[KN CÁ NHÂN] [you] làm gì khi quyền riêng tư bị xúc phạm?

xuongrong0103

[♣]Thành Viên CLB
16/12/12
11
29
13
28
dai hoc cong nghiep
#81
mình cũng nghĩ phải tùy từng trường hợp và cũng tùy từng người mình mới có thể biết được phản ứng của mình. Nhật kí thường chứa đựng những điều thầm kín, những tâm sự, những nỗi buồn, những điều mà mình chỉ muốn giữ trong lòng không muốn nói cùng ai, hoặc những khó khăn mà mình phải trải qua.. Nếu ba mẹ vì muốn hiểu hơn con cái của mình mà đọc nhật kí thì mình nghĩ điều đó cũng không có gì sai và đáng để mình phải nổi giận hay trách móc. Có thể ngay lúc đó mình cảm thấy rất buồn và tức giận vì nghĩ rằng ai đó không tôn trọng mình nhưng nếu bạn dừng lại một chút để suy nghĩ đừng quá đề cao cái "tôi" của mình, đừng quá vội áp đặt những suy nghĩ không tốt về người khác. như ba mẹ thì mình nghĩ cũng chỉ xuất phát từ tình thương mới làm như vậy, vì khi lớn lên, đi học xa, sống xa ba mẹ dần dần chúng ta cũng mất đi thói quen hay thủ thỉ,nói chuyện tâm sự với ba mẹ như ngày còn nhỏ. Thì đây cũng là một cách để ba mẹ hiểu hơn về con cái, vì chúng ta thường viết những điều rất thật của mình vào trong nhật kí.
Năm 11, mình cũng bị anh họ đọc nhật kí. Hôm đó khi dở nhật kí định viết thì phát hiện những dòng chữ lạ màu mực đen, lúc đó mình cũng rất bất ngờ, nhưng thực sự là không có một chút gì gọi là tức giận. Mình đọc và cảm giác vui buồn lẫn lộn, anh mình chia sẻ cùng mình mọi thứ, những nỗi buồn, những chuyện khó nói, khuyến khích, động viên mình nhiều hơn kèm theo đó là dòng chữ "xin lỗi vì chưa xin phép mà a đã đọc". Khi gặp lại a, mình vẫn dữ im lặng, có lẽ là 2 anh em cũng tự hiểu ^^ Từ đó 2 anh em hiểu nhau hơn, thương yêu nhau nhiều hơn, vì thực sự mình không biết anh mình lại quan tâm tới mình nhiều như vậy. Đây cũng lầ một cách chia sẻ và tâm sự giữa 2 người, nếu như bình thường thì 2 anh em mình đã không nói ra những điều này và cũng không thể hiểu nhau được.
Mình nghĩ các bạn đừng vội cho rằng những việc làm của ai đó là không tốt, là không nên. Chúng ta còn phải xem tại sao người ta lại làm việc đó, nếu là có ý tốt thì hãy suy nghĩ thoáng hơn 1 chút.
 

lexuanloc101122

Thành viên mới
31/1/13
8
8
3
ĐH TDT
#82
mình là người lịch sự nên lúc đầu phản ứng chỉ là yêu cầu phía bên kia chấm dứt ngay cái hoạt động ko lịch sự này, nếu họ không thực hiện mình sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ hơn.
 

kaka_1710

Thành viên mới
8/4/13
3
3
3
Tại gia
#83
mình không muốn nặng lời với bất kì ai vì thêm 1 người bạn là bớt đi 1 kẻ thù!nếu gặp trường hợp đó mình sẽ gặp và bày tỏ quan điểm với người đó về những chuyện bí mật mà mình không muốn để nhiều người khác biết được nó
 
Thích: 3 people

cx.empty

Thành viên mới
20/2/13
3
0
1
Vũng Tàu
#84
Mình cũng bị vài lần rồi, trường hợp này mình gán cho sign Thiên Bình của mình :dauhang:
Im lặng.
Ko nói năng gì cả.
Nhưng quá tam ba bận :them:
 

phanthuong1990

Thành viên mới
17/4/13
12
9
3
30
Hà nội
duocanbinh.vn
#85
Khi bị ai đó xúc phạm mình thì chắc hẳn rằng trong mỗi chúng ta đều khó chịu.Sự khó chịu đó không phải được thế hiện qua việc bực tức hay chửi bới người đó là tốt.Nếu là mình thì mình sẽ im lặng,và từ từ giải thích cho người đó hiểu như thế này là sai vì ai cũng có quyền riêng tư cá nhân,đó là tính xấu.như thế mới là cách giải quyết êm đẹp nhất
 

ChatterBoxcoffee

Thành viên mới
23/7/14
18
0
1
31
Họ và tên
Thanh Sơn
#86
Mình không thích bị đọc trộm những thông tin riêng.nhưng có thể tùy theo mức độ và số lần mà mình có thể xem xét và giải quyết thôi. thực sự cũng khó vì đôi khi nó cũng do cảm tính của con người nữa.
 

akvietnam

Thành viên mới
20/6/14
3
0
1
37
Họ và tên
Đinh Thị Trang
#87
Nếu một ngày nhật ký của mình bị đọc trộm ngày ấy mình sẽ bị tổn thương lắm. Vì nhật ký có những điều bí mật chỉ để trải lòng cho riêng mình biết. Phản ứng sẽ tùy thuộc vào người đọc nhật ký là ai. Nếu là người thân như bố mẹ anh chị sẽ là đau khổ nhất. Với người thân chắc sẽ làm mình làm mẩy nhưng chắc chắn sẽ phải hỏi cho ra lẽ vì sao lại đọc nhật ký của mình. Còn với người ngoài mình sơ suất để cho người ta đọc mình sẽ nói chuyện một cách nghiêm túc và không gây xung đột với họ. Dù có làm gì thì mình sẽ vẫn rất đau khổ vì bí mật của mình lúc này không còn là bí mật nữa.hix hix:p
 

le oanh

Thành viên mới
2/8/14
3
0
1
29
Họ và tên
leoanh
#88
Trước tiên mình sẽ rút ra bài học cho mình là lần sau phải cẩn thận hơn.
sau đó mình sẽ xét đến hành vi và động cơ của người đã đọc nhật ký của mình để tìm hướng giải quyết hợp lý.
 

Trang.Peas

Thành viên mới
10/9/14
2
2
3
23
Họ và tên
Đỗ Quỳnh Trang
#89
Gặp gỡ và nói chuyện thẳng thắn với ng đó với một thái độ bình tĩnh nhất nén tức giận vào trong để không xảy ra xung đột... Đó là đối thoại trong hòa bình !
 

huyền diệu

Thành viên mới
14/9/14
6
0
1
28
Họ và tên
Nguyễn Huyền Diệu
#90
mình vốn là người ko thích cãi nhau với ai, thế nên trong trường hợp này mình sẽ thẳn thắng nói chuyện ngiêm túc vs người đó nhưng với thái độ nhẹ nhàng thoải mái vì dù thế nào thì người ta cũng đã đọc hết rồi có cãi nhau cũng không làm dược gì cả
 

thuydiep

Thành viên mới
19/9/14
4
0
1
26
Họ và tên
nguyen thi thuy diep
#91
tuy tung nguoi tuy tung hoan canh ma minh co the chon cach giai quyet tot nhat,co the chon cach im lang cunbg co the chon cach noi voi ng do ma khong gay xung dot.Voi minh minh cung da viet nhat ky rat nhieu, nhung loi cung k han la nguoi do mot phan do ho to mo muon biet trong do minh da viet nhung gi, mot phan cung do loi tai minh da so y khong cat can than. Vi the ma minh khong the trach ho duoc, nhung du sao thi con nguoi co bao gio la hoan hao dau, hay chon cach giai quyet tot nhat de k lam anh huong den nguoi khac va ban than minh cung k thay buon vi nguoi khac da doc dk nhat ky cua minh.
 

Bình luận bằng Facebook