[KN Giao Tiếp] Các Bạn Nghĩ sao về vấn đề này????

gaulawyerfuture

Thành viên năng động
23/2/11
49
164
33
mùa đông bắc cực
#21
nếu không có ba mẹ thì làm sao bạn có mặt trên đời này?????
giả sử như ba mẹ bạn có nghèo hay đơn giản không cho bạn như những bạn khác thì bạn cũng đừng nghĩ và đối xử với ba mẹ như thế>< vì đối với họ dù phải nhịn đói mặc lạnh hay khổ sở hơn nữa cũng chỉ mong cho con cái họ được no ấm mà không một lời oán trách ??? người ta đã nói rằng ba mẹ là 2 vị PHẬT đáng kính nhất mà ai cũng may mắn có trong đời hiihihi
nước mắt và mồ hôi của họ đã rơi để đổi lấy nụ cười của bạn đó
 
Thích: 10 people

sunflower_saphia_96

Thanh viên kỳ cựu
1/10/11
118
562
93
22
thành phố Đà Nẵng
#23
Sau khi đọc xong sunflower_saphia_96 cảm thấy thương cho những người làm cha làm mẹ có những đứa con như vậy.:shame:cũng tự trách bản thân mình đã có nhiều lần cãi lời mẹ,làm mẹ phải buồn lòng vì mình!Rất mong những bạn tuổi teen như mình hãy có thái độ đúng đắn hơn với những bậc làm cha làm mẹ và mọi người xung quanh hơn.:mimcuoi:
 
Thích: 8 people

trangdang

[♣]Thành Viên
29/11/09
567
5,456
93
27
FTU
#24
không có bình luận gì từ câu chuyện này. Chẳng biết sao.

oán trách? lên án?

chỉ dặn mình "đời người có một khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc, nó là niềm hạnh phúc nhất theo chân mỗi chúng ta....đó là khi cha mẹ còn sống"...

chỉ thế thôi....
 
Thích: 10 people

power of desert

[♣]Thành Viên CLB
20/3/10
240
1,782
93
28
Đh Luật
#25
"Một người quét rác có thể nuôi nổi một vị bác sĩ. Nhưng một vị bác sĩ chưa chắc đã nuôi nổi một người quét rác. Đơn giản vì đó là người_mẹ_của_mình".

Cảnh đời thật là chua chát!
 
Thích: 11 people

ythan3

Thanh viên kỳ cựu
16/10/11
134
518
93
CLB KNS
#28
không biết cô ta có bị j ko nữa, dù sao cũng là mẹ mìh mà nỡ đối xử như z sao? Những con người như z không bao giờ thành công trong cuộc sống đâu
 
#29
Có lẽ các bạn ấy nghĩ rằng dù mình làm sai bao nhiêu bố mẹ sẽ luôn luôn chờ đợi mình, tha thứ cho mình, ôm mình vào lòng. Có lẽ các bạn ấy trách bố mẹ không đủ tiền, không đủ cố gắng, nhưng thực ra bố mẹ đã luôn luôn cố gắng vì các con, luôn giành cho con cái những điều tốt nhất mà họ có thể cho.
Mình học đại học, 1 tuần về 1 lần, lần nào bố cũng ra mở cổng rồi bảo mình thay đồ, nghỉ ngơi cho đỡ mệt, muốn ăn gì để bố nói mẹ mua, ngày nào bố mẹ cũng gọi điện bảo mình ăn uống đầy đủ, tuần nào bố mẹ cũng mỉm cười chờ mình và anh trai về. Năm ngoái cũng thế, còn bây giờ, mỗi khi mình về nhà, mẹ sẽ ra mở cổng còn bố cũng sẽ mỉm cười chào mình từ bức ảnh trên bàn thờ, nên mong các bạn trong truyện của tf sớm nhận ra sai lầm và trở về xin sự tha thứ trước khi hối hận vì đã muộn.
 
Thích: 2 people

songtronniemtin

Thành viên mới
31/7/12
5
2
3
26
đại học quốc gia
#31
Trong xã hội thì mọi chuyện đều có thể xảy ra và bạn là người chứng kiến những tình huống như thế ? và bạn đã chia sẽ với chúng tôi. Tôi mong rằng chúng ta những con người được học hành tử tế sẽ có những cách ứng sử đúng đắn
 

Khánh Jin

Thành viên
16/3/11
23
40
13
#33
"Bạn nghĩ sao về vấn đề này à?"
Bạn thừa biết mọi người sẽ phản ứng thế nào rồi còn post lên làm gì nữa?
 
Thích: 2 people

ngonhaidang

Thành viên mới
30/10/12
5
6
3
28
HCM
xuonginoffset.com
#35
Chối bỏ bản thân

- “Cháu ơi, cho bác hỏi xóm trọ này có bạn nào tên Đào không”?

Tôi chưa kịp trả lời thì cô bạn Đào, một người bạn phòng bên cùng xóm trọ đã tất tả chạy ra, kéo tay người đàn ông đầy vẻ lam lũ, trời rét căm căm mà đi độc một đôi dép tổ ong vào phòng mình.

Loáng thoáng từ trong phòng Đào vọng ra những tiếng trách cứ, gắt gỏng: “Sao bố lên tận đây làm gì”, “Con đã bảo là bố đừng đến mà, con tự biết lo cho mình”. Chưa đầy nửa tiếng sau, đã thấy người đàn ông ấy đi ra, mặt buồn rười rượi, chắc là lên đường về quê. Tôi hỏi Đào: “Bố lên chơi mà về nhanh thế à?”, Đào chối đây đẩy: “Đâu, là ông bác ở quê, lại qua nhờ vả ấy mà…”. Nói xong, Đào bỏ đi thẳng. Tôi nhớ ra, có lần, Đào khoe, nhà Đào ở quê khá giả lắm, bố mẹ đều làm “to” cả…

Lần khác, tôi gặp một cô gái trẻ, khá xinh, ăn mặc sành điệu, đang tíu tít bên cạnh một người đàn ông chắc hơn cô chừng mười mấy tuổi trong quán nước . Bỗng cô sững lại khi thấy một người phụ nữ nước mắt ngắn dài, chạy đến chỗ cô ngồi, vừa kéo tay vừa khóc ngất: “Con ơi, con về nhà đi”.
xuong in gia re
Cô đứng phắt dậy, hất tay khiến người phụ nữ ngã dúi dịu, rồi lớn tiếng: “Bà bị làm sao thế hả, ai là con bà, đừng có mà nhận vớ nhận vẩn”. Và rồi một cái nháy mắt của “người yêu” cô, mấy anh chàng bảo vệ đã đến xốc tay “mời” bà ra khỏi quán một cách rất mất lịch sự. Cô gái kia còn không quên phủi phủi lại tay áo, cộng thêm một cái nguýt dài: “Bẩn quá đi mất”.

Người đàn bà lững thững, xiêu vẹo trên đường, khi tôi hỏi thì tuôn trào nước mắt: “Nó là con gái tôi. Tôi một mình nuôi nó, đến khi lớn, nó chê nhà thuê lụp xụp, nghèo nàn, chê tôi chỉ đi quét rác, nó bỏ tôi mà đi rồi, nó còn không nhận tôi là mẹ nữa…”.

Các bạn nghĩ sao ??????????????


"theo v-3s"​
Bụi tro trở vè tro bụi. Lá rụng về cội. Con người ai cũng mắc sai lầm, nhưng để nhận ra và sữa sai của mình là 2 chuyện hoàn toàn khác!
 
Thích: 2 people

laogiact12

Thành viên năng động
19/8/11
39
93
18
dh tây nguyên
#36
xã hội luôn là như thế!khi thế giới này còn những con người như thế thì chưa được gọi la công bằng,là dân chủ ,la văn minh được!
trường đời sẽ tự cho những người ấy biết mình phải làm gì!
 

ngocnham

Thành viên mới
3/5/13
25
0
1
tp.hcm
#38
vì thể diện, từ bỏ hiện tại, tình cảm gia đình, người thân, rồi sẽ có một lục hối hận, tóa án lương tâm len tiếng:vamohoi:

---------- Post added at 10:27 PM ---------- Previous post was at 10:20 PM ----------

vì thể diện, từ bỏ hiện tại, tình cảm gia đình, người thân, rồi sẽ có một lục hối hận, tóa án lương tâm len tiếng:vamohoi:
 

Bình luận bằng Facebook