Khi yêu [you] thay đổi thế nào?

rosy_spirit

[♣]Thành Viên CLB
5/12/12
31
73
18
27
FTU
#1
Lướt face thấy bài này:
"Một người con gái khi yêu, yêu thật lòng luôn cố gắng thay đổi bản thân, làm mọi việc, kể cả những điều ngu ngốc chỉ để trở nên vừa lòng, xinh đẹp trong mắt người ấy. Đôi khi đó có thể là “lần đầu tiên em nói dối” rồi cả những lần sau nữa… cũng chỉ bởi vì yêu… và dẫu biết những điều đó là sai, vẫn cứ ngây thơ tôn thờ chủ nghĩa yêu thương.

Một người con gái khi yêu, yêu thật lòng là sẵn sàng bỏ qua tất cả lời ra tiếng vào, khen chê này nọ để bảo vệ những cảm xúc dành cho người ấy, coi người ấy là thần thánh mà tôn sùng một cách vô điều kiện. Cái kiểu bảo vệ ấy, giống như thể một người mẹ sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ để bảo vệ đứa con của mình. Có khi đúng và có khi sai.

Một người con gái khi yêu, yêu thật lòng là trọn vẹn, là hết mình cho người thương, là không ngại thay đổi tâm hồn mình để vừa vặn hơn với bản chất không hề biến đổi của người con trai. Khi yêu, dù người con gái có ích kỷ đến bao nhiêu thì cũng trở nên thật rộng lượng trước người ấy. Sẵn sàng tha thứ tất cả, mà có khi điều nhận lại được chỉ là một câu xin lỗi, một câu nhớ hay một câu yêu không thật lòng.

Một người con gái khi yêu, yêu thật lòng thì dù trái tim có cứng rắn, mạnh mẽ như thế nào đi nữa rồi cũng trở nên mềm nhũn trước những điều mang nghĩa là yêu thương. Chỉ cần người con trai nhẹ nhàng quan tâm, chỉ cần người ấy biết cách đưa tay, khẽ chạm vào sợi tóc của mình trước mỗi cơn gió thoảng qua là người con gái đã trở nên yếu mềm như chưa từng vậy.

Bởi một người con gái khi yêu, yêu thật lòng là tự sâu tâm can luôn có hơi hướng của sự đợi chờ. Cứ chờ, cứ đợi hết lần này đến lần khác và cố gắng cho đến một ngày người ấy chỉ yêu mỗi mình thôi… cứ tin thế mà đôi khi biết nó là vô vọng.

Bởi một người con gái khi yêu, yêu thật lòng luôn hi vọng đến một ngày người con trai có thể nhận ra bản thân mình đặc biệt, là duy nhất trên cõi đời này và rất đáng để người ta tự nguyện bỏ đi tất cả mọi thứ chỉ để có được mình.

Bởi một người con gái khi yêu, yêu thật lòng dù có keo kiệt đến bao nhiêu cũng không không tiếc gì tình cảm, những giọt nước mắt cho đi vì người mình yêu. Khi đã trót thương một người con trai, người con gái vô thức quên đi bản thân mình trong cuộc sống ngày thường, cứ lãng đãng tồn tại như cánh bèo trên dòng nước chảy ngang.


Nhưng một người con gái khi yêu, yêu thật lòng sẽ chấp nhận bước đi không tính toán khi tất cả niềm tin yêu bị phá vỡ, khi nhận ra không còn điều gì có thể bấu víu lấy được. Dù người con gái hiểu rằng, tìm thấy được tình yêu trong đời này là rất khó, phải bằng mọi cách mà nắm giữ nó… Nhưng để làm gì, khi cố níu kéo một thứ tình yêu vô vị, mãi chỉ có sự cố gắng đơn phương như thế…

Một người con gái khi yêu, yêu thật lòng sẵn sàng chia tay, cố gắng quên đi một người con trai không phải bởi vì hết yêu, hết tình cảm mà bởi vì đã quá đau rồi mà thôi. Khi đó, với người con gái, yêu thương qua đi, chỉ còn nỗi đau ở lại. "

[you] hãy cùng chia sẻ, khi yêu bạn thay đổi thế nào?
 
Thích: 10 people

rosy_spirit

[♣]Thành Viên CLB
5/12/12
31
73
18
27
FTU
#6
@nguyenminhthi90: tình hình là em sẽ ế dài ^^ hi hi, tình hình FA của KNS quá ư là trầm trọng.
 
Thích: 2 people
#8
Bai viết của bạn rất hay! tất nhiên khi yêu ai cũng có sự thay đổi rồi. Khi yêu tôi thay đổi tùy người tôi yêu vf lần tôi yêu... chỉ có điều là tôi không đổi thành nữ được mà thôi. cảm ơn bạn nhiều1
 
Thích: 4 people

nguyenminhthi90

Ban Cố Vấn
Thành viên BQT
8/11/09
454
3,141
93
30
HCMUT
me.zing.vn
#9
Hờ, thích câu nói của nhỏ bạn: "con gái nhớ về người đàn ông làm cho mình khóc nhiều hơn là người làm cho họ cười". Đang phân vân không biết nên làm cho phụ nữ vui hay làm cho họ nhớ mình nhỉ :cuoinhamhiem:
 
Thích: 4 people

saobang

Thành viên năng động
5/4/11
45
206
33
#10
Hờ, thích câu nói của nhỏ bạn: "con gái nhớ về người đàn ông làm cho mình khóc nhiều hơn là người làm cho họ cười". Đang phân vân không biết nên làm cho phụ nữ vui hay làm cho họ nhớ mình nhỉ :cuoinhamhiem:
Vậy sau đó anh muốn họ làm cho anh vui hay làm cho anh nhớ họ? :cuoihaha:
 
Thích: 4 people

rosy_spirit

[♣]Thành Viên CLB
5/12/12
31
73
18
27
FTU
#14
mình cũng chưa yêu, mới chỉ ở giai đoạn thích thôi, chắc phải đợi khi nào yêu thì mới chia sẻ được wa ^^
Valentine này tiến tới luôn đi bạn. Mong một ngày gặp được bạn cùng đi với người ấy.
 

maurokochan92

[♣]Thành Viên CLB
6/1/13
27
25
13
28
ĐH KHXH & NV
Họ và tên
Trần Thị Phương Thúy
#15
Khi ta yêu ai đó, con tim thổn thức luôn nhớ đến người ta, nhắc đến người ấy mỗi ngày thậm chí là bất cứ khi nào rảnh rỗi, cười một mình khi đọc tin nhắn, ngượng ngùng khi đối diện.....
và mạnh mẽ cớ nào, cứng cáp cỡ nào thì cũng rất yếu mềm trước người mình yêu ^_^
:nghichngom::nghichngom::nghichngom::nghichngom: >>>>>>>>> đó là tớ "marokochan92'
còn các bạn thì sao, cùng chia sẻ nhé

 
Thích: 2 people

thienduc1368

Thành viên mới
7/1/13
2
2
3
HÀ NỘI
#17
KHI YÊU DƯỜNG NHƯ THẾ GIỚI TRỞ LÊN Ý NGHĨA HƠN...Khi yêu, hãy yêu người đó bằng tình cảm chân thành và đừng quên yêu thương cả bản thân mình. Dành cho người đó khoảng thời gian ngọt ngào nhất và hãy dành cho bản thân những khoảnh khắc tuyệt vời bên người thân, gia đình và bạn bè. Có như vậy cuộc sống của bạn mới thực sự trọn vẹn. Đừng quá quan tâm đến người bạn yêu, hãy để cho họ một khoảng trống để họ được chui đầu vào mỗi lúc bực mình, cô đơn hay giận dỗi một điều gì đó. Hãy để họ được là chính họ chứ không phải là cái bóng do bạn vẽ nên.Hãy tin tưởng người đó và tôn trọng họ. Đừng để họ phải rơi nước mắt vì bạn, cũng đừng làm họ tổn thương. Một khi hết yêu hãy nhẹ nhàng nói ra và nhẹ nhàng chia tay. Đừng tìm cách trốn chạy bởi như thế bạn quá hèn nhát rồi. Hãy để lại cho nhau những ấn tượng đẹp đẽ và đọng lại trong nhau những ký ức ngọt ngào, bạn nhé!
CHO DÙ 1 CÁNH CŨNG LÀ HOA, 1 PHÚT QUEN NHAU CŨNG ĐẬM ĐÀ...
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook