[KN GIAO TIẾP] Làm gì để sửa tật nói lắp?

namtran

Thành viên
28/10/09
19
93
13
31
#1
Nhiều bạn bị tật nói lắp nên khi thuyết trình thường không tạo được ấn tượng cũng như sự thành công. Mình đôi khi thuyết trình cũng nói không hết câu, nói lắp nên rất ác cảm mỗi khi thuyết trình. Các bạn có kinh nghiệm chia sẻ cho mình để mình học hỏi với! thanks!
 
Thích: 13 people

manit206

Thành viên năng động
13/11/09
32
137
33
34
#2
nói lắp là bẩm sinh đã có rồi
bạn chỉ còn cách rèn luyện cho chính mình mà thôi
trước khi làm hay đọc những gì bạn nên thực hiện trơn tru ở nhà trước đi để khong bị vấp khi đứng trước đông người
 
Thích: 9 people

namtran

Thành viên
28/10/09
19
93
13
31
#3
nhưng tới lúc mình lên trước đám đông mình lại run nên quên hết !
 
Thích: 6 people

thanh4190

Thành viên năng động
17/10/09
8
112
28
30
#5
nhiều bạn bị tật nói lắp nên khi thuyết trình thường ko tạo được ấn tượng củng như sự thành công. mình đôi khi thuyết trình củng nói ko hết câu, nói lắp nên rất ác cảm mỗi khi thuyết trình. các bạn có king nghiệm chia sẻ cho mình để mình học hỏi với! thanks!
Trước đây mình cũng từng sống rất tự ti vì tật nói lắp đấy bạn ạ nhưng bây giờ thì mình cũng đã dần khắc phục được và ăn nói tự tin hơn rồi. Để khắc phục được tật nói lắp mình cũng đã thử rất nhiều cách nhưng cách mà mình cảm thấy thật sự hiệu quả là kiềm hãm tốc độ giọng nói thầm bên trong. Nghĩa là những lời mà bạn "tự thoại nội tâm", những lời nói trong đầu của bạn thì phải nói thật chậm, chậm từng chữ một, dần dần rồi bạn sẽ sửa được thôi mà. Chúc bạn thành công
 
Thích: 8 people

lecaoson9192

Thanh viên kỳ cựu
25/1/11
58
351
53
28
AGU
#6
Theo như mình biết thì nói lắp là cái tật đã có từ bẩm sinh rồi. Nhưng cũng có thể sửa được đấy, bạn hãy tự tin vào chính mình khi đứng trước công chúng. Phải chuẩn bị nội dung của bài thuyết trình trước để khi nói có thể đạt hiệu quả cao nhất, sau mỗi lần thuyết trình nếu cảm thấy có gì bất ổn bạn cũng đừng quá lo lắng hay sợ hãy mà nên rút kinh nghiệm từ lần phản hồi đó để đạt hiệu quả cao hơn trong lần thuyết trình tiếp theo.
Một cách vui nữa là hãy làm theo thủ tướng Anh Winston Churchill, chọn một hàm răng giả thích hợp để điều chỉnh giọng nói của mình hi hi.
 
Thích: 4 people

nguyentam

Thành viên mới
13/4/13
16
0
1
trường đời
#7
Nói lấp có thể do bẩm sinh hay đó là một thói quen.nói lấp có thể sửa được bạn àh,trước hết bạn phải có sự tin vào chính mình,mình có thể làm được..khi nói bạn cứ bình tỉnh chầm chậm mà nói thôi đừng có nôn nóng,bạn phải kiểm soát được lý trí,mình nghỉ gì?muốn nói gì thì cứ từ từ mà nói đừng vội vàng.dần dần bạn sữa được thôi.chúc bạn thành công trong cuộc sống nhé.!
 

ngocnham

Thành viên mới
3/5/13
25
0
1
tp.hcm
#8
tpa đọc thường xuyên cho quen chữ quen miệng, co gắng nói chậm để chữ:nghingo:
 

Bình luận bằng Facebook