[IT] Giới thiệu web hay

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Ebuddy: Chat trực tiếp trên Web một cách tiện dụng
Hiện nay hầu hết người dùng Internet đều sử dụng các công cụ chat để trò chuyện với bạn bè, người thân trên khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng nhiều tài khoản của nhiều dịch vụ chat cùng lúc thì bắt buộc máy tính của bạn phải cài đặt các phần mềm tương ứng, như vậy thì sẽ tốn rất nhiều dung lương lưu trữ và sử dụng mất khá nhiều thời gian.


Tuy nhiên giờ đây với ứng dụng Web được cung cấp tại: http://www.ebuddy.com thì bạn không cần phải cài đặt trên máy tính bất kỳ công cụ chat nào, bởi dịch vụ này đã tích hợp tới 8 công cụ chat trực tuyến gồm cả công cụ của nhà cung cấp (Ebuddy ID) gồm: MSN, Yahoo!, AIM, ICQ, Google Talk, Myspace và Facebook.
Ưu điểm của dịch vụ này là người dùng có thể chat trong mạng đã được bảo vệ bởi tường lửa, khi bạn đăng nhập vào các tài khoản tương ứng thì một cửa sổ chat giả lập quen thuộc sẽ hiển thị với đầy đủ thông tin, công cụ như: Status, chọn kiểu hiển thị trạng thái, hội thoại theo nhóm, quản lý tài khoản, chat đồng thời với nhiều tài khoản thông qua thẻ Tab tương tự như duyệt Web, thêm danh bạn, xem và hiển thị Webcam…

Ngoài ra trang Web còn cho phép bạn đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau và cung cấp các phần mềm tương ứng miễn phí sử dụng cho các dòng điện thoại di động hỗ trợ tính năng chat như: iPhone & iPod Touch, các dòng sử dụng hệ điều hành Android, Mobile, PSP, Nintendo DS … và hiển thị tiếng Việt khá tốt.
Bạn xem thêm thông tin chi tiết về các phiên bản sử dụng cho từng dòng các thiết bị di động tại: Instant Messaging on your phone |eBuddy Mobile
Thánh Thiện (Theo ebuddy.com)
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
8 công cụ giúp bạn kiểm tra thời gian Loading của Website
Bạn mới thiết kế được một trang Web và đã upload thành công lên mạng, tuy nhiên bạn không biết tốc độ tải của trang Web mà mình thiết kế so với các trang Web của đối thủ thì thế nào? Và với 8 dịch vụ sau đây, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để kiểm tra, so sánh và có những đánh giá chính xác về tốc độ tải của trang Web bất kỳ, rất nhanh chóng và đơn giản.
Việc kiểm tra và đánh giá chính xác tốc độ truy cập của trang Web cũng như từng thành phần trong trang Web là việc làm hết sức quan trọng, nó sẽ giúp bạn tăng số lượng người truy cập hoặc làm giảm đi nhanh chóng, bởi nếu tốc độ loading chậm thì việc giảm người truy cập sẽ làm nguy cơ đóng cửa trang Web sớm.
1. iWebTool Speed Test


Một công cụ cực kỳ đơn giản, giúp bạn kiểm tra xem trang web của bạn đang được tải xuống với thời gian là bao lâu và so sánh tốc độ trang Web của bạn với các trang Web khác, trang Web này được đánh giá là tuyệt vời cho các công cụ đo điểm chuẩn. Nó cho phép bạn nhập vào tối đa 10 địa chỉ trang web, và kết quả sẽ hiển thị kích cỡ của trang web, tổng số thời gian tải và tốc độ trung bình cho mỗi KB. Đơn giản bạn nhập địa chỉ trang Web cần kiểm tra vào khung Your domain(s), sau đó bấm nút Check để kiểm tra là xong.
2. Pingdom Tools


Khác hoàn toàn so với iWebTool.com ở trên Pingdom chỉ cho phép người dùng kiểm tra từng địa chỉ của trang Web một, tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của dịch vụ này đó là sự phân tích và minh hoạ tốc độ truy cập tới từng mục, từng đối tượng trong Website như: hình ảnh, CSS, JavaScripts, RSS, Flash, video, audio … và hiển thị thời gian tải của tất cả các đối tượng trên dưới dạng biểu đồ sinh động. Ngoài ra khung Website information ở phía dưới còn cung thống kê tổng số các đối tượng, tổng số thời gian tải, và kích cỡ bao gồm tất cả các đối tượng. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang Web cần kiểm tra vào khung URL, sau đó bấm nút Test now để nhận kết quả phân tích.
3. Internet Supervision Webserver Monitoring Tool

InternetSupervision.com là một công cụ tốt giúp bạn theo dõi, giám sát tính khả dụng, hiệu quả hoạt động, và nội dung của trang web của bạn, máy chủ lưu trữ trang web và các dịch vụ từ Internet trên toàn cầu. Nếu bạn muốn biết làm sao phải mất nhiều thời gian để tải các trang web của bạn từ các địa điểm khác nhau trên thế giới, thì đây là công cụ lý tưởng dành cho bạn.
4. Webslug Loading Time Test

Webslug.info được xem như là thước đo và so sánh chính xác thời gian tải Website của hai trang Web đồng thời, điều này sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ thực tế tải trang Web của bạn với tốc độ tải thực tế của đối thủ cạnh tranh. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang Web thứ nhất vào khung Address bên trái, sau đó nhập tiếp địa chỉ của trang Web mà bạn cần so sánh ở bên phải rồi bấm nút Compare, rất nhanh bạn sẽ nhận được kết quả so sánh thời gian loading của hai trang Web một cách chính xác.
5. Site-Perf.com

Dịch vụ này với cách hoạt động khá giống với công cụ Pingdom ở trên, tuy nhiên nó có những bước phát triển tiên tiến hơn, bởi nó cho phép người dùng lựa chọn vị trí hay khu vực kiểm tra và lựa chọn khả năng hoạt động của trang Web trên các trình duyệt khác nhau. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ cần kiểm tra vào khung URL, tiếp theo chọn khu vực cần kiểm tra tại Test-point, chọn tiếp phiên bản của trình duyệt cần kiểm tra trong khung Max threads, rồi bấm nút GO để nhận kết quả.
6. LinkVendor Website Speed Check

Cũng là để kiểm tra tốc độ và thời gian Loading của trang Web nhưng dịch vụ này còn hiển thị chi tiết kích thước dữ liệu trong trang Web, tốc độ hoạt động của modem, DSL, UMTS...
7. Uptrends Web Page

Dịch vụ này cho phép người dùng kiểm tra tốc độ Loading của mọi thành phần, chi tiết trong trang Web của bạn như: hình ảnh, video, RSS, Javascript, Flash, các tập tin... Để từ đó giúp bạn điều chỉnh lại nội dung của từng phần riêng biệt nhằm tăng tốc độ cho trang Web của mình, dịch vụ này còn cho phép người dùng chọn khu vực thuộc nhiều quốc gia trên thế giới để bạn kiểm tra tốc độ.
8. WebWait

WebWait giúp bạn có thể benchmark trang web của mình hoặc kiểm tra tốc độ kết nối của trang web vô cùng đơn giản và dể dàng như chính giao diện của nó vậy. Thời gian được kiểm tra bởi WebWait được đánh giá khá chính xác.
Văn Huệ (Theo techpp.com)
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Dịch vụ chuyển đổi đơn vị đo lường/tiền tệ trực tuyến bằng tiếng Việt
Với xu thế hội nhập hiện nay thì chắc hẳn rất nhiều người đã bắt gặp trường hợp phải thường xuyên tính toán, chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường thuộc nhiều quốc gia, nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy bạn cũng cần phải trang bị cho mình một công cụ thực sự hữu ích để khi cần có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các dơn vị đo lưởng thuộc nhiều lĩnh vực của nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, tiện ích từ thu phí cho đến miễn phí giúp bạn thực hiện điều đó, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mang theo bên mình những phần mềm đó và hầu hết là các phần mềm nước ngoài. Vậy thì lúc này bạn sẽ thấy dịch vụ chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến tại:Chuyển đỏi - Convertworld.com thật tiện dụng. Trang Web hỗ trợ 29 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Tiếng Việt hiển thị tương đối tốt, hỗ trợ chuyển đổi hàng trăm đơn vị thậm chí hơn của hơn 28 lĩnh vực phổ biến như: nhiệt độ, tốc độ, trọng lượng, thời gian, áp suất, thể tích, phóng xạ, chuyển động, điện, tiền tệ, năng lượng …
Đơn giản bạn chỉ cần chọn lĩnh vực cần chuyển đổi ở cột bên trái, sau đó chọn đơn vị cần chuyển đổi ở khung bên phải, rồi nhập số cần chuyển đổi vào khung Tôi muốn chuyển đổi, sau đó chọn đơn vị nguồn và đơn vị đích là trang WEb sẽ tự động chuyển đổi cho bạn mà không cần phải thao tác gì thêm.
Văn Huệ.( TTCN )
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Dirpy – Trích đoạn âm thanh từ Youtube sang MP3 chất lượng cao
Người dùng Internet đã quá quen với dịch vụ cung cấp video miễn phí nổi tiếng thế giới tại youtube.com. Cũng chính vì sự phổ biến đó là hiện nay có rất nhiều phần mềm, tiện ích, kể cả các dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng tải và chuyển đổi file video trực tiếp từ Youtube sang các định dạng âm thanh.

Tuy nhiên hầu hết các dịch vụ chuyển đổi trực tuyến đó đều không cho phép người dùng thay đổi chất lượng file sau khi chuyển đổi, cũng như nếu người dùng có nhu cầu trích lấy một đoạn trong video clip đó để làm nhạc chuông thì đều không thể thực hiện được. Nhưng giờ đây với dịch vụ chuyển đổi được cung cấp tại www.dirpy.com thì bạn có thể thực hiện được ca hai điều đó dễ dàng và đơn giản.
Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu người dùng đăng ký thành viên khi sử dụng, sẽ giúp bạn trích xuất âm thanh từ video clip trên Youtube sang Mp3, đặc biệt cho phép người dùng tuỳ biến chất lượng cho file xuất ra cũng như trích đoạn âm thanh mà bạn thích từ video clip, ngoài ra bạn có thể xem luôn nội dung video clip đó từ trang Web mà không cần quay lại youtube
Sử dụng dịch vụ này cực kỳ đơn giản.
- Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: www.dirpy.com.
- Tiếp theo bạn copy địa chỉ chứa video clip trình chiếu trên Youtube và paste vào khung trống trong giao diện chính của trang Web và bấm nút Dirpy!.


- Chuyển sang khung cửa sổ làm việc mới, trong đó bạn quan sát khung YouTube URL là địa chỉ video clip cần tải, khung Preview kế bên là nội dung video clip khung Related Videos ngay phía dưới là danh sách các video clip có liên quan tới bài nhạc đó, Khung File name là tên mặc định trùng với tên file video, tuy nhiên bạn có thể thay đổi nếu muốn.
- Đến đây nếu bạn muốn trích một đoạn video clip thành âm thanh thì bạn nhập vào khung Start thời gian của điểm đầu (phút, giây) cần cắt, khung End là thời gian của điểm cuối. Tiếp theo khung At để bạn chọn tham số Bitrate cho file nhạc. Nếu bạn muốn chọn chất lượng âm thanh tốt thì chọn 128 kbps, còn nếu muốn làm nhạc chuông thì chọn 68 hoặc 64 kbps đều được.
- Còn nếu bạn muốn thêm thông tin cho file nhạc MP3 thì bấm vào mục Edit ID3 Tag Data sau đó thêm thông tin như: tiêu đề, album, năm, track …
- Cuối cùng bạn bạn bấm nút Download để tải về máy tính là xong.
Văn Huệ (Theo makeuseof.com)
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
iSpeech – Chuyển đổi nội dung văn bản sang âm thanh MP3
Nếu bạn có nhu cầu chuyển các văn bản (hoặc cả một Website) có nội dung là một bài học hoặc một bài thoại mà bạn cần học sang âm thanh để nghe thay vì đọc mất thời gian và mỏi mắt thì xin giới thiệu với các bạn dịch vụ chuyển đổi được cung cấp miễn phí tại: http://www.ispeech.org.Như chúng ta đều biết hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ nhất là tiếng Anh là vô cùng cần thiết, nhất là trong xu thế đất nước đang hội nhập với cộng đồng quốc tế như hiện nay. Và ngoài việc học viết, học nói ra thì một kỹ năng cực kỳ quan trọng khi học tiếng Anh đó là kỹ năng nghe là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn nghe chính xác các câu, từ, cụm từ …khi nói chuyện với người nước ngoài.
www.ispeech.org cung cấp dịch vụ chuyển đổi các văn bản có định dạng: DOC, DOCX, PPT, PPTX, XLS, XLSX, PDF, RTF và HTML sang định dạng âm thanh thông dụng MP3 để bạn có thể nghe trên máy tính, điện thoại di động hoặc các thiết bị nghe nhạc cá nhân ở bất kỳ đâu, rất tiện lợi và vô cùng dễ dàng.


Sử dụng dịch vụ này rất đơn giản như sau:
- Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: Convert any text to speech with iSpeech, sau đó bấm nút Signup now để tiến hành đăng ký một tài khoản người dùng, việc đăng ký hết sức đơn giản, bạn chỉ cần khai báo địa chỉ email (Email Address), nhập 2 lần mật khẩu vào ô Password và Confirm Password, rồi kích vào tuỳ chọn I agree to the iSpeech, rồi bấm Next, tiếp theo bạn bấm nút Choose dưới nút Free là xong.
- Chuyển về giao diện làm việc của trang Web, nó cung cấp cho bạn ba lựa chọn để chọn nguồn chuyển đổi văn bản sang âm thanh gồm:
+ Enter text: Lựa chọn này cho phép bạn nhập trực tiếp nội dung văn bản bằng tiếng anh vào khung trống, hoặc copy và paste đoạn văn bản đó vào. Tiếp theo trong khung thứ hai bên phải bạn chọn tốc độ đọc (mặc định được chọn là Normal Speed), bạn có thể chọn tốc độ đọc chậm hơn để có thể nghe rõ từng từ một nếu muốn. Sau đó bạn bấm nút Listen or Embed, lập tức nội dung văn bản sẽ được đọc cho bạn nghe, tiếp theo nếu bạn muốn tải file âm thanh đó về máy tính để nghe thì bấm nút Download, bấm nút Podsast để download dưới dạng postcast và chèn vào trang xã hội như MySpace, FaceBook, bấm nút ShareThis để chia sẻ qua tin nhắn, gửi qua email hoặc các mạng xã hội. Ngoài ra khung Embed on your Website còn cung cấp mã để bạn chèn vào Blog hay chia sẻ cho ai đó.
+ Upload file: Với lựa chọn này, trang Web cho phép bạn upload các file tài liệu với định dạng DOC, DOCX, PPT, PPTX, XLS, XLSX, PDF, RTF, HTML lên dịch vụ sau đó chuyển đổi chúng sang định dạng âm thanh, đơn giản bạn chỉ cần bấm nút Browse để chọn file văn bản cần chuyển đổi, sau đó bấm nút Listen or Embed để nó chuyển đổi hoàn toàn sang dạng văn bản thuần tuý, tiếp theo bấm nút Listen or Embed một lần nữa và việc còn lại bạn thực hiện tương tự như lựa chọn Enter text ở trên.
+ Enter URL: Với cách này bạn có thể chuyển đổi cả một địa chỉ của trang Web mà bạn cần đọc sang âm thanh để nghe cho nhanh thay vì cứ phải dán mắt vào đọc. Bạn chỉ cần copy và paste địa chỉ của website/blog cần chuyển sang âm thanh, sau đó bấm nút Listen or Embed để nó chuyển sang dạng văn bản thuần tuý, rồi bấm tiếp nút Listen or Embed tiếp, rồi thực hiện tương tự như lựa chọn Enter text ở trên.
Nói chung tốc độ chuyển đổi của trang Web là rất tốt, khả năng đọc văn bản nghe rất rõ ràng. Ngoài ra còn các địa chỉ có chức năng tương tự như: Free Text To Speech (TTS) - YAKiToMe!, Online text to speech (TTS) converter SpokenText
Văn Huệ (Theo makeuseof.com)
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Danh sách các công cụ chuyển đổi video trực tuyến:

1. Vixy.net:


Đây là một dịch vụ trực tuyến hoàn toàn mới đang trong giai đoạn Beta, giúp bạn chuyển đổi định dạng video FLV trực tuyến trên các trang như Youtube, google video sang các định dạng video thông dụng gồm: Flash Video/flv, MPEG4 AVI, MOV, MP4, MP3 và 3GP. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu người dùng đăng ký thành viên.
2. Zamzar


Zamzar được xem như là dịch vụ chuyển đổi trực tuyến hoàn hảo nhất, không thua kém gì các phần mềm cài đặt. Ngoài việc nó hỗ trợ chuyển đổi các định dạng file như file nén, hình ảnh, văn bản, âm thanh …. thì tính năng download và chuyển đổi các file video được chia sẻ trực tuyến sang nhiều định dạng video khác cũng vượt trội so với các trang Web khác có cùng tính năng. Hiện nay trang Web hỗ trợ chuyển đổi vidoe của trên 15 trang Web
3. Movavi


Movavi Online Video Converter là công cụ chuyển đổi trực tuyến mạnh mẽ, nhưng vẫn rất dễ dàng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ một trong những đoạn video với các định dạng phổ biến sang các định dạng video khác, chuyển đổi các file video về chuẩn video dành cho DVD, iPod, Zune, PSP, PDA, cellphones. Đặc biệt hỗ trợ chuyển đổi cả các file video có trên máy tính của bạn. Người dùng có thể tải lên tối đa năm tập tin video cần chuyển đổi với dung lượng tối đa là 100MB trong tổng số không gian, và chọn từ 11 định dạng phổ biến để chuyển đổi sang.
4. Media-Convert


Media-Convert là một trang web chuyển đổi miễn phí các tập tin với nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh, phim, nhạc số … đây là một trong những trang Web có giao diện chuyển đổi đơn giản nhất với dung lượng chuyển đổi một lần lên đến 150Mb. Và trang web cũng không yêu cầu bạn phải đăng ký bất kỳ thông tin nào.

5. Hey!Watch


Hey! Watch lại khác hoàn toàn so với các dịch vụ chuyển đổi video ở trên. Nó yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản sử dụng, cho phép thiết lập khẩu cho các tập tin video cần chuyển đổ, trong đó hỗ trợ cả các file video uplaod từ ổ cứng và cả các file video được chia sẻ trực tuyến như phim trên YouTube hoặc các dịch vụ video trực tuyến phổ biến khác. Ngoài ra trang Web còn cho phép người dùng tải lên các video thông qua một nguồn cấp dữ liệu RSS
6. vConvert


