[KN GIAO TIẾP] Vì sao bài viết của tôi không được ủng hộ?

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#1
Bạn à, từ khi đặt chân lên diễn đàn tới giờ, có khi nào bạn rơi vào cảm giác như vậy không? Bạn hăng hái sưu tầm các bài viết, viết những dòng tâm sự, nhiều thật nhiều và kỳ vọng chủ đề ấy sẽ ngày càng sôi động. Thế nhưng, ôi thôi: chờ đợi mỏi mòn mà người xem chỉ lèo tèo vài mống, lác đác vài người thank và comment thì hầu như không có. Cảm giác của bạn lúc ấy như thế nào? Buồn và hụt hẫng phải không? Nhưng bạn hãy kìm lại, cùng tôi giải đáp điều này đã.:nghichngom:

Bạn đã thật sự chân thành?
Bài viết dù hay dở thế nào, nó cũng sẽ được ủng hộ khi tác giả có nhiệt tâm để viết. Càng nhiều cảm xúc chan chứa trong chủ đề bạn lập, càng nhiều người xem và ủng hộ cho bạn. Dù đó là bài sưu tầm, nhưng khi bạn thật sự thấy hay, mọi người cũng sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn. Còn nếu bài sưu tầm ấy không được ủng hộ, thì bạn nên xem lại tính chất của nó có phù hợp không. Mà khoan đã: bạn đã đọc qua bài viết ấy chưa? Hay chỉ thấy tiêu đề bí kíp, mẹo vặt là cùng mang về “đàm đạo”. Nếu vậy, tôi e hơi ấm của bài viết sẽ lụi dần, và mọi người rời xa nó cũng là điều đương nhiên. Còn nếu đó là bài viết, bạn đã thật sự hiểu mình đang viết gì hay không? Hay bạn chỉ vu vơ cho thỏa nỗi lòng? Hãy nâng niu những bài viết, vì đó là đứa con tinh thần của bạn! Khi bài của bạn có lửa, độc giả sẽ cháy cùng bạn!

Chủ đề của bạn có thật sự phù hợp?
Bạn biết đó, diễn đàn KNSO có rất nhiều chủ đề, bài viết. Việc ý tưởng lớn gặp nhau là điều không tránh khỏi. Cho nên, sẽ đến một lúc nào đó, những ý tưởng đã được khai thác nhiều lần theo lối cổ điển sẽ không còn phù hợp nữa, và người viết cần kiếm tìm nét mới. Ví như, nếu ai cũng lên âu sầu những cảm xúc vu vơ: nay tôi vui, mai tôi buồn, thì diễn đàn có đến trăm bài như thế. Độc giả thật sự muốn rằng, khi đọc xong bài của bạn, họ sẽ nhận được điều gì đó. Một chú ý nữa, có thể chủ đề của bạn đã mới, đã tuyệt rồi, nhưng liệu nó có phù hợp với hai tiếng “kỹ năng”? Tôi không phải nói cao xa đâu, kỹ năng đơn giản chỉ là những trải nghiệm mà thôi. Nhưng những bài viết, dù là trong mục giải trí thôi, nếu đi ngược lại tinh thần của diễn đàn, các thành viên có muốn ủng hộ cũng không thể. Hãy lựa những viên ngọc cho diễn đàn của chúng ta, bạn nhé!

Bài viết của bạn có thật sự lôi cuốn?
Lôi cuốn ở đây, đơn giản lắm bạn à. Đó là hãy tìm một sợi dây liên hệ giữa cảm xúc của bạn và trái tim người đọc. Nếu nhìn vào bài viết, độc giả cảm thấy nhàm chán ngay từ đầu, thì làm sao có thể chia sẻ cùng bạn được? Ví như những bài viết với hình thức trình bày méo mó: văn phong gãy khúc, chữ nhỏ, màu sắc lòe nhòe, hoặc viết tắt, viết sai… Độc giả phải căng con mắt ra tìm hiểu, xem ý bạn nói gì, bạn muốn truyền đạt đến họ điều gì…Bất giác, họ nhận ra rằng họ không nắm bắt được gì cả. Họ bị choáng trước hình thức và văn phong của bạn. Dồn cảm xúc vào bài là tốt, nhưng đừng để cảm xúc ấy làm nghẹn ngang câu chữ, để rồi mọi người không thể phản hồi dù rất muốn. Đừng viết lan man bạn nhé, có những bài chỉ đơn giản vài dòng nhưng chất chứ nhiều hàm ý, mọi người vẫn sẽ hiểu bạn thôi.

Có lẽ sau khi đọc những dòng này, bạn sẽ mỉm cười khi thấy tôi nói những điều quá hiển nhiên. “Như thế thì ai cũng nói được”. Nhưng có đúng là bạn đã hiểu hết, và bạn từng làm theo chưa? Có những điều đứa trẻ con 8 tuổi cũng hiểu, nhưng ông già 80 tuổi cũng chưa làm được. Hãy lắng nghe tôi nói, tôi tin bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Còn nếu như lượt thank, view, comment vẫn thế, thì cũng đừng buồn vì ta đã cố gắng hết mình.:mimcuoi:

 
Thích: 21 people

nguyentham_nh

[♣]Thành Viên CLB
3/7/10
117
894
93
30
#2
Diễn đàn KNSO cần những người như benny, cần sự nhiệt huyết như benny, và sự chân thành như benny.
Benny: Good.....Great....Excellent...
Diễn đàn mình sẽ ngày càng lớn mạnh, chị tin điều đó, vì luôn có những tấm lòng như benny.
Công sức của em sẽ được đền đáp, đừng ngần ngại " cho " đi nhé, ^^
 
Thích: 13 people

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#3
Cảm ơn chị Thắm nhiều lắm!
Em nhất định sẽ cố gắng hơn nữa để đóng góp cho diễn đàn.
Hi vọng mọi người nhận được điều gì đó từ bài viết này.
:mimcuoi: :mimcuoi: :mimcuoi:
 
Thích: 7 people

Bình luận bằng Facebook