[KN CÁ NHÂN] Làm thế nào để tư duy tích cực?

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
Mục này chưa ai post bài hết nên p mở hàng trước nha!

Điều trước tiên bạn cần làm để trở thành một người có tư duy tích cực là thay đổi những suy nghĩ bên trong của bạn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để biến các suy nghĩ tiêu cực trở thành các suy nghĩ tích cực.
Trước tiên, bạn có thể làm quen với mô hình 3C (Commitment, Control and Challenge – Cam kết, Quản lý và Thử thách)
Cam kết: đặt ra một cam kết tích cực cho bản thân bạn, cho việc học hành của bạn, cho công việc của bạn hoặc cho bất cứ việc gì khác và hãy thực hiện việc đó một cách nhiệt tình và say mê.
Ví dụ:
– Tôi sẽ tập thể dục vào mỗi sáng để tăng cường sức khỏe cho mình.
- Tôi sẽ học cách dùng PowerPoint cho bài giảng của tôi vào học kỳ này.
- Tôi sẽ quan tâm và giúp đỡ ít nhất một học sinh trong lớp trong năm học này.
- Tôi quyết tâm dành một ít thời gian đọc truyện cho cô con gái nhỏ của mình trước khi con đi ngủ.

Quản lý: luôn tập trung đầu óc của bạn vào những việc quan trọng và có ý nghĩa. Đưa ra các mục tiêu và tính ưu tiên cho mỗi việc bạn nghĩ và làm. Hãy luôn thành thật với bản thân, kiểm tra xem bạn đã làm được gì và chưa làm được gì trong các mục tiêu đã đề ra.
Luôn giữ đầu óc hướng đến các suy nghĩ tích cực, mỗi khi phát hiện các suy nghĩ tiêu cực đang bắt đầu xâm chiếm đầu óc mình, hãy nhanh chóng thay thế chúng bằng các suy nghĩ tích cực.
Do đó, hãy luôn theo sát sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.
Thử thách: Hãy can đảm thay đổi những thói quen, suy nghĩ tiêu cực của mình mỗi ngày. Hãy tập cách nhìn việc học và những sự thay đổi là các cơ hội cho bạn. Hãy thử làm điều khác điều mình vẫn làm thường ngày, hãy nhìn ra nhiều lựa chọn khác nhau cho mỗi sự việc.
Ví dụ:
- Đi từ công sở về nhà bằng một con đường khác, đi bộ thay vì đi thang máy.
- Thay vì đưa thẳng em học sinh nghịch ngợm trong lớp đến giám thị như mọi hôm, hãy kêu em lại nói chuyện sau giờ học.
- Thay vì luôn tránh xa máy vi tính vì thấy nó phức tạp hay rắc rối, hãy nhờ một đồng nghiệp chỉ mình cách bật máy tính lên, chỉ mình cách dùng chuột và bàn phím máy tính.
Bạn càng nhận ra rằng đứng trước một sự kiện, một con người, bạn càng có nhiều “góc nhìn” thì bạn sẽ càng thoải mái hơn và có nhiều “lựa chọn” để quyết định hơn. Và hãy nhớ, luôn lựa chọn mặt tích cực của vấn đề.
Bên cạnh mô hình 3C, bạn còn có thể tham khảo một số lời khuyên sau:
- Học cách thúc đẩy và khuyến khích bản thân.
- Học cách phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, các kỹ năng sáng tạo.
- Học cách thư giãn và tự thưởng công cho mình.
- Xem các bộ phim hay và có yếu tố tích cực, nghe các bài nhạc vui vẻ, thưởng thức những bức ảnh đẹp.
- Trao đổi nhiều hơn với người khác.
- Hãy kết giao với những người có suy nghĩ tích cực và tránh xa những người luôn có những suy nghĩ tiêu cực và u ám.
- Hãy luôn mỉm cười, nhiệt tình và dễ mến.
- Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực của một vấn đề. (Hình ảnh nữa ly nước gợi cho bạn về suy nghĩ: Ly nước đã vơi đi một nữa hay ly nước chỉ mới đầy một nữa? Cơn cảm cúm này là một thứ đáng ghét hay nó là cơ hội để bạn thư giãn và nghỉ ngơi?)
- Luôn tìm ra ít nhất một điểm đáng học hỏi từ những đồng nghiệp xung quanh.
- Luôn tích cực làm việc hết mình, tránh để ứ đọng công việc từ ngày này sang ngày khác.
- Hãy tự tin vào bản thân mình trong công việc và cuộc sống.
- Nếu gặp khó khăn và không vượt qua được, hãy hỏi nhờ sự giúp đỡ từ những người giàu kinh nghiệm hơn.
- Cuối cùng hãy ghi nhớ câu: You are what you think. You feel what you want.
(ST)
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Các bạn nên đọc thêm cuốn này
Tác giả:Keith D. Harrell
Tên sách: Thay thái độ đổi cuộc đời 2
Tác giả: Keith D.Harrell
Dịch giả: Nguyễn Văn Phước - Khánh Thủy - Thế Luyện
Nhà xuất bản: TP.HCM
Ngày xuất bản: quý 1/2006
Số trang: 208
Kích thước: 13 x 20,5cm
Trọng lương: 230g
Số quyển / 1 bộ: 2
Hình thức bìa: bìa mềm
Giá bìa: 24.000 VNĐ
Giá USD: 1.5 USD
Nguồn: http://tuoitre.com.vn
Tổng hợp: ngvietduc (TVE)

Mục lục
Thái độ quyết định thành công của bạn
Về tác giả Keith D. Harrell
Ngày thứ 1: Thành quả
Ngày thứ 2: Quyết tâm hành động để tạo thay đổi
Ngày thứ 3: Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn
Ngày thứ 4: Niềm tin tạo con đường
Ngày thứ 5: Chấp nhận thử thách
Ngày thứ 6: Dám thay đổi
Ngày thứ 7: Biết chọn lựa
Ngày thứ 8: Kiên định với cam kết
Ngày thứ 9: Rèn luyện nghệ thuất giao tiếp
Ngày thứ 10: Hoàn tất những điều đã hoạch định
Ngày thứ 11: Sức mạnh của sự tự tin
Ngày thứ 12: Sống với khát vọng
Ngày thứ 13: Khám phá và vượt lên số phận
Ngày thứ 14: Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết
Ngày thứ 15: Vươn lên tầm xuất sắc
Ngày thứ 16: Trung thành với niềm tin
Ngày thứ 17: Luôn hướng đến mục tiêu
Ngày thứ 18: Lòng tri ân
Ngày thứ 19: Sự khiêm tốn
Ngày thứ 20: Hãy trung thực với chính mình và mọi người
Ngày thứ 21: Khám phá điều kỳ diệu của tình yêu thương
Ngày thứ 22: Lòng kiên định
Ngày thứ 23: Khả năng là không có giới hạn
Ngày thứ 24: Bừng sáng một mục đích sống
Ngày thứ 25: Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn
Ngày thứ 26: Biết hy sinh
Ngày thứ 27: Biết tôn trọng bản thân
Ngày thứ 28: Dám đối diện với khó khăn
Ngày thứ 29: Tìm đến thành công
Ngày thứ 30: Sự thông thái của trải nghiệm


Thái độ quyết định thành công của bạn
Bất cứ ai trong chúng ta cũng khao khát có được một cuộc sống đầy cảm hứng, hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, để đạt được những gì bạn thật sự mong ước, tất cả đều phải xuất phát từ việc nhận ra sự quan trọng và tìm được cho mình một thái độ sống thông minh và tích cực nhất.
Một thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn luôn lạc quan, yêu đời, tự tin để nhẹ nhàng lướt qua mọi gian nan, thử thách trong cuộc sống. Ngược lại, một thái độ sống tiêu cực sẽ đóng chặt bạn vào những suy nghĩ, cách nhìn phiến diện, vị kỷ, tự ti, đau khổ và dễ dàng dẫn đến thất bại, bất hạnh. Thái độ của bạn ảnh hưởng tới mọi khía cạnh trong cuộc sống và quyết định kết quả của mọi việc bạn làm.
Chúng ta ai cũng ít nhất một đôi lần mắc phải những sai lầm, gặp thất bại, hay ở một trạng thái tinh thần chán nản tồi tệ - nhưng không vì thế mà chúng ta mãi bị ám ảnh, day dứt mà không bao giờ dám tin mình sẽ khác đi hay không dám làm một điều gì cả. Chính thái độ sống của chúng ta sau những va vấp ấy sẽ quyết định: Liệu chúng ta có cho phép mình trượt dài trên những thất bại triền miên hay sự va vấp ấy sẽ chính là một cơ hội, một bài học, một trải nghiệm quý báu để chúng ta vươn lên, vững vàng và hoàn thiện mình hơn?
Attitude is Everything for Success - cuốn sách nổi tiếng và được bạn đọc trên thế giới đánh giá cao với lượng phát hành hàng triệu bản của tác giả Keith D. Harrell - sẽ mang lại cho bạn những lời khuyên bổ ích, thiết thực, qua những câu chuyện sống động, những ví dụ minh họa có thật, những cảm nhận nội tâm rất sâu sắc được thể hiện với một bố cục rõ ràng và lời văn bình dị, trong sáng.
Đây là kết quả mà Keith D. Harrell đúc kết được sau hơn 20 năm tâm huyết làm công việc thuyết trình, nói chuyện và tư vấn cho hàng trăm ngàn người trong các doanh nghiệp, tổ chức. Cuốn sách này chứa đựng 30 vấn đề then chốt mà những người muốn thành đạt luôn quan tâm và vận dụng một cách thật sự hữu ích trong cuộc sống của họ. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy mình đang đuối sức, thiếu niềm tin hay mất phương hướng trong cuộc sống thì cuốn sách này sẽ rất cần thiết đối với bạn. Từng trang sách sẽ là lời giải đáp, là nguồn cảm hứng và động viên tinh thần lớn lao của bạn - những công cụ bằng lời hiệu quả nhất.
Hơn thế nữa, nếu mỗi ngày bạn đều hướng mình đến những lời lẽ tự khích lệ, động viên thì thái độ sống của bạn cũng dần dần được cải thiện theo hướng tích cực. Những điều này sẽ trở thành nguồn động lực giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc, thành công với những tư duy, những ý tưởng mới mẻ, thể hiện qua từng suy nghĩ, từng hành động cũng như những ứng xử của bạn.
Đây là một cuốn sách mà bạn sẽ muốn và cần nên đọc đi đọc lại nhiều lần. Khi bạn nói những ngôn từ tích cực, tin rằng mình sẽ làm được, và hành động với một quyết tâm cao để vươn tới những điều mình hằng mong ước, bạn sẽ khám phá ra một điều: thái độ là tất cả, là chìa khóa mở rộng mọi cánh cửa của thành công và cuộc sống hạnh phúc trong bạn!
First News trân trọng giới thiệu đến các bạn cuốn sách này như một món quà tinh thần đặc biệt nhất. Chúc các bạn sẽ tìm thấy và đạt được những gì bạn mong muốn. Và thành công, hạnh phúc chắc chắn không phải là điều gì quá xa vời với bạn.

Tổng hợp từ tuoitre online
Nguồn ebook TVE
Download here
Mã:
http://www.mediafire.com/?2ibz35dcygl
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
phương phải khen là google biết nhiều quá ^^
 

thanhquang123

Thành viên
Có lẽ trong mô hình 3C thì Challence là dễ làm hơn cả vì nó đặt ra cho mình một điều gì đó mới hơn để hướng tới, nhưng đúng ra thì 3C thì tốt hơn vì ông bà ta đã nói: " ... vững như kiềng 3 chân." Tôi đã bắt gặp nhiều bộ 3 mà khi có cả 3 thứ đó ta mới đạt được đỉnh cao của thành công và hạnh phúc ví dụ như (IQ, EQ, SQ); (money, time, health); còn theo tôi thì tôi đang học cách cân bằng giữa working, playing and sleeping.
tôi có cảm giác mình đang chưa được cân bằng trên 3 chân của mình.
 

thanhquang123

Thành viên
Alô, Alô, mọi người hãy chia sẽ thêm làm cách nào để tư duy tích cực nữa đi, luôn luôn suy nghĩ tốt về một vấn đề có được không?
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu

+Mỗi ngày bạn nên...
- Tham gia vào các môn giải trí mà bạn say mê khi thực hiện một mình, chẳng hạn như âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh. Những môn nghệ thuật này sẽ vun xới hạt giống tâm hồn đang ẩn sâu trong bạn.
- Dành vài phút cuối ngày để ghi nhật ký. Để suy tư và cảm xúc lắng dịu lại trước khi chìm vào một giấc ngủ ngon, điều này rất tốt cho sức khoẻ của bạn.
- Tự kích thích cuộc sống của mình. Đọc một mẩu chuyện hay tin tức nào đó để tạo hứng thú cho bản thân khi vừa thức dậy. Ngoài ra, mỗi ngày hãy dành vài phút đọc to lên những lời khuyến khích, động viên dành cho chính mình.
- Hàng ngày (hay đôi ba lần mỗi tuần), bạn cần vận động thể dục, đi bộ hay đạp xe để tạo cảm giác khoan khoái, thư giãn tinh thần và phục hồi sức khoẻ.
+Khi bạn có một giờ cho riêng mình, bạn nên...
- Mua về một quyển sách mới, thể loại mà bạn thích. Không nhất thiết phải tìm cho bằng được quyển sách liên quan đến những vấn đề bạn đang cần giải quyết, đó có thể là một quyển truyện phiêu lưu, tình cảm hay hồi ký cũng được. Khi chọn được quyển ưng ý, đừng ngại dành trọn một giờ rảnh rỗi để để đọc cho thỏa thích.
- Nghe nhạc. Có thể là nhạc trẻ để bạn có thể vừa nghe vừa lắc lư như những cô cậu “tuổi teen”, và cũng có thể là nhạc trữ tình để bạn có thể thả hồn phiêu du theo tiếng nhạc.
- Ghi nhật ký hay khởi viết đề tài thiếu nhi hay tự truyện. Bạn cũng nên trổ tài thi phú một phen xem sao.
- Thiền định để tĩnh tâm. Thiền giúp điều hòa thân thể, tâm hồn và tình cảm của chúng ta rất hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách thiền, hãy tham gia một khóa tập luyện hay làm theo hướng dẫn trên đĩa CD để giúp tăng cường sức khỏe, giúp thư giãn cũng như mang lại sự bình yên cho tâm hồn.
- Đi tắm. Hãy mang theo một quyển sách yêu thích, đóng cửa phòng tắm lại, ngâm mình thư giãn trong bồn nước ấm. Trong tiếng nhạc êm ái, không gian thoang thoảng hương nến thơm, vừa đọc sách vừa nhâm nhi món uống yêu thích, thật khoan khoái không gì bằng.
+Khi có một vài giờ đồng hồ dành cho riêng mình, bạn nên...
- Làm một điều gì đó tạo phấn chấn cho bản thân như chơi môn thể thao nhào lộn trên không chẳng hạn.
- Thực hiện các sở thích của bạn như chăm sóc cây cảnh, tự thiết kế một vật dụng hay đồ chơi hoặc sưu tầm cắt dán thông tin tạo nên một quyển “bách khoa” cho riêng bạn...
- Thực hiện một chuyến dã ngoại ngắn. Bạn có thể thả bộ, đạp xe, cưỡi ngựa, đi và ghé lại bất kỳ nơi nào bạn thấy thích.
- Tham quan viện bảo tàng, bảo tàng nghệ thuật hay bảo tàng nào cũng được. Những nơi này thích hợp để trí tưởng tượng của bạn thỏa sức rong chơi, đồng thời lại phản chiếu rõ nét nhất tâm hồn bạn đấy.
- Đi dạo dọc theo bờ biển, ngồi bên sông, hay đơn giản chỉ là cạnh một hồ bơi. Nằm phơi mình trong nắng sớm, đọc sách hay lim dim nghe nhạc, bạn sẽ hoàn toàn thư giãn.
+Khi bạn có cả hai ngày cuối tuần dành cho riêng mình, bạn nên...
- Đi cắm trại một mình. Hãy mang theo các thức ăn khoái khẩu, một quyển sách hay. Cuộc sống “chỉ mình ta với thiên nhiên” sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tâm hồn mình. Nếu bạn không quen ở trong lều một mình, có thể thuê một căn phòng nhỏ trong khuôn viên một khu nghỉ dưỡng.
- Đến thư giãn ở spa. Cơ hội để bạn thưởng thức những món ăn bổ dưỡng, làm ẩm da trong lớp bùn khoáng chất, được xoa bóp cơ thể và thư giãn trong các trang phục bằng tơ mịn suốt cả ngày. Bạn cũng có thể đi dạo quanh vườn, thưởng ngoạn các loài hoa khoe sắc trong nắng. Khi trở về nhà, bạn sẽ cảm giác mình như được lột xác, khỏe khoắn và tươi trẻ hẳn ra.
THẢO VY (theo Sheknows)


 

thanhquang123

Thành viên
ôi trời ơi, phải chi chúng ta làm được tất cả những gì mà chúng ta muốn, quả là ông trời không chìu lòng người, cuộc sống này có biết bao nhiêu điều thú vị mà chúng ta muốn làm, càng ngày càng nhiều cái đẹp mà chúng ta muốn nhìn, lúc nào cũng có cái hay để chúng ta muốn nghe, và bao nhiêu điều xấu mà chúng ta vẫn thích, thế mới đáng nói chứ

nhiều lúc tôi cứ nghĩ một ngày mình có nhiều hơn 24 h trong ngày, nên tôi cứ thỏa thích đắm mình vào những điều mà mình say mê, nhưng thời gian thì không thêm không bớt, được cái này thì mất cái khác

một ngày tôi có 8h để làm việc, 8h để chơi và 8h để ngủ
làm việc thì ngày nào cũng đi làm rồi, cuộc sống mà, có làm mới có ăn
nhưng tôi không chắc là tôi chơi ít hơn 8h
vậy nếu tôi ngủ 8h thì chắc là phải mượn thêm của ngày mai rồi.

vậy 8h rảnh để chơi thì chúng ta phải làm gì cho sướng đây???
- đọc sách
- xem phim
- đi cắm trại
- đi spa
v.v.
tôi đang trên con đường đi tìm cuộc sống của mình.
 

thanhquang123

Thành viên
Tha thứ cũng là một trong những cách làm cho chúng ta tư duy tích cực,
tha thứ không phải là thừa nhận cái sai của người khác mà mình chỉ dùng cái tâm của mình để bỏ qua cho mọi người khi người ta lầm lỗi, và hy vọng rằng họ không lập lại điều đó.
đôi khi trong cuộc sống chính chúng ta cũng phạm sai lầm nếu chúng ta không tha thứ thì có ai tha thứ cho ta không?
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
đôi khi trong cuộc sống chính chúng ta cũng phạm sai lầm nếu chúng ta không tha thứ thì có ai tha thứ cho ta không?
thật ra thì có chứ a Quang, chẳng qua là chúng ta quá cố chấp không nhận biết điều đó, để rồi cứ dằn vặt bản thân mình, trong khi những người xung quanh chẳng còn nghĩ nhiều đến nó nữa.
e đã từng đọc 1 đoạn trong hoa trái tâm hồn mà e thật sự rất tâm đắc, chính nó đã giúp e rất nhiều, sẵn đây e xin chia sẻ với mọi người nhe!
" cho đến lúc ta 20 tuổi, ta không quan tâm đến những gì thiên hạ nghĩ về ta. Trên 20 tuổi ta không ngớt lo lắng những gì hàng xóm nghĩ về ta. Rồi đến ngày ta được 50 tuổi, ta bỗng nhiên nhận ra rằng người đời xưa nay không hề nghĩ gì về ta cả"
còn nếu a Quang còn lo lắng về những người mà ta trực tiếp gây ra lỗi lầm lên họ thì e có câu này:
"Những điều mình không muốn thì chớ làm cho người khác", cứ óối xử với mọi người theo cách mà a múôn nhận lại, a hãy cho đi sự tha thứ và a sẽ được nhận lại điều đó!!!!
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
KenShin21 [KN CÁ NHÂN] Tư duy đột phá (Kỳ 1): Làm điều chưa từng có tiền lệ Kỹ năng tư duy tích cực 0
benny [KN CÁ NHÂN] Tầm quan trọng của thái độ trong môi trường làm việc Kỹ năng tư duy tích cực 1
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Chúng ta có thể làm gì để Thành Công: Start Where You Stand! Kỹ năng tư duy tích cực 0
vermouth [KN CÁ NHÂN] Tôi được làm Kỹ năng tư duy tích cực 0
trangdang [KN CÁ NHÂN] Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí Kỹ năng tư duy tích cực 2
D [KN CÁ NHÂN] Đồng xu may mắn Kỹ năng tư duy tích cực 1
D [KN CÁ NHÂN] Vết sẹo Kỹ năng tư duy tích cực 4
N [KN CÁ NHÂN] Chìa khoá của tư duy tích cực Kỹ năng tư duy tích cực 2
D [KN CÁ NHÂN] Xây dựng tính sáng tạo Kỹ năng tư duy tích cực 1
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Mở rộng tầm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của bức vẽ cuộc đời Kỹ năng tư duy tích cực 7
_ice_ [KN CÁ NHÂN] Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo và Mạo Hiểm Kỹ năng tư duy tích cực 0
nhoccan219 [KN CÁ NHÂN] sống như thế nào trước khi bạn chết - Steve Jobs Kỹ năng tư duy tích cực 4
TriTri_Livingskills [KN CÁ NHÂN] Bài học kim cổ Kỹ năng tư duy tích cực 4
K [KN CÁ NHÂN] Tinh thần võ thuật Kỹ năng tư duy tích cực 0
vtttam1989 [KN CÁ NHÂN] Niềm tin tích cực - trích You can win Kỹ năng tư duy tích cực 0
K [KN CÁ NHÂN] Nghị lực và niềm tin Kỹ năng tư duy tích cực 1
xuanusm [KN CÁ NHÂN] Trái ngược với thành công là gì? Kỹ năng tư duy tích cực 5
stevenquy [KN CÁ NHÂN] Hiểu đời – tâm sự tuổi già Kỹ năng tư duy tích cực 4
KenShin21 [KN CÁ NHÂN] Tư duy đột phá ( Kỳ 3): "Sửa chữa" bộ máy suy nghĩ của bạn Kỹ năng tư duy tích cực 1
KenShin21 [KN CÁ NHÂN] Tư duy đột phá (kỳ 2): Học hỏi từ tương lai Kỹ năng tư duy tích cực 0
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] NỤ CƯỜI-cách thể hiện trách nhiệm đối với gương mặt của bản thân Kỹ năng tư duy tích cực 4
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Giá trị của gương mặt-trách nhiệm đối với gương mặt của bản thân Kỹ năng tư duy tích cực 0
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Clip luật hấp dẫn-thay đổi cuộc đời ngay nào các bạn!!! Kỹ năng tư duy tích cực 3
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Share: Tiềm thức quyết định Hạnh Phúc và Thành Công Kỹ năng tư duy tích cực 2
thuyussh [KN CÁ NHÂN] Sơ đồ tư duy Kỹ năng tư duy tích cực 0
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Chỉ dừng lại ở Suy Nghĩ Tích Cực-Sai lầm! Kỹ năng tư duy tích cực 8
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Nếu muốn Vui với Cuộc Sống thì...Click ngay! Kỹ năng tư duy tích cực 3
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Cái nhìn cực kỳ thú vị về CUỘC SỐNG ĐÍCH THỰC Kỹ năng tư duy tích cực 7
bluesea88 [KN CÁ NHÂN] Người chiến thắng & kẻ thất bại: [you] là ai? Kỹ năng tư duy tích cực 116
bluesea88 [KN CÁ NHÂN] [you] thử suy nghĩ tích cực nào! Kỹ năng tư duy tích cực 149
rain_gold.kimvu [KN CÁ NHÂN] Thành công và thất bại Kỹ năng tư duy tích cực 3
L [KN CÁ NHÂN] KHÔNG LÙI BƯỚC - UNSTOPPABLE ( phần 1 ) Câu chuyện thứ năm !!! Kỹ năng tư duy tích cực 4
L [KN CÁ NHÂN] KHÔNG LÙI BƯỚC - UNSTOPPABLE ( phần 1 ) Câu chuyện thứ hai !!! Kỹ năng tư duy tích cực 2
L [KN CÁ NHÂN] KHÔNG LÙI BƯỚC - UNSTOPPABLE ( phần 1 ) Câu chuyện thứ nhất !!! Kỹ năng tư duy tích cực 1
L [KN CÁ NHÂN] KHÔNG LÙI BƯỚC - UNSTOPPABLE ( phần giới thiệu ) Kỹ năng tư duy tích cực 1
O [KN CÁ NHÂN] Hi vọng !!!^^... Kỹ năng tư duy tích cực 0
L [KN CÁ NHÂN] Tư duy là một chiếc chìa khóa,bạn có chiếc chìa khóa này không? (p2) Kỹ năng tư duy tích cực 0
L [KN CÁ NHÂN] Tư duy là một chìa khóa,bạn có chiếc chìa khóa này không ? Kỹ năng tư duy tích cực 5
T [KN CÁ NHÂN] 6 chiếc mũ tư duy . Kỹ năng tư duy tích cực 1
tritai [KN CÁ NHÂN] Cuộc sống tốt đẹp hơn...@@" Kỹ năng tư duy tích cực 6
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] Nghiên cứu sâu về nguồn gốc của sự đổi đời Kỹ năng tư duy tích cực 2
KendyDat [KN CÁ NHÂN] Tư duy độc lập ? Kỹ năng tư duy tích cực 0
-Tin.Luv- [KN CÁ NHÂN] [Tư duy tích cực]Sinh trưởng của tri thức Kỹ năng tư duy tích cực 0
vermouth [KN CÁ NHÂN] Hết xăng Kỹ năng tư duy tích cực 3
vermouth [KN CÁ NHÂN] Yêu thương mình nhiều hơn, bạn nhé!!! Kỹ năng tư duy tích cực 10
vermouth [KN CÁ NHÂN] Những vết sẹo.... Kỹ năng tư duy tích cực 1
vermouth [KN CÁ NHÂN] Những người bạn theo bảng chữ cái Kỹ năng tư duy tích cực 0
vermouth [KN CÁ NHÂN] Những thay đổi lớn... Kỹ năng tư duy tích cực 2
vermouth [KN CÁ NHÂN] Nếu cuộc sống đá cho bạn một cú.... Kỹ năng tư duy tích cực 3
N [KN CÁ NHÂN] Sắc màu của những suy nghĩ tích cực!!! Kỹ năng tư duy tích cực 6

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top