[KN CÁ NHÂN] Người chiến thắng & kẻ thất bại: [you] là ai?

iteenlqd

Thành viên mới
11/11/11
4
12
3
25
#81
Tôi là iTeenLQĐ
Dù tôi là ai đi chăng nữa. Tôi đều bắt đầu từ con số 0. Trên chặng đường biến con số không thành dương vô cùng, tôi đã, đang và sẽ gặp nhiều khó khăn.
Vì thế, dù có là kẻ thất bại hay người chiến thắng. Tôi mong rằng, thất bại ấy chỉ là thất bại của 1 giai đoạn nào đó. Và tôi sẽ là người chiến thắng khi kết thúc cuộc đời. ^^!
 

nguoihamhoc

Thành viên mới
16/11/11
1
0
1
31
#82
nguoihamhoc cam on bluesea88 vi da post de nguoihamhoc chiem nghiem.
nguoi ham hoc khong phai la nguoi chien thang nhung cung chua han la ke chien bai dau. nguoi ham hoc cam ket se co gang

---------- Post added at 10:37 PM ---------- Previous post was at 10:37 PM ----------

nguoihamhoc cam on bluesea88 vi da post de nguoihamhoc chiem nghiem.
nguoi ham hoc khong phai la nguoi chien thang nhung cung chua han la ke chien bai dau. nguoi ham hoc cam ket se co :metmoi:
gang
 

buimaihp90

Thành viên năng động
3/12/11
34
69
18
#84
bai viet rat hay
chien thang chinh ban than minh la chien thang kho khan nhat, khi chien thang cung khong nen ngu quen tren do
khi that bai phai biet rut ra cho minh bai hoc va kinh nghiem tranh pham lan2
voi minh ko co khai niem chien thang_ that bai : 2 rang gioi rat gan nhau,voi minh chi la la hoan thien ban than
moi ngay trai qua 1 ngay y nghia, thanh cong hay that bai suy nghi do moi nguoi co mot quan niem khac nhau,voi nguoi nay coi la that bai nhung nguoi khac lai coi do la thanh cong...thanh cong la duoc thu su,duoc trai nghiem,hoc hoi....:mimcuoi:
 

haunguyendl88

Thành viên mới
12/1/12
3
0
1
kho cn singapo
#85
con người từ lúc sinh ra cho đến lúc lìa đời luôn phải tham gia một cuộc chạy đua với cuộc sống. mình không nghĩ mình là người đã chiến thắng nhưng mình biết mình sẻ không bao giờ lùi lại phía sau
 

CauCaHoNguyen_96

Thành viên năng động
16/11/11
75
193
33
24
#86
Cảm ơn câu hỏi của bạn bluesea88 ..
CCHN nghĩ rằng..cuộc sống này không trải sẵn cho mình toàn hoa hồng..mà còn cả chông gai nữa..
Một lần thất bại là một lần lớn lên..một lần chiến thắng là một lần biết trân trọng những gì mình có...
Vì Vậy...CCHN đã, đang và sẽ làm cả hai người..vừa thất bại để lớn lên...vừa chiến thắng để biết trân trọng...
Thanks..
CauCaHoNguyen_96...
 

lathanhduc2003

Thành viên mới
17/1/12
5
6
3
Đồng Nai
#87
Mình nghĩ sẽ rất ít và rất hiểm có ai được sống một cuộc sống như mình mong muốn. Mà chính cuộc sống luôn tạo thành con đường, lối rẽ cho mỗi người. Quan trong là mình có thích nghi và hài lòng với những gì mà cuộc sống mang đến cho mình ko, và rồi từ đó mình mới hiểu được hai từ chiến thắng và thất bại!
Mình nghĩ thất bại ko có gi to tác như cái tên của nó cả, mà chỉ là một sự việc diễn ra ko như ý mình thôi. Quan trong là mình có giữ được tin thần lạc quan để đừng bị lạc lối sau lần gọi là thất bại hay ko.
Hãy chiến thắng suy nghĩ của chính mình, suy nghĩ sao cho phù hợp với những diễn biến mà cuộc sống mang lại cho mình thì xem như là chiên thắng vĩ đại trong cuộc đời của mỗi con người.
Nói thì dễ, nhưng sẽ ko ít người khổ sở và nãn chí vì sự ko đồng nhất giữa suy nghĩ và hiện tại.
Và đó mới là vấn đề cho mỗi con người trong cuộc sống này. Vượt qua điều đó, chính là chiến thắng.
Đôi điều chia sẽ!!
 

