[Khoa học] Những cặp song sinh kì lạ nhất trên thế giới

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
2/1/10
1,709
16,013
113
Bách Khoa University
www.kendydat.com
Họ và tên
Kendy Đạt
#1
Sinh đôi khác màu da


Năm 2005, một cặp vợ chồng người Anh đã cho ra đời cặp song sinh có một không hai trên thế giới. Đó là 2 bé gái sinh đôi khác màu da. Theo các chuyên gia y tế, đây là trường hợp rất hy hữu trong y học, chỉ chiếm tỷ lệ 1 phần triệu. Những ca đặc biệt như vậy cũng có thể xảy ra khi người mẹ quan hệ với 2 người đàn ông trong cùng một thời gian. Được biết bố mẹ của cặp song sinh kỳ lạ này đều là con của 2 đôi vợ chồng mà bố da đen còn mẹ là người da trắng.


Hai chàng trai, một cuộc đời


Hầu như cuộc đời của các cặp sinh đôi đều có nhiều điểm giống nhau nhưng có lẽ không có cặp nào lại có sự trùng hợp lạ lùng như câu chuyện của hai chàng trai Ohio này. Họ chia ly ngay từ khi lọt lòng, được 2 gia đình nhận về nuôi. Mặc dù 2 gia đình đó không hề biết nhau nhưng họ đều đặt tên cho các chàng trai là Jim. Cả hai đều theo ngành luật, đều có khả năng về cơ khí, vẽ và nghề mộc. Cả hai đều cưới vợ tên là Linda và đều có hai con trai tên là James Alan và James Allan. Rồi cả hai đều ly dị vợ và cưới vợ mới tên là Betty. Họ đều nuôi chú chó cưng tên là Toy. Hai anh em nhà Jim cuối cùng cũng gặp lại nhau sau 39 năm xa cách.


Cặp song sinh nặng nhất


Billy Leon McCrary (1946 - 1979) và Benny Loyd McCrary (1946 - 2001), được ghi vào kỷ lục Guinness với danh hiệu cặp song sinh nặng nhất- 338kg. Sinh ra ở Hendersonville, Bắc Carolina, hai anh em đều có thú đua môtô phân khối lớn. Người anh, Billy qua đời trong một cuộc đua xe Niagara khi mới 32 tuổi. Còn cậu em từ giã cõi đời năm 54 tuổi vì bệnh tim.


Cặp song sinh thọ nhất - hơn 100 tuổi

Gin và cụ Kin, theo tiếng Nhật nghĩa là vàng và bạc sinh ngày 1/8/1892 tại Nagoya, cách Tokyo 270km về phía Tây. Cụ Kin là chị và cụ Gin là em. Đây là cặp sinh đôi cùng trứng nhưng lại khác nhau nhóm máu. Năm 1991, họ tổ chức lễ hồng thọ 100 tuổi, được Thị trưởng Nagoya đến mừng thọ. Mặc dù đã trăm tuổi nhưng hai cụ rất minh mẫn. Cụ Kim đã qua đời năm 2000 còn cụ Gin qua đời một năm sau đó.


Cặp song sinh, sinh khác năm


Catalin và Valentin, người Rumanie là cặp song sinh nhưng lại ra đời vào hai thời điểm khác nhau. Catalin sinh vào tháng 12 còn Valentine đợi đến tận tháng 2 năm sau đó mới ra đời. Do người mẹ có vấn đề bẩm sinh trong dạ con nên 2 em bé không thể ra đời cùng một lúc. Tuy nhiên, sau khi chào đời hai bé hoàn toàn khỏe mạnh.


Cặp song sinh khác cha mẹ


Wilma và Willem Stuart, cặp vợ chồng người Đức, sau nhiều năm chung sống vẫn không có con, quyết định đi thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên, khi hai bé trai chào đời, bố mẹ chúng không khỏi ngỡ ngàng bởi cậu anh thì có đôi mắt xanh, tóc đen, da trắng còn cậu em lại có đôi mắt đen, tóc đen và làn da nâu. Xét nghiệm AND cho thấy Koen, cậu anh là con của Stuart nhưng cậu em Tuen lại không phải con của Willem Stuart. Nguyên nhân là trong quá trình xử lý kỹ thuật viên đã làm lẫn hai ống nghiệm khác nhau. Bệnh viện gọi đây là “sự nhầm lẫn đáng tiếc”. Cặp vợ chồng người Đức này nhớ lại rằng cùng thời điểm họ đến bệnh viện để thụ tinh ống nghiệm, có một đôi vợ chồng người da đen cũng chờ để thụ tinh. Bệnh viện đã tìm ra người đàn ông da đen đó và khẳng định đó chính là người cha sinh học của em bé da nâu.


Hai chị em sinh đôi sinh hạ hai bé trai sinh đôI trong cùng một ngày


Vào năm 2004, cặp chị em song sinh Ashlee Spinks và Andrea Springer, 20 tuổi, đã cùng sinh hạ hai bé trai sinh đôi trong cùng một ngày tại Georgia, Mỹ. Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy lạ lùng lần đầu xảy ra trên thế giới. Và điều đặc biệt hơn nữa là chồng của 2 cô gái trên cũng có anh em song sinh.


Tình cờ biết mình có chị em song sinh


Hai chị em song sinh bị chia cách từ khi mới sinh tại Mexico. Tamara được một gia đình người Do Thái tại Manhattan nhận nuôi. Còn cô em Adriana lại được cha mẹ theo đạo Thiên chúa nuôi. Tình cờ, năm 20 tuổi, tại trường đại học, hai cô luôn bị bạn bè nhầm lẫn bởi họ quá giống nhau. Và cuối cùng, kết quả AND cho thấy họ là chị em ruột.

V.A (Theo OD)

 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook