[KN CÁ NHÂN] Vài cách để có được tự tin trong cuộc sống

vanhealxing

Thành viên năng động
Vài cách để có được tự tin trong cuộc sống

[FONT=Verdana, Arial]Có bao giờ bạn nhìn mình trong gương và ngượng nghịu trước hình ảnh của mình chưa? Nếu đó là thói quen của bạn thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ nó. Nếu bạn không thích chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể tự tin vào chính mình. Và nếu bạn thiếu sự tự tin nơi bản thân thì làm sao người ta có thể tin tưởng bạn? Nhiều người, dù già hay trẻ đều thiếu tự tin vào một thứ gì đó trong cuộc sống - có thể là thiếu tự tin về ngoại hình, giọng nói, lối sống, thói quen, công việc hay thậm chí là gia đình.

Khi đi phỏng vấn, sự tự tin sẽ giúp bạn xin được việc. Hãy tưởng tượng có 2 ứng viên được phỏng vấn, một người thì tự tin, quả quyết, còn người kia thì rất lo lắng. Dĩ nhiên người thứ nhất sẽ có ưu thế hơn. Không ai có được tự tin chỉ qua một đêm, mà đó là cả một quá trình, nhưng mọi người có thể đạt được nếu họ cố gắng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn:

1. Thích chính mình

Bước đầu tiên để tự tin hơn là phải chấp nhận và yêu thích bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những đặc điểm tích cực và điểm mạnh của mình trên một tờ giấy hoặc quyển sổ. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhắc nhở rằng mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý như những người khác. Từ đó, bạn sẽ yêu thích bản thân và cảm thấy tự tin hơn nhiều.

2. Tham gia các hội thảo

Cách rất tốt để tăng thêm tự tin là bạn hãy tham gia các hội thảo chuyên đề về bí quyết và hướng dẫn có được tự tin do những chuyên gia trình bày. Bạn có thể lấy những ý chính hoặc quan sát những cử chỉ và phong thái mà họ thể hiện.

3. Động viên bản thân

Dù chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay bài diễn văn, bạn hãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm được. Hãy động viên bản thân mỗi ngày và bạn sẽ thấy sự tự tin của mình không ngừng tăng lên. Một cách khác là hàng ngày sau khi đi học hoặc đi làm về, bạn nên liệt kê ít nhất 4 việc mà bạn đã làm tốt trong ngày hôm đó.

4. Vượt qua nỗi sợ hãi

Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.

5. Chấp nhận thất bại

Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đã qua không thể đảo ngược lại. Một người tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình.

[/FONT]
 

dauxanh

Thành viên năng động
Tự tin là khi mình vao thất bại và biết đứng lên . Đừng bao giờ tự trách mình đã làm không được để đánh mất cơ hội , Hãy chấp nhận những điều chưa tốt về mình và phải khắc phục nó..hãu nói và làm sống theo những gì mình có thể
 

vdkhanh

Thành viên
su tu tin la yeu to wuyet dinh den viec thanh cong hay that bai cua mot nguoi.ko phai ai cung co duoc su tu tin nhu minh mong mun.no phai dc ren luyen theo thoi gian, wa nhung that bai , wa nhung kinh ngiem trong cuoc song.tung ngay chung ta hay trau doi su tu tin cac ban nhe
 

Ngoc Ngo

[♣]Thành Viên CLB
Người tự tin là người dám khẳng định mình trong mọi công việc, mọi hoàn cảnh. Tự tin là yếu tố đầu tiên và quyết định sự thành công của chúng ta. Tôi cũng như các bạn hãy cố gắng rèn luyện sự tự tin nha!!
 

vothithuan

Thành viên
mình không biết mọi người làm gì để có sự tự tin?
Đối với mình để có sự tự tin là trước khi làm một điều gì thì mình phải biết rõ điều đó mình có làm được hay không?
Như mình lên bảng trả bài vậy, nếu mình biết mình có thể trả lời thì tất nhiên mình sẽ tự tin rồi
 

loancong

Thành viên
tự tin là một điều rất cần thiết trong cuộc sống.cuộc sông của chúng ta rất phức tạp và đầy khó khăn.vì thế nếu ko tự tin mình rất khó có thể làm tốt và ko làm tốt thì dĩ nhiên là rất khó có thành công.ai cũng biết tự tin là điều quan trọng và ko thể thiếu trong csog nhưng làm thế nào để có đượ tự tin đó mới là điều khó và đáng phải thảo luận.mình nghi để có được điều này thì mình phải trang bị cho mình sự hiểu biết,phải hiểu nhiều,ko chỉ hiểu về lĩnh vực chuyên môn của mình mà cần phải hiểu sâu biết rộng về mọi mặt củ csog.để làm được diều đó chúng ta phải tích cực học hỏi.mhung quan trọng hơn là mình phải rèn cho mình sự bình tĩnh.bình tĩnh sẽ giúp bạn làm chủ được tình huống,giữ được sáng suốt
 

tritai

[♣]Thành Viên CLB
Nếu như bạn đánh mất đi sự tự tin, bạn sẽ đánh mất tất cả...
 

chauquyhung

Thành viên năng động
bài viết rất hay,mình hocduo975c5 rất nhiều,và chắc chắn rằng mình sẽ ghi lại hết và thực hiện nó.cám ơn
 

Felicity

Thanh viên kỳ cựu
:mimcuoi:mình đang cố gắng để rèn luyện Tự Tin cho bản thân. Mình tin là mình làm được và các bạn cũng vậy:mimcuoi:
 

lobe_dream

Thanh viên kỳ cựu
Mình thì tùy theo lĩnh vực à...hok phải lúc nào cũng tự tin... hi vọng ngày nào đó mình sẽ tự tin trên mọi lĩnh vực...^^
 

bachtuocdo

Thanh viên kỳ cựu
Sự tự tin có được từ chính SỰ DŨNG CẢM trong con người chúng ta!
Muốn có được sự tự tin, phải có được SỰ DŨNG CẢM để đối mặt với thử thách và luôn vững tin vào bản thân, vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước mắt chúng ta!

[FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/default/flash/player/mp3Player_skin7.swf?xmlurl=http://v2.mp3.zing.vn/blog/?Ni84ZS82OGU1NmM3MGI0MDZlM2RkMjmUsICxODIwYjlkZGQxMzBiYi5cUIbaBmUsICDN8U3RhmUsICnR8RGVwYXBlmUsICGV8dHJ1ZQ[/FLASH]
GOOD LUCK AND SUCCESS!
 

xismile

Thành viên mới
sự tự tin rất cần thiết trong cuộc sống và trong học tập, nhưng để có được sự tự tin không phải dễ dàng có nó. Mình cũng đang cố gắng để bản thân mình tự tin hơn. Cảm ơn bài viết rất nhìu.:thangloi:
 

trangdang

[♣]Thành Viên
tớ thường coi những clip bài giảng tiếng anh, và quan sát tác phong của các giáo sư, cách họ di chuyển, đưa mắt nhìn học sinh, cách họ biểu lộ ngôn ngữ cơ thể. Phải nói là rất tuyệt, rồi dần dần những điều quan sát đó, qua rèn rũa, trở thành sự tự tin của tớ. Nên tớ nghĩ, học hỏi, trải nghiệm từ chính những thành công của người khác, là một điều nên được chúng ta lưu tâm.

Theo cá nhân tớ nghĩ, đôi khi, chính bản thân chúng ta có thể thay đổi mức độ tự tin của mình chỉ bằng một chút để ý nho nhỏ. Thật đấy!

Đơn giản là sáng nay, nếu bạn ra đường với một bộ đồ ton-sur-ton, một kiểu tóc gọn gàng và năng động, một gương mặt tươi tắn và sáng rỡ. Bạn biết là hôm nay mình ....rất xinh :D, điều đó đã đẩy sự tự tin của chúng ta lên tới 50%.

đôi khi, có những thứ....tưởng chừng như chẳng có gì ăn nhập, lại "âm thầm" "chiếm cổ phần" trong "công ty mang tên TỰ TIN" của tụi mình. Có nhiều người chia sẻ với tớ (đừng cười nhá :D :D :D), rằng họ tự tin khi....ví đầy tiền, khi....bình đổ đầy xăng. Thế đấy, chắc chắn là sẽ có những bạn cười rúc rích khi nghe những câu nói thành thật đến ....bật ngửa này. hì hì.

Quan sát một chút, rõ ràng chúng ta có thể nhận ra, mình hoàn toàn có thể thay đổi được "level" tự tin của mình, chỉ bằng vài quyết định nho nhỏ, thế nên, ngồi lại, và lắng nghe chính mình đang nói gì nhé.

Cảm ơn tác giả vì topic hữu ích này
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
thien_duong_mau_tim [KN Cá Nhân]Vài vấn đề giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 1
mr.ken007 [KN cá Nhân] Hóa ra, mình cũng là một người giàu có ! Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 4
tuyethong [KN CÁ NHÂN] Bạn nghĩ sự TỰ TIN đích thực là gì ? Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 11
N [KN CÁ NHÂN] Phật ở đâu? Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 1
D [KN CÁ NHÂN] Năm phút và sự quan tâm Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 0
nhoccan219 [KN CÁ NHÂN] này thế giới tôi chẳng có gì cả và tôi hạnh phúc! Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 0
thewind0407 [KN CÁ NHÂN] Self-Motivation:the key the success Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 1
K [KN CÁ NHÂN] Đường đến vinh quang Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 2
N [KN CÁ NHÂN] 8 cách để lấy lại sự tự tin Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 2
vanhealxing [KN CÁ NHÂN] Khi mình không đẹp hay mình "đói" về kinh tế, tự tin được không? Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 10
benny [KN CÁ NHÂN] Tự tin: Tiêu chuẩn lựa chọn nhân tài thời hiện đại Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 1
bachduong [KN CÁ NHÂN] Tôi rèn sự tự tin p1 Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 1
bachtuocdo [KN CÁ NHÂN] 1 cách TỰ SÁT mà nhiều người không biết là...đang TỰ SÁT! Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 5
Hoài Niệm [KN CÁ NHÂN] Hoài Niệm - Chú ý: Danh sách chủ đề đã tạo. Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 0
Hoài Niệm [KN CÁ NHÂN] Cách để tự tin trong cuộc sống! Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 6
KendyDat [KN CÁ NHÂN] Bí quyết nói chuyện trước đám đông Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 16
khuongduy7 [KN CÁ NHÂN] Lý tưởng sống – Ngọn hải đăng dẫn bạn đến thành công Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 0
khuongduy7 [KN CÁ NHÂN] Sự tự tin... Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 2
khuongduy7 [KN CÁ NHÂN] Trân trọng và đón nhận chính mình. Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 9
phuonglive [KN CÁ NHÂN] Tôi rèn sự tự tin Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 6
chiecla_206 [KN CÁ NHÂN] Xây dựng sự tự tin khi còn là sinh viên. Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 22
P [KN CÁ NHÂN] Những phương pháp giúp ý chí thêm mạnh mẽ Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 10
H Nguyên nhân chính của sự thiếu tự tin Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 0
W Vài cách để có được tự tin trong cuộc sống Nuôi dưỡng & thể hiện sự tự tin 6

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top