[KN CÁ NHÂN] Một phút suy ngẫm

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
10/12/08
292
3,714
93
Một nơi nào đó
#1
Suy ngẫm: Để thành công trong cuộc sống

1. Hãy nhìn lại 5 năm về trước, xem bạn ở đâu và đang làm gì.
Lúc đó bạn đã hoàn thành việc gì? Rồi nhìn lại ngày hôm nay, so sánh những gì tồn tại trong cuộc sống của bạn, lúc đó nhận xét bạn học được gì, có thay đổi gì không. Xem mình đã có những thất bại gì, những tiến bộ vượt bậc nào. Mỗi kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn cách lựa chọn. Chỉ cần lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ có khả năng đạt được những gì bạn muốn.
2. Nghĩ xem bạn sẽ muốn thế nào trong 1, 3 và 5 năm tới.
Hãy tin rằng mọi việc đều có thể, chúng chỉ đang chờ và khám phá để thực hiện thôi. Hãy gõ lên cánh cửa đi tới mục đích của bạn. Gõ mạnh vào. Bạn có khả năng biến mục đích thành hành động. Mục đích là những ngôi sao dẫn đường cho bạn. Hãy liệt kê những mục đích, ý định, càng cụ thể càng tốt.
3. Tưởng tượng bạn sẽ làm thế nào để đạt được những dự định.
Hành động tạo ra mọi sự việc. Bạn cần tìm ra những hành động và bắt đầu. Nếu bạn không biết chính xác là phải làm như thế nào, cứ tìm một ý tưởng đi đã.
4. Tìm ra những trở ngại có thể trên con đường của bạn.
Thực tế thì chỉ thói quen, sự lo sợ, nguyên tắc trong tấm trí có thể đẩy lùi bạn. Một người bạn thân có thể giúp bạn bằng cách đưa bạn ra khỏi những nỗi sợ. Người đó sẽ ủng hộ bạn khi bạn thay đổi, trưởng thành, thất bại hay thành công.
5. Hãy hành động có suy nghĩ và bình tĩnh.
Bình tĩnh đến mức nhiều người nghĩ bạn... phản ứng chậm. Thực tế thì bạn đừng thèm cảm ứng bằng cảm giác. Bạn hãy đám lại bằng mục đích, giá trị của bạn.
6. Hãy chọn cho mình một tốc độ làm việc.
Đo thành công của bạn từng ngày không phải bằng việc bạn đã làm được bao nhiêu mà bằng việc bạn đã cố gắng đến mức nào. Đừng trách móc mình. Muốn làm tốt mọi việc và có quan hệ tốt với mọi người, trước hết phải hiểu mình và có quan hệ tốt với chính mình đã.
(st)
 
Last edited by a moderator:
Thích: 40 people

[AK]

Thanh viên kỳ cựu
#2
1. Hãy nhìn lại 5 năm về trước, xem bạn ở đâu và đang làm gì.
+Lúc đó bạn đã hoàn thành việc gì: Hoàn thành tốt 1 sinh viên ưu tú
+Rồi nhìn lại ngày hôm nay, so sánh những gì tồn tại trong cuộc sống của bạn, lúc đó nhận xét bạn học được gì, có thay đổi gì không.Xem mình đã có những thất bại gì, những tiến bộ vượt bậc nào. Mỗi kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn cách lựa chọn. Chỉ cần lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ có khả năng đạt được những gì bạn muốn.: Có chứ ,nhiều lắm, mới vào đầu năm học thì còn nhỏ dại, trải qua năm tháng trưởng thành hơn .Vui có, buồn có .Biết tình bạn , biết sự ganh đua đố kị trong học đường, biết cơ chế thối nát 1 bộ phận nào đó, biết sự dẻo miệng luôn tạo ấn tượng trong giao tiếp.Biết trái tim bị tổn thương khi gặp chuyện không dc như ý ..Nhưng thay đổi lớn nhất là luôn nhìn cuộc đời bằng lăng kính màu hồng chứ không phải 1 bầu trời xám xịt.Và bây giờ nếu cơ hội mỉm cười thì sẽ dc làm nghề gõ đầu trẻ.Tôi đang chờ và đợi.....
2. Nghĩ xem bạn sẽ muốn thế nào trong 1, 3 và 5 năm tới.
+ Đi dạy
+ Kiếm tiền
+ Tham gia nhiều hoạt động tình nguyện
+Xây dựng cuộc sống cho bản thân
3. Tưởng tượng bạn sẽ làm thế nào để đạt được những dự định.
+Trước tiên là chờ đợi kết quả
+Lao đầu tích lũy tri thức thông qua sách, internet,bạn bè đồng nghiệp,các bậc tiền bối
+Tâm huyết với nghề: luôn làm hết sức mình

+1 câu thôi : Try and try

4. Tìm ra những trở ngại có thể trên con đường của bạn.
Chính xác, tôi phải đối mặt với hàng trăm bạn.Bạn thân sẽ giúp ư, khó lắm vì cùng ngành nên sự ganh đua làm che lấp tình bạn .Khó lắm đấy .Nhưng không sao: Môi trường mới - con ng mới - ít ng để chia sẽ - Thích nghi - Chiến thắng( đơn giản vậy thôi )

5. Hãy hành động có suy nghĩ và bình tĩnh.
Tôi thuộc khí chất hơi nóng nảy, đang cố gắng khắc phục.Sẽ mỉm cười với những lời nói ác ý, sẽ cố gắng bám lấy cái mục tiêu mình đặt ra, sẽ hành động và thực hiện nó.Vấn đề là " Gieo niềm tin vào cuộc sống "
6. Hãy chọn cho mình một tốc độ làm việc
Không chọn đâu.Con ng cha phải robot đồ rứa mô.Sẽ làm hết sức mình nếu có thể.Công việc và công việc.Vui chơi và vui chơi.Luôn rạch ròi.
 
Thích: 15 people

chau bac

Thanh viên kỳ cựu
2/9/09
64
468
53
#3
bay gio so với trước thì khác hẳn ,ai cũng vậy mà , nhưng hình như mọi thứ đến như moọt điều tất yếu , tính ra chưa làm được gì , hehe, tui chưa dùng sự cố gắng,còn tương lai. tôi nghĩ thời gian da làm cho thói quen mạnh hơn quyết tâm con người . chắc sau này cũng vậy thôi
 
Thích: 5 people

Bình luận bằng Facebook