[IT] Tối ưu hóa và tăng tốc Windows 7 với EnhanceMySe7en - tested

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Em đã test, giao diện rất pro :act-up:
Ngay từ đầu tiên với phiên bản Windows 7 Beta hoặc Windows 7 RC rất nhiều người dùng đã nhận thấy Windows 7 đạt hiệu suất làm việc tốt hơn là Windows Vista hoặc XP. Tuy nhiên một vấn đề lớn với tất cả các hệ điều hành Windows là hiệu suất sẽ giảm dần theo thời gian và Windows 7 cũng không nằm ngoài điều đó.


Nhưng giờ đây với tiện ích hoàn toàn miễn phí EnhanceMySe7en bạn có thể thực hiện các thiết lập để tối ưu hóa và kiểm soát nhiều tính năng của Windows 7 để làm cho nó hoạt động tốt nhất. Bạn có thể tải về miễn phí dành cho Windows 7 tại đây.
Những tính năng chính của EnhaceMySe7en cho Windows 7:

1. Process Identification - Xác định chính xác các tiến trình đang hoạt động cùng hệ thống, với chi tiết tên, dung lượng bộ nhớ chiếm dữ.
2. Start-Up Management – Vô hiệu hóa tạm thời, xóa bỏ hoàn toàn hoặc cho phép một chương trình bất kỳ khởi động cùng hệ thống.
3. Registry Cleaner – Kiểm tra, dò tìm và tiến hành sửa tất cả các lỗi phát sinh trong Registry, tự động gỡ bỏ các Registry không hợp lệ hoặc “mồ côi” do các chương trình đã bị gỡ bỏ khỏi hệ thống để lại.
4. Disk Cleaner – Quét trên toàn bộ các phân vùng ổ cứng để tìm kiếm tất cả các tập tin, thư mục rác, hiển thị bằng biểu đồ để bạn bạn chính xác % chúng chiếm dữ trên ổ cứng. Và xóa sạch chúng khỏi hệ thống để giải phóng không gian ổ đĩa cứng.
5. Registry Defragmenter – Thông qua tính năng này bạn có thể sửa các chỗ khuyết bằng cách tạo lại cấu trúc registry, xóa bỏ sự phân mảnh để registry được liền mạch, xóa các lỗ hổng và khoảng trống không dùng đến, tăng tốc độ tải/đọc registry nhanh hơn …
6. Disk Defragmenter – Sự phân đoạn ổ cứng là nguyên nhân dẫn đến sự trì trệ hệ thống của bạn. Disk Defragmenter được thiết kế để dồn phân mảnh ổ cứng nhằm tối ưu hóa khả năng truy cập, đọc và truyền tải dữ liệu
7. Hard Drive Monitor – Cung cấp các thông số hiện tại của ổ đĩa cứng như: Nhiệt độ, % sử dụng, mức độ đang hoạt động , thời gian ….
8. Công cụ hệ thống, tập tin, Mạng và Bảo mật Công cụ
9. Security - Cung cấp các thiệt lập ẩn của hệ thống, cho phép bạn cấu hình thiết lập bảo mật nhằm quản lý Windows tốt hơn theo nhu cầu riêng của bạn
10. Optimization - Thực hiện các tùy chọn nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống với các thiết lập tự động, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.
11. Customization - Cho phép bạn tùy chỉnh các nhóm tính năng như Desktop, Start Menu, Toolbar ….
12. Network - Thực hiện việc tối ưu hóa tốc độ kết nối Internet của bạn hoàn toàn tự động
Văn Huệ (Theo softwarefordownload)
 

Bình luận bằng Facebook

Top