[KN CÁ NHÂN] 10 điều tuổi trẻ thường lãng phí

mercury

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
118
882
93
ĐH Sư Phạm
#1

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.
Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.
Thời gian: Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!
Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.
Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.
Không đọc sách: Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!
Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.
Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.
Sống độc thân: Phụ nữ ngày nay theo trào lưu “chủ nghĩa độc thân”. Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.
Không đi du lịch: Một vĩ nhân đã từng nói: “Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy nghĩ lại nhé!
Không học tập: Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy!

~ * ~
 
Thích: 139 people

tranvuphuong

Thành viên
27/10/09
13
46
13
30
#3
Mình thấy tuổi trẻ bây giờ ít thích sách vở.Họ chỉ thích học ở thực tế thôi.
Mạnh Tử cũng nói "hoàn toàn tin vào sách thì thà đừng có sách còn hơn".Nghĩa đen thì dễ nhưng mình chưa hiểu câu nói này còn có ẩn ý gì nữa không
 

phamduykhang000

Thành viên mới
7/11/09
5
9
3
#6
Bài viết này thật hay,cảm ơn các bạn đã chia sẻ.Qua bài viết, mình thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.Một lần nữa mình cảm ơn bạn đã gởi bài này.
 

thaihabooks

Thanh viên kỳ cựu
21/11/09
314
2,133
93
#8
Suy ngẫm. Hãy cố sống để không phải lãng phí điều gì..
 

nguyenson

Thanh viên kỳ cựu
26/11/09
208
1,084
93
37
AsiaDot.asia
asiadot.asia
Họ và tên
Nguyễn Minh Sơn
#9
Bài này dành cho phái nữ hay sao vậy? Mình thấy có hai điều "nhan sắc" và "sống độc thân" chỉ nói về phái nữ thôi. Suy nghĩ lại, cảm thấy mình cũng còn đang lãng phí một số điều. Cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.
 

NamPhong

Thành viên
21/8/10
6
25
13
#11
Cám ơn bạn nhé, theo mình thì Sức khỏe là quan trọng nhất, nó chi phối tất cả thái độ và hành vi của mình đối với mọi việc - mọi người xung quanh. Có sức khỏe thì sẽ có được tất cả...
(mình đã từng trải qua rồi, nghiêm trọng nhất là khi mọi cơ hội đang mở ra với mình nhưng ....)
 
Thích: 4 people

doremonbk88

Thành viên mới
29/11/10
2
0
1
#12
Bài viết thật hay, thấy bản thân mình đã lãng phí quá nhiều thứ rùi:xauho:. Từ nay sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn
 

Bong

Thành viên mới
14/12/10
3
7
3
#13
Vẫn biết là mình đang lãng phí rất nhiều điều trong cuộc sống nhưng không biết làm sao để điều chỉnh lại, biết làm thế nào đây?
 

phamtuoi04

Thành viên mới
14/12/10
3
6
3
#15
đúng là đọc xong mình cũng cảm thấy mình lãng phí hơi bị nhiều rồi!
phải kiểm tra và thay đổi lại thôi!hihi
 
Thích: 2 people

tesulakata

Thành viên năng động
1/3/11
36
34
18
#16
Cuộc sống luôn thú vị
Hãy tận hưởng nó = 1 cốc nước lọc
 

Bình luận bằng Facebook