[KN CÁ NHÂN] [you] làm gì khi quyền riêng tư bị xúc phạm?

phuongdieulinh

Thành viên mới
29/3/12
1
0
1
ĐH SP TPHCM
#61
ai đó yêu thương mình và ai đó muốn hiểu mình hơn, muốn biết mình đang nghĩ gì, làm gì và cần những gì, vì vậy đôi lúc họ có những hành động như thế. hãy nghĩ như vậy, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, bình tâm hơn và không làm người khác bị tổn thương trong cơn tức giận. Ai đó đã trót đọc những gì bạn đang che giấu, điều đó cũng giống như nước đã tràn ly, vì vậy hãy học cách chấp nhận và tha thứ, đồng thời nhẹ nhàng nói cho họ biết cách để tôn trọng bản thân và người khác.
Lúc đầu mình cảm thấy vô cùng tức giận vì những bí mật đã bị bật mí mất rồi.Tuy nhiên mình còn phải xem ai là người đã đọc??? Nếu là đứa bạn thân của mình thì thaa thứ được chứ còn người khác thi cũng chưa biết thế nào nữa? Chắc cũng phải đợi một lúc mới nguôi ngoai!
 
P

Phốquênmấttênem

Guest
#62
Tự cẩn thận hơn với đồ của mình, cài password...
Thế cũng hỏi:))
Còn đv lũ người nhiều chuyện kia, thì từ luôn, chẳng đáng để tâm mà bùn
 
#63
Linh nghĩ không nên chịu đựng mà cũng không nên thẳng thắng , hãy tìm một cách để nhắc khéo người ta là không nên làm như thế , điều đó không hay ho tí nào.
bạn có thể nói là : hôm trước mình mới phát hiện đứa em lấy điện thoại của mình đọc tin nhắn........... bạn hãy đưa ra những khó chịu khi người ta xâm phạm quyền riêng tư của bạn
 

simbadtrung

Thành viên mới
25/4/12
13
12
3
cong ty TNHH ADC
#64
mình k viết nhật ký nhưng nếu trong tình trạng đó thì theo mình nghĩ bạn nên ôn hòa với người đó. hãy cho người đó biết mình biết việc họ làm,hãy tha thứ cho người đó và cố gắng biến người đó thành một quyển "nhật ký sống" nha.
 

jolong

Thành viên mới
19/6/12
1
0
1
Neilson
#65
Dù sao thì mọi chuyện cũng đã lỡ rồi! Có trách cũng chẳng có ích lợi ji! Tốt nhất ta nên im lặng và đối đầu với những điều sắp và sẽ xảy đến. Có như vậy mới rèn luyện bản thân và con người ta!
 

green

Thành viên mới
#66
Còn mình, mình im lặng và suy nghĩ mình nên hành động ra sao khi những bí mật của mình đã bị bại lộ, hành xử sao cho khéo và hợp lý nhất. Thực ra ma nói, thì con người sinh ra, ai cũng có tính tò mò, đã lỡ nhìn thầy rồi, chẳng nhẽ không xem.... Nên mình tha thứ cho nỗi lầm của họ, và tìm một cách ứng xử thật khéo đề chỉ ra hành động đó là không nên thôi. Chúng ta viết nhật ký, thương nói ra những điều mà mình không biết hành xử ra sao, hay những tâm tư tình cảm của mình... Có thể người xem trộm của ta, chỉ vì muốn hiểu thêm về ta, hày muốn giúp ta vượt qua một khó khăn nào đó mà ta không dám nói ra,...như vậy việc trách cứ họ mạnh mẽ là không nên.
Trong một khía cạnh khác, nếu bạn là người vô tình biết được bí mật của người khác. Hãy giữ chúng bí mật nhé, và nếu bạn có thể giúp được họ, thì hãy cố gắng giúp, và lúc đó tránh nói ra sự thật, vì rất dễ làm người kia cảm thấy bất tiện, khó xử...hay bự tức...để đến khi nào chuyện được giải quyết ổn thỏa hãy nói ra sự thật, Như vậy, họ sẽ dề dàng tha thứ hơn.
 

boychetao

Thành viên mới
30/7/12
2
0
1
Hung yen
#67
Mình cảm thấy vấn đề này cũng khá tế nhị. Mình sẽ bỏ qua nếu vẫn cố tình thì nhắc nhẹ. Chắc k còn chuyện tái phạm nữa.hjhjhjhj:cuoihaha:
 

davidhieu

Thành viên mới
27/6/12
2
0
1
35
tp.HCM
#68
Mình cũng chưa viết nhật ký bao giờ nhưng tin nhắn và thư thì viết rùi. Nếu mình gặp trường hợp như vậy mình sẽ nhắc nhỡ họ và bỏ qua chỉ tức 1 xíu nếu là những ng k thân còn ng thân thì cũng bình thường...
 

dinhlieuh2jn

Thành viên mới
11/7/12
6
4
3
27
Đại học
#71
mình nghĩ đầu tiên phải xem người đã xâm hại quyền riêng tư của mình là ai đã, rồi ms nêu lên cách giải quyết. tất nhiên lúc ấy nên bình tĩnh đã, tránh việc cái lưỡi hoạt động trước cái não, nói những câu khó nghe thì lại ko được hay cho lắm. Nói tóm lại là khó nói lắm ^^ gặp trường hợp ấy rồi hẵng hay :)))))))))
Với bạn bè thì mình sẽ ko ngần ngại mà nói lại đâu, ai cũng có quyền riêng tư và ko được xâm hại :))
VỚi bố mẹ ng thân thì chưa biết :p
 

bobombabam

Thành viên mới
5/8/12
3
0
1
TPHCM
#73
mình ít khi viết nhật ký nên có lẽ trường hợp này mình chưa gặp bao giờ, nhưng mình nghĩ nếu bị như vậy, ta nên biết đc ai là người đọc nk, sau đó tìm cách trò chuyện với người đó để giúp cả hai hỉu nhau hơn. Nếu bí mật của mình mà có dc người chia sẻ cg tốt chứ các bạn, đôi lúc chúng ta cần phải lạc quan để mọi việc dễ dàng hơn ^^
 

nguyenphuong87

Thành viên mới
22/8/12
1
0
1
32
dong nai
#74
nếu là mình thì mình cũng không biết xử lý sao nữa.nhưng thường với tính cánh của mình thì mình sẽ im lặng.cũng không làm lớn chuyện cũng có thể giả vờ như không co chuyện gì xảy ra.
 

nguyenphuong27

Thành viên mới
23/8/12
1
0
1
học viện tài chính
#75
chắc có lẽ ngay lúc đó mình sẽ không nói gì đâu. chỉ biểu hiện cảm xúc lúc đó trên nét mặt. khi nào bình tĩnh lại, mình sẽ trò chuyện với người bạn đã vô tình đọc được những dòng tâm sự đó của mình. và nếu thực sự chuyện đó ko không quan trọng có thể mình sẽ để nó trôi đi.
 

hardyboyzwwe

Thành viên
24/8/12
16
28
13
26
Đại học khoa học Huế.
#76
Mình sẽ thấy shock và rất thất vọng.Có thể mình sẽ làm rối mọi việc lên vì mình vốn dĩ rất coi trọng các bí mật cá nhân cũng như rất nóng nảy(tính xấu này mình chưa sửa được).
 

tinhyeuhoagio107

Thành viên mới
26/8/12
5
11
3
thai nguyen
#77
người xâm phạm đó có mối quan hệ như thế nào với mình. tại sao họ phải làm như thế?
bày tỏ thái độ của mình với người đó.
lần đầu có thể bỏ qua, nhưng nếu tiếp tục thì cần phải xem xét lại mối quan hệ
 
Thích: 2 people

mocnhan

Thành viên mới
4/9/12
10
11
3
26
học viện quân y
#78
theo mình thì tùy xem người xâm phạm là ai, và người đó hành xử với mình như thế nào. đôi khi vô ý hay cố ý mình cũng có đọc tin nhắn hay nhật kí của người khác :vamohoi::vamohoi:. với những trường hợp cố ý là mình muốn hiểu người đó, muốn xem người đó đang gặp phải chuyện gì, tâm trạng hiền giờ ra sao để mình biết cách đối xử với họ, suy nghĩ cho họ. và mình tuyệt đối im lặng với những điều mình biết đó, chỉ khi họ tìm mình chia sẻ tâm sự mình mới cho họ lời khuyên, giải pháp.... mình nghĩ đó là 1 cách để mình quan tâm tới những người mình yêu quí. Vậy khi bị riêng tư của bạn bị người khác biết, thay vì bạn lập tức nổi giận ầm ĩ lên bạn hãy thử nghĩ xem người đó đối xử với bạn như nào, có hay chăng họ cũng đang là quan tâm bạn thôi.:mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi:
đấy là mình mới bàn đến vấn đề riêng tư của mình bị người khác biết. còn đâu về việc xúc phạm riêng tư thì lại là một điều khác. mình không chấp nhận việc riêng tư bị xúc phạm, thái độ gay gắt của người xâm phạm riêng tư của mình. mình sẽ trực tiếp nói chuyện với họ vì mình chắc chắn người đó cũng có những bí mật ko muốn người khác chạm tới.
 
Thích: 2 people

louisvis

Thành viên mới
8/1/13
11
4
3
29
hcm
#79
thẳng thắn kiêu họ bỏ, nếu còn chong đối thì noi chuyen voi ng co trách nhiệm hoac ra toà
 

Bình luận bằng Facebook