[Khoa học]Chiến tranh Thế giới thứ III sẽ nổ ra vào năm 2010 theo tiên tri của Vanga?

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Chiến tranh Thế giới thứ III sẽ nổ ra vào năm 2010 theo tiên tri của Vanga?


Nhân loại liệu có đứng trước một thảm hoạ nữa không khi nhà tiên tri lừng danh thế giới - Baba Vanga dự đoán Chiến tranh Thế giới Thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2010. Nếu như trước kia ít ai để ý thì trong bối cảnh suy thoái kinh tế như hiện nay, ai cũng hiểu một cuộc chiến tranh thế giới nổ ra có thể thiết lập lại một trật tự thế giới mới một cách toàn diện và triệt để. Vậy phải chăng tiên đoán của Vanga sẽ trở thành hiện thực?
Vanga_01.jpg

Nhà tiên tri Vanga lừng danh thế giới
Hồi sinh ra từ cát bụi

Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời ở vùng hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Vanga mất thị lực năm 12 tuổi sau khi bị cuốn đi bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát. Vanga làm bạn với bóng tối từ đó. Lời tiên tri đầu tiên của Vanga được ghi nhận là vào năm bà 16 tuổi. Bà giúp cha mình tìm lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc. Tuy nhiên, khả năng tiên tri của Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri. Trong đó có cả “kẻ huỷ diệt” Adolf Hitler. Hitler từng ghé thăm nhà Vanga và rời đi với gương mặt nặng trĩu.

Không có nhiều người tin vào tiên đoán của những nhà tiên tri. Tuy nhiên, người ta không thể làm ngơ khi những tiên đoán đó thành hiện thực. Vanga trở nên nổi tiếng vì những tiên đoán “thần thánh” của bà về những thảm hoạ toàn cầu. Độ chính xác của những lời tiên tri này khiến loài người giật mình hoài nghi: Liệu có thực sự tồn tại một thế lực siêu nhiên? Biết bao giấy mực đã cất công nghiên cứu để giải đáp về “bí ẩn Vanga”.
vanga_02.jpg

Ví dụ, Vanga từng tiên đoán về vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ, khi bà nói rằng “người Mỹ sẽ ngã xuống dưới sự tấn công của những con chim sắt”. Nhà tiên tri cũng dự đoán chính xác sự bùng nổ Đại chiến thế giới thứ 2, cải tổ kinh tế chính trị ở Liên bang Xô Viết cũ, cái chết của công nương Diana và thậm chí vụ chìm tàu ngầm nguyên tử Kursk.

Năm 1980, nhà tiên tri mù nói rằng: “Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, tháng 8 năm 1999 hoặc năm 2000, Krusk sẽ ngập chìm trong nước, cả thế giới sẽ đau buồn về điều này”. Ở thời điểm đó, người ta không mấy bận tâm đến lời tiên liệu trên. Tuy nhiên, 20 năm sau, loài người đã phải sững sờ kinh ngạc. Một tàu ngầm nguyên tử của Nga gặp nạn tháng 8/2000. Toàn bộ thuỷ thủ đoàn bỏ mạng dưới đáy đại dương. Và kỳ lạ thay, con tàu xấu số được đặt theo chính tên thành phố Krusk.

Các chuyên gia thấy rằng nhà tiên tri huyền thoại này đã đưa ra những cảnh báo chính xác về các sự kiện liên quan đến căng thẳng vũ trang ở Nam Ossetia. Vanga nói chiến tranh thế giới thứ ba là hệ quả tất yếu của sự đấu tranh sinh tồn giữa bốn người đứng đầu các chính phủ và sự xung đột của những người theo đạo Hindu. Nhân loại liệu có đứng trước một thảm hoạ nữa không khi Vanga dự đoán chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2010.

Cuộc đời là những thước phim

Vanga không biết chữ, bà cũng chưa từng viết một cuốn sách nào. Giọng nói của bà rất khó nghe và nặng thổ ngữ. Những gì Vanga nói hoặc được cho là do bà tiên đoán chủ yếu được ghi chép lại bởi những người xung quanh bà. Sau này, vô số những quyển sách bí truyền về cuộc đời và những tiên đoán của Vanga đã được viết ra.

Theo Vanga thì khả năng phi thường của bà liên quan đến sự hiện diện của những sinh vật vô hình, dù bà không thể giải thích rõ ràng nguồn gốc của chúng. Những sinh vật đó cho bà thông tin về con người. Cuộc sống của tất cả mọi người đứng trước bà hiển hiện giống như những thước phim từ lúc sinh ra đến khi nằm xuống. Tuy nhiên bà không có quyền năng thay đổi số phận.
Vanga_03.jpg

Vanga từng dự đoán về những đứa trẻ mới chào đời và cả những sinh linh chưa ra đời. Bà cũng tuyên bố rằng bà đang “nhìn thấy” và “nói chuyện” với những người đã chết cách đây hàng trăm năm. Vanga thậm chí bảo rằng những người ngoài hành tinh đã đang sống trên trái đất từ rất lâu rồi. Họ đến từ những hành tinh mà ở đó dùng thứ ngôn ngữ Vamfirm.

Những người theo Vanga tin rằng bà biết chính xác ngày chết của mình. Và chỉ không lâu trước ngày đó, bà nói có một cô bé tóc vàng 10 tuổi sống ở Pháp sẽ thừa hưởng những khả năng trời phú của bà, và rằng loài người sẽ sớm tìm ra cô bé đó.

Những lời tiên đoán kinh hoàng về tương lai

Theo lời của Vanga, trong tương lai không xa sẽ xảy ra các vụ mưu sát 4 nhà lãnh đạo chính phủ. Những cuộc xung đột ở Indostan (phần đất ở Nam Á bao gồm Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc, Tây Tạng) sẽ là một trong những nguyên nhân chính mở màn cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Năm 2010 - Năm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Cuộc chiến tranh này sẽ bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014. Ban đầu, cuộc chiến tranh diễn ra bình thường, tiếp đó sẽ xuất hiện hàng loạt vũ khí hạt nhân và cuối cùng là vũ khí hoá học.

Năm 2011 - Không một loài động vật, thực vật nào ở Bắc bán cầu có thể sống được do kết quả của quá trình lắng cặn chất phóng xạ. Tiếp đó, những người Hồi giáo (người theo Đạo Hồi) sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh hoá học chống lại người Châu Âu.

Năm 2014 - Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hoá học.

Năm 2016 - Châu Âu gần như không có người sinh sống.

Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.

Năm 2023 - Quỹ đạo Trái đất thay đổi.

Năm 2025 - Xuất hiện một bộ phận nhỏ người di cư đến Châu Âu.

Năm 2028 - Loài người sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, kiểm soát được các phản ứng nhiệt hạch và nạn đói dần dần được khắc phục. Cũng trong thời gian này, con tàu vũ trụ có người lái lần đầu tiên sẽ đổ bộ lên sao Kim.

Năm 2033 - Băng ở các vùng cực sẽ tan chảy. Mực nước ở Thái Bình Dương sẽ dâng cao.

Năm 2043 - Nền kinh tế thế giới phát triển rất phồn thịnh. Người Hồi giáo sẽ cai trị toàn bộ lãnh thổ Châu Âu.

Năm 2046 - Bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể người điều có thể được tiến hành cấy ghép. Việc thay thế các cơ quan trong cơ thể sẽ trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Năm 2066 - Trong lúc tấn công thành Roma của người hồi giáo, Mỹ sẽ lợi dụng một loại hình vũ khí mới - vũ khí thời tiết. Trong thời gian này, trời trở lạnh đột ngột.

Năm 2076 - Xã hội không giai cấp hay còn gọi là Chủ nghĩa Cộng sản hình thành.

Năm 2084 - Loài người Sẽ khôi phục lại thiên nhiên.

Năm 2088 - Xuất hiện một căn bệnh lạ “lão hoá chỉ trong vài giây!!!”.

Năm 2097 - Căn bệnh lão hoá khủng khiếp này sẽ lan tràn trên toàn cầu.

Năm 2100 - Loài người sẽ tạo ra những mặt trời nhân tạo chiếu sáng phần tối của quả đất.

Năm 2111 - Con người sẽ trở nên kiệt sức.

Năm 2123 - sẽ xảy ra các cuộc chiến tranh giữa những nước nhỏ.

Năm 2125 - Tại Hung-ga-ri, người ta sẽ nhận được những tín hiệu lạ từ vũ trụ. Cùng thời gian này, loài người lại một lần nữa tưởng nhớ về nữ tiên tri Vanga.

Năm 2130 - Nhiều vùng đất sẽ bị ngập trong nước.

Năm 2164 - Con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).

Năm 2167 - Xuất hiện tôn giáo mới.

Năm 2170 - Xảy ra một đợt hạn hán kéo dài trên Trái đất.

Năm 2187 - Hai miệng núi lửa lớn nhất thế giới sẽ ngừng quá trình phun trào nham thạch.

Năm 2195 - Những quốc gia dọc bờ biển sẽ trở nên khá giả cả về năng lượng lẫn lương thực.

Năm 2196 - Người Châu Á và Châu Âu sẽ sinh sống trà trộn nhau.

Năm 2201 - Quá trình phản ứng nhiệt hạch trên Mặt trời sẽ chấm dứt và bắt đầu thời kỳ nguội lạnh.

Năm 2221 - Trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, loài người sẽ có cuộc chạm trán rùng rợn.

Năm 2256 - Tàu vũ trụ mang một căn bệnh khủng khiếp về Trái đất.

Năm 2262 - Quỹ đạo của các hành tinh dần bị thay đổi. Cũng thời gian này, sao Chổi sẽ đe doạ đến sự sống còn của sao Hoả.

Năm 2271 - Các hằng số vật lý lại một lần nữa bị thay đổi.

Năm 2273 - Xảy ra sự xáo trộn giữa các chủng tộc da màu: da vàng, da trắng và da đen. Tiếp đó sẽ xuất hiện các chủng tộc mới.

Năm 2279 - Loài người sẽ lấy năng lượng từ khoảng chân không hoặc từ những lỗ đen.

Năm 2288 - Xuất hiện những cuộc va chạm với người ngoài hành tinh.

Năm 2291 - Mặt trời trở nên nguội lạnh và sau đó lại bùng cháy trở lại.

Năm 2296 - Mặt trời hoạt động mạnh hơn, lực hút vũ trụ bị thay đổi làm cho các trạm vũ trụ và vệ tinh rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất phương hướng.

Năm 2299 - Tại Pháp xuất hiện một Đảng mới chống lại người theo Đạo hồi.

Năm 2302 - Phát hiện quy luật và bí mật mới của vũ trụ.

Năm 2304 - Khám phá bí mật Mặt trăng

Năm 2341 - Xuất hiện một thiên thể vô cùng nguy hiểm tiến gần Trái đất.

Năm 2354 - Một trong những mặt trời nhân tạo bị hỏng, kết quả dẫn tới đợt hạn hán kéo dài.

Năm 2371 - Xẩy ra nạn đói lớn.

Năm 2378 - Các bộ tộc mới nhanh chóng được hình thành.

Năm 2480 - Hai mặt trời nhân tạo va vào nhau, Trái đất bị rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Năm 3005 - Xuất hiện các “cuộc chiến” mới trên sao Hoả, quỹ đạo của các hành tinh bị rối loạn.

Năm 3010 - Sao chổi sẽ va vào Mặt trăng, quanh Trái đất lúc này xuất hiện một vành đai toàn đá và bụi.

Năm 3797 - Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác.

2010 - The start of WWIII. The war will begin in November of 2010 and will end in October of 2014. Will start as a normal war, then will include usage of nuclear and chemical weapons.

2011 - Due to the radioactive showers in Northern Hemisphere - no animals or plants will be left. Muslims will begin chemical war against Europeans who are still alive.

2014 - Most of the people in this world will have skin cancer and skin related diseases. (as a result of chemical wars).

2016 - Europe is almost empty

2018 - China becomes the new world power.

2023 - Earth’s orbit will change slightly

2025 - Europe is still barely populated

2028 - Development of a new energy source. (Probably controller thermonuclear reaction) Hunger slowly stops being a problem. Piloted spaceship to Venus deploys.

2033 - Polar ice caps melt. World ocean levels rise.

2043 - World economy is prosperous. Muslims are running Europe.

2046 - Any organs can be mass produced. Exchange of body organs becomes the favorite method of treatment.

2066 - During it’s attack on Rome (which is under control of the Muslims) U.S.A. uses a new method of weapons - has to do with climate change. Sharp freezing.

2076 - No class society (communism)

2084 - The rebirth of the nature.

2088 - New disease. - People are getting old in few seconds.

2097 - This disease is cured.

2100 - Man made Sun is lighting up the dark side of the planet Earth.

2111 - People become robots.

2123 - Wars between small countries. Big countries don’t get evolved.

2125 - In Hungry the signals from Space are received. (People will be reminded of Vanga again)

2130 - Colonies under water (advices from aliens)

2154 - Animals become half-humans.

2167 - New religion

2170 - Big drought.

2183 - Collony on Mars becomes nuclear nation and is asking for independence from the Earth. (same way as U.S. did from England)

2187 - Successfully two volcano eruptions are stopped.

2195 - Sea colonies are fully supplied with energy and food.

2196 - Full mixture between Asians and Europeans.

2201 - Thermonuclear reactions on the Sun slow down. Temperatures Drop.

2221 - In the search of Alien life, human beings engage with something very freighting.

2256 - Spaceship brings a freighting new disease into Earth.

2262 - Orbits of planets start to change progressively. Mars is undera threat of being hit by a comet.

2271 - Physic properties are calculated over, since they changed.

2273 - Mix of yellow, white, and black race. New race.

2279 - Energy out of nothing (probably from vacuum or black holes)

2288 - Travel through time. New contacts with the aliens.

2291 - Sun cools. Attempts to fire it up again are taken.

2296 - Bright flashes on the Sun. Force of gravity changes. Old space stations and satellites begin to fall

2299 - In France, there is a partisan uprising against Islam.

2302 - New important new laws and mysteries about the universe are uncovered.

2304 - The mystery of the Moon is uncovered.

2341 - Something frightening is closing in with Earth from the space.

2354 - Accident on one of the man made suns, will result in drought.

2371 - Mighty hunger.

2378 - New and fast growing race.

2480 - Two man made suns will collide. Earth is in the dark.

3005 - War on Mars. Trajectory of planets changes.

3010 - Comet will ram into the Moon. Around Earth there is a belt of rocks and dust.

3797 - By this time, everything living on Earth dies. But humans are able to put in the essentials for the beginning of a new life in a new star system.

Theo sưu tầm
 

Mr[K]id

Thành viên mới
Làm sao sống đến năm 3797 để kiểm chứng lời tiên tri của Vanga nhỉ :bimat:
 

swynts

Cây đang thụ phấn
Cũng theo người Maya dấu chấm của nền văn minh linh trưởng 2 chân cũng được dự báo () kết thúc chu kỳ 5.126 năm (theo lịch của người Maya ). Ngày cuối cùng của lịch này là 21/12/2012.

những điều này thật thú vị , :silly:
 

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
Phải chờ đợi tương lai làm gì, Hãy sống tốt hơn ở hiện tại và hãy làm những gì tốt đẹp nhất
 

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
Những chuyện đã xẩy ra, nói thì lẽ dĩ nhiên đúng, những chuyện tương lai xa xôi thì chỉ là dự đoán, còn những chuyện sắp xẩy ra, như chiến tranh thế giới thứ III, nếu như có ai đó, nước nào đó thực sự muốn nó xẩy ra thì làm những lời tiên tri như thế này thật là có lợi cho kế hoạch của họ. Thế giới duy tâm, và thế giới duy vật đều song song tồn tại, không ai bác bỏ 1 trong 2, hainguyen cũng vậy,đôi khi duy tâm để mình hướng thiện, nhưg tỉnh táo 1 chút chúg ta sẽ nhận thấy những điều ở đàng sau những lời tiên tri kia....
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Cách đây vài hôm Sóng đọc được những dòng này trong máy tính của một người bạn. Tự dưng thấy rất buồn nếu tương lai xảy ra đúng như thế. Cái cốt yếu vẫn là con người trên Trái đất này sống với nhau, họ cũng đã biết chiến tranh khiến nhân loại phải mất mát thế nào, mà chẳng lẽ vẫn tiếp tục làm những điều điên rồ để thoả mãn lợii ích riêng của một số ít người?
Tự dưng thấy đời con người đuợc sống hạnh phúc thật là ngắn ngủi. Nên tự nhủ lòng sống tốt từng ngày trong hiện tại, nếu nghĩ cuộc đời đơn giản thì cuộc sống của mình tự nhiên cũng đơn giản.
Yêu thương là bản năng của con người. Nếu ngày mai là ngày tận thế, con người sẽ không còn tham lam, toan tính hay thù ghét nhau nữa, người ta chỉ muốn giữ lại những gì là yêu thương và tốt đẹp nhất.
 

swynts

Cây đang thụ phấn
Cách đây vài hôm Sóng đọc được những dòng này trong máy tính của một người bạn. Tự dưng thấy rất buồn nếu tương lai xảy ra đúng như thế. Cái cốt yếu vẫn là con người trên Trái đất này sống với nhau, họ cũng đã biết chiến tranh khiến nhân loại phải mất mát thế nào, mà chẳng lẽ vẫn tiếp tục làm những điều điên rồ để thoả mãn lợii ích riêng của một số ít người?
Tự dưng thấy đời con người đuợc sống hạnh phúc thật là ngắn ngủi. Nên tự nhủ lòng sống tốt từng ngày trong hiện tại, nếu nghĩ cuộc đời đơn giản thì cuộc sống của mình tự nhiên cũng đơn giản.
Yêu thương là bản năng của con người. Nếu ngày mai là ngày tận thế, con người sẽ không còn tham lam, toan tính hay thù ghét nhau nữa, người ta chỉ muốn giữ lại những gì là yêu thương và tốt đẹp nhất.
Em lại nghĩ nếu ngày mai là ngày tận thế , và tất cả mọi người đều biết chắc điều đó , thì thế giới này sẽ náo loạn ( trở thành địa ngục kinh khủng nhất ) T.T
Phải chờ đợi tương lai làm gì, Hãy sống tốt hơn ở hiện tại và hãy làm những gì tốt đẹp nhất
Chắc rồi , :D
Những chuyện đã xẩy ra, nói thì lẽ dĩ nhiên đúng, những chuyện tương lai xa xôi thì chỉ là dự đoán, còn những chuyện sắp xẩy ra, như chiến tranh thế giới thứ III, nếu như có ai đó, nước nào đó thực sự muốn nó xẩy ra thì làm những lời tiên tri như thế này thật là có lợi cho kế hoạch của họ. Thế giới duy tâm, và thế giới duy vật đều song song tồn tại, không ai bác bỏ 1 trong 2, hainguyen cũng vậy,đôi khi duy tâm để mình hướng thiện, nhưg tỉnh táo 1 chút chúg ta sẽ nhận thấy những điều ở đàng sau những lời tiên tri kia....
Tớ cũng nghĩ khoa học sẽ không bao giờ đủ mạnh để xóa nhòa cái biên giới với thế giới tâm linh ,
 

mèo mắc ma

Thanh viên kỳ cựu
mô phật , biến biến mô ???

amen. Tùy hứng biến :cuoinhamhiem:


Tương lai nằm ở con người, chỉ cần 1 sự thay đổi dù rất nhỏ, cũng có thể khiến những lời tiên tri kia trở nên vô nghĩa. Lý thuyết này được biết đến với tên gọi "hiệu ứng cánh bướm"
Benjamin Franklin từng nói :
Vì cái đinh tuột nên móng ngựa bị tuột
Vì cái móng tuột nên con ngựa sảy chân
Vì con ngựa sảy chân nên chiến binh sa cơ
Vì chiến binh sa cơ nên thua trận
Vì thua trận nên mất tự do
Tất cả chỉ vì 1 cái đinh ngựa tầm thường
 

swynts

Cây đang thụ phấn
oracularity< ----bất biến khả biến<--- nhân quả và cái đinh tầm thường của bạn ???
nếu bàn về chuyện này thì chắc tớ chưa đủ tri thức để hiểu rồi , :D
Nếu quả thật chỉ có sai lệch nhỏ thôi thì thật khủng khiếp , môn xác xuất thống kê luôn chấp nhận những sai lệch nhỏ cho đến trung bình .
Điều thú vị của những lời tiên tri ở đây là sự bí ẩn , sự bí ẩn về khả năng ngoại cảm được nhiều người công nhận , và chỉ có những giải thích mập mờ , hoặc chủ xướng đả kích vì tin rằng mọi thứ trên đời này đều có thể viết thành những phương trình vi phân ,
tôi và bạn không ai muốn chứng kiến d-day cả ,:kinhkhung:
 

smiler

Thành viên mới
Thế đấy ! Sinh lão bệnh tử ai sống mà chẳng phải trải qua. Sống biết bao nhiêu cho nó đủ. Chết khi nào cho nó vừa. Lo bao giờ cho hết cái lo. Chiến tranh, hạn hán, đói khát..lầm than. hajzzz cứ sống với lý tưởng of mình đi hem. Hiện tại là đấu tranh, tương lai ko phải chỉ có ngày mai. Nhiều việc phải làm quá..ngủ đã..:Dhehe
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
V rất ấn tượng với suy nghĩ của ThreeSearch bên TVE, mọi người tham khảo nhé : ( tăng cho các bạn thích tranh luận, tặng cho các bạn thích khám phá, tặng cho các bạn thích tiên hiệp, và đặc biệt tặng cho các bạn thích nổ, thích cười :cuoihaha: )

Trong tru tiên có đoạn triết lý, đề cập đến vấn đề luân hồi sinh tử, tuy nhiên triết lý trong Tru Tiên không để lại cảm xúc gì nhiều trong anh Threesearch. Trong khi đó, Hậu Tinh Thần Biến đã nâng triết lý lên một tầng cao mới:
<<<
Nếu mức tận cùng của tu luyện cũng chỉ để tìm một cuộc sống bình lặng, tại sao chúng ta ở đây vẫn liều mạng tranh đấu?Tìm một chỗ ẩn cư có phảo là tốt hơn không?
Hồng Quân lại tiếp tục nói "Thiên đạo, chúng ta vì thiên đạo mà theo đuổi, nhưng thiên đạo là cái gì? Hay chính là một cái không thực sự tồn tại? Chúng ta cầu thiên đạo rốt cuộc là vì cái gì? Siêu thoát sinh tử? Nếu không phải vì chiến tranh thì chúng ta cũng đã siêu thoát sinh tử rồi, vậy rốt cuộc chúng ta vì cái gì?"
Giờ phút này Nghịch Ương cũng đã trợn tròn mắt, thượng phẩm thần nhân cộng với sống hàng ức triệu năm giờ này cũng không đủ dùng, , những vấn đề của Hồng Quân giờ này rất khó trả lời. Đúng vậy, bọn họ tu luyện bao nhiêu ức năm như thế rốt cuộc vì cái gì? Hay ngay cả Hồng Mông, Lâm Mông, Tần Vũ cũng khó có câu trả lời thuyết phục.
>>>

Đọc đến đoạn này, anh Threesearch rất đồng cảm với tác giả Tây Hồng Thị. Trong quá khứ, Anh Threesearch đã từng suy tư: "Nếu cho em 1000 đô la, em sẽ làm gì?" câu trả lời của nhân loại: "em sẽ mua món đồ xyz"
anh Threesearch hỏi tiếp: ""Nếu cho em 1 triệu đô la, em sẽ làm gì?" câu trả lời của nhân loại: "em sẽ mua nhà mua xe"
anh Threesearch hỏi tiếp: ""Nếu anh Threesearch có khả năng cho em một số lớn không giới hạn đô la, em sẽ làm gì?" câu trả lời của nhân loại: "em cũng không biết làm gì với số tiền đó, nhà thì cũng mua rồi, xe cũng mua rồi"

Nhớ năm xưa, anh Threesearch hỏi các em đạo chúa: "em theo chúa Giêsu để làm gì?" em đạo chúa trả lời: "em muốn lên thiên đàng". Anh threesearch hỏi tiếp: "lên thiên đàng em làm gì?" em đạo chúa trả lời: "em lên thiên đàng, em đuợc ở với chúa giêsu vĩnh viễn, cuộc sống không
lo âu, suốt ngày ca hát nhảy múa". Anh Threesearch hỏi tiếp: "Chẳng lẻ suốt ngày em ca hát nhảy múa? Một ngàn năm, một triệu năm... ca hát nhảy múa hoài không mỏi miệng mỏi chân sao em?" em đạo chúa trả lời: "ngoài ca hát nhảy múa ra em cũng không biết làm gì" ==> sau khi vượt
qua sinh tử em cũng không biết làm gì?


Tư tưởng của Cồ Đàm về Niết Bàn để lại cho anh Threesearch nhiều suy nghĩ, đây có lẽ là tư tưởng vĩ đại nhất mà loài người đã từng nghĩ ra và biết đến.

Nếu em hỏi anh Threesearch, vào Niết Bàn em sẽ làm gì? Anh Threesearch trả lời "anh cũng không biết chính xác khi em vào niết bàn em sẽ làm gì. Đó là
một dạng tồn tại siêu việt không thể diễn tả bằng lời. Trong dạng tồn tại này, những khái niệm như sinh tử, luân hồi hay sáng tạo vũ trụ hoặc trở thành chúa tể vũ trụ không thể so sánh với dạng tồn tại siêu việt này được."

Qua lại những cảm xúc khi đọc Hậu Tinh Thần Biến của anh ThreeSearch:

- Chúng ta có lẽ đang sống trong những không gian vũ trụ lồng nhau

- Các sinh vật (các loài hữu tình+vô tình, các loài phi nhân + nhân) ở những không gian khác đang tìm cách thông báo cho chúng ta sự hiện diện của họ bằng cách truyền những sóng tư tưởng vào đầu óc của các nhà văn để họ viết ra những bộ truyện như harry potter, tru tiên hoặc tinh thần biến.
Khái niệm truyền sóng tư tưởng cho nhà văn giống như khái niệm mặc khải mà các tôn giáo thần khải như đạo thiên chúa đề cập đến (mặc khải là việc thượng đế thông qua bộ não của những người bình thường để truyền đạt tư tưởng của thượng đế, những người này chỉ việc đơn giản viết ra những gì họ đuợc mặc khải và sau này người ta gọi những gì họ viết ra là thánh kinh mặc khải)

- Việc các sinh vật ở các không gian khác tìm cách thông báo cho chúng ta biết sự hiện diện của họ ngày càng nhiều vì các tác phẩm văn học ngày càng nhiều và na ná giống nhau. (Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều nhà văn đều viết về các không gian khác trong thời gian gần đây).

- Có lẽ chúng ta chỉ có thể phát hiện sự sống trong vũ trụ bằng con đường tư tưởng. Những cố gắng vật lý như phóng tàu vũ trụ, lắng nghe sóng radio, hoặc dùng kính thiên văn để phát hiện hành tinh giống trái đất không thể thành công vì khoảng cách giữa các không gian vũ trụ là quá xa, vượt quá khả năng vật chất của loài người.

- Ở Vô danh thế giới (thế giới của người chết), nếu chúng ta đủ khả năng tự mình control, thì chúng ta có thể tự mình quyết định có luân hồi tiếp hay không. Đây là khái niệm bồ tát đạo trong đạo phật ==> tự mình quyết định có tiếp tục quay lại thế giới loài người hay không.

- Phương Tây theo đạo chúa bị một nút chặn trên về mặt tư tưởng so với phương đông (ấn độ + trung quốc). Người phương tây không bao giờ có thể vượt qua hoặc tưởng tượng đến một dạng tồn tại nào khác vượt trên thượng đế của họ. Nếu các em để ý một chút sẽ thấy tất cả các tác phẩm văn học hay phim ảnh của phương tây triết lý rất đơn giản, cùng lắm đến mức chiến tranh
giữa các vì sao là cùng. Họ không thể nào tưởng tượng đến khái niệm sáng tạo ra thế giới, hoặc chiến tranh giữa các thượng đế như trong Tinh Thần Biến được.

nMacS viết
<<<
Bạn Reihinous mến!
Rất vui vì đọc được bài viết này của bạn
Về việc kéo dây dưa ra như bạn phê phán, tôi cũng nhìn thấy rõ điều đó về sau, và hiển nhiên là không mong muốn nó xảy ra cũng như tiếp tục như vậy chút nào. Nên mới đề nghị "tạm dừng" với Three Search. Bạn chắc cũng "đọc" được trong cách dùng "chữ" của tôi ?

1 Về phản ánh của bạn, có đôi điều phúc đáp thế này:

+ Khi đã lao vào tranh luận, mà chỉ có một bên tự-hạn-chế-thì cũng vô dụng: Một bàn tay thì không thể phát ta tiếng vang được.

+ Khi cuộc tranh luận bị buộc phải kéo thêm vào những vấn đề khác vào nữa, thì gần như khó tránh khỏi, chỉ có thể tư-hạn-chế như đã nói ý trên.
>>>


Ngày hôm nay có thời gian đọc lại cái topic này từ đầu đến cuối, tôi mới để ý đến phần trả lời của bạn nMacS.

<<<
+ Khi đã lao vào tranh luận, mà chỉ có một bên tự-hạn-chế-thì cũng vô dụng: Một bàn tay thì không thể phát ta tiếng vang được.
>>>

Có lẽ bạn nMacS không biết một công án thiền nổi tiếng: "Tiếng vỗ của một bàn tay" nên mới mạnh dạn nổ đại: "Một bàn tay thì không thể phát ta tiếng vang được"?

Tặng cho bạn nMacS thêm một công án tương tự "một bàn tay" để về suy tư "Trước khi cha mẹ sinh ra ta, ta là ai?" . Bạn nMacS lần sau trước khi nổ một bàn tay thì cần phải biết công án là gì.

Nói thật với bạn nMacS, tôi đã quá quen với việc vào forum, sau khi nghe những lời có cánh của ang Threesearch là mọi người ai cũng chạy làng, ai cũng viện cớ lý do này, lý do nọ. Người thì nói bận việc, người thì nói "tự-hạn-chế", người thì nói anh Threesearch là thùng rỗng kêu to, người thì cho rằng anh Threesearch quá tự cao tự đại v.v...

Anh Threesearch chỉ biết cười cầu tình khi đọc các post đại loại như vậy. Bởi vì, có một triết lý đơn giản mà các em không hiểu "không biết thì làm sao nổ được"? Em không biết hát mà đưa cho em micro, bắt em lên sân khấu thì dĩ nhiên em sẽ viện lý do: "hôm nay em bận, em bị viêm họng nên em không hát được" chứ em đâu dám tự nhận là em không biết hát.

Vì đã quá quen với việc này nên anh Threesearch vào forum, đa phần là tự post, nghĩa là nói chuyện một mình, tự nói chuyện với chính mình là chính. ==> Cường Giả thường cô đơn, tịch mịch. Anh Threesearch thường buồn mênh mông. :cuoihaha:


nMacS viết tiếp:
<<<
Riêng về lý do chính của việc tạm ngừng:

+ Thật sự thì tôi cũng như tất cả mọi người ở đây (Trừ Threesearch ?) không thể ngồi không mà tìm hiểu, nghiên cứu bằng vào sách hay vở; mà phải kiếm ăn; phải làm việc; phải-gặp-những trắc trở - của cuộc sống... thì đào đâu ra thời gian để dành riêng cho một vấn đề không thực tiễn nhằm duy trì sự "tồn tại" của mình ?

+ Để phúc đáp Three Searh về việc tôi hẹn định, tự tin khẳng định rằng: Không khó! Nhưng không như ThreeSeach đã tự hào với "sự phụ" mình, có thể tham thiền đạt ngộ qua kiến thức giáo lý, sách vở... Tôi thì không-có-thầy! - Tất cả những gì tôi phát ngôn từ là tự mình chắt lọc, đào thải để "nhìn" và "nhận" lấy.
Tôi có đọc sách, tôi có tìm hiểu; nhưng không phải để "dụng" việc đó vào câu-nói-của-mình đối với ngưòi khác. Nếu bạn nào khắt khe, có thể soi lấy, để chỉ ra: tôi ba xạo! chỉ ra tôi mâu thuẫn! chỉ ra tôi "tiền hậu bất nhất!... Nhưng, đó là hành động của những người giỏi làm việc tiểu tiết!
... Nếu nói thêm, tôi sẽ còn phải ba hoa lênh láng... Nên tạm dừng về vấn đề này với tất cả mọi người.
>>>


Ậy, sao bạn nMacS lại nói Trừ Threesearch tất cả mọi người đều phải kiếm ăn? không có thời gian? Anh Threesearch rất buồn vì các em không có thời gian nói chuyện với anh Threesearch. Anh Threesearch chỉ nói chuyện chơi cho vui mà các em serious quá! Viện đủ lý do để chạy làng anh Threesearch.

"Tôi thì không-có-thầy". Ai nói em không có thầy? Biết đâu một ngày nào đó, em sẽ gặp "thầy của em ở một forum nào đó". Em hãy dành thời gian đọc hết cái topic sau đây của anh Threesearch, biết đâu em sẽ nhận anh Threesearch là Thầy của em thì sao?

"Nếu nói thêm, tôi sẽ còn phải ba hoa lênh láng... Nên tạm dừng về vấn đề này với tất cả mọi người" ==> nếu em có thể ba hoa lênh láng, chỉ cần nổ bằng anh Threesearch thì anh Threesearch sẽ gọi em bằng thầy.


Các em còn lại thân mến,
Như đã hứa với các em, hôm nay anh Threesearch xin phép các em cho anh Threesearch nổ về những tư tưởng và triết lý tôn giáo lồng trong những bộ truyện Tru Tiên+Thần Mộ+Tinh Thần Biến+Bàn Long để giúp vui cho các em. Anh Threesearch cũng không có thời gian nhiều nên chỉ diễn đạt tư tưởng bằng những gạch đầu dòng, các em chịu khó suy tư thêm.

- Các truyện tiên hiệp đa phần là mượn những tư tưởng hoặc những sự việc (bí tích) tôn giáo. So với tiên hiệp, thì những bí tích, những thần thông do các giáo chủ thi triển trong các kinh sách tôn giáo chỉ là chuyện nhỏ.

- Tru tiên dựa trên tư tưởng "Thiên địa bất nhân dị vạn vật như sô cẩu" của đạo đức kinh. "Thiên địa bất nhân, dĩ vạn vật như sô cẩu" có nghĩa là trời đất sẽ không vì con người mà đối xử khác với các loài khác (bất nhân). Tất cả vạn vật dưới mắt trời đất đều chỉ là những con chó rơm (sô cẩu). Loài người chết nhiều hay chết ít thì cũng như nhau. ==> Cơn sóng thần mấy năm trước giết chết 200,000+ người cũng chỉ như nước tràn qua tổ kiến, giết chết 200,000 con kiến mà thôi. ==> Nếu hiểu được tư tưởng này thì các em có siêng năng cầu xin ơn trên (đạo hồi một ngày cầu nguyện 6 lần, đạo chúa một ngày 2 lần sáng tối chưa kể lúc ăn cơm) cũng không có tác dụng gì.

- Thần mộ có một tư tưởng khá mới lạ. Thượng đế là do tập hợp những tư tưởng, ý chí và ham muốn của tất cả chúng sinh mà tạo thành. Thượng đế này sẽ huỷ diệt thế giới này và sáng tạo thế giới mới mỗi khi loài người đủ mạnh để đe doạ đến sự tồn tại của thượng đế. mối quan hệ thượng đế và loài người trong tư tưởng này giống như mối quan hệ con gà và quả trứng ==> Thượng đế có trước hay chúng sinh có trước?

- Tinh thần biến dựa trên tư tưởng loài người có thể tu luyện để trở thành Thái Dương Thượng Đế/Ngọc Hoàng Thượng Đế, trực tiếp sáng tạo ra vũ trụ của riêng mình. ==> khái niệm phân cấp thượng đế. thượng đế có nhiều cấp. Vì vậy mới có chuyện: vũ trụ của em bị sụp đổ rồi, anh Threesearch mau đến giúp em làm ra một cái Big Bang để sáng tạo ra một vũ trụ mới.

- Bàn long có nhiều chuyện phải bàn:
1) Đi trên mặt nước:
trong bàn long có chiêu đi trên mặt nước, chiêu này chắc là vay mượn của cường giả chúa Giêsu và Phật thích ca vì trong quá khứ, hai cường giả này đã từng thi triển phép thần thông này.

2) Cứu thân nhân đã chết:
Khi một người tu luyện đủ mạnh, người này có thể vào minh giới để cứu cha, cứu mẹ đã chết phục hồi trí nhớ. chi tiết này chắc là vay mượn bí tích Mục Kiền Liên vào địa ngục cứu mẹ ==> lễ vu lan báo hiếu của đạo phật.

3) Chữa bệnh:
Nhân vật tu luyện quang minh hệ có khả năng chữa lành bệnh tật, thương tích. Chiêu này chắc vay mượn bí tích chữa người mù mắt sáng, người què biết đi của cường giả chúa giêsu trong kinh thánh.

4) Sưu Hồn Thuật:
Nếu các em đã đọc tiên hiệp, chắc các em đều biết đến thần thông này. Sưu hồn thuật là một thần thông cho phép các em đọc được thần thức của người khác, tuy nhiên khi thi triển thần thông này, người bị đọc sẽ chết. Trong bàn long, sưu hồn thuật tiến thêm một bước, cường giả mạnh hơn có khả năng thi triển thần thông để đọc thần thức của người yếu hơn mà người yếu hơn không biết mình bị đọc và cũng không bị chết. Chiêu này có lẽ vay mượn thì kinh sách phật giáo. Trong quá khứ, cường giả Phật Thích Ca thường xuyên sử dụng chiêu này. Nghe nói, mỗi buổi sáng, cường giả Phật Thích Ca thường phóng thần thức của mình để tìm xem người nào có duyên với phật pháp rồi mới đi đến trước cửa nhà người đó để xin cơm bố thí và gieo duyên đến với với phật pháp cho người đó. Chính vì có thần thông này mà phật thích ca rất ít khi bị đói vì không xin được cơm. (Cường giả phật thích ca chỉ ăn có một bữa trưa, hôm nào không xin được cơm thì nhịn đói luôn, vì vậy bất đắc dĩ Phật Thích Ca phải chơi chiêu này cho chắc ăn)

Anh Threesearch cũng nghe nói, cường giả Phật thích ca cũng thường xuyên sử dụng Sưu Hồn Thuật thần thông vào những mục đích khác ngoài mục đích kiếm cơm. Ví dụ như mỗi khi có người có nghi vấn siêu hình đến hỏi, cường giả phật thích ca thường thi triển thần thông để đọc thần thức của người đó, nếu thấy người đó quá confuse thì phật thích ca sẽ không trả lời vì biết rằng càng trả lời sẽ càng làm người đó thêm confuse. ==> tùy hiểu biết của người hỏi mà trả lời, chỉ trả lời khi câu trả lời giúp ích cho người hỏi ==> tùy duyên mà trả lời (Các em có thể đọc thêm câu hỏi siêu hình: thế giới này có thường hằng hay không? hoặc Như Lai có tồn tại hay không sau khi nhập niết bàn? để tìm hiểu thêm về việc tuỳ duyên mà trả lời)


Cường giả phật thích ca thường xuyên dùng thần thông để đi xin cơm hay giảng đạo nhưng lại không cho phép đệ tử của mình lạm dụng thần thông. nghĩa là không được dùng thần thông để kiếm tư lợi hoặc lòe thiên hạ bình dân bá tánh. ==> các em rất ít khi thấy cao tăng đắc đạo thi triển thần thông bởi vì 2 lý do, một là họ không có thần thông, hai là họ nghe lời sư phụ cồ đàm, không muốn thi triển thần thông.

Anh Threesearch mà có thần thông đọc tư tưởng người khác thì thế nào anh Threesearch cũng vào Las Vegas hoặc Ma Cao đánh bài kiếm tiền của người giàu chia cho người nghèo như robinhood.

4) Khí tức cường giả (khí tức kẻ mạnh):
Trong các truyện tiên hiệp, các em thường thấy, hơi thở của kẻ mạnh (hoặc thần thức của kẻ mạnh) có tác dụng chấn nhiếp kẻ yếu hơn. Mỗi lần đứng kế bên cường giả, kẻ yếu thường run như cầy sấy. (Mỗi lần nghe cường giả Threesearch nổ, nhược giả thường cáo bệnh)

Điều này giải thích vì sao, cường giả Phật Thích Ca dám tu luyện một mình ở bãi tha ma hoặc trong rừng mà không có sinh vật nào kể cả man thú (thú dữ/ dã man thú) dám đến làm phiền. Tương tự như vậy, cường giả Chúa GiêSu nhịn ăn tu luyện 40 ngày trong sa mạc cũng không bị rắn rết hay bò cạp đến cắn. Chỉ có ma vương hay quỷ dữ mới dám đến phiền nhiễu hai cường giả này.

Các em nếu khí tức còn yếu, thì không nên bắt chước các cao tăng thi hành hạnh khổ hạnh (tức là vào bãi tha ma tu luyện) vì các em sẽ không thể chấn nhiếp được sự sợ hãi nội tâm của chính bản thân các em chứ đừng nói gì đến chấn nhiếp ngoại cảnh.

Tuy nhiên khí tức cường giả không chỉ dùng để chấn nhiếp, anh Threesearch tin rằng, cường giả Phật Thích Ca thường xuyên phát ra khí tức cường giả dưới dạng từ bi để cho các loài côn trùng vô tri biết đường mà tránh không bị dẫm chết dưới mỗi bước chân khi cường giả này đi xin ăn hay giảng đạo. ==> gặp man thú thì chấn nhiếp, gặp côn trùng vô tri thì dẫn tránh.

Ở ấn độ có một giáo phái lõa thể theo đuổi việc tránh tạo nghiệp sát sinh đến mức tận cùng, mặc dù lõa thể không mặc gì nhưng họ đeo tấm vải che miệng để côn trùng không vô ý rơi vào miệng họ. Cường giả Phật Thích Ca đi theo con đường trung đạo, không cần thiết phải cực đoan như thế, chỉ cần phát ra khí tức cường giả thì côn trùng vô tri tự biết đường mà tránh ==> có thần thông thì khỏi cần che miệng. Nếu các em trai trung đông có thần thông thì các em gái trung đông khỏi cần che mạng!


4) Thần Phân Thân:
Trong bàn long có khái niệm thần phân thân. Có nghĩa là có một anh Threesearch đang ngồi nổ với các em, đồng thời cũng có một anh Threesearch đang ngồi đánh bài ở Las Vegas và một anh Threesearch khác đang ngồi tu luyện ==> một người có thể làm nhiều việc song song và các phân thân biết ý nghĩ của nhau.

Đưa tin tình báo nhanh nhất chỉ cần tìm người có 2 thần phân thân, một cài trong CIA ở mỹ, một ngồi trong công an phường ở VN thì tụi mỹ định chơi chiêu diễn biến hòa bình kiểu gì, anh công an khu vực Threesearch cũng nắm trong lòng bàn tay và có thể dùng bom hạt nhân do anh Threesearch tự chế để đánh phủ đầu đế quốc mỹ ==> thần thông nếu biết sử dụng đúng mục đích thì có thể cứu nguy cho hòa bình thế giới.

Anh Threesearch nghe Ngã Cật nổ thần phân thân là biết ngay vay mượn tư tưởng tôn giáo: "Ta với Cha Ta là một", hoặc "Ba là một một là ba"

Nếu ai có hỏi các em đạo chúa, thế nào là ba ngôi (trinity), các em cứ trả lời cho anh đó là 3 phân thân của thượng đế: Thần khí, Ngôi Lời và chúa Giêsu

Còn nếu có ai hỏi các em đạo phật, vì sao Phật Thích ca đang giảng đạo ở trái đất này và lại có thể giảng đạo ở các cung trời khác, các em cứ trả lời cường giả phật thích ca đang dùng thần phân thân. (Các em đọc thêm đoạn Phật thích ca sau khi thành đạo thì vào cung trời đao lợi để giảng đạo cho mẹ phật thích ca). Cường giả Phật Thích ca tự xưng là Thiên Nhân Sư, chắc ngoài việc giảng đạo ở thế giới của loài người chúng ta, cường giả Phật Thích Ca còn chạy sô dạy thêm kiếm tiền ở các thế giới loài trời khác. ==> lợi ích của thần phân thân là có thể chạy sô, đặc biệt ích lợi cho ca sĩ và thầy giáo.


5) Khả năng chứa đựng của thế gian:
Trong thần mộ và bàn long, có đề cập đến khái niệm "Khả năng chứa đựng của thế gian". Mỗi một không gian, một thế giới có khả năng chứa đựng hữu hạn.Nếu có một năng lượng vượt quá khả năng chứa đựng tiến vào thì thế giới đó sẽ sụp đổ.

Giả thiết việc này là sự thật thì chúng ta có thể dễ dàng giải thích vì sao 2 cường giả Phật Thích Ca và chúa Giêsu lại lựa chọn phương pháp thai sinh để đến thế gian này (thai sinh có nghĩa là thụ thai do cha mẹ sinh ra).

Theo phật giáo thì các loài hữu tình (phi nhân+nhân loại) có 4 phương pháp để sinh ra trên thế gian này: thai sinh, trứng sinh, thấp sinh và hoá sinh.

thai sinh, sinh từ trong thai
trứng sinh, sinh từ trứng
thấp sinh, như côn trùng hoặc vi sinh vật cấp thấp, tự phân chia...
hóa sinh, tự nhiên hiện ra, biến hóa ra


trứng sinh và thấp sinh là 2 phương pháp sinh sản thấp hơn loài người. hóa sinh là phương pháp sinh sản cao cấp hơn loài người, có lẽ ngồn gốc loài người xuất hiện đầu tiên trên trái đất này là hóa sinh

2 cường giả Phật Thích Ca và chúa Giêsu không thể chọn phương pháp trứng sinh+thấp sinh vì loài người không dùng 2 phương pháp này.

2 cường giả này cũng không thể dùng phương pháp hóa sinh vì hóa thân của 2 cường giả này có năng lượng vượt quá cực hạn của thế giới chúng ta. Nếu họ cứ cố biến hóa để tiến vào thì thế giới chúng ta sẽ sụp đổ. Hơn nữa nếu họ dùng hóa sinh thì họ sẽ không thể hoà nhập vào thế giới chúng ta để giáo hóa chúng sinh được. (tự nhiên em thấy một ông có râu quai nón và một ông không râu không tóc xuất hiện cái đùng, thì 100 phần trăm em sẽ nhầm tưởng là thần linh hay thần dớt gì đó, em sẽ sợ như gặp ma quỷ, chứ đâu dám lại gần 2 vị giáo chủ này để gọi là sư phụ)

Trứng sinh, thấp sinh và hóa sinh không dùng được, vì vậy 2 cường giả này bắt buộc phải dùng phương pháp thai sinh (mang thai hộ). Khi họ đản sinh có nhiều dấu hiệu khác thường, có ngôi sao phương đông bốc cháy, có nhà tiên tri bốc phét về tương lai cường giả của họ, có đi bảy bước, có duy ngã độc tôn, có sinh ra từ nách, có sinh ra từ trinh nữ đồng trinh...Nói túm lại, cùng là thai sinh, nhưng cường giả thì đản sinh cũng phải khác người.

5) Tín Ngưỡng Lực:
Tín Ngưỡng Lực là ý tưởng của Ngã Cật mà anh Threesearch đắc ý nhất trong bàn long.

Ngày xưa lúc anh threesearch còn nghiên cứu các loại lực có trong thế giới của chúng ta, anh Threesearch phát hiện loài người chúng ta có quá nhiều lực, nhiều đến nỗi anh threesearch có một cảm giác rằng: nếu em đem ghép bất cứ chữ vào với chữ lực, thì hầu như sẽ tạo ra một lực có nghĩa. Lực trong tiếng anh gọi là force, ký hiệu trong vật lý là f.

Sau đây là những lực mà chúng ta có:

Mỵ lực (lực mê hoặc), hấp lực (lực hút), xích lực (lực đẩy), động lực, binh lực, hỏa lực, thực lực, nội lực, ngoại lực, thể lực, mãi lực, nỗ lực, tự lực, tha lực, tá lực, lực hạt nhân mạnh, lực hạt nhân yếu, lực vật chất tối, sinh lực, tài lực, bút lực....


