[KN CÁ NHÂN] [QL Thời gian]Nguyên tắc 30 giây

Gio_xinh_091

Thành viên
21/7/11
16
73
13
Hà Nội
#1
Hôm nay cuối tuần, Hà Nội mưa sướt mướt, làm đổ vỡ hết kế hoạch đi chơi của Gió :(( Ở nhà một mình, dạo quanh diễn đàn cũng hết cả buổi sáng ^^. Lúc ngẩng mặt dậy mới thấy trên bàn ngổn nganh đủ thứ mình bày ra. Ngại dọn quá đi!!! Hixhix :lanh::lanh::lanh:
Và thế là tự nhiên bùm bùm bùm, nhớ ra trong đầu 1 em nguyên tắc quản lý thời gian mà hình như lâu rùi Gió cũng quên ko dùng. Hihi. Lục lọi lại sách vở và nào, chia sẻ cùng với mọi người.


"Có một nguyên tắc rất tuyệt vời có tên gọi là "Nguyên tắc 30 giây". Nguyên tắc này khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, có thể giúp chúng ta sử dụng thời gian của mình một cách hữu ích.

Nguyên tắc ấy như sau: nếu bạn có một công việc cần hoàn thành, hãy tự hỏi mình câu hỏi sau:
"Liệu mình có thể hoàn thành nó trong vòng 30 giây được không?".

Chẳng hạn, nếu bạn nhìn thấy một cái ly rỗng trên bàn và không có ai dọn nó đi cả, hãy tự hỏi: "Liệu mình có thể mang cái ly này vào nhà bếp trong vòng 30 giây không?".
Dĩ nhiên là bạn có thể! công việc đơn giản này sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian đâu.

Vì vậy, trong tương lai, nếu bạn nhìn thấy một việc gì đó được hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn, hãy áp dụng
"Nguyên tắc 30 giây" này và đừng chần chừ. Như thế, bạn sẽ sử dụng thời gian một cách hiệu quả, đồng thời giải phóng thêm thời gian cho mình."
:choangvang: (Nguồn "Why Simplify"_TEO AIK CHER)

Dễ nhỉ, chỉ cần cố gắng động viên mình tí thôi mà. Gió thường áp dụng nguyên tắc này trong việc dọn dẹp nhà cửa, kế đến là đấu tranh tư tưởng ngủ dậy buổi sáng ("Mình chỉ cần 2s để thoát khỏi cái giường này thôi mà!" Hihi ^^). Cũng có khi áp dụng cả cho những công việc mất nhiều thời gian hơn chút xíu nhưng lười làm kinh khủng. Cả nhà thử áp dụng và cho em ý kiến nhaaaa!!! :dacy:
 
Thích: 29 people

bachduong

Thanh viên kỳ cựu
24/9/10
118
1,203
93
32
Mipt
#2
Đây là một ý tưởng rất hay, nhất là trong thời đại mọi thứ cần phải làm một cách nhanh gọn nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả cao.
Cốt lõi của ý tưởng này ở chỗ người ta có thể tạo ra sự tập trung cao độ trong một thời gian ngắn --> tạo ra hiệu quả lớn, giúp giải quyết vấn đề trong một thời gian ngắn. Chất lượng quan trọng hơn số lượng, hay ngày xưa người ta nói rằng "Quý hồ tinh bất quý hồ đa".
Nguyên tắc 30s có thể đươc mở rộng khi mình ra quyết định.
Ví dụ như mình quyết định rằng chỉ được suy nghĩ trước khi quyết định một khoảng thời gian 30s-tầm vài phút, sau thời gian đó sẽ phải đưa ra quyết định mà không có hối tiếc.
Hoặc là ý tưởng này có thể được dùng để loại bỏ giận dữ, tự nhủ rằng mình chỉ được giận dữ có 30s thôi, sau đó là mời mọi cảm giác giận dữ ra chỗ khác chơi :d.
Ý tưởng này cũng rất hay khi áp dụng vào lĩnh vực thư giãn, sau mỗi tiếng làm việc, chúng ta có thể dành ra 1-2p để nhắm mắt lại và thở sâu --> hiệu quả thư giãn cao mà lại tốn kém một chút ít thời gian mà thôi.
 
Thích: 15 people

Happy Life

[♣]Thành Viên CLB
10/8/10
170
1,354
93
25
Happy Island
#3
Bài viết của Gió hay thế mà sao chỉ có 1 comment he he he. Áp dụng thử mới được. Ghi nhớ câu này cái đã :cuoihaha:

[BUBBLE]"Liệu mình có thể hoàn thành nó trong vòng 30 giây được không?".[/BUBBLE]

Em cũng nghĩ như anh Bachduong.

Cốt lõi của ý tưởng này ở chỗ người ta có thể tạo ra sự tập trung cao độ trong một thời gian ngắn.
Có được 1 khởi đầu tập trung và cố gắng như thế thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn anh he.

Bài viết thật có ích với mình :cuoihaha:

Cám ơn Gió nhiều
 
Thích: 11 people

ihope

[♣]Thành Viên CLB
31/8/10
122
658
93
26
TPHCM
#5
Áp dụng " Nguyên tắc 30 giây" sẽ tiết kiệm được thời gian của chúng ta rất nhiều.
 
Thích: 8 people

hieppkit

Thành viên mới
26/8/11
2
2
3
29
#6
Thanks Gió nha, đôi lúc mình cũng đã áp dụng nguyên tắc này và thấy cuộc sống thật ngăn nắp. Bây giờ thì phải áp dụng nguyên tắc của bạn Gió chia sẽ thường xuyên hơn mới được. :bitmiengcuoi:
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook