[KN CÁ NHÂN] Cần làm gì để vượt qua sự thất bại?

phuctuy

Thanh viên kỳ cựu
9/7/09
15
565
78
62
#1
Mỗi người có thái độ phản ứng khác nhau trước sự thất bại. Có ngưòi thì tập trung trí tuệ, nghị lực cho một thử thách mới; có người lại tự giày vò, tự trách móc mình…Chuyên gia tâm lý M.Melia đã đưa ra lời khuyên về cách ứng xử trong trường hợp này:
+ Không nên đặt ra cho mình nhiệm vụ “ đừng bao giờ nghĩ về điều ấy nữa’,đó là điều không thể thực hiện được. Điều tai hại không phải là việc chúng ta nhớ lại sự thất bại , mà là việc chúng ta bị nó ám ảnh trong khi thâm ta thì muốn nhanh chóng quên đi.Vì vậy, đừng cố quên đi những suy nghĩ phiền muộn mà hãy tự đề ra một thời điểm gần nhất để tâm sự, chia sẻ với ai về điều đó.Như vậy chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.
+ Cần tránh khái quát hóa vấn đề bằng những suy nghĩ như “ Mình chẳng làm được việc gì cá!Mình thật vô tích sự!” mà thay bằng : “Trong hoàn cảnh ấy mình đã không đạt được điều mình mong muốn”. Đừng tự coi mình là người thất bại.
+ Bình tĩnh phân tích sự việc đã xảy ra.Cần tách rời những nhân tố chủ quan dẫn đến thất bại ra khỏi những nhân tố khách quan.Trong thực tế có những tình huống không phụ thuộc vào chúng ta thì dù có cố gắng đến mấy chúng ta cũng sẽ chẳng thể thay đổi được.Tuy nhiên,nếu những nhân tố thất bại ấy xuất phát từ chính chúng ta, hãy tìm cách thay đổi chúng.Nên trao đổi ý kiến với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí ngay cả những người đối nghịch với mình. Đó là sự cần thiết để tìm ra những kết luận xác đáng.
+ Nên viết lại những kết luận của mình về sự việc, coi như để chấm hết cho sự không thành đạt của mình.
+ Hãy nhớ rằng sự thất bại tự thân nó không thể hạ thấp giá trị của chúng ta.Nếu chúng ta biết cách đón nhận nó, đối diện với nó một cách tỉnh táo thì chúng ta đã là người chiến thắng.
( Sưu tầm )
 
Thích: 46 people

vtduy

Thành viên
7/11/09
13
59
13
28
#2
Lúc thất bại mà là được điều này thật hiệu quả để giải quyết tam trạng của mình,
tb: bạn trình bài lộng lẫy hơn sẽ thu hút nhiều người đó, thân!
 

yuchi

Thành viên năng động
13/11/09
27
213
28
#3
Theo mình nghĩ đơn giản một điều là hãy:dám thất bại bạn à.
Làm một việc đừng bao giờ sợ mình làm không được mà hãy hỏi mình làm cái đó như thế nào?
Mình nghĩ nói như vậy theo một lý thuyết xuông,không hiệu quả gì.vấn đề cốt lõi ở đây là bạn có làm việc của mình bằng sự đam mê và lòng quyết tâm hay không?và hãy đặt cho mình mục tiêu để làm việc chứ không nên nhìn xuống dấu chân mình đang in hằng trên đất.
Làm mới biết mình sai,làm mới biết mình hãy cố gắng nhiều!
 

dontcry

Thành viên năng động
10/10/09
21
122
28
thái nguyên
#4
uhm. bề ngoài đẹp lun bắt mắt. nhưng cũng cần, cần rất nhiều cái đẹp của nội dung nữa.thử hỏi nội dung không đẹp không hay lam sao co thể hấp dẫn được lâu bền chứ
 

maitho

Thanh viên kỳ cựu
13/12/09
20
256
48
30
học viện tài chính
#5
Mình từng đọc được 1 câu rất hay: Người biết cách thất bại sẽ không bao giờ gục ngã. Mỗi người có 1 cách riêng đón nhận thất bại ,nhưng mình nghĩ cái chính là mình vẫn giữ được niềm tin vào bản thân và có thể tiếp tục phấn đấu :mimcuoi:
 

Gemily

Thanh viên kỳ cựu
3/11/09
244
2,241
93
30
#6
Cách cần thiết để vượt qua thất bại là biết cách đứng lên. Nhưng nói thì vậy thui chứ làm khó lắm. Những thất bại đầu đời làm con người ta suy sụp nhanh nhất, dễ chán nản nhất. Lúc thì chẳng gào thét rùi đau buồn chứ làm gì bình tĩnh nổi. Nh mà nghĩ lại thì có buồn cũng có giải quyết đc gì đâu nh để đứng dậy đc thì có lẽ phải có 1 nghị lực lớn lắm đấy.
Chúng ta hãy cùng cố gắng thật nhiều nha cả nhà!
 

camnhung

Thanh viên kỳ cựu
4/11/09
93
856
83
30
TPHCM
#7
Thất bại là mẹ Thành công. không có ai thành công mà chưa từng thất bại. quan trọng là ta biết nhận ra và sửa chữa lỗi lầm. Khi thất bại không nên tự ti, buồn bã mà nên tĩnh tâm suy nghĩ và tìm cách mới để giải quyết vấn đề. "Mong bạn có lần mất mát để biết ơn những gì đang có" Hãy cố gắng lên nha các bạn. cuộc sống cón nhiều điều tươi đẹp đang chờ ta phía trước đó.........:mimcuoi:
 

Kiva.Dang

Thành viên mới
21/12/09
4
9
3
Saigon
vnre.blogspot.com
#9
Mình từng đọc được 1 câu rất hay: Người biết cách thất bại sẽ không bao giờ gục ngã. Mỗi người có 1 cách riêng đón nhận thất bại ,nhưng mình nghĩ cái chính là mình vẫn giữ được niềm tin vào bản thân và có thể tiếp tục phấn đấu :mimcuoi:
Đồng ý :)
 

visaocodon

Thanh viên kỳ cựu
28/10/09
62
443
53
PTIThcm
#10
Con người ta ai cũng phải từng trải qua thất bại, điều quan trọng là chúng ta chấp nhận nó, vượt qua nó như thế nào và rút ra được những gì từ thất bại đó.
 

khuongduy7

<b><font color=green>Giải Ba Bụi Phấn 2009</font><
#11
Nên bình tĩnh nhìn nhận mình thất bại là do đâu, từ đó đưa ra những hành động đúng, tránh vấp phải những sai lầm trước đó và nhất là phải có niềm tin vào bản thân mình, đừng bi quan hay ngại thất bại mà bỏ cuộc.cố gắng lên mọi người nhé !
 

bluesea88

[♣]Thành Viên CLB
2/11/09
931
9,447
93
ĐH Bách Khoa Tp HCM
#12
Nhiều người nói "thất bại là mẹ thành công" nhưng mình lại nghĩ khác "thất bại là thành công":mimcuoi:. Vì theo mình những kinh nghiệm từ việc thất bại sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, nhớ lâu hơn là từ một thành công mang lại.
 
Thích: 4 people

kienmanh

Thành viên năng động
27/10/09
20
167
28
#13
thất bại là mẹ thành công .. nhưng quan trọng là biết đứng lên khi thất bại :)
 

xuanusm

Thành viên
6/4/11
12
67
13
#14
Theo như mình thì thất bại là một trong các bước để đi đến thành công.
Và đường đến thành công càng gian nan thì thành công sẽ càng vinh quang.

Và chắc chắn mọi người đã từng được nghe những người thành công, nổi tiếng nói về con đường phát triển của mình thì chắc chắn những gì ấn tượng nhất là những thất bại họ gặp phải và cách họ đã học hỏi, vươn lên từ những thất bại đó.

Cùng chia sẻ với các bạn một câu nói mình rất thích và hy vọng chúng ta sẽ luôn nhớ tới nó để vươn lên khi gặp khó khăn, thử thách hay thất bại:
"Success is failure turn inside out"
 
Thích: 2 people
#15
Cảm ơn bạn phuctuy đã mở chủ đề này.
Luôn có hạt giống của những điều tốt đẹp trong mọi tai ương. Hãy tìm nó.
Mỗi khi thượng đế đóng một cánh cửa nào đó thì sẽ có cánh cửa khác mở toang
Trong mọi thất bại luôn tồn tại hạt giống thành công, nếu bạn chịu khó tìm hiểu tại sao mình thất bại thì bạn sẽ tìm ra cách để Thành Công tử đó bạn sẽ dễ dàng quên nó và tập trung vào mục tiêu mới. Vậy cách vượt qua thất bại là " Giải phẫu" thất bại. Nhiều người Thành công đã áp dụng phương pháp này: Mình lấy Ví dụ điển hình là EDISON, trước khi làm được cái bóng đèn đầu tiên ông đã trải qua 10000 thí nghiệm Không thành, và sau mỗi lần ông luôn xem xét lại nó để lấy Kinh nghiệm và bài học cần thiết cho thành công cuối cùng.

Một vài lời bổ sung:

  • Thất bại là bài học là bài học là sự bắt đầu của mọi cái tốt.
  • Không ai có thể chiến thắng mọi sai lầm.
  • Muốn thành công phải sống cùng thất bại: Sai lầm, sai lầm hơn, sai lầm hơn nữa............ít hơn ,ít hơn nữa, Thành Công.
  • Không suy nghĩ về Thất Bại quá lâu.
 

Bình luận bằng Facebook