Sau này đọc tiên hiệp, thấy các tác giả giới thiệu thêm: tinh thần lực, ma lực, thần lực, linh hồn lực...đến khi gặp thầy nổ ngã cật nổ rằng :)cuoihaha: ) có tín ngưỡng lực, anh threesearch tự nhủ chắc anh threesearch phải chế thêm vài ba cái lực nữa cho đủ bộ. Sau đây là bốn cái lực của anh: mai lực, do lực, ao lực và nổ lực. mai lực (my lực) = lực của anh. do lực (your lực) = lực của em, ao lực (our lực) = lực của chúng ta, và cuối cùng nổ lực = tri thức lực, là lực dùng để đo khả năng nổ của một con người.

Bây giờ quay về tín ngưỡng lực, anh threesearch phải công nhận Ngã Cật nổ và giải thích tín ngưỡng lực khá hay. Tín ngưỡng lực có thể dùng để giải thích vì sao thần linh khoái con người cúng bái, cầu nguyện. Theo như giải thích trong bàn long thì khi một người tín ngưỡng một thần linh nào đó, vị thần đó sẽ được hưởng lợi từ tín ngưỡng lực của người đó, càng nhiều người thì tín ngưỡng lực càng lớn, góp gió thành bão vì vậy các thần linh tìm mọi cách để truyền đạo của mình cho càng nhiều người càng tốt.

6) Tứ Đại
Tư tưởng phật giáo có nói đến Tứ đại: đất, nước, gió, lửa và cho rằng vũ trụ chúng ta cấu tạo thành từ tứ đại, con người chúng ta cấu tạo bởi tứ đại + ngũ uẩn = tứ đại + thần thức = tứ đại + A Lại Da Thức.

Ngã Cật có lẽ vay mượn tứ đại này để chế ra 4 ma pháp sư hệ chủ đạo: Thổ Hệ, Thủy Hệ, Phong hệ và Hoả Hệ. Và khi 4 hệ này kết hợp thì có năng lực sáng tạo ra vũ trụ.


7) Lục Đạo Luân Hồi
Khái niệm về lục đạo luân hồi của đạo phật được đề cập đến trong 3 tác phẩm tiên hiệp: Tru Tiên, Thần Mộ, Tinh Thần Biến(Hậu Tinh Thần Biến). Có thể thấy tư tưởng tôn giáo là mảnh đất màu mỡ để các tác giả tiên hiệp phóng tác. Tiên hiệp có nổ đến đâu đi nữa, cũng không thể chạy thoát được tư tưởng luân hồi của tôn giáo ==> chạy trời không khỏi nắng. ==> các em sẽ thấy truyện tiên hiệp hay hơn nếu như các em có kiến thức về tôn giáo.

Post đến đây cũng đã rất dài, nói thì không mệt nhưng gõ bàn phím thì rất mệt. Trong một cái post chỉ có thể nổ nhiều hay nổ ít chứ không thể nổ hết ý được. Anh Threesearch tạm dừng ở đây, nếu em nào muốn nghe anh Threesearch Thế Gian Giải, giải thích cho các em biết vì sao có thượng đế và vì sao có thế gian này thì các em cho anh Threesearch biết.


Regards,chào em mactam,

<<<
Vấn đề mấy tác phẩm ngoài Tru tiên quả thật là em đây chưa đọc qua mặc dù có rồi cho nên tạm thời không bàn đến. Hẹn một thời gian nữa.
>>>

em cứ từ từ đọc các tác phẩm tiên hiệp mà anh Threesearch đã giới thiệu, nhớ đọc từ từ và cảm nhận, nếu em có kiến thức về tôn giáo em sẽ thấy các tác phầm này sẽ hay. Không cần em phải tin những điều tôn giáo nói là sự thật, chỉ cần em giả định tất cả các sự việc xảy ra trong các truyện tiên hiệp là có thật, đã từng xảy ra trong quá khứ ở một không gian nào đó và do các tác giả được mặc khải và viết ra cho chúng ta đọc. Chỉ cần giả định như vậy, các em sẽ có một cảm giác khác, một cảm giác giống như đọc lại lịch sử của thế gian vậy.

còn về việc em không đồng ý cho rằng sự sống không có ý nghĩa vậy thì theo em sự sống có ý nghĩa gì? em thử liệt kê ra xem sao?

Anh Threesearch có thể giúp em tổng hợp các ý tưởng về sự sống theo quan điểm của các tôn giáo và vô thần:

đạo chúa + độc thần giáo + đa thần giáo: ý nghĩa sự sống của con người là tôn thờ thượng đế, phấn đấu vào thiên đàng. tư tưởng này không giải thích được ý nghĩa sự sống nói chung trong vũ trụ vì không thể trả lời được cho câu hỏi các ý nghĩa của sự sống các loài súc sinh là gì? súc sinh thì vô trí, không biết đến sự tồn tại của thượng đế vậy chúng sống vì mục đích và ý nghĩa gì?

vô thần: sự sống chẳng có ý nghĩa gì hết, chết là hết

phật giáo: có lẽ ý nghĩa của sự sống là phấn đấu thoát khỏi để vào niết bàn


<<<
Sống trên đời mỗi một sinh mạng mang một ý nghĩa riêng biệt, cái quan trọng là bản thân mình có nhận ra điều đó và dám làm theo hay không mà thôi. Ngồi đó mà than thở con người sinh ra chẳng là gì cả rồi viện dẫn do các tôn giáo kết luận thì hồ đồ thật rồi.
>>>

vậy thì theo em thì ý nghĩa riêng biệt của con người là gì? em đã nhận ra điều đó và có dám làm theo hay không?

khi em phát biểu "mỗi một sinh mạng mang một ý nghĩa riêng biệt" em đang đứng trên chủ quan của loài người mà phát biểu. Khi anh Threesearch phát biểu "sự giống trong thế gian này không có ý nghĩa" là anh Threesearch đang đứng trên quan điểm sự sống nói chung, bao gồm tất các các loài hữu tình và vô tình chứ không riêng loài người chúng ta. Các em thử nghĩ, một cái cây đang sống, đơm hoa kết trái để làm gì? một con muỗi suốt ngày đi hút máu để làm gì? em hiểu ý anh Threesearch muốn nói không?

Bây giờ quay trở lại các truyện tiên hiệp. Anh Threesearch đang đọc truyện Hậu Tinh Thần biến đến đoạn cả đám lên đến cung trời của Đế Thích Thiên, anh Threesearch khoái quá nên viết vài hàng giới thiệu truyện này với các em. Té ra tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị đã cày bừa các tư tưởng tôn giáo đạo phật khá kỹ. Trong truyện Hậu Tinh Thần Biến có đề cập đến 2 nhân vật quen thuộc là Đế Thích Thiên và Dạ Xoa.


Đế Thích Thiên là vua trời của cõi trời thứ hai nằm trong Dục giới, cõi trời này khá thấp chỉ cao hơn cõi nhân giới của chúng ta. Cõi trời này thấp hơn các cõi trời sắc giới và vô sắc giới.

Các thiên nhân trong cõi trời thường do hóa sinh mà sinh ra. sinh gần thành nào thì là người của thành đó. Trong hậu tinh thần biến thì thiên nhân do hoa sen nở mà sinh ra. tu la nhân do tu la quả sinh ra.

các thiên nhân cũng có nam và nữ, có luyến ái và kết hợp nam nữ vợ chồng như loài người chúng ta. Trong tinh thần biến và hậu tinh thần biến các em sẽ thấy các nam nhân dù ở trên trời cũng vậy, cũng oánh nhau ì xèo tranh giành gái đẹp y chang như các em vậy đó.

các thiên nhân tuổi thọ rất dài, gương mặt lúc nào cũng tươi trẻ như 20 tuổi và không bị già. Khi nào hết tuổi thọ hoặc đánh nhau thì bị chết chứ không bị già như chúng ta

Sau đây anh threesearch trích dẫn vài đoạn trong thần thoại phật giáo để các em đọc chơi mà so sánh với truyện hậu tinh thần biến:

Dạ xoa: Có hai loại là Chư Thiên Dạ xoa và bàng sanh Dạ xoa. Chư Thiên Dạ xoa là hạng có thân hình xinh đẹp và có hào quang, là loại chúng sanh không phải người. Bàng sanh Dạ xoa là loại Dạ xoa có thân hình thô xấu, khả ố không có hào quang.

Chư Thiên Dạ doa ở dưới quyền cai quản của Đa Văn Thiên Vương.