hiepchip

Thành viên mới
29/11/11
2
3
3
#88
Trước hết cần tạo cho mình một tư duy tích cực,nếu mình muốn là ai đó mình cũng cần 1 tư duy tích cực khi mình làm bất kì gì thì cho dù có gặp thất bại chúng ta vẫn đứng lên được vượt qua thất bại đó mà đi tiếp.Chứ cuộc đời đâu phải ai muốn mình là ai thì được đâu.chẳng qua con đường chúng ta chúng ta vượt qua bao nhiêu thất bại để đến thành công, hay chúng ta đã thành công rồi mà chúng ta không biết vươn lên nữa mà bằng lòng với chính thành công đó thì khác nào chúng ta đang giậm chân tay chỗ.Điều quan trọng không phải " thành công để hạnh phúc" mà chính là " hạnh phúc để thành công".Chúng ta chính cuộc đời của chúng ta nếu đặt một mục tiêu là thành công trước hạnh phúc sau thì bao giờ chúng ta mới thành công, đúng không nào, có khi cả 1 cuộc đời chúng ta không biết chúng ta đã thành công hay chưa nữa mà, bởi vì thành công nó không dừng lại ở bất cứ 1 điểm nào, vị trí nào, hết thành công này đến thành công khác mà thôi.Hãy luôn vui vẻ, hạnh phúc thì sẽ kéo theo thành công sẽ luôn theo bạn mà thôi.Hãy luôn nghĩ mình là người hạnh phúc nhất nhé các bạn.
 

duchaitac

Thành viên
22/6/11
19
30
13
ĐHBK TPHCM
#89
duchaitac

Cái gì cũng có tính 2 mặt của nó!
Có được thì cũng có mất
Có tốt và có xấu
Có yêu và có ghét
Có chiến thắng thì cũng sẽ có thất bại...


Đôi khi ta quên mất một điều quan trọng là học cách biết chấp nhận, vì thế giới lúc nào cũng có 2 cực cân bằng...
Đôi khi là kẻ thất bại nhưng rồi rút ra cho mình một bài học để thành người chiến thắng.
Cảm ơn khanh đã cho trẫm những giây phút suy tư...:)
Vì người chiến thắng là người không sợ thất bại, phải không nào.
một câu trả lời thật hay...đưa ra dẫn chứng, nêu được các mặt mạnh từ thất bại . biến thất bại thành bàn đạp để thành công.
cảm ơn bạn nhiều

---------- Post added at 12:33 AM ---------- Previous post was at 12:29 AM ----------

t thích nhất cái câu của bạn "biến hành động thành thói quen"
chúc bạn thành công...mà theo t đừng nên gò bó mình quá nha...mặc dù có câu 'ko nên dễ dãi với bạn thân mình"
 

happy_lucky

Thành viên mới
18/2/12
6
8
3
27
hanoi
#90
tôi đã từng là kẻ thất bại.Lúc đó tôi cảm thấy buồn chán và mệt mỏi. Nhưng bây giờ tôi muốn thay đổi để trở thành ngời chiến thắng, một người mạnh mẽ dám đối đầu với tất cả khó khăn của cuộc sống.Tôi sẽ cố gắng để làm được điều đó.hi:cuoihaha:
 
Thích: 2 people
#91
Trong cuộc sống không ai muốn là kẻ thất bại cả, và ngọc nhi cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, trên những bước đi chinh phục cuộc sống, ngọc nhi không ít lần đã từng thất bại. Công việc không đạt kết quả mỹ mãn: một thất bại.Nhưng đằng sau nó, còn một loạt thất bại khác: tự ti, thất vọng, chán nản... Ngọc nhi không muốn điều đó, vậy nên mình không dằn vặt bản thân nữa, xoa dịu vết thương, tha thứ sai lầm và tiếp tục những cuộc đấu mới. Vì cuộc sống là những guồng quay. Bước vào cuộc đấu mới với tâm thế chiến thắng: lạc quan,nỗ lực, hi vọng, chăm chỉ. Vậy là mình đã chiến thắng được 50% rồi đấy nhỉ?
 
Thích: 2 people

meomun

Thành viên mới
8/2/12
3
4
3
dai hoc hai phong
#92
Trong quá khứ, đã có lúc, tôi là người chiến thắng, đã có lúc thất bại thảm hại. Còn bây giờ ư? có lẽ tôi đang thất bại. Nhưng chính vì tôi vừa nhận ra là mình thất bại nên t đang quyết tâm lật ngược tình thế để lại chiến thắng. Tiến Lên!:hon:
 
Thích: 2 people

dopo

Thành viên
20/2/12
7
27
13
35
DƯƠNG MINH CHÂU - TÂY NINH
#93
bài viết hay lắm nhưng lại có vẻ như có gì đó ...
có đôi lúc cảm thấy khó khăn nhưng chưa chắc là thất bại
có những lúc đắn đo chọn một giải pháp tốt trong các giải pháp (thấy vấn đề trong mọi câu trả lời)
T thích là người mạnh mẽ vì người mạnh mẽ là người dám tha thứ cho người khác. Như vậy mình sẽ thấy thoải mái, không cần phải nghĩ mình là người chiến thắng hay thất bại :dangyeu:
 

hientailamotmonqua

Thành viên mới
24/2/12
1
0
1
30
Đại học
#94
Đọc bài của bluesea88 mình cảm thấy trong mình luôn tồn tại Người chiến thắng và kẻ thất bại.
Mình muốn tạo ra sự khác biệt cho bản thân, gia đình, xã hội, do đó mình đang phát triển bản thân mỗi ngày qua các cuốn sách, video, diễn đàn (như KNS chẳng hạn), kết bạn, và nỗ lực vun đắp, bồi dưỡng cho Người chiến thắng trong mình và để cho kẻ thất bại phải bị khuất phục, thất bại trước con người mà mình đang hướng đến!:hon:
 

lamchieudong

Thành viên
1/11/11
10
40
13
64
TP/Vĩnh Long
#95
Trong phúc dó họa, trong họa có phúc, hơn nữa sự thành công hay thất bại trong một sự việc còn tùy thuộc vào ý niệm và xúc cảm của từng người, với tôi, tôi không quan trọng hóa sự thành công hay thất bại bởi dù sao chúng cũng chỉ có tính tương đối mà thôi, hơn nữa mọi thứ cũng chỉ là một hiện tượng chứ chưa hẳn là bản chất.
 
Thích: 2 people

blackjack2105

Thành viên mới
25/2/12
2
4
3
đà nẵng
#96
chiến thắng hay thất bại thì cũng đều là 1 trạng thái tâm lý của con người....có người nghĩ mình chiến thắng nhưng thực sự đó chỉ là sự thất bại đối vs những người xung quanh hoặc ngược lại...bởi vậy, ở đời sống có tình cảm, biết lắng nghe, sẻ chia, quan tâm tới mọi điều xung quanh, nỗ lực với tất cả năng lượng của bản thân để đạt được thành công thì chiến thắng hay thất bại cũng như nhau cả :)
 
Thích: 2 people

toannguyen0602

Thành viên
29/2/12
28
59
13
28
DH Lac Hong
kynangsong.org
#98
Trong cuộc sống này ai cũng muốn mình là người chiến thắng cả không riêng gì toàn, nhưng mà phải biết thất bại là gì thì chúng ta mới biết để biết được chiến thắng đến với chúng ta khó khăn như thế nào...con đường của cuộc đời đâu có bằng phẳng như chúng ta nghĩ...........
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook