[KN GIAO TIẾP] Giải pháp đào tạo cho DN với ngân sách hạn chế thời khủng hoảng

khidotdh88

Thành viên
6/7/09
6
53
13
#1
Giải pháp đào tạo cho doanh nghiệp với ngân sách hạn chế
thời khủng hoảng
Lợi nhuận giảm sút, tình hình kinh doanh khó khăn, nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình giải pháp thắt lưng buộc bụng, cắt giảm tối đa chi phí trong đó bao gồm cả ngân sách đào tạo. Tuy nhiên, đó không phải là quyết định khôn ngoan khi đào tạo phát triển nguồn nhân lực là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Tăng cường đầu tư cho đào tạo: Mỗi người lãnh đạo doanh nghiệp cần nhìn nhận sâu sắc, đào tạo nhân sự là sự đầu tư cho tương lai chứ không phải một chi phí đơn thuần. Doanh nghiệp gặp khó khăn cần tăng cường đầu tư mạnh hơn cho đào tạo. Chất lượng nhân sự có được nâng cao mới có thể giúp doanh nghiệp đi qua khó khăn và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp: Trong thời điểm khủng hoảng, mỗi doanh nghiệp cũng cần nghiên túc đánh giá và lựa chọn những hình thức đào tạo phù hợp với mình. Đào tạo nội bộ với nguồn giảng viên là những nhà quản lý có kinh nghiệm và những nhân viên có hiệu quả làm việc cao là một giải pháp hợp lý. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên lựa chọn hình thức đào tạo E-Learning nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo đồng thời vẫn đảm bảo nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Tận dụng tối đa các chương trình đào tạo hỗ trợ: Hàng tháng các Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, các Hiệp hội DN đều tổ chức các khóa đào tạo hỗ trợ 80% chi phí. Bộ phận nhân sự của mỗi doanh nghiệp cần liên tục cập nhật các thông tin này và cử nhân viên của mình đi đào tạo. Đây là cơ hội để nhân viên của bạn có thêm kỹ năng làm việc đồng thời có thêm nguồn khách hàng mới.

Ngô Phú Mạnh
Giám đốc Đào tạo & Tư vấn
GK Corporation – Vietnamlearning.vn
-----------------------------------------------oOo---------------------------------------
 
Thích: 3 people

kienceo

Thành viên năng động
11/9/09
15
202
28
39
Hà Nội
#3
- Thúc đẩy nhân viên tự học qua Internet, Mỗi tháng báo cáo kết quả 01 lần kết quả thu được vào ngày tổ chức sinh nhật chung của Công ty.
- Kết hợp với nhiều DN đối tác để cùng thuê chuyên gia đào tạo.
- Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp để cùng thúc đẩy các kỹ năng của NV.
- Xây dựng mục tiêu cho NV rõ ràng để họ tự phấn đấu
v.v...
Có thể kể ra hàng ngàn cách và phương pháp. Quan trọng là người quản lý phải thực sự xác định được sứ mạng của DN, của bản thân khi kinh doanh và cam kết thực hiện những điều đó đến cùng
 

Bình luận bằng Facebook