Chư Thiên nào sanh vào cõi Tam thập tam, là người được hưởng quả an lạc do tạo được trong đời quá khứ, vì thế các cảnh trong cõi Tam thập tam này đều là các cảnh khả ái, nam Chư Thiên thì có sắc thân trong lứa tuổi 20 cho đến trọn kiếp sống ấy, còn Thiên nữ thì có sắc tướng như lứa tuổi 16.

Sự già, tóc bạc, răng long, mắt mờ, tai lãng, da nhăn, bệnh hoạn. Những thứ này không hề có cho Chư Thiên ấy, chỉ có sự xinh đẹp như trai tơ, gái lứa mà thôi.

Sự bệnh hoạn, đau đớn về thân cũng không có. Sự thọ hưởng vật thực, đều là thượng vị tịnh thực. Do vậy, sự đại tiện, tiểu tiện cũng không có nơi cõi này. Thiên nữ không có kinh nguyệt, không có thai bào. Riêng địa cự Thiên (ở địa cầu hay cõi Tứ Thiên Vương) có một số vị thì giống như người, tức là giống như nữ nhân loại, cũng có kinh nguyệt, thai nghén.

Khi vị Thiên tử sanh lên trong bất luận Thiên cung của vị Thiên chủ nào, thì Thiên nam, Thiên nữ ấy xem như tùy tùng của Thiên cung chủ ấy, những Thiên cung chủ khác không thể tranh giành được. Nếu vị tân Thiên tử sanh lên giữa ranh giới hai Thiên cung, thì các Thiên cung chủ sẽ khởi lên sự tranh luận để giành lấy vị tân Thiên tử ấy, làm sở hữu cho riêng mình. Nếu vấn đề không giải quyết được, hai (hay ba) Thiên cung chủ sẽ mang vị tân Thiên nhân mới sanh cùng nhau đi đến Đức Đế Thích, nhờ Ngài phân xử. Bây giờ, tân Thiên nhân ấy ở gần cung nào thì thuộc về vị Thiên chủ cung ấy.

Một số nam Chư Thiên có đến 500-700-1000 Thiên nữ xinh đẹp là vợ (túc hạnh thê).

Việc Thọ Hưởng Dục Lạc Của Chư Thiên Trong Sáu Cõi Trời. Vấn đề này có hai luận thuyết là:

luận thuyết thứ nhất:

Việc hưởng dục của Chư Thiên cõi Tứ-Thiên-vương và Đạo-lợi Thiên, hai nhóm Chư Thiên này khi hành sự giống như người vậy.

Chư Thiên cõi Dạ-ma hưởng dục bằng cách ôm hôn và xúc chạm thân lẫn nhau mà thôi.

Chư Thiên cõi Đẩu-suất hưởng dục chỉ cần chạm tay là xong việc.

Chư Thiên cõi Hóa-lạc khi hưởng dục là chỉ cần nhìn và mĩm cười với nhau, coi như xong việc.

Chư Thiên cõi Tha-hóa-tự-tại khi hưởng dục, chỉ cần dùng ánh mắt chạm nhau thì coi như là xong việc.

luận thuyết thứ hai:

Việc hưởng dục lạc của Chư Thiên trong sáu cõi đều cùng hành sự theo một cách, không có gì sai khác nhau. Nghĩa là y chang như con người: Việc hưởng dục của Chư Thiên trong sáu cõi trời cũng diễn tiến bình thường y như cõi nhân loại.

Các em thấy chưa, cứ giả định tất cả các sự việc xảy ra trong truyện Hậu tinh thần biến hoặc thần mộ, hoặc bàn long là những sự việc có thật đã từng xảy ra trong quá khứ thì các em sẽ có những cảm nhận vô cùng khác lạ mà khi nghiên cứu khoa học hoặc dùng lý trí và các giác quan vật lý chúng ta không cảm thấy được. (anh Threesearch quên nói theo thần thoại phật giáo thì có đến 1024 loại long vương vì vậy các em đọc tiên hiệp thần mộ hay bàn long đừng ngạc nhiên tại sao các truyện này liệt kê rất nhiều loại rồng).

Nói túm lại: Các em cứ từ từ mà đọc, hết đọc tiên hiệp rồi đến đọc tôn giáo, đọc đến bao giờ không còn cái gì để đọc nữa như anh Threesearch thì các em sẽ thấy sự sống này vô nghĩa và vô thường như thế nào. :data:
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
tritai [Khoa học] Vì sao pin điện thoại sạc đầy vẫn hết nhanh? Khoa Học 1
tritai [Khoa học] Cá heo kỳ diệu Khoa Học 0
tritai [Khoa học] Câu chuyện có thật về một con gà không đầu Khoa Học 2
tritai [Khoa học] Vì sao con người "sợ" màu đỏ Khoa Học 1
tritai [Khoa học] Công dụng của bã cafe Khoa Học 0
kieule [Khoa học] Giúp các bạn biết Nước hoa được điều chế như thế? Khoa Học 0
elsonhoang [Khoa học] Thiếu ngủ vẫn học tốt Khoa Học 0
lampham [Khoa học] giúp mình với các bạn ơi Khoa Học 2
mr.ken007 [Khoa học] Cách xử trí tốt nhất khi nơi bạn ở có sự cố phóng xạ Khoa Học 2
elsonhoang [Khoa học] Vài đức tính cần thiết cho công tác Khoa Học Khoa Học 0
cruiseBK [Khoa học] Con Trai " Vòi Voi" Khoa Học 0
cruiseBK [Khoa học] Chế kim cương từ tro cốt... Khoa Học 0
Thiên Sứ [Khoa học] Phát hiện hành tinh giống Trái đất Khoa Học 0
N [Khoa học] 20 sự thật..khủng khiếp :-ss Khoa Học 1
Tom [Khoa học] Số 7 Kỳ Diệu Khoa Học 3
swynts [Khoa học] Xếp Rubik trong 5 bước Khoa Học 3
swynts [Khoa học] Bổ đề cơ bản Langlands dưới con mắt của JOE Khoa Học 2
swynts [Khoa học] Grigory Perelman - Tuổi thơ bị đánh mất - thiên tài khổ hạnh Khoa Học 1
swynts [Khoa học] I-dosing / Ma Túy hitech Khoa Học 3
KendyDat [Khoa học] Người cây - Tree man Khoa Học 4
KendyDat [Khoa học] Những cặp song sinh kì lạ nhất trên thế giới Khoa Học 0
KendyDat [Khoa học] Những khám phá thú vị về Hổ Khoa Học 0
KendyDat [Khoa học] Cô gái làm thay đổi y học thế giới Khoa Học 0
KendyDat [Khoa học] Mona Lisa...là đàn ông ! Khoa Học 2
KendyDat [Khoa học] Có thể tangnam2 đã biết ! Khoa Học 0
KendyDat [Khoa học] Có thể tangnam2 chưa biết ! Khoa Học 22
vinguyen [Khoa học] Ý nghĩa các loài hoa Khoa Học 3
swynts [Khoa học]Parkour - Nghệ thuật di chuyển Khoa Học 14
vermouth [Khoa học] 9 phát hiện lý thú về bộ não Khoa Học 1
Heineken [Khoa học] Chú ý khi...ngáp ! Khoa Học 4
TQV [Khoa học] Những cảm giác cận tử kỳ lạ Khoa Học 3
TQV [Khoa học] Muỗi thích ai nhất ? Khoa Học 11
TQV [Khoa học] Cô gái có bàn chân “nhả” ngọc Khoa Học 0
TQV [Khoa học] Những hang động lừng danh thế giới Khoa Học 1
TQV [Khoa học] Ai là nhà bác học vĩ đại nhất ? Khoa Học 2
TQV [Khoa học] Làm việc luân phiên là kết quả của tiến hóa Khoa Học 0
swynts [Khoa học] ký tên để "Cứu lấy sông Mekong" Khoa Học 4
mercury [Khoa học] Những “bà mẹ” tệ nhất trong thế giới động vật Khoa Học 0
mercury [Khoa học] Loài vật lột xác! Khoa Học 0
mercury [Khoa học] Sao chổi - bí ẩn của vũ trụ Khoa Học 0
mercury [Khoa học] Chim ruồi Khoa Học 0
TQV [Khoa học] Phát minh khởi nguồn cách mạng công nghiệp Khoa Học 0
_ice_ [Khoa hoc] Ăng ten “giấy” thu năng lượng xung quanh. Khoa Học 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top