[IT] Những trang lưu trữ và chia sẻ hình ảnh trực tuyến tốt nhất

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Dù bạn là một nhà thiết kế, nhà phát triển, nhân viên văn phòng, nhà quản lý hay sinh viên thì những hệ thống sẽ được liệt kê dưới đây là không thể thiếu cho công việc của bạn.Có thể có những trang đã trở nên quen thuộc song có những trang mà thực tế bạn chưa từng biết đến. Hãy cùng xem và lựa chọn cho riêng mình một công cụ phù hợp nhất.
FlickrCó lẽ không cần nói nhiều về Flickr vì đây gần như chắc chắn là ứng dụng chia sẻ và quản lý hình ảnh trực tuyến tốt nhất trong tổng sổ các gương mặt thuộc lĩnh vực chúng ta đang nói tới.
Flickr cho phép bạn dễ dàng trưng bày các hình ảnh ưa thích và video của mình tới thế giới, hay cũng vô cùng an toàn và riêng tư với tùy chọn tính năng chỉ cho phép bạn bè hay người thân hiển thị nội dung, và cùng với đó là khả năng thiết tạo blog ảnh với rất nhiều tính năng hữu ích khác.
Pictiger


Pictiger là một dịch vụ lưu trữ hình ảnh hoàn toàn miễn phí, là nơi mà mọi người có thể tải lên những hình ảnh thuộc quyền sở hữu của mình, tạo ảnh thumbnail (xem trước) cho những hình ảnh đó. định dạng lại kích thước của ảnh gốc hoặc ảnh thumbnail, thiết tạo các album sinh động mang phong cách của riêng mình, chia sẻ hình ảnh dễ dàng bằng việc dán chúng lên trang, diễn đàn, blog hay bất kì đâu bạn muốn thông qua các code được cung cấp tương ứng.
Photobucket


Đây là hệ thống khá quen thuộc với người dùng, ngắn gọn Photobucket cung cấp không gian lưu trữ hình ảnh miễn phí cùng các tính năng thú vị dành cho hình ảnh. Đơn giản chúng ta chỉ cần tải hình ảnh lên và từ đó, dễ dàng chia sẻ chúng với bạn bè và người thân theo các cách khác nhau.
Pict


Theo dõi TTCN, chắc hẳn các bạn đã biết đến Pict. Đây là dịch vụ mang phong cách đặc biệt cho phép bạn tải lên và chia sẻ hình ảnh của mình với chỉ một click. Bạn có thể tải lên những bức ảnh với kích thước tập tin không quá 3,5 MB; hỗ trợ các định dạng JPG/PNG/GIF; Pict sẽ tự động điều chỉnh lại kích thước, tính năng cùng một lúc tải lên nhiều hỉnh ảnh và nhiều hơn nữa các tính năng.
Free Image Hosting


Free Image Hosting là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến chạy trên một số các máy chủ web dành riêng cho Linux. Băng thông máy chủ phục vụ cho dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng.
Không yêu cầu đăng ký, song nếu dành chút thời gian để tạo một tài khoản cho mình thì bạn sẽ có khả năng quản lý các hình ảnh đã tải lên của mình cũng như sử dụng các đặc điểm mở rộng khác.
iimmgg


Tương tự như những trang đã liệt kê trên, iimmgg cũng là một trang chia sẻ và lưu trữ hình ảnh miễn phí. Với iimmgg, bạn có thể biết được có bao nhiêu người đang hiển thị thư viện hình ảnh hay những bức riêng rẽ của bạn, đồng thời cho phép bạn tổ chức hình ảnh một cách hiệu quả và khoa học. Điều tất nhiên, bạn hoàn toàn dễ dàng chia sẻ những gì mình có qua blog, diễn đàn ...
TinyPic


TinyPic là dịch vụ chia sẻ video và ảnh mà cho phép bạn đơn giản tải lên, liên kết và chia sẻ trên MySpace, eBay, blog hay các bảng tin nhắn (dạng Twitter). Không yêu cầu tài khoản, chỉ cần upload và tiến hành những gì bạn muốn.
imgur


Thành viên cuối cùng thuộc top 7 mang tên imgur - chưa bao giờ bạn thấy việc chia sẻ hình ảnh lại dễ dàng như thế. Hãy cùng thử nghiệm.
Mạnh Tùng (Theo SmashingApps)

Hàng việt nam chất lượng cao mà mình hay dùng : Welcome to Ngoi Sao's Images Hosting Upload - Chi Tu Server, a free image upload solution. Simply browse, select, and upload! ( nên dùng những site việt nam vì tốc độ load ảnh sẽ nhanh hơn những site nước ngoài )
 

Bình luận bằng Facebook

Top