[KN CÁ NHÂN] Phương pháp thư giãn sau giờ học!

_xU_kUt3_

[♣]Thành Viên CLB
Thể dục thể thao là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Nó giúp con người ta trở nên khỏe mạnh, linh hoạt và bản lĩnh đương đầu với khó khăn. Nói như cách bây giờ là giảm stress. Sau đây tôi xin giới thiệu một số phương pháp khởi động trước khi tập một môn thể thao nào đó. Bài viết này có sử dụng một số kiến thức về khí công dưỡng sinh.
1. Khởi động từ trên xuống dưới, bắt đầu từ vùng cổ xoay phải xoay trái ngửa lên ngửa xuống.
2. Tiếp đó là đến phần mặt, các giác quan:
+Về mắt: Nhìn gần nhìn xa nhìn trên nhìn dưới, đảo xoay tròn mắt, dùng 2 ngón tay trỏ và tay giữa vuốt theo chân mày. Nhắm nhẹ mắt xoa nhẹ hốc mắt.
+Phần mũi: Bạn có thể bịt một bên, thở mạnh một bên, day cánh mũi. Bấn 2 huyệt Nghinh hương trên và nghinh hướng dưới (dưới và trên cánh mũi).
+Phần tai: xoa vành tai, bập bùng màng nhĩ (hiệu ứng tiếng ve) bịt tai dùng tay gõ vào để nghe bằng xương, bịt ra bịt vào nghe bằng màng nhĩ.
+Phần mồm: thực hiện mỗi động tác 5 lần, nhai, gõ, nghiến, ngáp tiếp đó hít vào một nhịp thật sâu và thở ra bằng mồm để thả hết tha khí.
- Chà xát 2 lòng bàn tay vào nhau sau đó xoa mặt để lưu thông khí huyết. Dùng các ngón tay để chải đầu (có thể khiến bạn thông minh hơn).
Phương pháp này cũng có thể dùng cho các bạn sau giờ học để khởi đọng lại cho tỉnh táo. Đối với các bạn nữ, đây là phương pháp giữ cho làn da luôn tươi trẻ, các giác quan linh hoạt.
 

dragonking91

Thành viên mới
cái này chỉ giám thực hành ở nhà thôi chứ trên trường hay công sở thì chẳng ai dám làm theo đâu!:cuoihaha:
 

Bình luận bằng Facebook

Top