[IT] IDM - Mẹo resume file bị lỗi khi đang download dang dở

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Hiện giờ một số site thay đổi link download liên tục nên có nhiều trường hợp ko thể resume theo cách đơn giản là bấm vào nút resume :laugh:
Trong một số trường hợp, dù bạn sử dụng chương trình hỗ trợ chuyên nghiệp như Internet Download Manager (IDM) thì việc tải tập tin vẫn không diễn ra một cách thuận lợi. Đó là khi dung lượng của tập tin cần tải quá lớn trong khi link download chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn và tốc độ đường truyền không đủ mạnh để kịp tải về. Đây là tình trạng thường gặp khi bạn sử dụng các trang Web chia sẻ dữ liệu trực tuyến như: Rapidshare, MegaUpload, Mediafire, mihd.net…

Đa số người dùng máy tính khi lâm vào tình trạng này thường chọn giải pháp lấy link mới, download lại từ đầu và hi vọng lần tải này không bị trục trặc.

Thực ra, ngay cả khi link bị thay đổi như thế, bạn vẫn có thể tiếp tục download từ chỗ bị đứt đoạn với cách làm đơn giản như sau: Trên cửa sổ chính của IDM, bạn bấm chuột phải lên tên tập tin đã bị thay đổi link rồi chọn Stop Download trong menu ngữ cảnh. Sau đó, bạn bấm chuột phải lần nữa vào file này và chọn Properties > copy link download mới và paste vào khung Address của hộp thoại Properties thay cho địa chỉ cũ > bấm OK. Cuối cùng, bạn bấm chuột phải vào file này lần thứ 3 và chọn Resume Download. IDM sẽ tiếp tục download từ chỗ bị gián đoạn ở phiên download trước.Đối với các chương trình hỗ trợ download khác, bạn cũng thực hiện tương tự như IDM là khỏi phải mất công download lại từ đầu.
Hầu hết những file bị lỗi đều được resume , bạn tránh trường hợp cột % download báo chữ error là nhiều khi phải down lại từ đầu. Cách tốt nhất là thấy bị lỗi thì stop liền.
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
cobala [IT] 10 mẹo nhỏ khi tìm kiếm thông tin trên mạng Công nghệ thông tin 1

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top