[KN GIAO TIẾP] Sốc lại tinh thần làm việc của nhân viên thời khủng hoảng

khidotdh88

Thành viên
6/7/09
6
53
13
#1
Sốc lại tinh thần làm việc của nhân viên thời khủng hoảng

Tinh thần làm việc rệu rã, nét mặt lo lắng về tương lai của mình, bí mật tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới… là hình ảnh quen thuộc chúng ta gặp tại nhiều công sở lúc này. Khi doanh nghiệp gặp khó khăn, cũng đồng nghĩa với hiệu suất làm việc của nhân viên giảm, nguy cơ mất người vào tay các công ty khác tăng cao.

Đứng trên góc độ người quản lý, bạn cần nhanh chóng có những giải pháp nhằm trấn an và sốc lại tinh thần làm việc của nhân viên trước khi quá muộn.

Tổ chức cuộc họp với toàn thể nhân viên: Lảng tránh không phải là cách một nhà quản lý lựa chọn khi tinh thần làm việc của nhân viên suy giảm. Là người đứng đầu ngọn sóng, bạn cần giữ được sự bình tĩnh và niềm tin vào sự phát triển của doanh nghiệp. Hãy nhanh chóng tổ chức một cuộc họp với toàn thể công ty hoặc từng bộ phận để lắng nghe tâm tư của họ. Hãy truyền lại cho nhân viên của bạn niềm tin vào tầm nhìn doanh nghiệp. Bạn cũng nên chia sẻ với nhân viên của mình những thông tin quan trọng mà bạn có thể và để nhân viên của mình được gắng sức chung tay cùng doanh nghiệp.

Tăng cường các cuộc giao tiếp cá nhân: Với những nhân viên quan trọng, bạn nên dành thời gian trao đổi với họ. Bạn có thể mời họ cùng ăn trưa, đi uống café, đến thăm gia đình họ nếu có thể hoặc một địa điểm ngoài công ty. Hãy để nhân viên của bạn thấy, bạn vấn quan tâm đến họ như thế nào. Bạn cũng cần truyền được tầm nhìn này đến tất cả các cấp quản lý cấp trung để họ cũng thực sự quan tâm đến nhân viên của họ giống bạn.

Tổ chức các hoạt động tập thể: Thay đổi không khí và môi trường cũng là một cách bạn giúp nhân viên của mình lấy lại tinh thần làm việc. Hãy mạnh dạn đầu tư tài chính hoặc kêu gọi mọi người cùng đóng góp cho một chuyến đi xa của cả công ty. Một chuyến dã ngoại, một buổi kết hợp vui chơi và đào tạo tinh thần đồng đội sẽ giúp nhân viên của bạn có thêm động lực làm việc.Ngô Phú Mạnh
Training Consultancy Manager
VietnamLearning – GK Corporation
-----------------------------------------------oOo---------------------------------------

 
Thích: 9 people

Bình luận bằng Facebook