[KN GIAO TIẾP] Cơ hội của sự từ chối

mercury

Thanh viên kỳ cựu
Khi bị ai kia từ chối, dĩ nhiên, bạn sẽ rất thiếu...tự nhiên, cảm thấy "khó ăn khó nói" khi tình cờ chạm mặt người ta.
Thay vì cắm cúi bước đi như chưa từng quen biết, bạn vẫn có thể làm cho tình hình trở nên "dễ thở" hơn nhiều.
hoa%20vang_resize.jpg

- Đừng tự trách mình: Hãy cứ dịu dàng với bản thân vì chuyện "tỉnh tò"chẳng có gì sai trái cả, nếu không muốn nói là bạn rất can đảm khi mở lời, bởi đâu phải ai cũng có đủ dũng khí như thế, đúng không?. Hãy cứ AQ mình rằng: "Người ta sinh ra không phải để dành cho mình"và "người ta của mình chắc đang...thất lạc đâu đó..
- Cởi mở với "người": Nếu vì bị từ chối mà gán cho người ta tội "xem thường mình" rồi bo bo xì người ta thì đúng là bạn hơi bảo thủ rồi. Nếu người ta không dành tình cảm cho mình thì từ chối là cách duy nhất đúng mà? Dù sao một anh chàng/cô nàng thành thật như thế vẫn "quân tử" với một người ỡm ờ, đúng không bạn?.
- Luôn "tươi tắn" với đối phương: Bởi sự ủ rũ của bạn sẽ khiến ai kia ái ngại khi gặp lại đấy. Thay vì thế, hãy cho người ta thấy rằng: bạn đang rất ổn. Không "là gì đó" thì vẫn có thể bắt đầu một tình bạn mà. Và chính thái độ của bạn ngày gặp lại là một cái cớ để nối dài tình bạn đấy. Và biết đâu, người ta chẳng bị "thuyết phục" bởi sự tự tin của bạn?.
Bạn biết gì về cơ hội của sự từ chối?
Không phải mọi sự từ chối đều tệ hại: Bởi sự từ chối đôi khi lại mở ra một cơ hội mới cho bạn đấy. Khi bạn gặp một anh chàng/ cô nàng cute hơn, dễ thương hơn, thích hợp hơn, biết đâu, bạn lại chẳng thầm cảm ơn "ai kia" đã không nhận lời mình. Một lời từ chối từ người này có thể đưa bạn đến với một người mới, tốt hơn.
Sự từ chối đôi khi là một "thử thách cuộc sống": bởi tất cả chúng ta đều từng bị từ chối, ít nhất một lần, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Bởi thế, nếu bạn nhận được lời từ chối từ "ai đó", thì đó không phải là ngày tận thế. Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra, và một ai đó khác sẽ đứng chờ bạn ở cánh cửa ấy đấy.
Sự từ chối là cơ hội khám phá bản thân: Sau một lần bị từ chối, bạn sẽ nhận ra mình cứng rắn và bản lĩnh hơn rất nhiều. Sau một lần thất bại, bạn sẽ có kinh nghiệm hơn cho những lần tỉnh tò kế tiếp, vì thế, chẳng có lí do gì để bạn "mặt nặng mày nhẹ" với người vừa gây ra tội lỗi kia cả.

nd4.jpg

Khi bị từ chối, bạn thường thích hát câu "giá như, ước gì"?...
Nếu thời gian quay trở lại, bạn sẽ không bao giờ nói rằng bạn thích người ấy, bạn sẽ không thèm để ý đến bạn ấy, thậm chí bạn sẽ không đi dự buổi tiệc mà ở đó bạn đã gặp người ấy? Nói tóm tắt, bạn sẽ... thu hồi tất cả những gì có liên quan đến người ấy?!

Đúng, bạn có thể thu hồi lời tỏ tình, nhưng bạn thực sự không thể thu hồi tình cảm của bạn dành cho người ấy, nó đã nằm ở đó rồi, càng muốn xoá, càng không thể nào quên. Vì thế, hãy đối diện với tình cảm của mình, để chỉ cho mình biết mình đang ở đâu? Từ biết rõ đến chấp nhận, đến nguôi ngoai chỉ cáhc nhau gang tấc, bạn biết không?
Vì thế đừng nói giá như, giá mà cho... đau lòng mình. Hãy nói... tôi đã, tôi biết và tôi chấp nhận... như một người đã thực sự lớn và có trách nhiệm với chính trái tim mình.
Có một người bạn của Ếch Con đã bị từ chối tình cảm, sau đó, bạn ấy đã vội vãđi đính chính, phủ nhận tình cảm của mình, cho rằng đó chỉ là một phút bốc đồng. Bạn đã quen một người khác, đã tưởng như mình rất vui vẻ với mối quan hệ mới; nhưng sau 3 năm gặp lại "người đó", trái tim của bạn vẫn không thểbình yên. Chẳng có nụ cười nào dành cho nhau cả, chỉ có sự gượng gạo, chỉ có sự phủ nhận về "một tình cảm đã có"... Người kia có thể sẽ bao dung, sẽ nhẹ nhàng vì tin rằng mình chẳng gây ra tổn thương nào cả, nhưng người bạn của ẾchCon thì cứ day dứt, chênh chao mãi như có một vết xước không thể nào lành lại trong tim...
Đã lâu, bạn ấy chẳng còn mỉm cười nữa...
Bạn có theo dõi hành trình "Love Bus" không? Những người chơi sẽ đi tìm tình yêu trên một chuyến xe, họ sẽ phải làm đủ mọi cách để rung động, chinh phục và sau đó tất cả sẽ kết thúc bằng một câu tỏ tình. Nếu được chấp nhận, hai người sẽ dệt nên một câu chuyện tình yêu thật đẹp. Còn nếu bị từ chối, người chơi sẽ phải dừng lại chuyến đi và trở về nhà. Thật đơn giản và dễ dàng.
Bởi rằng tình cảm là thứ cần được bộc lộ một cách chân thực, cho dù người ấy tiếp nhận nó như thế nào đi nữa thì bạn cũng không nên hối tiếc, đau khổ. Thời gian qua, tất cả sẽ lại lành lặn, tươi mới.
Nhưng nếu bạn bỏ mất những cơ hội vì không đủ can đảm để bày tỏ với người mình yêu thương, chắc chắn bạn sẽ là người hối tiếc và hát câu "nếu thời gian có quay trở lại" đấy! 

elsonhoang

[♣]Thành Viên CLB
Những cơ hội đằng sau sự từ chối. Cơ hội khác, cánh cửa khác sẽ lại được mở ra khi ta đã đóng khép một cánh cửa nào đó.

Đừng vội thất vọng, buồn chán hay khổ sở vì bị người khác từ chối, đó cũng là một kinh nghiệm hay một "lời giải" nho nhỏ cho ta biết hoàn cảnh cùa mình và một chút gì đó để nhìn lại mình, để vươn lên và không ngục ngã.

NGU = Never Give Up (Không bỏ cuộc)
 

Bình luận bằng Facebook

Top