Với giao diện trang chủ hết sức đơn giản, không yêu cầu đăng ký thành viên. Vconvert cho phép bạn tải và chuyển đổi các tập tin video trên Youtube hoặc bất kỳ trang Website chia sẻ video nào khác về các chuẩn video thông dụng như WMV, MP3, 3GP, mov và cả MP4 dành cho iPod/PSP/iPhone. Dịch vụ này rất dễ sử dụng bạn chỉ cần copy địa chỉ của video clip cần tải về máy tính rồi paste vào khung URL, sau đó kích chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi sang, rồi bấm nút Convert and Downlaod để trang web thực hiện.
7. Anjo.to


Anjo.to cũng tương tự như các dịch vụ tải và chuyển đổi video khác, nhưng điểm nổi bật của dịch vụ này mà trang dịch vụ khác không có được là khả năng hỗ trợ chuyển đổi đồng thời hàng loạt các địa chỉ URL (tối đa là 10 địa chỉ) về cùng một định dạng video

8. YouconvertIt

Dịch vụ chuyển đổi đa năng YouconvertIt cũng tương tự như dịch vụ Zamzar ở trên nhưng nó hỗ trợ nhiều định dạng hơn, ngoài khả năng chuyển đổi các file video có trên mạng trang Web còn hỗ trợ chuyển đổi các file video có trên máy tính, đặc biệt trang Web hỗ trợ chuyển đổi sang định dạng âm thanh nhiều nhất trong số các dịch vụ chuyển đổi ở trên, và cho phép người dùng upload và chia sẻ dữ liệu rất tốt.
Văn Huệ (Theo technobuzz.net)
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
6 ứng dụng web miễn phí dành riêng cho PDF
Hôm nay, TTCN gửi đến các bạn danh sách 6 ứng dụng nền web miễn phí thực sự hữu ích dành cho tập tin định dạng PDF. Bất kể bạn là nhà thiết kế, nhà phát triển, nhân viên văn phòng, nhà quản lý giám sát hay sinh viên thường xuyên làm việc với tập tin PDF thì đây là những công cụ bạn không thể không có cho mình.
Trong số danh sách chuẩn bị được liệt kê dưới đây, một số đã trở nên quen thuộc với các bạn song bên cạnh đó là những tên tuổi khá mới mẻ mà có thể bạn chưa một lần thử nghiệm qua. Và hy vọng rằng, các bạn sẽ thấy thích thú với những ứng dụng Web dành riêng cho tập tin PDF này.
PDF to Excel


Bạn có thể sử dụng PDF to Excel để nhanh chóng cũng như dễ dàng chuyển đổi một tập tin PDF chứa nội dung bảng biểu, bảng tính sang dạng tập tin Excel. Với công cụ này, bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả đạt được và từ đó, tạo thuận lợi cho việc tương tác xử lý trong Microsoft Excel, OpenOffice, Google Docs cùng WordPerfect Office. Hơn cả, mọi thứ qua PDF to Excel là miễn phí.
Zinepal


Zinepal được sử dụng để tạo các eBook hay tạp chí thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể chọn và lấy nội dung từ blog, các feed Atom/RSS hoặc từ các trang web khác. Thông qua Zinepal, mọi nội dung sẽ được tái định dạng, gói gọn bên trong một eBook hoặc gói tập tin PDF sử dụng được với Amazon Kindle hay các thiết bị đọc eBook khác.
Với sự kết hợp này, bất cứ khi nào và tại bất kì nơi đâu bạn đều có thể tương tác được với tài liệu của mình. Bên cạnh đó, khi đã có cho mình những eBook hay tạp chí bạn có thể gửi e-mail tới bạn bè người thân để chia sẻ với họ hay đơn giản cho phép họ theo dõi, đăng ký feed Zine của bạn trên Zinepal.com để cập nhật.
PDFvia


PDFvia là một ứng dụng web miễn phí mà cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ tập tin PDF của mình với bất kì người nào tại bất kì đâu trên thế giới. Mỗi một lần tải lên một tập tin PDF, bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn liên kết và từ đó, thông qua liên kết này bạn có thể gửi cho đồng nghiệp, khách hàng, bạn bè người thân nhằm mục đích chia sẻ, công việc mà không lo có bất cứ vấn đề rủi ro nào xảy ra. Bảo mật hơn với tính năng đính kèm mật khẩu tương ứng cho từng tập tin PDF. Với PDFvia, bạn có thể cùng một lúc tải lên nhiều tập tin PDF.
LOOP PDF


LOOP PDF cũng là một dịch vụ web miễn phí cho phép bạn chuyển đổi và kết hợp các tập tin PDF làm một. Tại đây, bạn không cần cài đặt phần mềm hay bất kì thành phần nào làm việc từ máy tính để bàn của bạn với cùng tính năng.
LOOP PDF như nói qua trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi, tổ chức và kết hợp các tập tin PDF. Với cách này, hiệu quả công việc của bạn sẽ được cải thiện nhờ tính chuyên nghiệp trong tổ chức, về tính trực quan và nhất quán của duy nhất một tập tin PDF thay vì hàng loạt các tập tin đính kèm đơn lẻ khó quản lý.
PDFescape


Đây là một phương thức mới trong việc mở, đọc các tập tin PDF, giúp bạn thoát ra khỏi cách thông dụng là sử dụng các phần mềm hoạt động offline. Hãy một lần thử nghiệm với PDFescape và bạn sẽ thấy được sự tiện dụng của ứng dụng web hoàn toàn miễn phí này.
PDFVue


Chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì với PDFVue - công cụ chỉnh sửa PDF trực tuyến đầu tiên hữu ích và hoàn hảo. Với PDFVue, bạn có thể làm mọi thứ mình mong muốn cho tập tin PDF. Dễ dàng tương tác và dễ dàng chia sẻ thành quả thu được, thì thực sự PDFVue là công cụ bạn không thể thiếu.

Mạnh Tùng (Theo SmashingApps )
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Go2Convert – Công cụ chuyển đổi hơn 100 định dạng hình ảnh
Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi qua lại giữa các định dạng hình ảnh, thay đổi kích thước các file ảnh để phù hợp cho nhu cầu upload các file ảnh lên Website, Blog hay các mạng xã hội mà máy tính chưa cài đặt sẵn phần mềm nào thì dịch vụ chuyển đổi định dạng hình ảnh và thay đổi kích thước file ảnh trực tuyến được cung cấp tại: go2convert.com sẽ là một giải pháp thay thế hoàn hảo.

Go2Convert.com là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản khi sử dụng, cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa hơn 100 định dạng hình ảnh khác nhau bao gồm cả các định dạng phổ biến như: BMP, DIB, EPI, EPS, GIF, JPC, JPEG, PCD, PCX, PDB, PDF, PGM, PICT, PNG, PSD, SVG, TGA …
Sử dụng dịch vụ này rất đơn giản.
- Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: Online image converter for free - Supports BMP, DIP, JPG, EPS, PCX, PDF, PNG, PSD, SVG, TGA...
- Tiếp theo bạn bấm nút Browse trong khung Select the image to convert để chọn file ảnh cần chuyển đổi.
- Trong khung Select other output format bạn chọn định dạng hình ảnh cần chuyển đổi sang. Trong trường hợp bạn cần thay đổi kích thước file ảnh để upload lên WEb, Blog hay các mạng xã hội thì kích vào tuỳ chọn resize image rồi chọn kích thước cần thay đổi.
- Sau đó bạn nhập địa chỉ email của mình vào khung Enter a correct email address.
- Cuối cùng bạn ấm nút Convert and download.
- Sau khi chuyển đổi xong, sẽ có một trang Web mới được mở. Tại đó bạn bấm nút có biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu lại hoặc copy địa chỉ trong khung Link để tải về là xong.
Lưu ý: File ảnh sau khi chuyển đổi chỉ lưu trên Server từ 5-10 ngày để bạn tải về mà thôi.
Văn Huệ (Theo makeuseof.com)
Nguồn thongtincongnghe.com
 

Bình luận bằng Facebook

Top