện và tranh luận, diễn ra từ 18h, thứ Ba, ngày 3/1 tại TP HCM và 18h thứ Sáu, ngày 6/1 tại Hà Nội. Mỗi học sinh có 5 phút để thuyết trình về kế hoạch kinh doanh và 5 phút tranh luận với các câu hỏi và thuyết phục ông John Dohrman - đại diện trường EF Academy cấp học bổng.

Học sinh có phần hùng biện thành công sẽ nhận học bổng của trường (đánh giá học bổng chỉ dựa trên phần tranh luận, không đánh giá điểm số hoặc các kinh nghiệm xã hội trước đó).

Ông John Dohrmann là giáo viên có bằng cấp chứng nhận giảng dạy bộ môn Kinh doanh chương trình Tú tài Quốc tế IB, đang công tác tại trường EF Academy New York và là doanh nhân thành đạt với hơn 10 năm kinh nghiệm, đồng thời là người sáng lập 3 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn.

Nhật Nguyễn​
 
Chỉnh sửa cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top