[KN GIAO TIẾP] 3 cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

#1
(Dân trí) - Bạn đã thực hiện mọi công đoạn của quá trình xin việc: xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, sơ yếu lý lịch không có lỗi và danh tiếng trong sạch. Bạn đã làm tốt công việc marketing kỹ năng và kinh nghiệm tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm việc thành công.

Làm sao để có thể làm tăng cơ hội đạt được lời mời tới cuộc phỏng vấn và cuối cùng là một công việc mới trong thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh như hiện nay? Hãy tham khảo một số lời gợi ý sau để gây chú ý với nhà tuyển dụng và khiến mình nổi bật hơn những ứng viên khác:


1. Tạo dựng “ thương hiệu” bản thân trong lĩnh vực cụ thể


Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý, thậm chí là hạnh phúc và tự hào, khi có một tên tuổi “ ngôi sao” trong lĩnh vực tham gia dự tuyển vào công ty mình. Biện pháp này có vẻ khó thực hiện đối với nhiều người và đòi hỏi bạn phải tích lũy kiến thức, kinh nghiệm qua thời gian dài. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản hơn như tham gia tích cực các diễn đàn, blog chuyên nghiệp, viết bài cho báo địa phương về lĩnh vực của mình.


Qua thời gian, bạn sẽ dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và hẳn nhiên, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với sự thông thái và năng nổ, tích cực của bạn.


2. Tận dụng các mạng lưới quan hệ xã hội trực tuyến


Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm nhân viên tiềm năng thông qua các mạng lưới xã hội trực tuyến. Vì vậy, bạn cần “chăm chút” tới sơ yếu lý lịch của mình trên các trang web. Nếu bạn có tài khoản trên Facebook hoặc các trang tương tự, hãy thường xuyên cập nhật công việc, kỹ năng mới. Thêm nữa, hãy nâng cấp những keyword trong sơ yếu lý lịch của mình để đảo bảo chúng gây chú ý với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, bạn có thể viết “ kế toán đạt chứng chỉ quốc tế”, “ chuyên gia về thuế”, “ thông thạo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế”…


Ngoài ra, sơ yếu lý lịch trực tuyến cũng giống sơ yếu lý lịch thông thường: rõ ràng, chính xác, dễ hiểu, không có lỗi chính tả, ngữ pháp, không dùng tiếng lóng, viết tắt. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè đáng tin cậy hay người thân kiểm tra hộ.


3. Làm theo cách truyền thống


Trong thời đại của công nghệ, liên lạc qua thư điện tử, sử dụng hồ sơ viết tay có thể giúp bạn nổi bật giữa hàng đống ứng viên na ná nhau. Bạn có thể gửi cả bản cứng khi gửi hồ sơ của mình tới một trang việc làm online hoặc trên website công ty. Hoặc, sau cuộc gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng, hãy gửi thư cám ơn viết tay thay vì email. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ của bạn có thể là tài liệu viết tay duy nhất nhà tuyển dụng nhận được.


Vũ Vũ

Theo CB
 
Thích: 10 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#2
Cách tốt nhất để một nhà tuyển dụng chú ý đến bạn chính là sự khác biệt. Cho nên hãy làm gì đó cho mình trở nên khác biệt với vô số những hồ sơ khác.

1. Điều cần thiết trước tiên là bạn phải có đủ tự tin để khác biệt.
Bạn cần phải hiểu rất rõ về bản thân mình, điểm mạnh của mình, sự đặc biệt của mình, sự phù hợp và khả năng cống hiến của mình cho công ty/tổ chức.
Bởi vậy, trước lúc làm CV, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của chính mình để hỏi: "Mình muốn gì ở công ty này? Tại sao mình lại muốn thế?"
Và đồng thời, cũng phải đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để tự hỏi: "Họ muốn tuyển nhân viên như thế nào? Mình có những điều gì đáp ứng được nhu cầu của họ? Có điều gì là chìa khóa và tạo nên sự khác biệt nặng ký đối với ứng viên khác?"

Đừng suy nghĩ rằng bạn đang đi "xin", mà thực chất là đi "tìm" một công việc cho bản thân mình, phù hợp với điều mình muốn. Họ có quyền lựa chọn ứng viên, nhưng bạn cũng có quyền lựa chọn công ty mà mình muốn vào. Đó là một cuộc trao đổi, thương lượng công bằng và dựa trên nguyên tắc của sự phù hợp.

2
. Họ sẽ không có nhiều thời gian để đọc và hiểu hết con người bạn, nên thường họ sẽ chọn xem cái lạ nhất (tính tò mò của bất kỳ con người nào).
Có nhiều cách để khiến hồ sơ của mình trở nên lạ:
- Sử dụng hình ảnh
- Làm video thay cho CV
- Thay đổi cách thức trình bày CV
- Mùi thơm...
Nói tóm lại là tác động ngay vào các giác quan của họ, đặc biệt là thị giác, và thể hiện sự sáng tạo trong cách thức gửi thông điệp về mình đến nhà tuyển dụng.

=> Điều thứ 2 cần có là ý tưởng sáng tạo.


3. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Sóng có thấy một bạn gửi CV của mình là một tờ A4, và vẽ tranh lên đó. Dĩ nhiên, đó là một CV rất lạ. Nhưng nó lại không được đánh giá cao, vì những nội dung chuyển tải trong đó không cụ thể, và có dấu hiệu của sự sơ sài.
Cho nên, bài học thứ 3 là nếu làm cái gì đó khác lạ, thì phải làm nghiêm túc và làm đến nơi. Nếu chỉ làng nhàng, thì có khi còn kém hiệu quả hơn một CV bình thường. Nếu bạn viết tay quá xấu, thì tốt nhất là nên đánh máy nhé, ít nhất người ta cũng giữ được cảm tình với bạn.

 
Thích: 12 people

Bình luận bằng Facebook