[KN GIAO TIẾP] Phán đoán vui!!!!!!

Heineken

Thanh viên kỳ cựu
9/7/09
67
748
83
UoS
#1
!!!!.....Đoàng....!!..
Không ngờ mình lại là người nổ phát súng đầu tiên ở đây...DZinh Dzự wé:vamohoi:
Có ai trong các cậu tự hỏi :mình phán đoán giỏi không ta? Tớ chắc là có!
Rồi sau đó cũng tự an ủi mình: Chắc cũng chỉ thua Sherlock Holmes một tẹo hì, vì tớ biết chúng ta không thể trả lời chính xác cho câu hỏi cần nhiều thời gian như nó, vả lại lấy gì để chúng ta kiểm nghiệm đây!

Ai cũng cần một bộ óc phán đoán nhanh nhạy, vì nếu có nó bọn mình có thể làm được nhiều hơn và tốt hơn hiện tại. Và ai cũng đều sở hữu một óc phán đóan dù hiệu quả ít hay nhiều, làm việc nhanh hay chậm, có điều chúng ta thường không mấy để ý đến nó,làm nó tủi thân và đương nhiên không thèm hợp tác vói ta khi ta cần nó. Đồng ý không?

Tớ không chắc mình có phán đoán tốt không nhưng vẫn hằng ngày tớ để ý đến nó, thỉnh thoảng cho nó ăn và bảo nó giúp tớ vài việc.
Tớ biết có mấy món ăn mà nó rất thích: quan sát,kiến thức nhiều lĩnh vực, suy nghĩ....

Quan sát: gọi nôm na là nhìn có chủ đích(có ý thức).Các cậu hãy chịu khó quan sát, vì khi đó chúng ta dang lấy dữ kiện để làm cơ sở cho mọi phán đoán. Tất nhiên, lúc đàu có vẻ khó khăn vì đơn giản nó là sự khởi đầu mà.Tập dần dần chúng ta sẽ có nghệ thuật quan sát,nghĩa là: mình nhìn và đánh giá một cách tinh tế và hiệu quả mà chẳng thằng nào biết,...khụ..khụ...Mọi thứ các cậu nhìn thấy đều có ý nghĩa của riêng nó, bát chợt lúc nào có thứ có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời mà chúng ta không để ý thì....Chời ơi,có tiếc không.....có:eek:n-the-phone:

Kiến thức: cả tự nhiên và xã hội các cậu ạ,nó sẽ làm mọi phán đoán của của các cậu chính xác hơn rất nhiêu,vì các cậu đã nắm vững nhiều quy luật tự nhiên và xã hội, vậy nên các phán đoán cứ tự nhiên mà chính xác...nghe ghê nhỉ:mad-tongue:

Suy nghĩ: Thường xuyên suy nghĩ ,chúng ta sẽ có một bộ óc nhanh nhạy, ít mệt mỏi, đảm bảo làm việc ổn định,lâu dài

Vẫn còn vài món nữa, nhưng thôi,cứ hẵng thế đã...nhỉ.

Đừng bao giờ cho rằng phán đoán là điều khó hiểu, cao xa hay đại loại thế thế! Và cũng đừng cho rằng tập phán đoán thì ...khó muốn chết,làm sao nổi. Nó rất gần gũi,ngay bên cạnh, nó vốn đã trở thành phản xạ của mỗi chúng ta.


Muốn phán đoán tốt cũng cần có niềm tin, và tớ biết đã sống trong ngôi nhà này các cậu chẳng lạ gì cái thằng niềm tin nữa,nó ở ngay trước mắt chúng ta nhưng lại hay chạy biến đi chơi và chẳng để lại dấu vết gì khi ta cần nó, thật tai hại! Còn tớ, tớ phải mua cho nó một cái điện thoai di động,khi cần còn biết nó ở đâu.Số đt thằng niềm tin của tớ là: nắm chặt tay và nhìn lên.Còn các cậu, hãy nói cho tớ biết?
Những gì tớ viết, tất cả chúng đều là sự thật, kể cả những điều mà các cậu không tin lắm! Hi hi
 
Thích: 58 people

Jerry

[♣]Thành Viên CLB
12/6/09
50
431
53
28
#3
J thích những trò lừa không cần nhiều kiến thức nhưng cần động não, nói cách khác là phán đoán, vì nó thể hiện cho ta biết mình có thông minh và tinh tế hay không.
Cảm ơn Heniken vì bài viết rất thú vị này.
J vẫn rất phục những người có đầu óc sáng suốt và luôn phán đoán chính xác ... một cách tự nhiên ^^
Tuy nhiên Jvẫn chưa đạt đến đỉnh đó mặc dù rất muốn, thôi thì rèn luyện từ từ vậy! :)
Kinh nghiệm phán đoán của J trước những câu hỏi mẹo
là phải tách riêng từng vấn đề ra rồi mới xem xét chúng.
 
Thích: 15 people

Heineken

Thanh viên kỳ cựu
9/7/09
67
748
83
UoS
#4
Khong nen phan doan nguoi khac, do la nguyen tac
Hãy sử dụng phán đoán để làm tốt đẹp cuộc sống của mình và của người khác. Tớ không nói rằng tập phán đoán để rồi phán đoán người khác, mà nếu có thế thật thì cũng không có gì ghê gớm cả, hãy tin tớ. Sử dụng tất cả những điều mình biết vào những mục đích tốt, đó mới là điều nên làm !

Hãy thử nghĩ xem :nếu một người thân thiết của chúng ta cần giúp đỡ mà chúng ta không nhạy cảm biết được điều ấy, hay một người khác đang có ý đồ xấu với người thân thiết của chúng ta mà ta vẫn vô tâm không nhận ra.... và nhiều hơn thế nữa..... Chúng ta có xứng đáng với sự thân thiết ấy không ?.....Nghe có vẻ ghê nhỉ:bitmiengcuoi:

Thanhks IVENLE nhiều nhé!
 
Thích: 21 people

she is pr

Thành viên năng động
31/7/09
29
209
28
31
TP.HCM
#5
Ước gì mình đoán được ông thầy dạy tin đang định ra đề gì:dangyeu:
 

Shrash

Thành viên năng động
6/9/09
29
209
28
31
FU Hà Nội
#6
Khong nen phan doan nguoi khac, do la nguyen tac

[FIELDSET="TQV"]Không nên phán đoán người khác, đó là nguyên tắc[/FIELDSET]
Mình nghĩ khác. Theo mình phán đoán người khác không phải là điều xấu, phụ thuộc vào những phán đoán đó mới là không tốt. Ví dụ đặt mình vào vị trí một người để xem thử người đó có thể làm gì trong một tình huống được đặt ra cũng là phán đoán mà :)

Riêng mình lại thích cái vụ đoán mò :dangyeu:
 
Thích: 13 people

chau bac

Thanh viên kỳ cựu
2/9/09
64
468
53
#7
minh thich bai cua ban, ban viet hay lam. minh cung thich co mot bo oc tinh te , se giup ta thanh cong de dang hon. nhung minh lai nghi , the gioi rat phuc tap , cu the la tam li cua con nguoi . co dung khong ? khi danh gia mot ke giet nguoi la nguoi xau , mot nguoi nhut nhat la mot nguoi khong can dam . nen viec suy nghi phan doan minh luoi lam
 
Thích: 5 people

Bhji Onj

Thanh viên kỳ cựu
4/10/09
220
2,009
93
#8
"Kỹ năng phán đoán là quá trình tư duy “nhảy tắt”, nó bỏ qua những bước trung gian để trực tiếp rút ra kết luận. Mặc dù mối liên hệ giữa các thông tin chưa được xem xét tỉ mỉ, kỹ càng vì không đủ thời gian hoặc thông tin đó không thể tìm kiếm thì phán đoán sẽ là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong phát kiến và phát minh, nó đóng vai trò quan trọng về mặt dự kiến, nêu giả thiết và tìm tòi phương pháp… Lúc này, thành công hay không là tùy thuộc vào kỹ năng phán đoán.
Phán Đoán con người cần có :tâm Lý Học nữa.
Ko có tâm lý học thì không thể phán đoán con người.(May là ai ở gần con người cũng biết 1 tí về tâm lí con người cả)
Ai sinh ra có khả năng tư duy Logic thì đều có khả năng phán đoán.
Vì phán đoán là quá trình tư duy tắt mà.
 
Thích: 15 people

lonton07

Thành viên mới
28/10/09
1
0
1
#9
Ừa, cái vụ này tui cũng hơi may may , lâu lâu tui cũng đoán đúng vài chuyện đang xảy ra,mà chỉ là đoán tùm lum trúng tùm là thôi ^___^
 

nhocmuadong

Thành viên mới
22/5/10
1
4
3
#10

Muốn phán đoán tốt cũng cần có niềm tin, và tớ biết đã sống trong ngôi nhà này các cậu chẳng lạ gì cái thằng niềm tin nữa,nó ở ngay trước mắt chúng ta nhưng lại hay chạy biến đi chơi và chẳng để lại dấu vết gì khi ta cần nó, thật tai hại! Còn tớ, tớ phải mua cho nó một cái điện thoai di động,khi cần còn biết nó ở đâu.Số đt thằng niềm tin của tớ là: nắm chặt tay và nhìn lên.Còn các cậu, hãy nói cho tớ biết?
Cuối bài bạn có nói về niềm tin. Theo mình nghĩ thì niềm tin có 2 loại : tích cực và tiêu cực. Vì vậy nên ý của bạn nói là niềm tin tích cực. Dùng chữ "niềm tin" không thì sẽ hơi mất "cái hồn về niềm tin". Không biết mình nói có đúng không nữa :nghichngom:
 
Thích: 4 people

Bình luận bằng Facebook