[KN CÁ NHÂN] Những bí quyết để giữ được nhiệt huyết trong công việc hàng ngày

Hương Trà

Thanh viên kỳ cựu
#1
Mỗi sáng thức dậy bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết và mong muốn đến công ty làm việc. Mỗi khi kết thúc một ngày làm việc bạn luôn có thể mỉm cười tự hào về những thành quả công việc bạn tạo ra. Bạn luôn hạnh phúc với những đóng góp và công việc của mình. Đó có lẽ là ước mơ của nhiều người nhưng thực tế lại có ít người làm được những điều như vậy. Làm thế nào để bạn luôn có thể giữ được “một trái tim nóng”, “một cái đầu lạnh” và sự kiên tâm trong công việc? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Xác định rõ mục tiêu công việc: Sự nghiệp của bạn là một cuộc hành trình dài của những thử thách. Bạn chỉ có thể luôn giữ được niềm đam mê công việc khi bạn xác định cho mình một mục tiêu công việc rõ rang. Một tầm nhìn tươi sáng, một mục tiêu công việc phù hợp với đam mê bản thân sẽ giúp bạn không bao giờ nản chí.

Tự thưởng cho mình mỗi khi thành công: Trên thực tế trong công việc không phải lúc nào cũng bằng phẳng và thành công. Trên con đường sự nghiệp bạn sẽ vấp phải bao sóng gió của những lần thất bại hay bạn khó có thể giữ được sự kiên tâm vào con đường đã chọn của mình. Những lúc đó, hãy suy nghĩ đó là một thử thách bạn cần vượt qua và đằng sau nó là một chuỗi ngày vinh quang. Bạn cũng nên nhớ luôn biết thưởng cho mình những món quà ý nghĩa mỗi khi bạn gặt hái được thành công dù chỉ là nho nhỏ.

Tách biệt giữa công việc và cuộc sống: Nhiều người không giữ được đam mê công việc do để những muộn phiền của cuộc sống tác động quá nhiều vào trong công việc của mình. Bạn hãy nên nhớ, bạn được trả tiền để làm việc hiệu quả chứ không phải để giải quyết những công việc gia đình trong giờ làm việc. Hãy tách biệt giữa cuộc sống và công việc, luôn biết cống hiến hết mình trong những giờ vàng ngọc tại công ty.

Gắn mình trong một đội hiệu quả: Một cá nhân dù mạnh mẽ đến mấy cũng có những giây phút mềm lòng. Mỗi lúc như vậy bạn nên tìm cho mình, giao tiếp với những người luôn có niềm đam mê cháy bổng với công việc. Hãy để đồng nghiệp của bạn hỗ trợ bạn trong những giờ phút đó. Hãy gắn mình với một đội làm việc hiệu quả để họ có thể nâng đỡ tinh thần làm việc của bạn lúc khó khăn.

(Nguồn: www.vietnamlearning.vn)
 
Thích: 11 people

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
29
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#2
Giữ được nhiệt huyết trong công việc hàng ngày là một điều rất quan trọng. Chỉ cần một chút hẫng hụt thôi cũng đủ để cơn stress kéo đến và cuốn lấy ta. Hãy luôn giữ được "một trái tim nóng" để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất!:at-wits-end:

Thanks Hương Trà nhé! Ai cũng cảm thấy bạn là một người "rất nóng" đấy!:clap:
 
Thích: 8 people

Bình luận bằng Facebook