[KN CÁ NHÂN] Bí mật của họ là gì ?

AshleyHao

[♣]Thành Viên CLB
Bí mật của những doanh nhân nổi tiếng là gì? họ là ai ?thiên tài ,hay là những người vĩ đại của thời văn minh ? câu trả lời chỉ đơn giản là họ là những người thành công ngay trong con người họ ! đam mê nhiệt huyết và say sưa làm việc .. ko có gì ngoài sự cố gắng hoàn thiện mình ! chúng ta hãy tham khảo lời khuyên của họ xem nhé!

Muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, đứng được trên đôi chân của mình cần phải có lòng can đảm, sự cương quyết và khả năng nhìn xa trông rộng. Không có một công thức nào cho thành công, tuy nhiên hầu hết các doanh nhân thành đạt đều đồng ý với 10 đặc tính sau đây:

1. Nghĩ tới thành công

Để tiến tới thành công như mong muốn, bạn cần phải có những hoài bão lớn. Mọi câu chuyện thành công đều bắt đầu từ những hoài bão, mơ ước lớn đó. Bạn cần có tầm nhìn rõ ràng về những điều bạn muốn đạt được. Nhưng nếu chỉ mơ ước thôi thì không đủ. Bạn nên hình dung cụ thể thành công đó trong tâm trí mình để bạn có thể cảm nhận được nó và luôn giữ nó trong tầm tay của bạn. Và trong mọi lúc, mọi thời điểm bạn đều phải luôn nghĩ tới, hướng tới thành công. Một doanh nhân đã từng nói về việc luôn nghĩ tới thành công của mình: "Mỗi khi leo lên cầu thang, ở các bậc tôi lại nhẩm lại mục tiêu mình đã đặt ra. Cách này đã giúp tôi luôn giữ được những mục tiêu đã đề ra tận trong ý thức”.

2. Hứng thú với những gì mình làm

Mọi thành công sẽ đến dễ dàng với bạn nếu bạn luôn thích thú với tất cả những gì mình đã làm. Bởi vì nếu bạn ưa thích công việc kinh doanh hiện tại, chắc chắn bạn sẽ kiên quyết theo đuổi nó đến cùng. Nếu bạn chán ghét, liệu bạn có thể đạt được thành công không? Chắc chắn là không, cho dù bạn có đầy đủ khả năng và trình độ để đạt được điều đó. Bạn sẽ đạt hiệu suất cao nhất và làm tất cả những gì bạn phải làm để tiến tới thành công chỉ khi bạn luôn thích thú và quan tâm đến công việc kinh doanh của mình. Các doanh nhân thành đạt có thể bỏ ra từ 15h đến 18h một ngày tập trung vào kinh doanh mà không thấy mệt mỏi là bởi vì họ hoàn toàn yêu thích công việc đó.

3. Tập trung vào sức mạnh của bạn

Con người không một ai là toàn diện đến mức hoàn hảo. Bất kỳ ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vì vậy bạn cần phải nhận biết được điểm mạnh của mình và tập trung vào đó. Cơ hội thành công của bạn sẽ lớn hơn nếu bạn có thể hướng nỗ lực của mình vào những lĩnh vực mình mạnh nhất. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy mình tài năng trong lĩnh vực marketing thì hãy khai thác, tận dụng tối đa điều đó. Tìm kiếm sự hỗ trợ ở những mặt bạn còn yếu. Muốn biến điểm yếu thành sức mạnh, cần phải chú ý rèn luyện, khắc phục điểm yếu đó.

4. Đừng bao giờ bận tâm đến khả năng bị thất bại

Là một doanh nhân, bạn cần phải tin tưởng hoàn toàn vào mục tiêu đã đề ra và khả năng có thể đạt được những mục tiêu đó. Bạn nên có một niềm tin mãnh liệt vào chính mình, vào khả năng đạt được thành công. Niềm tin càng lớn, bạn càng nhanh chóng đi đến thành công. Tuy nhiên, bạn cần phải cân bằng giữa niềm tin đó với sự dự tính trước những rủi ro có thể xảy đến khi bạn đạt được những thành công lớn hơn. Những doanh nhân thành đạt luôn là những người biết phân tích và tối thiểu hóa rủi ro khi theo đuổi mục tiêu lợi nhuận. Họ luôn luôn nói "Không có can đảm, không có vinh quang.

5. Lập kế hoạch phù hợp

Muốn đạt thành công, bạn cần phải cụ thể hoá các mục tiêu để hình thành bàn đạp hướng tới thành công đó. Bạn cần phải lập kế hoạch sao cho mọi hoạt động trong từng ngày đều nhằm hướng tới thành công dự tính trước. Một kỹ năng để thành công chính là việc lập ra các mục tiêu và các kế hoạch để hoàn thành những mục tiêu đó. Bạn hãy luôn nhớ rằng không có kế hoạch rõ ràng thì thất bại là điều hoàn toàn chắc chắn.

6. Làm việc chăm chỉ

Mọi sự thành đạt trong kinh doanh đều cần sự làm việc tận tụy, chăm chỉ, cần mẫn hết mình. Một doanh nhân đã từng nói "Bạn làm việc 8h một ngày là để tồn tại; còn làm việc hơn 8h một ngày là để đạt được thành công". Khi bạn hỏi bất kỳ một doanh nhân thành đạt nào về thời gian làm việc lúc khởi nghiệp, họ sẽ trả lời ngay với bạn rằng họ phải làm việc hơn 60 giờ một tuần. Bạn cần phải chấp nhận từ bỏ những thói quen như đi uống nước sau khi tan sở hàng ngày hay các kỳ nghỉ cuối tuần. Nếu bạn đang trong thời kỳ tạo dựng, bạn cần phải "sống", "ăn", "uống" với công việc kinh doanh cho đến khi đứng vững được.

7. Tận dụng, tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài

Công việc kinh doanh luôn đòi hỏi những sự trợ giúp cần thiết. Nhiều khi một người phụ nữ bạn gặp ở một tổ chức thương mại có thể cung cấp cho bạn những nguồn tài chính đảm bảo hay một người đàn ông bạn gặp ở một cuộc họp có thể chia sẻ với bạn những kinh nghiệm quản lý quý báu. Điều quan trọng là bạn nên thiết lập sự hợp tác với những người có thể giúp đỡ bạn hoặc ngược lại. Để thành công, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt và sự nhanh nhạy mở rộng các mối quan hệ.

8. Sẵn sàng học hỏi

Không phải có bằng MBA hay Master là đảm bảo được sự thành công trong kinh doanh. Thực tế có rất nhiều những doanh nhân thậm chí không tốt nghiệp cả bậc trung học. Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các triệu phú đi lên từ hai bàn tay trắng đều có chỉ số thông minh ở mức trung bình. Tuy vậy, những người này vẫn đạt được những mục tiêu trong kinh doanh với tất cả khả năng của mình bởi vì họ luôn sẵn sàng học hỏi. Muốn thành công, bạn phải luôn biết học hỏi, lắng nghe, tiếp nhận những kiến thức mới nhất là trong thời kỳ công nghệ và cách thức kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng ngày nay.

9. Giữ vững niềm tin

Con đường đi đến thành công không bao giờ là dễ dàng cả. Ngay cả khi bạn có định hướng đúng và làm việc cần mẫn thì đôi khi vẫn gặp thất bại. Một vài doanh nhân đã từng gặp phải khó khăn, thất bại thậm chí là phá sản nhưng đã nhanh chóng đứng dậy và đạt được thành công đáng kinh ngạc. Sự kiên cường trong khó khăn và khả năng hồi phục sau những thất bại trước mắt sẽ đảm bảo cho thành công của bạn. Bạn cần phải học cách tự đứng dậy và làm lại từ đầu. Tính bền bỉ chính là thước đo niềm tin của bạn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn kiên định, thì không một cái gì có thể cản trở được bạn

10. Tự kỷ luật


Có người từng nói "Hãy làm những gì bạn nên làm vào thời điểm cần phải làm cho dù bạn có thích hay không". Tự kỷ luật chính là chìa khoá của thành công. Nếu muốn thành công, bạn phải biết chấp nhận trả giá. Bạn phải làm những điều mà người khác không thích làm, biết đi xa hơn và phải đấu tranh với chính bản thân để rèn tính tự kỷ luật.


Bài sưu tầm
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
benny [KN Cá nhân] 10 bí quyết để sống hạnh phúc hơn Phát triển tiềm lực bản thân 1
Emi Le [KN CÁ NHÂN] 4 bí quyết để nhớ lâu - học tốt Phát triển tiềm lực bản thân 2
dothanhvietquynhon [KN CÁ NHÂN] Bí quyết tối ưu hóa tiềm năng của bạn Phát triển tiềm lực bản thân 2
ythan3 [KN Cá Nhân]Tạo nên sự khác biệt Phát triển tiềm lực bản thân 1
N [KN CÁ NHÂN] Sống trọn vẹn từng ngày Phát triển tiềm lực bản thân 11
N [KN CÁ NHÂN] đứng dậy hay gục ngã ??? Phát triển tiềm lực bản thân 5
Happy Life [KN CÁ NHÂN] Bài thơ để nhớ 8 nguyên lí kích thích trí nhớ Phát triển tiềm lực bản thân 0
nhoccan219 [KN CÁ NHÂN] Dịch chuyển chuẩn nền tư duy Phát triển tiềm lực bản thân 0
Happy Life [KN CÁ NHÂN] Tổng quan về thói quen Phát triển tiềm lực bản thân 3
K [KN CÁ NHÂN] 10000 giờ luyện tập Phát triển tiềm lực bản thân 0
stevenquy [KN CÁ NHÂN] Bàn thêm về Chỉ số vượt khó AQ và trắc nghiệm AQ của bạn Phát triển tiềm lực bản thân 0
stevenquy [KN CÁ NHÂN] Kịch bản cuộc đời chú đại bàng Phát triển tiềm lực bản thân 6
trangdang [KN CÁ NHÂN] Chiến Lược Học Tập Hiệu Quả Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên Phát triển tiềm lực bản thân 4
C [KN CÁ NHÂN] "BỆNH" lưỡng lự Phát triển tiềm lực bản thân 4
elsonhoang [KN CÁ NHÂN] Vội vàng Phát triển tiềm lực bản thân 1
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN Rèn luyện!!! Phát triển tiềm lực bản thân 0
benny [KN CÁ NHÂN] Ai là nggười thành công? Phát triển tiềm lực bản thân 0
benny [KN CÁ NHÂN] Làm thế nào để trở thành tỷ phú? Phát triển tiềm lực bản thân 0
benny [KN CÁ NHÂN] Đừng lặp lại sai lầm của Toyota Phát triển tiềm lực bản thân 0
gaubong90 [KN CÁ NHÂN] Tính kiên trì Phát triển tiềm lực bản thân 1
bachduong [KN CÁ NHÂN] Lợi ích của năng lực tập trung và pp rèn luyện, phần cuối Phát triển tiềm lực bản thân 4
bachduong [KN CÁ NHÂN] Lợi ích của năng lực tập trung và pp rèn luyện P1 Phát triển tiềm lực bản thân 0
bachduong [KN CÁ NHÂN] Einstein khuyên chúng ta điều gì Phát triển tiềm lực bản thân 5
petwarm [KN CÁ NHÂN] "Điểm mạnh của mình"?? Phát triển tiềm lực bản thân 5
Sóng [KN CÁ NHÂN] Thiết kế 10 năm tuyệt vời nhất trong đời Phát triển tiềm lực bản thân 0
Hoài Niệm [KN CÁ NHÂN] Chú ý: Danh sách chủ đề đã tạo. Phát triển tiềm lực bản thân 0
Emi Le [KN CÁ NHÂN] 6 câu hỏi thay đổi cuộc đời Phát triển tiềm lực bản thân 4
T [KN CÁ NHÂN] Chỉ số "Networking IQ" - Chỉ số năng lực thành công Phát triển tiềm lực bản thân 0
vermouth [KN CÁ NHÂN] Chỉ số PQ - Viên ngọc giúp bạn toả sáng Phát triển tiềm lực bản thân 6
vermouth [KN CÁ NHÂN 10 "chiêu" hay để nhà tuyển dụng chọn bạn Phát triển tiềm lực bản thân 1
vermouth [KN CÁ NHÂN] Bạn nghĩ thế nào về lời xin lỗi? Phát triển tiềm lực bản thân 5
vermouth [KN CÁ NHÂN] Muốn làm ông chủ? Đừng sợ thất bại!!!! Phát triển tiềm lực bản thân 3
khuongduy7 [KN CÁ NHÂN] Tập trung cho điều bạn muốn .. Phát triển tiềm lực bản thân 3
kieuphuong [KN CÁ NHÂN] Tập trung đầu óc: Điều kiện thành công Phát triển tiềm lực bản thân 5
bebehappy [KN CÁ NHÂN] Tự kỷ ám thị - Chìa khóa của sự phi thường Phát triển tiềm lực bản thân 2
kynangsong.tk [KN CÁ NHÂN] Chìa khóa thành công: IQ hay EQ, AQ, PQ, SQ, CQ ? Phát triển tiềm lực bản thân 0
kynangsong.tk [KN CÁ NHÂN] Kỹ năng cuộc sống! Phát triển tiềm lực bản thân 1
chiecla_206 [KN CÁ NHÂN] Để có trí nhớ tốt Phát triển tiềm lực bản thân 3
T [KN CÁ NHÂN] Đánh thức bản thân Phát triển tiềm lực bản thân 6
W Bí quyết tối ưu hoá tiềm năng của bạn! Phát triển tiềm lực bản thân 1

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top