[KN KHÁC] Loạt bài về khóa học làm giàu của hoclamgiau.vn

benny

Thanh viên kỳ cựu
Nhân anh huxu đang viết về luật hấp dẫn, benny cũng xin chia sẻ các bài học trong khóa học làm giàu 7 ngày của hoclamgiau.vn . Chúng ta bắt đầu từ bài 1 nhé!
Bài 1

Khoa học làm giàu

Tại sao chỉ một số ít người giàu có trong khi phần lớn nhân loại sống trong cảnh nghèo đói?

Hàng triệu người đang sử dụng luật hấp dẫn để thành công trong cuộc sống. Điều đó không còn là bí mật. Bạn cũng có thể học cách sử dụng luật hấp dẫn để đạt được những điều mà mình hằng mong muốn trong đời. Đó có thể là tiền bạc, tình yêu hay hạnh phúc. Tuy nhiên, trong loạt bài này, chúng ta chỉ tập trung bàn về cách tạo ra sự dư thừa về tiền bạc cũng như sự giàu có.
Tại sao lại tập trung vào vấn đề tiền bạc?

Tiền tự thân không tốt cũng không xấu. Xét đến cùng, tiền chỉ là một loại phương tiện. Trong thời gian gần đây, học về những quy luật tạo ra tiền đã trở thành một nhu cầu quan trọng đối với nhiều người trên thế giới.
Khảo sát một nhóm 100 người bất kỳ, kể từ khi họ bắt đầu khởi nghiệp cho tới 40 năm sau, khi họ đến độ tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ thấy:
 • Chỉ 01 người duy nhất trở nên giàu có
 • 04 người được đảm bảo về tài chính
 • 05 người tiếp tục phải làm việc dẫu họ không mong muốn
 • 36 người chết trước khi nghỉ hưu
 • 54 người còn lại chết trong cảnh nợ nần, phá sản - phải sống phụ thuộc vào các khoản trợ cấp xã hội, sự giúp đỡ của họ hàng, bạn bè, các quỹ từ thiện với mức sống ít ỏi.
5% thành công, 95% thất bại
Đây là con số thống kê ở Mỹ. Phần còn lại của thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, tình trạng này thậm chí còn tồi tệ hơn.
Điều gì đã làm cho 5% này trở nên khác biệt?

Có những triệu phú có trình độ học vấn cao, nhưng cũng có những triệu phú ít học.
Có những triệu phú sinh ra trong giàu có, những cũng có những triệu phú xuất thân từ tầng lớp nghèo khó, thậm chí là vô gia cư.
Có những triệu phú lớn lên ở các nước phát triển, nhưng cũng có những triệu phú sinh ra ở các quốc gia đói nghèo.
Có những người thợ sửa ống nước trở thành triệu phú, nhưng cũng có những bác sĩ chết trong đói nghèo.
Không có một quy chuẩn chung nào cho những người giàu, ngoại trừ một điều DUY NHẤT
Những người giàu trên thế giới đều hiểu và vận dụng những quy luật của luật hấp dẫn vào cuộc sống của chính họ.

Các triệu phú đều hiểu rằng sự giàu có trên trái đất luôn đủ đầy và dư thừa cho tất cả mọi người, chứ không cần phải tranh giành một mất - một còn. Tất cả chúng ta đều có thể trở nên giàu có.
Nhân loại cần học cách khai thác quy trình tư duy đúng đắn để hấp dẫn sự giàu có…
words.gif

Khoa học làm giàu đã được sử dụng bởi tất cả những người giàu có và khôn ngoan trên trái đất qua hàng thế kỷ nay cũng có thể trở thành kiến thức của bạn.

Nhưng trước tiên, Bạn hãy trả lời câu hỏi sau…
Bạn nghĩ thế nào về sự giàu có?

Bạn sẽ không thể sống một cuộc đời thực sự đầy đủ và thành công nếu bạn không giàu có. Để giải phóng tâm hồn và phát triển tài năng, bạn cần sử dụng rất nhiều thứ và bạn không thể có được những thứ đó nếu không có tiền để mua.
Bạn nghĩ như thế nào về điều đó?

Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi đề cập đến vấn đề tiền bạc. Hãy nhớ rằng cảm giác phản ánh nhận thức và tư duy nằm sâu trong con người bạn. Nếu cảm thấy không thoải mái với suy nghĩ rằng bạn xứng đáng trở nên giàu có, chỉ đơn giản là do nó còn xa lạ với bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với suy nghĩ đó.
Bạn có nhận thấy rằng những người giàu có đều rất thoải mái khi nói về vấn đề tiền bạc?
Bạn đang hấp dẫn hay đang ngăn cản tiền bạc bước vào cuộc sống của bạn?

Bạn có thực sự cần đến khoa học làm giàu?
Hãy thử làm bài tập sau.
Đánh dấu vào ô phù hợp với bạn:

Tôi mong muốn cuộc sống của tôi giàu có và phong phú hơn.
Tôi thích kiếm được nhiều tiền hơn nữa.
Tôi muốn chu cấp nhiều hơn cho gia đình tôi.
Tôi thỉnh thoảng lo lắng về vấn đề tiền bạc
Tôi làm việc rất chăm chỉ nhưng chưa bao giờ đạt được mức thu nhập như mong muốn.
Tôi mong muốn rất nhiều thứ trong đời nhưng không thể đạt được.
Ngoài nghề nghiệp hiện tại, tôi không còn nguồn thu nhập nào khác.
Bây giờ hãy tưởng tượng…

Hãy tưởng tượng bạn có thể sử dụng những suy nghĩ của bạn để đưa ra quyết định – không một chút do dự - bởi vì bạn biết rõ ràng rằng rằng mình muốn ở đâu và nên làm gì..
Hãy tưởng tượng bạn có thể tạo dựng cuộc đời như bạn hằng mơ ước.
Hãy tưởng tượng hàng ngàn người được hưởng lợi từ sáng tạo của bạn – một cuốn sách, một tác phẩm nghệ thuật hay một doanh nghiệp.
Hãy tưởng tượng bạn tạo ra những việc làm, thay đổi cuộc sống, sản xuất ra những sản phẩm đem lại lợi ích cho nhân loại.
Hãy tưởng tượng bạn giống như một ngọn đèn mang lại sự sáng suốt và giác ngộ cho cộng đồng của bạn.
Gia đình bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì? Bạn có ảnh hưởng tới những ai? Bạn tìm kiếm điều gì để thay đổi thế giới này? Bạn được nhớ đến như thế nào khi bạn qua đời? Bạn sẽ hướng dẫn những ai?
Một câu hỏi lớn nhất - Điều gì sẽ trở thành dấu ấn của bạn trong thế giới này?
Không phải chỉ là tiền bạc - đó còn là chân giá trị của bạn.

Sức mạnh tiềm ẩn trong bạn

Bạn thực sự là ai?

Nhìn vào bản thân và bạn sẽ nhận thấy rằng bạn được làm nên từ rất nhiều phân tử. Những phân tử lại được tạo nên từ những nguyên tử. Nếu nhìn nhận sâu xa hơn nữa, những nguyên tử lại được tạo bởi những hạt proton, neutron và electron – những hạt cơ bản tương tác theo một định luật nhất định.
Vạn vật được tạo nên từ năng lượng của vũ trụ. Trong đó có cả bạn.
Bạn là năng lượng dưới dạng vật chất. Hoặc theo lý thuyết về mặt tâm linh - bạn là tâm hồn bên trong một cơ thể vật chất - một phần tử của Chúa trời.
Hãy tạm thời quên đi những khái niệm tôn giáo của Chúa trời trong giây lát. Hãy nghĩ Chúa trời như một thực thể bao hàm toàn bộ năng lượng của vũ trụ - thứ năng lượng đã tạo nên vạn vật. Một tảng đá trông như thể một tĩnh vật, nhưng bên trong nó là hàng tỷ các nguyên tử chứa đựng năng lượng đang tác động qua lại liên tục. Tảng đá hoàn toàn là một dạng năng lượng và vận động – trạng thái vững chắc và tĩnh chỉ là cái mà bạn nhìn thấy.
Nếu vạn vật được tạo nên từ năng lượng vũ trụ và chúng ta gọi năng lượng này là Chúa trời, hoặc cao hơn nữa là Ý thức - vậy bạn đã là một phần của Chúa trời. Cũng giống như mọi tảng đá, mọi loài vật, thực vật và mọi hành tinh và các vì tinh tú trong không gian.
sky.gif
Bạn cũng vậy, hoàn toàn là một dạng năng lượng – nhưng chỉ khác một điều duy nhất. Bạn có ý thức về bản thân mình. Chính sự ý thức được của bản thân này, khi được định hướng, sẽ cho phép bạn điều khiển để lựa chọn những trải nghiệm mà bạn muốn, đưa bạn vào thế giới của riêng mình.

Những gì bạn nghĩ đến, bạn sẽ tạo ra. Tư duy là thực thể! Và điều bạn nghĩ đến, dù tốt hay xấu – bạn cũng sẽ tạo ra trong thế giới thực của bạn.
Tất cả chúng ta đều làm việc với một năng lượng vô hạn. Chúng ta đều định hướng cho bản thân bằng những phép tắc giống nhau. Một trong số đó là luật hấp dẫn. Bất cứ những gì bạn nghĩ đến – bạn sẽ thu hút vào cuộc sống của mình.
Luật hấp dẫn luôn luôn vận động. Bạn không bao giờ có thể tránh khỏi nó. Bạn đang hấp dẫn tất cả những gì đến với cuộc sống của bạn. Khi bạn đã nắm được quy luật này – bạn hiểu được Điều bí mật – và bây giờ bạn có thể điều khiển để hút vào cuộc sống của mình những điều mà bạn mong muốn.
Chúng ta sẽ trở thành người như chúng ta nghĩ.
Hãy tự hỏi mình… Bạn thường nghĩ đến điều gì?

Đây thực sự là một vấn đề bởi giống như hầu hết mọi người, suy nghĩ thống trị trong đầu óc của bạn thường là những nỗi lo lắng, sợ hãi hoặc những gì mà bạn đang thiếu hụt.
Cái bẫy hiện thực

Trong cuốn “Khoa học làm giàu”, Wallace viết: “Bạn sở hữu năng lực tự nhiên vốn có để suy nghĩ về điều bạn muốn nghĩ. Nhưng muốn suy nghĩ vượt lên trên thực tại đòi hỏi bạn phải nỗ lực”.
Điều Wattles muốn nói ở đây là: Khi bạn nghĩ dựa theo những gì nhìn thấy xung quanh và những kết quả mà bạn đang có… thì thật đơn giản. Nhưng nếu bạn mong muốn thoát ra khỏi tình trạng thực tại, thì như thế không đủ. Điều tốt đẹp sẽ không xảy ra, khi mà bạn không thể tưởng tượng nổi mọi chuyện sẽ thay đổi thế nào.
Bạn phải biết cách tư duy vượt lên trên thực tại. Và đó là cách nghĩ hiệu quả. Wallace Wattles viết: “Muốn tư duy không phụ thuộc vào những sực việc đang diễn ra trong thực tại là một việc rất khó khăn và đòi hỏi tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bất cứ công việc nào khác. Nhưng đó là việc hoàn toàn có thể thực hiện được”.
Ngay từ khi còn nhỏ, có lẽ lối tư duy của chúng ta đã sớm được “lập trình”. Ví dụ điển hình là việc nhận phiếu đánh giá ở trường tiểu học. Chúng ta quen với việc chỉ nhìn vào những thứ hạng trên phiếu đánh giá (tư duy theo cái bạn nhìn thấy), hơn là tập trung vào thứ hạng mà chúng ta mong muốn. Chúng ta quen để kết quả điều khiển suy nghĩ thay vì ngược lại (suy nghĩ quy định kết quả)
Nếu bạn cứ mãi nghĩ về các khoản nợ, bạn sẽ càng nợ nần chồng chất. Nếu bạn cứ mãi lo lắng về sức khỏe, bệnh tật, điều đó sẽ chỉ khiến bạn càng ốm yếu hơn.
Suy nghĩ của chúng ta luôn luôn kiểm soát kết quả. Vì thế, để thoát ra khỏi “cái bẫy hiện tại”, chúng ta cần tập trung hoàn toàn vào những kết quả KHÁC BIỆT với những gì mình đang có!
Đây chính là lúc thoát ra khỏi cái bẫy hiện thực và tạo dựng một tương lai hoàn toàn mới.

 

benny

Thanh viên kỳ cựu
Tiếp tục nhé, mọi người...:mimcuoi:

lesson2.gif
Từ suy nghĩ tới thực tế

Luật hấp dẫn chịu trách nhiệm về con người hiện tại của bạn

Trong bài học số 1, chúng tôi đã giải thích rằng, bạn không đơn thuần là một vật thể hữu cơ. Bản thể cốt lõi của bạn mang tính chất tâm linh và bạn có khả năng thu hút những điều mình quan tâm chú ý vào trong cuộc sống.
Vấn đề là ở chỗ …
Rất ít người trong số chúng ta nhận ra được sức mạnh tiềm tàng từ bên trong của mình. Họ mò mẫm bước đi trong cuộc sống, đổ lỗi cho yếu tố bên ngoài như nợ nần; các mối quan hệ tiêu cực; thiếu cơ hội… và không hề ý thức được sức mạnh mà họ đang sở hữu – một thứ sức mạnh có thể xoay chuyển tình hình hiện tại.
Một vị thánh đầy tôn kính của Ấn Độ - Vivekananda cách đây hơn 100 năm về trước đã giải thích rất hay về luận điểm này …
vivekananda.gif
Bạn SIÊU PHÀM. Đó là thông điệp chính của thánh Vivekananda.
Câu hỏi lớn là:
Làm thế nào để chúng ta bắt đầu đưa bản thân ra khỏi tình cảnh hiện tại và chinh phục sự giàu có mà ta đang theo đuổi?

Luật hấp dẫn

Dưới đây là lập luận của Bob Proctor về Luật hấp dẫn:
Tất cả chúng ta đều làm việc với một sức mạnh vô tận. Chúng ta chỉ đạo bản thân thông qua các quy luật giống nhau. Các quy luật tự nhiên của vũ trụ có độ chính xác cao. Vì thế, chúng ta không gặp khó khăn khi chế tạo ra tàu vũ trụ; gửi người lên mặt trăng; tính toán thời điểm hạ cánh chính xác đến từng giây…
Bất cứ nơi nào bạn ở - Ấn Độ, Australia, New Zealand, Stockhom, London, Montreal, hay New York – chúng ta đều làm việc với một sức mạnh. Một quy luật. Đó là luật hấp dẫn!
Bí mật là luật hấp dẫn!

Tất cả mọi thứ đến với cuộc sống của bạn là do bạn hấp dẫn chúng. Chúng bị hấp dẫn bằng những hình ảnh bạn lưu giữ trong đầu. Đó là cái những điều bạn đang nghĩ. Bạn sẽ hấp dẫn bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu.
Để giúp bạn hiểu về luật hấp dẫn, trước hết hãy cùng chúng tôi nghiên cứu một quy luật tương tự – Luật chuyển động. Đối tượng chịu ảnh hưởng của luật chuyển động là BẤT CỨ THỨ GÌ chuyển động. Tất cả mọi thứ, từ nhỏ nhất như nguyên tử, phân tử tới những khu nhà chọc trời, cũng đều có sự chuyển động năng lượng không ngừng. Nhìn những tòa nhà kia có thể rất vững chãi, không hề lay động. Nhưng thực chất, kính và thép là năng lượng trong trạng thái chuyển động không ngừng.
Chúng ta sống trong một đại dương của sự chuyển động!
Cái chúng ta học được từ bài học này là: trong mỗi con người có một nguồn sức mạnh quyền năng, lớn hơn bất cứ trường hợp, tình huống nào xung quanh bạn – bạn có quyền tự do suy nghĩ. Và suy nghĩ ấy có vai trò định hướng, điều động sức mạnh đưa bạn tới những điều bạn chọn trong cuộc đời.
Tuy nhiên, đây là điều bạn cần phải hiểu …
Hấp dẫn vô thức và hấp dẫn tự giác

Bất cứ thứ gì bạn nghĩ đến – dù tốt hay xấu – bạn cũng sẽ hấp dẫn nó vào trong cuộc sống.
Hấp dẫn vô thức là điều xảy ra khi chúng ta để cho những suy nghĩ thiếu kiểm soát của mình tự do hoạt động.
Lo lắng về việc thoát khỏi nợ nần – và đó cũng là cái bạn hấp dẫn – nợ nhiều hơn
Lo lắng về tuổi tác – và bạn sẽ bắt đầu cảm nhận rõ rệt dấu hiệu của tuổi già.
Lo lắng liệu anh ấy/cô ấy có yêu bạn – bạn đang làm mối quan hệ của mình trở nên xấu đi.
Tất cả những lo lắng sẽ chỉ khiến những điều bạn không muốn tiến lại gần với bạn.
Lo lắng và rồi bạn sẽ phải hối tiếc.
Và điều này nghe có vẻ sợ hãi… mọi suy nghĩ vô thức sẽ hấp dẫn những điều bạn nghĩ vào trong cuộc sống của bạn.
Thế nhưng, đừng lo lắng, bởi một quá trình ngược lại vẫn luôn tồn tại.
Moi suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan đều giúp bạn hấp dẫn những điều tốt đẹp mà bạn nghĩ vào cuộc sống.
Dưới đây là công thức mà chúng tôi muốn các bạn hiểu
attractionformula.gif
Ý nghĩa của công thức này là, suy nghĩ song hành với yếu tố cảm xúc sẽ tạo ra lực hấp dẫn.
Cảm xúc có sức mạnh lớn lao. Nghĩ về một mục tiêu mà bạn chỉ thấy… thinh thích sẽ không thể giúp bạn nhanh chóng về đích. Nhưng, khi nghĩ về một mục tiêu, bạn vô cùng quyết tâm, hăm hở, bạn sẽ phăng phăng về đích với những niềm vui chào đón. Bây giờ, hãy bổ sung sức mạnh cho những suy nghĩ của bạn, và vận dụng bài bản luật hấp dẫn.
Nếu suy nghĩ là cỗ xe đưa bạn về đích, thì cảm xúc chính là nhiên liệu giúp duy trì hoạt động của động cơ.
Một tin vui là, những suy nghĩ tích cực thường có quyền năng hơn nhiều so với những suy nghĩ tiêu cực.
Vì thế, hấp dẫn những điều tốt đẹp cũng thường dễ hơn là hấp dẫn những điều tồi tệ.
Hãy nhận trách nhiệm với cuộc sống hiện tại của mình, nếu không, bạn sẽ không thể thay đổi!

Nếu luật hấp dẫn đơn giản như vậy, vậy tại sao lại không có nhiều người giàu, tại sao bao người mãi cứ bằng lòng với những gì mình đang có?
Hầu hết mọi người đều không có ý thức chịu trách nhiệm với kết quả hiện tại. Họ thực tâm tin rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng hiện nay của họ là vì những yếu tố bên ngoài, khách quan mà họ không có khả năng khống chế, kiểm soát.
Hầu hết mọi người đều không ý thức về các quy luật. Bạn hấp dẫn vào trong cuộc sống tất cả những gì nằm trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn.
Biện pháp chìa khóa để vận dụng đúng đắn luật hấp dẫn chính là hiểu rằng, bạn phải chịu trách nhiệm 100% về tất cả mọi thứ đã và đang diễn ra cuộc sống của bạn. Ở mức độ nào đó – vô thức hay tự giác, bạn cũng đã hấp dẫn mọi thứ từ con người, nghề nghiệp, ý tưởng, bệnh tật, niềm vui, đau đớn vào cuộc sống của mình.
Điều này đưa tới một số câu hỏi thú vị … những người là nạn nhân của hành vi tội phạm hay chiến tranh cũng hấp dẫn những thứ như vậy vào cuộc sống của mình? Câu là lời là ĐÚNG – những chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này chi tiết trong bài học số 3.
Khi bạn nhận ra rằng, bạn là người làm nên cuộc sống của chính bạn, bạn sẽ thấy, bạn có sức mạnh để thay đổi cuộc sống ấy theo hướng mà bạn muốn.

Thông thường chúng ta cứ để thế giới bên ngoài điều khiển thế giới bên trong của mình.
Chúng ta phải đảo chiều lại. Suy nghĩ quy định cái chúng ta hấp dẫn!
Chúng ta phải để thế giới bên trong chỉ đạo thế giới bên ngoài!
Làm thế nào để vận dụng luật hấp dẫn phù hợp với lợi ích của bạn?

Hãy nhìn nhận và đánh giá khách quan những kết quả bạn đã đạt được trong cuộc sống và tự trả lời những câu hỏi sau trong đầu:

 • Những mối quan hệ của bạn ra sao?
 • Bạn đang yêu?
 • Bạn bè của bạn thế nào?
 • Cách bạn nói chuyện với các thành viên trong gia đình?
 • Thu nhập của bạn?
 • Sự nghiệp của bạn?
 • Sức khỏe của bạn?
 • Bạn NGHĨ sao về hình thể của mình?
Nếu bạn không thích những kết quả hiện tại của mình, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ. Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nói với bạn về luật hấp dẫn.
Vũ trụ vô cùng kỷ luật. Không có cái gì xảy ra một cách ngẫu nhiên. Những hình ảnh bạn lưu giữ trong đầu ngay lập tức sẽ tạo thành lực hấp dẫn để điều chỉnh những kết quả của bạn trong cuộc sống.
Bạn là một cục nam châm biết thở và biết suy nghĩ. Khi bạn đọc bài viết này, sự vật, điều kiện, các tình huống và con người mà bạn biết, thậm chí những người bạn chưa biết – như một binh đoàn đang “tiến” về phía bạn, giúp bạn hiện thực hóa những hình ảnh trong đầu. Bạn có muốn những binh đoàn này giúp đỡ bạn không?
magnet.gif
Mỗi ngày, hãy dành ra ít phút để kiểm soát những suy nghĩ trong đầu … Bạn đang nghĩ cái gì? Bạn cảm thấy ra sao? Nếu bạn đang cảm giác theo cách mà bạn không muốn thế, hãy bắt đầu hình dung về những điều bạn muốn thay vì những điều bạn không muốn.
Tình huống hiện giờ của bạn CHỈ LÀ hiện thực tức thì
Và hiện thực đó CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC


Thoát ra khỏi cái bẫy hiện thực

Chúng ta thường có xu hướng tập trung quá nhiều sự chú ý vào tình huống hiện tại. Chúng ta nghĩ về tình trạng hiện giờ của vấn đề, thay về việc nghĩ tới nó sẽ biến chuyển thế nào trong tương lai. Những suy nghĩ này khiến chúng ta lo lắng về tình hình tài chính hiện tại, phong cách sống hiện tại, các mối quan hệ hiện tại … Những suy nghĩ tiêu cực ấy sẽ chẳng giúp ích gì cho chúng ta cả.
Suy nghĩ tiêu cực sẽ chỉ khiến chúng ta lo lắng, bi quan. Đó cũng là lý do sự THAY ĐỔI đến rất CHẬM CHẠP với hầu hết chúng ta. Chúng ta gần như bị ám ảnh về khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, mà không nhìn xa hơn về phía trước.
Nếu chúng ta cứ mãi bế tắc – năm này qua năm khác – không có biến chuyển, không sự vươn lên, không có những ý tưởng mới – chẳng gì cả. Tình cảnh đó gọi là BẪY HIỆN THỰC
Đó là điểm khác nhau quan trọng giữa những người bình thường và người thành đạt. Người bình thường cứ mãi nhìn chăm chăm vào hiện tại. Người thành công hào hứng nhìn về cái CÓ THỂ sẽ xảy ra.
Tất cả chúng ta đều đã được nghe về câu chuyện của những triệu phú bỗng dưng phá sản và mất đi mọi thứ. Điều tuyệt vời về những người này là họ thường rất nhanh chóng lấy lại thăng bằng và gây dựng lại sự nghiệp. Bởi vì, sự giàu có bên ngoài của họ có thể đã mất đi vì phá sản hay đầu tư rủi ro – nhưng trí óc của họ - sự giàu có bên trong con người họ vẫn còn đó. Vì thế, sự giàu có sẽ nhanh chóng trở lại với họ. Đó cũng là quy luật của luật hấp dẫn.
Một kỹ thuật đơn giản để thoát khỏi cái bẫy hiện tại

Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một bài tập đơn giản để định hướng suy nghĩ và đưa bạn gần hơn tới đích của sự giàu có, thịnh vượng.
Jane có khoản thu nhập khá cao – nhưng cô ấy không hài lòng. Cô ấy vẫn trả góp xe hơi, cô ấy muốn gửi con tại một trường học tốt hơn, muốn nhà cửa tiện nghi hơn … Thế nhưng, dù đã làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ Jane có đủ tiền để thực hiện những mong mỏi nói trên. Và thật kỳ quái, Jane ngày càng ngập trong nợ nần.
Nếu ở trong tình cảnh của Jane, hầu hết chúng ta đều bắt đầu tập trung nghĩ về những thứ chúng ta KHÔNG có. Nhưng vấn đề là, khi bạn càng chú tâm và phàn nàn về những thứ mình không có – bạn sẽ càng hấp dẫn … nhiều hóa đơn nợ hơn.
Có thể, Jane đã đặt ra mục tiêu hết nợ. Thế nhưng, đây là cách tiếp cận sai lầm. Mục tiêu thoát NỢ có thể sẽ khiến bạn mãi sống trong nợ nần. Bạn nghĩ về nợ, nợ, và nợ - và rồi, đó cũng là thứ bạn hấp dẫn vào cuộc sống của chính mình.
Và hãy xem cách mà Jane vượt qua khó khăn này thế nào, sau khi cô ấy thấu hiểu nguyên lý hoạt động của Luật hấp dẫn.
Đầu tiên, cô ấy sẽ thay đổi mục tiêu. Giờ đây, mục tiêu của cô không phải là “thoát nợ” nữa, mà là “tự do tài chính hoàn toàn”. Mỗi sáng thức dậy, cô ấy lại dành ít phút hình dung về những việc cô ấy sẽ làm khi đạt được tự do tài chính.
Sau đó, Jane tự động sửa chữa những suy nghĩ tiêu cực của mình. Suy nghĩ ban đầu của Jane có thể là:
Tôi ngập trong nợ nần – Tôi không biết phải làm sao nữa
Tôi không có đủ tiền để thực hiện những điều tôi mong muốn cho bản thân và gia đình
Dần dần, cô ấy bắt đầu sửa chữa những suy nghĩ này như sau:
Tôi có một ngôi nhà, con cái tôi rất ngoan. Tôi có một gia đình hạnh phúc
Tôi có một công việc tốt với nhiều cơ hội thăng tiến
Tôi khỏe mạnh
Tôi không nên cảm thấy bi quan – bao nhiêu người còn chẳng có nhà cửa và gia đình yên ấm
Nợ tôi có thể trả được nếu như tôi bắt đầu tiết kiệm hàng tháng
Nhiều người còn sống khổ sở hơn tôi nhiều – 1 tỷ người trên thế giới sống sót chỉ với 1 USD/ngày
Tôi hạnh phúc vì có nghề nghiệp và mức sống vừa phải
Tôi thích được trở nên giàu có
Tôi biết ơn cuộc sống vì tôi có xe, có quần áo đẹp,có thể ăn 3 bữa trong ngày, có thể đi nghỉ ngơi, du lịch – nhiều người còn không được như thế.
Tôi tin rằng, những cơ hội kiếm tiền, thật nhiều tiền sẽ mở ra trước mắt tôi trong tương lai gần.
Nhờ vậy, Jane dần chuyển từ những suy nghĩ tiêu cực sang suy nghĩ tích cực. Dần dần, suy nghĩ và ước mơ của cô ấy trở nên rõ ràng và dứt khoát hơn:
Tôi tin, với bản lĩnh và năng lực của mình, tôi sẽ có mức thu nhập cao hơn hiện tại
Tôi sẽ sớm gây dựng được sự nghiệp kinh doanh riêng
Tôi nghĩ mình sẽ sở hữu căn nhà rộng có 6 phòng ngủ trước năm 2012
Tôi sẽ có 1 triệu đôla trong ngân hàng trong 5 năm tới.
Như vậy, Jane đã có sự thay đổi căn bản trong suy nghĩ, điều đó cho phép Luật hấp dẫn hoạt động phù hợp với lợi ích của cô ấy, thay vì chống lại cô.
Hãy chú ý, suy nghĩ của Jane thay đổi căn bản từ:
Tôi ngập trong nợ nần, tôi không biết phải làm sao.
Đến:
Tôi sẽ có 5 triệu đôla trong ngân hàng trong vòng 5 năm tới
Đó là một sự biến chuyển từ từ, cùng với sự củng cố niềm tin vào bản thân. Nhưng khi đã bắt đầu, bạn sẽ nhận thấy, những suy nghĩ tích cực sẽ tới nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Những trùng hợp ngẫu nhiên nho nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện. Có thể, Jane sẽ được tăng lương, hoặc cô ấy sẽ học được một cách kiểm soát tình trạng nợ nần từ một lần tiếp xúc với cố vấn tài chính. Những ý tưởng và cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt Jane – chuỗi trùng hợp này là kết quả hoạt động của luật hấp dẫn.
Hãy quan sát, chý ý và làm theo những chỉ dẫn từ Vũ trụ. Chúng sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để vươn tới những điều lớn hơn trong cuộc sống.

 

benny

Thanh viên kỳ cựu
Bài 3
Làm thế nào để kiểm soát suy nghĩ?

Có hai “kỹ thuật” thay đổi cuộc sống có thể giúp bạn kiểm soát thành công suy nghĩ của mình.

Suy nghĩ là thứ tài sản quý giá và quyền năng nhất của con người. Bạn và tất cả những gì bạn trải qua trong cuộc sống này đều là kết quả trực tiếp của suy nghĩ. Khả năng kiểm soát suy nghĩ sẽ cho phép bạn lựa chọn những trải nghiệm, những con người và những công việc bạn muốn gắn bó.
Trong bài học này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ: Làm thế nào để bạn kiếm soát suy nghĩ bản thân.
Ngay bây giờ đây, có thể bạn cảm thấy điều đó rất khó khăn. Có hàng ngàn suy nghĩ xuất hiện trong đầu bạn mỗi ngày. Liệu bạn có khả năng kiểm soát tất cả?
Thật may là vẫn có cách …
Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hai kỹ thuật bạn có thể vận dụng để kiểm soát hàng ngàn suy nghĩ mỗi ngày.
Chìa khóa để giải quyết vấn đề này đơn giản là quan sát những biểu hiện cảm xúc từ trong mỗi suy nghĩ.

“Nhận diện” cảm xúc

Con người sống với vô vàn sắc thái cảm xúc khác nhau: yêu – ghét – giận hờn – sợ hãi – âu lo – vui mừng – đố kỵ … Tuy vậy, có thể phân chia chúng thành hai nhóm: cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực.
emotions.gif

Cảm xúc về một điều gì đó sẽ mách bảo bạn nên hay không nên làm một điều gì đó.
Nếu đã hiểu luật hấp dẫn, bạn sẽ học cách nhận biết và quan tâm tới những cảm xúc của bản thân, bói đó chính là “hệ thống chỉ đạo của tâm hồn”.
Dưới đây là một ví dụ:
Hai cậu nhóc chơi trò “Nóng hay Lạnh”. Luật chơi là: A nhắm mắt lại, đếm từ 1 tới 10. Trong lúc đó, B giấu một món đồ chơi dưới gầm giường hoặc thảm chùi chân. Sau khi đếm xong, A được mở mắt và có nhiệm vụ tìm ra bằng được món đồ chơi đó. Nếu A có xu hướng đi về phía có đồ chơi, B sẽ hô to: “Ấm”. Ngược lại, nếu A đi sai hướng, B sẽ cảnh báo: “Lạnh”. Và khi A tiến tới chiếc thảm để chân, hay gầm giường và nhìn thấy đồ chơi, B sẽ tán thưởng: “Nóng rồi!!!”.
Và bây giờ, cho phép tôi được chia sẻ đôi điều với các bạn.
Vũ trụ là một người bạn

Và không ai khác, chính Vũ trụ chơi trò này với bạn mỗi ngày.
Chỉ có điều, thay vì nói Nóng hay Lạnh, Vũ trụ chỉ dẫn cho bạn bằng các loại cảm xúc. Cảm xúc tích cực chỉ ra rằng, bạn đang dần tiến tới điều gì đó có lợi cho bạn. Cảm xúc tiêu cực phản ánh, bạn đang đi sai hướng.
Có thể, một buổi sáng khi vừa thức dậy, bạn cảm thấy chán nản, bi quan về công việc hiện tại. Có thể công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại làm bạn mất hứng thú. Bạn sẽ cảm thấy, mình đang làm công việc mà mình không yêu thích. Cảm xúc tiêu cực là một tín hiệu từ Vũ trụ chỉ ra rằng, bạn cần phải chuyển hướng ngay lập tức. Sự chuyển hướng này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ công việc hiện tại, mà có thể chỉ là, bạn cần hành động để cải thiện tình hình.
Bạn cũng có thể có những cảm xúc tương tự đối với cuộc sống hôn nhân của bạn, sự nghiệp của bạn, hình thể của bạn, hay gia đình, nhà cửa… Những cảm xúc tiêu cực là chiếc chuông báo động, thôi thúc bạn chuyển hướng.
Vì thế, tình cảm và cảm xúc của bạn chính là một hệ thống báo động của tâm hồn. Hãy chú ý tới chúng, để đảm bảo rằng, bạn đang làm những việc, đang gắn bó với những điều phù hợp với lợi ích và ý nguyện của bạn.


Sức mạnh của lòng biết ơn

Kỹ thuật đầu tiên để kiểm soát suy nghĩ có tên gọi là: Bày tỏ lòng biết ơn.
Những người hiểu luật hấp dẫn và biết vận dụng những kiến thức này vào cuộc sống đều có những điểm chung nhất định. Bạn sẽ nhận ra họ một khi bạn gặp họ.
Họ có phong cách sống tích cực, vui vẻ, được trọng vọng, tràn đầy tình yêu và sự đam mê.
Đúng vậy, cũng có khi, họ phải đối mặt với những khó khăn – cảm giác thất vọng, buồn rầu. Thế nhưng, họ vượt qua rất nhanh để lấy lại thăng bằng và “thưởng thức” cuộc sống.
Cách đơn giản giúp bạn cảm thấy yêu đời, thoải mái là bắt đầu nghĩ về những thứ bạn cần phải biết ơn. Và hãy tin tôi, có rất nhiều thứ khiến bạn phải cảm ơn cuộcđời này.
Bạn có thể nhìn vào căn hộ chật hẹp, chiếc xe rẻ tiền, TV cũ kỹ của mình và so sánh với những gia đình giàu có. Sau đó, có thể bạn sẽ nghĩ: “Sẽ chẳng bao giờ mình mới mua được những thứ sang trọng ấy”.
Thế nhưng, hãy thử nghĩ thế này: bạn còn giàu hơn cả những con người giàu nhất thế giới cách đây 200 năm trở về trước. Họ không có máy bay, chẳng có điện thoại di động, chẳng có 3G, chẳng có internet. Thấy chưa, bạn phải biết ơn cuộc sống vì những điều đó!
Hãy để Luật hấp dẫn phục vụ cho lợi ích của bạn, hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn đang có. Lý do là vì khi bạn có thái độ biết ơn với những thứ mình đang có bạn đã tạo điều kiện cho vũ trụ trao tặng bạn nhiều thứ hơn nữa.
Wallace Wattles nói rằng: “Có những con người có tài nhưng vẫn nghèo khó, bởi vì họ thiếu sự biết ơn. Sau khi nhận được một món quà từ Thượng đế, họ cắt phăng sợi dây liên lạc với Người, với việc không bày tỏ bất kỳ sự biết ơn nào”.
gratitude.gif

Đây là một điều quan trọng …
Chúa trời hay Vũ trụ đều chẳng quan tâm xem bạn có biết ơn hay không đâu. Cái quan trọng là sự bày tỏ lòng biết ơn ấy ảnh hưởng tới lợi ích của chính bản thân bạn.
Khi biết ơn những gì mình đang có, bạn đã đặt bản thân vào trạng thái vui mừng, phấn chấn và tràn đầy hy vọng. Vì khi bạn tập trung vào những thứ bạn CÓ, thay vì những thứ bạn KHÔNG CÓ, năng lượng bạn đưa ra là TÔI CÓ NHIỀU.
Đổi lại, luật hấp dẫn sẽ “đền đáp” bằng cách cho NHIỀU THỨ HƠN nữa.
Ngược lại, nếu không có thái độ biết ơn, năng lượng bạn đưa ra mang tên TÔI KHÔNG CÓ ĐỦ, theo luật hấp dẫn, bạn sẽ còn mất nhiều thứ.
Jack Canfield giải thích về cách ông vận dụng sức mạnh của lòng biết ơn trong cuộc sống ….
canfield.gif
Như tôi đã giải thích trong phim “The Secret”, tôi luôn cảm thấy biết ơn tất cả những gì tôi có trong cuộc sống này. Tôi có nhà đẹp, một gia đình hạnh phúc, một người vợ tốt … Tôi thích dành thời gian cho người thân. Và, tôi vô cùng thích thú với công việc tôi làm mỗi ngày. Tôi CÓ rất nhiều … và thật ngạc nhiên, càng ngày tôi lại càng có nhiều thứ hơn.

Trước kia thì sao? Tôi chưa có nhà to, chưa có vợ, chưa có gia đình riêng, chưa có sự nghiệp, nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc, vẫn bày tỏ lòng biết ơn. Bạn thấy không, vấn đề không phải nằm ở chỗ bạn đang đứng ở đâu trong cuộc đời này. Đó cũng là lý do ngay bây giờ, hãy học cách bày tỏ lòng biết ơn.
Hãy rèn luyện thói quen tốt này. Hàng ngày, hãy ghi những điều bạn may mắn có được vào tờ giấy, và đọc to nó lên.
Làm thế nào để bày tỏ lòng biết ơn

Việc này vô cùng đơn giản. Hãy dành ra mấy phút mỗi ngày để ghi nhớ những điều bạn cảm thấy biết ơn.
Bạn có thể thực hành nó khi:
 • Ngồi xe buýt tới nơi làm việc buổi sáng
 • Tắm
 • Trước khi đi ngủ buổi tối
 • Buổi sáng, ngay khi vừa thức dậy
Một số “mẫu câu” thể hiện lòng biết ơn:

Thật cảm ơn trời đất đã cho tôi thân thể và vóc hình này. Tôi rất khỏe mạnh và duyên dáng.
Tôi biết ơn vì có một gia đình hoa thuận, yên ấm. Chồng/vợ tôi yêu thương, quan tâm tới tôi và các con. Đó là điều hạnh phúc nhất.
Tôi thật may mắn vì được sinh ra trong thế giới này. Tôi có nhà, xe hơi, gia đình, sức khỏe và công việc mình yêu thích.
Tôi biết ơn vì có mức thu nhập cao hàng tháng. Tôi yêu công việc mình đang làm, hãnh diện về sự nghiệp thăng tiến, và tôi đủ sức chi trả cho bất cứ thứ gì mình muốn.

Tiếp theo: Cách kiểm soát suy nghĩ khi chuyện không hay xảy ra

Bạn sẽ làm gì khi có chuyện không hay xảy ra – một tai nạn hay bệnh tật bất ngờ ập đến?
Giải pháp để kiểm soát suy nghĩ là “Tái định hướng năng lượng”.

Kỹ thuật “Tái định hướng năng lượng”

Suy nghĩ chính là năng lượng. Và đó cũng chính là thứ chúng ta cần phải quan tâm.
Cuộc sống không phải bao giờ cũng suôn sẻ như ý muốn. Những sự cố có thể sẽ xảy ra – tai nạn, bệnh tật, hôn nhân tan vỡ, thất nghiệp… Khi phải đối mặt với những sự việc không may mắn, năng lượng tiêu cực sẽ khiến bạn càng trầm trọng hóa vấn đề, và “mắc kẹt” trong tình thế đó lâu hơn.
Thật may, có một biện pháp vô cùng hữu hiệu, có thể kéo bạn ra khỏi những tình huống xấu. Kỹ thuật đó có tên “Tái định hướng năng lượng”. Burt Goldman – một giáo sư ở California, Mỹ là người vận dụng kỹ thuật này một cách rất thành công. Và hãy cùng lắng nghe một câu chuyện nhỏ của ông về điều này.
Câu chuyện về chiếc mũi xe bẹp

goldman.gif
Sự việc xảy ra khi tôi đang có tiết dạy. Sau khi hoàn thành xong bài giảng, tôi định đến nhà hàng ăn trưa cùng ba học trò. Khi chúng tôi tới gần chiếc xe hơi mới mua của tôi, chúng tôi nhìn rõ mồn một vết lõm trước mũi xe.

Có vẻ như ai đó đã đâm mạnh vào nó ở bãi đỗ xe, khiến cái cản sốc trước mũi xe của tôi bị bẹp dúm lại. Người đó còn bất lịch sự khi chẳng để lại mẩu giấy nhắn tin nào trên kính chắn gió.
Ngay khi tôi nhìn thấy cảnh tượng ấy, tôi cảm thấy cáu và giận dữ. Nhưng rất nhanh sau đó, tôi biết mình phải định hướng lại năng lượng tiêu cực đó ngay lập tức. Và tôi sử dụng kỹ thuật tái định hướng năng lượng, tập trung vào việc tìm ra cách thức để chuyển từ những suy nghĩ tiêu cực sang hành động mang tính tích cực.
Tôi ngồi lên xe, và nói với ba học trò rằng: “Đi thôi. Xe vẫn chạy tốt mà, cửa hàng sửa chữa cũng dễ kiếm thôi”.
“Thầy sẽ đi sửa nó ngay bây giờ à”, một sinh viên hỏi.
“Không. Tôi chỉ muốn biết giá sửa thế nào thôi. Tôi sẽ kiếm ra khoản tiền gấp ba lần tiền sửa”.
Chúng tôi ghé vào cửa hàng sửa xe và biết để sửa bộ phận cản sốc ấy tôi phải trả 450 USD. Nhẩm nhanh phép tính nhân trong đầu, tôi thầm nghĩ: “1.350 đôla. Tôi phải kiếm được 1.350 đôla bằng một việc mới mẻ nào đó”.
Và thế là, bất cứ khi nào tôi nhìn vào mũi xe, tôi không còn cảm thấy tức tối, nguyền rủa kẻ đã đâm vào xe của tôi và bỏ chạy nữa. Không, không một chút nào cả. Bây giờ, tôi nhìn vào mũi xe và nghĩ “1.350 đôla, tôi phải kiếm ra 1.350 đôla”.
Tôi bắt đầu suy nghĩ về cách kiếm ra bằng được số tiền ấy. Đó phải là một việc mà thường ngày tôi không làm. Tôi ngẫm nghĩ,và cuối cùng cũng tìm ra được giải pháp.
Tôi sẽ mở một hội nghị chuyên đề mới toanh cho bạn bè. Và nếu họ thích, tôi sẽ gửi thư cho tất cả những học viên từng tham dự lớp học của tôi. Tôi đặt ra mục tiêu kiếm 1.350 đôla từ seminar ấy.
Và thế là, đúng như kế hoạch, tôi mở một seminar hoàn toàn miễn phí cho 50 người bạn. Họ rất thích nó. Sau đó, tôi gửi thư cho các học viên và giới thiệu rằng, có một buổi seminar mới rất hấp dẫn.
Bạn tưởng tượng được không, số tiền tôi thu được từ buổi seminar lớn hơn nhiều tiền sửa xe. Tất cả có được là vì có ai đó đâm vào xe tôi.
Cảm xúc tạo ra năng lượng để đưa tới hành động

Bằng việc tập trung vào cảm xúc tích cực và sử dụng kỹ thuật tái định hướng năng lượng, Burt đã khiến luật hấp dẫn hoạt động theo hướng có lợi cho mình. Từ sự việc chiếc cản sốc ở mũi xe bị hỏng, Burt biết cách gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực về sự mất mát, thiệt hại, thay thế vào đó là cảm xúc tích cực – muốn kiếm số tiền gấp ba lần tiền sửa xe.
Trong câu chuyện của Burt, bạn có thể hiểu cái cách ông nhìn vào chiếc cản sốc và nhận ra yếu tố tích cực từ chính sự việc tưởng chừng xui xẻo ấy.
Burt đã chuyển hướng từ những suy nghĩ tiêu cực sang tích cực và đặt ra mục tiêu kiếm ra số tiền gấp 3 lần tiền sửa xe.
Như một quy luật tất yếu, Burt đã mở cửa cho vị khách mang tên luật hấp dẫn mang tới cho ông món quà trong cuộc sống.
Kỹ thuật Tái định hướng năng lượng rất đơn giản

Khi đối mặt với tình huống xấu – hãy nghĩ tới cách biến nó trở thành một THÁCH THỨC.
Hãy phát huy tinh thần sáng tạo trong tình huống này và hãy nhớ rằng, bất cứ sự cố nào cũng có thể chuyển thành một thách thức thú vị.
Chúng tôi sẽ không nói rằng, các bạn cần phải quên hoặc lờ đi những chuyện không may, bởi điều đó là rất khó để thực hiện. Thế nhưng việc tìm ra một thách thức, một mục tiêu – có thể truyền cho bạn động lực, hứng thú – sẽ giúp bạn “tái phân bổ” năng lượng và “chia tay” với những suy nghĩ tiêu cực.
Nói cách khác, những suy nghĩ vốn bị ám ảnh bởi sự kiện tiêu cực có thể được chuyển hướng và tập trung vào điều gì đó tích cực.
Thật tuyệt và thật đơn giản phải không nào? Khi bạn học được kỹ thuật này, bạn sẽ có thể tự giải phóng bản thân khỏi rất nhiều những suy nghĩ tiêu cực.
Như câu chuyện mà Burt chia sẻ, sau khi đặt ra mục tiêu kiếm tiền gấp 3 lần tiền sửa xe, mỗi khi ông nhìn vào chiếc cản sốc bị hư, ông lại có thêm động lực kiếm tiền bằng thứ gì đó mới mẻ, với suy nghĩ tích cực: “Tôi phải kiếm thêm tiền”. Như vậy, những suy nghĩ tiêu cực – tức tối với người đã đâm vào xe ông, bực bội vì không dưng phải bỏ tiền sửa xe – đã biến mất bởi những suy nghĩ tích cực.
Thêm một số ví dụ về Kỹ thuật Tái định hướng năng lượng:

Ốm phải nằm viện: Hãy quyết định sử dụng quỹ thời gian rảnh rỗi này để học thứ gì đó vui vui xem sao, học ngoại ngữ chẳng hạn. Khi ấy, bạn sẽ tập trung nghĩ tới cách học kỹ năng mới, hơn là tình trạng bệnh tật của mình.
Mất việc làm: Hãy đặt ra mục tiêu kiếm được công việc đem lại mức thu nhập cao hơn 25% so với lương ở chỗ làm cũ. Hãy thôi nghĩ về cảnh bạn bị ông chủ sa thải, bắt đầu đi tìm việc và nghĩ về công việc mới. Đừng mãi nhớ lại bộ mặt của ông chủ cũ khi đuổi việc bạn. Thay vào đó, hãy cảm ơn ông ấy, vì nếu không bị sa thải, làm sao bạn có được công việc tốt như bây giờ.
Ai đó vay tiền bạn mà không chịu trả: Bỏ qua cho họ đi. Nếu bạn cứ giữ mối bực bội này trong người, bạn đang truyền đi thông tin tới vũ trụ rằng, bạn vừa mất của. Và theo quy luật, bạn sẽ còn mất nữa. Hãy đặt ra mục tiêu kiếm số tiền gấp đôi tiền bạn bị người ta “ăn quỵt” nhé.
Thất tình: hãy nghĩ rằng, bạn sẽ tìm được tình yêu mới, một nửa đích thực phù hợp với bạn. Lập danh sách những phẩm chất mà bạn mong muốn ở người bạn đời lý tưởng. Và bây giờ, hãy tập trung vào việc hẹn hò, gặp gỡ đối tượng mới.
Phá sản: Hãy quyết tâm làm lại từ đầu, xây dựng lại cơ nghiệp. Hãy đặt ra mục tiêu, bạn sẽ trả được hết nợ, và gây dựng cơ nghiệp lớn gấp 3 lần những gì trước kia bạn từng có.

Hãy chờ đợi bài học tiếp theo. Chúng ta đang khám phá những bí mật đầy quyền năng.
 

benny

Thanh viên kỳ cựu
header.gif


Sức mạnh của… NGHĨ LỚN

Làm thế nào để đặt ra những mục tiêu tầm cỡ, có thể khích lệ bạn vượt xa những gì bạn đang có.

Bạn đã có được sau những bài học và có lẽ bị xúc động bởi Luật hấp dẫn.


Trong bài 1, các bạn đã được học về sức mạnh tiềm tàng bên trong con người mình.
Ở bài 2, chúng tôi đề cập tới Luật hấp dẫn.
Ở bài 3, bạn được học cách kiểm soát suy nghĩ.
Trong bài học lần này, bạn sẽ học dám nghĩ lớn và cách đặt ra những mục tiêu đầy thách thức trong cuộc sống.
Thử tưởng tượng thế này nhé: một siêu nhân chỉ sử dụng sức mạnh của mình để giải cứu những chú mèo con mắc kẹt trên cành cây? Bạn nghĩ sao? Thật là lãng phí phải không? Bạn sẽ cười và chế nhạo.
Thế nhưng, bạn lại không biết rằng, hầu hết chúng ta, kể cả những người tin vào luật hấp dẫn, vẫn sống mà không phát huy hết khả năng tiềm tàng của mình. Tin vào luật hấp dẫn không có nghĩa là bạn đã vận dụng đúng đắn nó.
Ở bài này – chúng tôi sẽ giúp các bạn biết nhận ra và tận dụng hết khả năng thực sự của bản thân.
Làm thế nào để nghĩ lớn?

Trẻ con khi mới sinh ra, tâm hồn như một tờ giấy trắng, không có bất kỳ một giới hạn nào. Chúng tự cho rằng, chúng có thể làm được tất cả mọi thứ trên đời này và trở thành bất cứ ai mà chúng muốn. Đó là lý do tại sao khi còn thơ bé, chúng ta ước mình trở thành nhà du hành vũ trụ, nhà thám hiểm hay diễn viên điện ảnh. Thế nhưng khi lớn lên thì sao? Những giới hạn xuất hiện trong đầu. Chúng ta dần từ bỏ ước mơ vì nỗi sợ hãi, sự lo âu và cảm giác thiếu tự tin.
Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Ban có biết, việc kiếm được một triệu đôla cũng chẳng khó hơn việc kiếm được một đôla đâu. Vấn đề có thể chỉ là thời gian mà thôi. Thế nhưng, vì những cảm xúc tiêu cực và nỗi sợ hãi, rất ít người cố gắng theo đuổi ước mơ lớn lao của mình.
Thay vào đó, chúng ta bằng lòng với một cuộc sống bình thường, làm những việc nằm gọn trong khả năng. Hậu quả, chúng ta rơi vào những tình thế khó khăn lẽ ra không đáng có.
Có bao nhiêu ước mơ bạn đã và đang từ bỏ?
Dưới đây là danh sách những mục tiêu lớn rất nhiều người từ bỏ:
 • Viết một cuốn sách
 • Xúc tiến một kế hoạch kinh doanh
 • Học ngoại ngữ
 • Sinh con
 • Du lịch nước ngoài
 • Học để đạt được một văn bằng, chứng chỉ nào đó
 • Tham dự một chuyên đề
 • Khởi nghiệp kinh doanh internet
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!

childdreams.gif

Cho dù ngoại cảnh thế nào, bạn vẫn nên dành thời gian để vẽ ra một hình ảnh rõ ràng về cuộc sống mà bạn mơ ước, mong muốn. Sau đó, hãy lưu giữ hình ảnh ấy – tập trung và ghi nhớ nó mỗi ngày. Hãy dành thời gian để vẽ hình ảnh ấy trong tâm trí. Trước hết, hãy vẽ hình ảnh ấy lên một tờ giấy bằng cách sử dụng những ngôn từ. Viết đi viết lại nó. Khi bạn hành động, có thể thực tế sẽ khác so với hình ảnh tưởng tượng đôi chút.
Tôi muốn bạn thực hiện thói quen này ít nhất một lần mỗi ngày, trong vòng một tháng. Như William James đã nói: “Bạn đang vận chuyển hình ảnh này vào kho ý nghĩ tiềm thức của mình. Và khi sự việc đó xảy ra… nó sẽ tự động thâm nhập vào cuộc sống thực tế của bạn”.
Vì thế, bước đầu tiên để không từ bỏ ước mơ là quyết định hình ảnh mà bạn muốn hướng tới là gì.

Bước 1: Xác định cái bạn muốn

“Suy nghĩ giống như một con khỉ say rượu, không ngừng nhảy nhót và chẳng bao giờ chịu đứng yên một chỗ”
Thế giới, vạn vật và con người đều có xu hướng nhảy từ ý tưởng hay hoạt động này sang ý tưởng hay hoạt động khác. Một người có đến cả chuỗi những ý tưởng, những đề tài cùng lúc xuất hiện trong đầu và nhiều khi chúng không có trọng tâm, không định hướng, không được tính toán cẩn thận.
Wallace Wattles nhận xét: “Bạn có thể sẽ chẳng bao giờ giàu có, hay vận dụng thành công sức sáng tạo vào hành động, nếu như cái mà bạn có chỉ là những ước mơ, những ý tưởng mập mờ, chưa định hình”.
Wallace cũng khẳng định, rất nhiều người trong số chúng ta không biết chắc mình muốn cái gì. Vì lẽ đó, họ không biết đi theo hướng nào, không biết hành động ra sao.
Đây là vấn đề:
Hãy nói với chúng tôi rằng, bạn đã quyết định lĩnh vực kinh doanh trên Internet. Bạn đang mơ về nó – nghĩ về nó – và cảm thấy thích thú khi tưởng tượng ra viễn cảnh website ấy đem lại nguồn lợi nhuận lớn thế nào.
Bạn đang trải nghiệm những cảm xúc và đang suy nghĩ về kế hoạch ấy, luật hấp dẫn bắt đầu hoạt động và giúp bạn tiến đến gần ước mơ của mình hơn.
Nhưng sau đó, một người thuyết phục bạn cùng góp vốn mở nhà hàng ăn uống. Ngay lập tức, bạn có hứng thú với ý tưởng mới này và bắt đầu nản dần ý tưởng về việc thành lập website thương mại điện tử.
growingplant.gif
Tất nhiên, lúc này, bạn vẫn đang tiếp tục sử dụng tới luật hấp dẫn, nhưng theo một hướng ngược lại. Ý tưởng kinh doanh trên internet vẫn được triển khai bỗng chốc bị kéo lùi lại. Một hiện thực mới hoàn toàn đang được xây dựng nên – bây giờ là bạn đang háo hức, mơ tưởng trở thành chủ nhà hàng.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Mấy tuần sau, người bạn quyết định không góp vốn với bạn nữa. Lúc này bạn phải quay về điểm xuất phát. Ý tưởng kinh doanh trên internet và nhà hàng đều đã được lập trình – nhưng sự thiếu quyết đoán đã kìm hãm chúng.
Cứ khi nào một mơ ước về một mục tiêu mới, có nghĩa là, bạn đã gieo một mầm giống bé nhỏ vào vũ trụ. Tập trung và suy nghĩ về mục tiêu ấy giống như việc tưới nước cho hạt giống.
Khi bạn tiếp tục suy nghĩ nhiều hơn nữa về mục tiêu – hạt sẽ nảy mầm, vươn chồi lên khỏi mặt đất.
Không phải lúc nào cũng suôn sẻ như thế. Có những lúc, bạn tự dưng thay đổi suy nghĩ. Và khi bạn làm vậy, chồi non vừa nhú lên khỏi mặt đất đã phải quay trở lại nơi bắt đầu. Và như thế, chẳng có cây xanh tươi nào xuất hiện cả.
Để vượt qua sự thiếu quyết đoán, hãy nghĩ thât kỹ về cái bạn muốn và kiên trì theo đuổi nó chừng nào cảm xúc của bạn về mục tiêu ấy vẫn tích cực.

Bước 2: Nghĩ lớn

Hãy nhớ rằng, theo luật hấp dẫn, bất cứ thứ gì bạn muốn, tin vào nó và hành động để đạt được đều nằm trong “trường tích cực”.
Nếu thần đèn bước ra, cho một điều ước, bạn sẽ ước gì? Một hộp bánh chocolate ư? Bạn không lẩn thẩn và hoang phí như thế chứ?
Luật hấp dẫn chính là đèn thần. Nó có thể giúp bạn thực hiện những ước mơ, nằm trong phạm vi khả năng tiềm tàng của bạn. Vì lẽ đó, đừng phí phạm tài năng của mình vào những thứ quá nhỏ nhoi, xoàng xĩnh. Hãy nghĩ lớn, tin tưởng vào năng lực của mình và từng bước hành động để đạt được mục tiêu đó.
Jose Silva – người sáng lập Silva Method đã nghiên cứu về Luật hấp dẫn trong nhiều năm. Một trong những luận điểm ông phát hiện ra là: Luật hấp dẫn sẽ phục vụ tối đa lợi ích của bạn nếu bạn đòi hỏi thứ gì đó, không những có lợi cho bản thân, mà còn mang lại lợi ích cho những người khác.
Kiếm thêm 1.000 đôla mỗi tháng chỉ là một mục tiêu nhỏ. Bạn không thể đóng góp cho xã hội được nhiều chỉ với số thu nhập thêm đó. Thế nhưng, muốn vận hành một sự nghiệp kinh doanh, đem lại cho bạn mức thu nhập 50.000 đôla mỗi tháng là một mục tiêu tốt. Với số tiền đó, bạn không những đảm bảo cuộc sống đầy đủ, tiện nghi cho gia đình, mà còn có thể quyên tiền cho các tổ chức từ thiện, và góp vốn cho các dự án của bạn bè, người thân, hàng xóm …
Bởi thế, vì bạn và vì thế giới này, hãy nghĩ lớn!
Nhưng, làm thế nào để bạn biết, mục tiêu của bạn là lớn và bạn có khả năng tiềm tàng để đạt được nó?
“Một mục tiêu lớn sẽ khiến bạn SỢ một chút, nhưng khiến bạn HỨNG THÚ thật nhiều” - Joe Vitale
Câu nói trên nghe có vẻ đơn giản song đã tổng kết được ý chính của một vài bài học hết sức quan trọng.
Nếu mục tiêu không khiến bạn cảm thấy hứng thứ, bạn sẽ không muốn thực hiện nó. Hãy nhớ những gì chúng ta đã học trong bài số 2.
attractionformula.gif

Đối với những mục tiêu khiến bạn hứng thú, bạn sẽ dồn hết tâm sức vào chúng. Mục tiêu càng lớn, bạn sẽ càng vui mừng, thích thú khi đạt được.
Và hãy cùng suy ngẫm vế đầu câu nói của Joe Vitale: “Mục tiêu lớn khiến bạn SỢ một chút”.
Nếu bạn không cảm thấy lo lắng chút nào về mục tiêu mới, điều đó cho thấy, mục tiêu của bạn quá nhỏ.
Khi đặt ra những mục tiêu, hãy trả lời các câu hỏi: Bạn có hứng thú không? Bạn có hơi sờ sợ không? Nếu câu trả lời là CÓ, bạn đã nghĩ đủ lớn rồi đó.

Bước 3: Chia sẻ mục tiêu với những người có liên quan

Cộng sự của bạn có đồng ý với chiến lược phát triển và mục tiêu kinh doanh của bạn?
Vợ/chồng và các con của bạn có muốn chuyển nhà khỏi trung tâm thành phố như ý định của bạn?
Chia sẻ mục tiêu với những người có liên quan là việc làm quan trọng, đặc biệt là những người mà cuộc sống của họ chịu ảnh hưởng rất nhiều một khi bạn đạt được mục tiêu.
Nếu vợ/chồng của bạn muốn chuyển tới sống ở vùng nông thôn, trong khi bạn lại ấp ủ kế hoạch sắm một căn nhà giữa thành phố, như vậy, mục tiêu của hai bạn không thống nhất với nhau. Khi ấy, các bạn phải trao đổi với nhau, phân tích những ưu – nhược điểm của mỗi mục tiêu, và tìm ra giải pháp chung.
Tất nhiên, cũng có những mục tiêu bạn muốn giữ bí mật cho riêng mình. Có thể, đó là một ý tưởng hơi … khác người mà bạn chưa sẵn sàng chia sẻ.
Tất cả chúng ta đều có sự tác động, ảnh hưởng tới những người khác một cách khác sâu sắc. Chúng ta có thể giúp ai đó sớm đạt được mục tiêu, khi mục tiêu của họ và chúng ta thống nhất, hoặc ít nhất là không xâm hại tới nhau. Thế nhưng, chúng ta cũng có thể tạo ra những rào cản cho người khác nếu mục tiêu của họ đi ngược lại với lợi ích, mục tiêu của chúng ta.
Tại sao bạn không thể trúng xổ số

Nếu luật hấp dẫn thực sự quyền năng tới vậy, thì tại sao tôi không thể sử dụng nó để trúng xổ số? Đó là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.
Bạn không thể sử dụng luật hấp dẫn để thắng xổ số đơn giản bởi vì bạn đang mơ về nó và hàng triệu người khác cũng mua xổ số và mong muốn giống hệt bạn.
Đặt mục tiêu trúng xổ số là một mục tiêu tệ hại, khó thành hiện thực – người thắng xổ số chỉ có hạn. Nhưng, đặt mục tiêu kiếm nhiều tiền bằng những cách thức phải tốn mồ hôi, công sức thì lại khác vì khi ấy của cải và sự giàu có không có giới hạn.

Hãy tiếp tục hành trình. Nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn ở bài học tiếp theo.
 

benny

Thanh viên kỳ cựu
Bài 5
QUÁ TRÌNH TIẾP CẬN
SỰ GIÀU CÓ
Quá trình tiếp cận sự giàu có

Hãy từng bước học quá trình vươn tới sự giàu có và sử dụng Luật hấp dẫn

Luật hấp dẫn hoạt động không ngừng, vào tất cả mọi thời điểm, mọi giây mọi phút trong cuộc sống của bạn, một khi bạn vẫn tỉnh táo suy nghĩ.
Ở bài 1 và bài 2, chúng ta đã thảo luận về Luật hấp dẫn. Ở bài 3, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách kiểm soát suy nghĩ nhằm giúp bạn chỉ tập trung vào những thứ bạn mong muốn và tránh “dính líu” vào những thứ không muốn. Ở bài 4, chúng tôi chỉ cho các bạn cách xác định rõ ràng các mục tiêu.
Tiếp theo là gì?
Sau khi xác định được điều bạn muốn có trong cuộc sống, bạn chỉ cố gắng suy nghĩ tích cực và chờ đợi một ngày nào đó phép lạ sẽ xảy ra?
Biết được điều mình muốn là bước đầu tiên và quan trọng - nhưng đường về đích vẫn còn dài.
Trong bài học này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một quá trình cụ thể, tỉ mỉ mà bạn có thể vận dụng trong cuộc sống, giúp bạn đạt được thứ mình muốn một cách nhanh chóng hơn, suôn sẻ hơn và dễ dàng hơn.
Quá trình này được truyền dạy bởi rất nhiều chuyên gia, diễn nổi tiếng trên thế giới trong vòng hơn 100 năm qua - trong đó có Wallace Wattles, Napoleon Hill, Jose Silva, Abraham-Hicks, gần đây nhất là Bob Proctor.
Napoleon Hill là người đầu tiên nỗ lực xác định rõ quá trình này. Được sự giúp đỡ của Andrew Carnegie – người giàu nhất thế giới thời đó, Hill đã tiến hành các cuộc phỏng vấn và khảo sát cuộc sống của 500 nhà tư tưởng, doanh nhân và những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn lao trong thời đại của ông. Ông đã ghi chép tỉ mỉ những phát hiện của mình trong cuốn sách “Think and Grow Rich” (Nghĩ giàu & Làm giàu).
Hill viết:
“Nếu bạn tin rằng, chăm chỉ làm việc và trung thực thôi đã có thể mang lại sự giàu có, thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi! Không đúng như vây! Giàu có đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Nó không bao giờ là kết quả của sự chăm chỉ lao động đơn thuần. Giàu có đến, khi đáp ứng được những yêu cầu nhất định, nhờ vào việc áp dụng những nguyên tắc nhất định. Giàu có không đến một cách ngẫu nhiên hay nhờ vào sự may mắn”. - Napoleon Hill, Think and Grow Rich
Trong bài học này, chúng tôi xin được phát triển và mở rộng dựa trên tư tưởng của Hill. Chúng tôi cũng sẽ tổng kết một số ý tưởng và lý luận mới của các diễn giả, nhà nghiên cứu sau thời của Napoleon Hill. Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy một quá trình mà bạn có thể vận dụng vào cuộc sống để vươn tới sự giàu có.
Quá trình này bao gồm 4 bước:
 • Biết thứ mình muốn
 • Suy ngẫm
 • Mường tượng sáng tạo
 • Hành động dứt khoát

Tiến hành

Bước 1: Biết cái mình muốn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất của quá trình chính là BIẾT cái bạn muốn là gì. Thật ngạc nhiên là rất nhiều người trong số chúng ta vẫn sống mà không đặt ra một mục tiêu cụ thể, rõ ràng nào.
Trong bài học thứ 3, chúng tôi đã đề cập tới vấn đề này. Nếu như bạn chưa hiểu đầy đủ về bước 1 của quá trình, hãy đọc lại bài học số 3.
Bước 2: Suy ngẫm

Khi bạn đã xác định chắc chắn các mục tiêu, hãy viết chúng ra. Sau đó, hãy dành thời gian mỗi ngày, khoảng 5-15 phút liên tục không làm gì cả ngoài việc tập trung vào các mục tiêu mà bạn đã đặt ra.
Thời gian tốt nhất để làm việc này là vào buổi sáng, khi bạn vừa thức dậy. Nằm trên gường hay chiếc ghế dài thoải mái và tập trung vào các mục tiêu.
Đừng chăm chăm nghĩ tới hai từ “suy ngẫm” và ép mình phải làm như vậy. Hãy thư giãn một cách tự nhiên để có thể “kết nối” với suy nghĩ trong tiềm thức.
Khi đạt được trạng thái tốt nhất, hãy nghĩ về những mục tiêu của mình. Đó có thể là sức khỏe, tiền tài, sự đóng góp cho xã hội - bất cứ thứ gì làm bạn hứng thú.
Nếu tới tận bây giờ, bạn vẫn chưa biết mình muốn gì, đừng lo lắng - trạng thái suy ngẫm có thể là thời gian hoàn hảo để phản ánh và nhận biết cái bạn thực sự ao ước. Kết quả nghiên cứu chỉ rằng, con người thường trở nên sáng tạo hơn và nhạy cảm hơn khi họ bình tâm suy ngẫm. Hãy sử dụng khoảng thời gian này để suy nghĩ một cách sáng tạo những gì bạn muốn làm trong cuộc sống này.
Bước 3: Mường tượng cái bạn muốn

Khi vẫn còn đang ở trong trạng thái suy ngẫm, hãy hình dung ra cảnh tượng khi bạn đạt được những gì mình theo đuổi, khao khát.
thinkingman.jpg
Ví dụ, nếu bạn đang mong mỏi chuyển tới một ngôi nhà to đẹp hơn, hãy tượng tượng bạn đang ở trong ngôi nhà đó. Hãy tự vẽ ra cảnh tượng, gia đình bạn và nhóm bạn bè đang ngồi ăn tối trong nhà bếp rộng rãi, chơi đùa với con trẻ ở phòng khách tiện nghi, dạo chơi trong khu vườn đầy hoa trái…

Có rất nhiều cách thức mường tượng. Nhưng, cách mà các bạn đang thực hiện gọi là “mường tượng sáng tạo”. Đó là sự sáng tạo trong cảm giác về những điều mà bạn ao ước, thích thú.
Sử dụng các giác quan

Làm cho các hình ảnh tưởng tượng của bạn trở nên rõ ràng, sinh động, giàu màu sắc là rất quan trọng. Sự mường tượng càng sống động bao nhiêu, kết quả sẽ càng tốt bấy nhiêu. Một số người có thể gặp khó khăn khi mường tượng. Thế nhưng, đừng lo lắng – bởi điều đó cho thấy, giác quan thế mạnh của bạn không phải là thị giác, mà có thể là vị giác, xúc giác, hoặc thính giác. Cảm nhận được hơi ấm từ lò sưởi, nghe âm thanh con trẻ chơi đùa ở bể bơi, ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn từ nhà bếp mới…. Càng nhiều cảm giác bạn đưa vào trong tưởng tưởng, hiệu quả sẽ càng cao.
Vận dụng cảm xúc

Bạn còn nhớ phương trình dưới đây?
attractionformula.gif
Cảm xúc làm tăng sức mạnh của lực hấp dẫn. Khi mường tượng về cuộc sống mà bạn muốn, hãy cảm nhận niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng thú do hình ảnh ấy mang lại.
Cảm xúc của bạn càng dạt dào, mãnh liệt bao nhiêu – bạn lại càng nhanh chóng đạt được thứ mình muốn bấy nhiêu.
Để mang thật nhiều cảm xúc vào quá trình mường tượng – hãy hình thành cảm xúc khi đạt được cái mình muốn BÂY GIỜ. Nói cách khác, khi bạn nhìn thấy ngôi nhà mơ ước, đừng nghĩ về nó như thể thứ gì đó bạn sẽ có trong tương lai. Hãy tưởng tượng bạn đã có ngôi nhà ấy ngay bây giờ - chứ KHÔNG PHẢI tại một thời điểm nào khác trong tương lai NẾU bạn có đủ tiền.
Tìm kiếm giá trị lớn hơn

Một cách khác để làm tăng cảm xúc là tưởng tượng ra nhiều hơn những gì bản thân bạn được hưởng. Khi mường tượng được sống trong ngôi nhà mơ ước, tất nhiên bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện. Thế nhưng, không dừng lại ở đó, hãy tưởng tượng các con của bạn thích thú thế nào khi được vui đùa trong khu vườn rộng, vợ/chồng bạn vui vẻ ra sao với phòng khách trang hoàng, tiện nghi và gia đình, bạn bè thích thú, tán thưởng thế nào khi cảm nhận được sự ấm áp cùng vẻ đẹp của ngôi nhà mới.
Khi tham gia làm từ thiện, hoặc khi tặng quà người bạn yêu thương, bạn có thấy vui không?
Hãy nhớ những gì chúng ta tìm hiểu về cảm xúc. Cảm xúc là cách tâm hồn chỉ dẫn bạn đi đúng hướng. Cảm xúc về một điều gì đó sẽ mách bảo bạn nên hay không nên làm một điều gì đó. Cảm xúc tích cực chỉ ra rằng, bạn đang dần tiến tới điều gì đó mà bạn mong muốn.
Vì thế, khi thực hành “mường tượng sáng tạo”, bạn hãy nhìn vào cả lợi ích của người khác. Gia đình, con cái, người thân, bạn bè – càng nhiều người càng tốt. Khi nhìn thấy nụ cười và niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt của người khác, bạn sẽ có thêm những cảm xúc tích cực, từ đó khiến quá trình đạt được thứ mình muốn nhanh hơn và suôn sẻ hơn.
Trên đây là tất cả nội dung của bước 3 - Mường tượng sáng tạo. Đầu tiên là việc vận dụng các giác quan, kế đến là “huy động” cảm xúc và nhìn ra lợi ích của những người khác khi mình đạt được mục tiêu.
Toàn bộ tiến trình này mất khoảng 5-20 phút, tùy vào khả năng của mỗi người.
Bước 4: Hành động dứt khoát

Một khi bạn đã xác định được thứ mình muốn, suy ngẫm kỹ càng, và mường tượng sáng tạo, bước tiếp theo là bắt đầu dọn đường cho ước nguyện tương lai ấy sớm đến với bạn. Chìa khóa chính là HÀNH ĐỘNG.
Hãy nói rằng bạn đã suy ngẫm và mường tượng về một ngôi nhà mới. Bây giờ, hãy làm một điều gì đó – bất cứ điều gì – giúp bạn tiến gần tới mục tiêu. Nếu bạn chưa biết chính xác bạn cần phải làm những gì, không sao cả! Kể cả nếu bạn chưa có năng lực tài chính để mua ngôi nhà ấy, cũng không thành vấn đề. Quan trọng là bạn phải giữ được sự tập trung, tin tưởng rằng bạn sẽ đạt được nó và hành động.
Napoleon Hill nói:
“Đừng chờ đợi một kế hoạch đầy đủ, chi tiết, mà hãy bắt đầu ngay lập tức bằng việc hình dung cảm giác của bạn khi sở hữu đồng tiền, đòi hỏi và mong đợi. Từ đó, tư duy tiềm thức của sẽ giúp hình thành kế hoạch mà bạn cần”.
Hãy phân tích quan điểm trên. Ý của Hill là: khi bạn đang cố gắng kiếm tiền, mua một ngôi nhà hay bất cứ thứ gì ban muốn, ĐỪNG lo lắng nếu bạn chưa chắc chắn bạn cần hành động ra sao. Hãy bắt đầu bằng việc hướng mọi suy nghĩ về mục tiêu và câu trả lời bạn tìm kiếm – hành động bạn cần làm sẽ đến với bạn.
Hành động đó có thể bắt nguồn từ một suy nghĩ tình cờ, ngẫu nhiên, hoặc là một sự đúc rút từ quá trình suy ngẫm, hay sau khi nghiền ngẫm một cuốn sách, cũng có khi ý tưởng lóe lên từ câu nói của một người bạn … Và còn vô vàn những khả năng khác nữa. Con đường nó đến thế nào không quan trọng. Hãy tin rằng, câu trả lời sẽ đến.
Edison có câu nói nổi tiếng: “Ý tưởng bước ra từ vũ trụ. Điều này nghe có vẻ hoang đường, khó tin, nhưng đó là sự thật”.
Edison đang muốn đề cập tới yếu tố trực giác. Ông khẳng định, hầu hết những ý tưởng đến với ông đều thông qua trực giác. Bên cạnh đó, Edison cùng đồng tình với các quan điểm của Hill thể hiện trong cuốn sách “Think and Grow Rich”.
Để nhanh chóng tạo ra một trường ý tưởng, và giữ bạn ở trạng thái tập trung vào mục tiêu, biện pháp rất đơn giản – bạn cần phải có hành động dứt khoát nào đó.
Hãy làm một điều gì đó – hoặc bất cứ thứ gì khiến bạn tiến tới mục tiêu của mình. Hãy bắt đầu tìm kiếm những ngôi nhà rao bán trên báo chí. Hãy bắt đầu ngắm nghía những sản phẩm nội thất mới (kể cả khi bạn chưa tìm được ngôi nhà ưng ý). Hãy trao đổi với các nhân viên bất động sản, tìm kiếm trên mạng,…
Một hành động dứt khoát có thể tạo ra những điều kỳ diệu thông qua luật hấp dẫn, giúp bạn một lần nữa kiểm định, liệu bạn đã làm đúng những gì mình muốn hay chưa. Đừng lo lắng - hãy sống cuộc sống của bạn, và hành động dựa trên niềm tin về những gì bạn cho là đúng.
Quy trình 4 bước

step.gif
4 bước này là nền tảng của quá trình vận dụng Luật hấp dẫn vào cuộc sống của bạn.

Hãy tiếp tục hành trình. Nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn ở bài học tiếp theo.

 

haduyen_02

Thành viên
nói thật sự rất dễ,nhưng điều quan trọng nhất đó là hành động
có những người cả đời có thể đọc rât nhiều sách về làm giàu.
rốt cuộc chỉ đọc mà không làm thì kết quả chỉ là mọt sách.
mặt khác, không có kiến thức cũng không làm giàu được "nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại"
theo bạn thì nên như thế nào?
 

benny

Thanh viên kỳ cựu
keys.png
header.gif


Sức mạnh của ao ước, niềm tin và mong đợi

Biết cách tự đặt mình vào trạng thái tinh thần, tư duy tích cực để chạm được vào những điều bạn ấp ủ

Trong bài học trước, chúng tôi đã giới thiệu một kỹ thuật giúp bạn có thể vận dụng thành công Luật hấp dẫn vào cuộc sống để tới gần hơn với những điều bạn mơ ước. Kỹ thuật đó bao gồm cả việc dành thời gian vài phút mỗi ngày để suy ngẫm về các mục tiêu và mường tượng sáng tạo.
Học kỹ thuật này chỉ là bước đầu tiên. Làm thế nào để bạn tiếp cận được mục tiêu sau khi đã hoàn thành “công đoạn” mường tượng sáng tạo mỗi ngày? Bạn cần có thái độ, cảm xúc nào để giữ duy trì khát vọng và nâng cảm hứng sáng tạo?
Để những dự định đi vào cuộc sống của bạn một cách thường xuyên và kiên định hơn, điều quan trọng là bạn phải hiểu được giá trị của ba “quyền lực”, bao gồm: ao ước - niềm tin - mong đợi.
Trước khi điều bạn muốn có thể xảy ra, bạn phải có niềm ao ước, sự thèm muốn điều đó thành hiện thực. Bạn phải tin rằng điều đó sẽ đến, và mong đợị giây phút ấy.
dbe.gif

Trong bài học này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá sức mạnh của ba “quyền lực” nói trên và vận dụng chúng vào cuộc sống.
Quyền lực đầu tiên - AO ƯỚC

Chúng ta có QUYỀN được lựa chọn, chúng ta có SỨC MẠNH để chọn những thứ chúng ta sẽ có … Hãy ao ước và chúng ta sẽ có… Vấn đề của chúng ta là chúng ta không thực sự tin vào điều đó.
Và vì thế, chúng ta thường bằng lòng với thực tại. Chúng ta không nỗ lực để vươn tới những điều mới mẻ. Tóm lại, chúng ta không AO ƯỚC nhiều hơn một cách đáng kể so với những gì chúng ta đã và đang có.
Hãy nghĩ đến điều này… Mặc dù điều mà bạn đạt được trong 12 tháng qua và điều mà bạn mong muốn có được trong 12 tháng tới có thể khác nhau rất nhiều, nhưng sự thay đổi trong tính cách, bản chất của bạn lại thường rất nhỏ. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là vấn đề của sự LỰA CHỌN – bạn chỉ cần thay đổi lối suy nghĩ của mình.
Burt Goldman chia sẻ câu chuyện dưới đây:

Một hôm, cậu sinh viên bất ngờ hỏi vị giáo sư mà cậu vô cùng kính trọng: “Thưa thầy, em phải làm gì để sau này xuất sắc được như thầy?”. Vị giáo sư chưa trả lời ngay, mỉm cười, và kéo cậu học trò ra bờ sông.
Hai thầy trò cùng lội xuống sông, nước lưng chừng người. Đột nhiên, vị giáo sư đưa tay lên đầu cậu sinh viên và dìm xuống nước. Sau một phút rưỡi giãy giụa không ngừng, cậu học trò được thả ra. Cậu ho sặc sụa, thở dốc, đầu tóc ướt sượt. Lúc này, vị giáo sư mới hỏi: “Bây giờ em mong ước gì nhất?”.
- “Được thở”, cậu học trò trả lời. - “À, nếu như em mong ước điều gì đó tha thiết đến độ như thế này, em sẽ đạt được điều đó”.
Câu chuyện trên chính là một bài học. Chìa khóa quan trọng để đem những điều tốt đẹp đến với cuộc sống là phải AO ƯỚC.
Đây là một vài cách thức để xây dựng và duy trì niềm ao ước

Nghĩ về lợi ích của người khác

Hãy nghĩ về những việc bạn có thể làm với đồng tiền mà bạn kiếm ra. Chúng có thể góp phần giúp thế giới này tốt đẹp hơn đấy. Bạn lo lắng về tình trạng ô nhiễm môi trường, yêu chuộng hòa bình, quan tâm tới hệ thống giáo dục dành cho trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật … Hãy nghĩ mà xem, bạn có thể dùng những đồng tiền chân chính của mình để ủng hộ, gây quỹ, giúp đỡ nhiều người khác.
Sử dụng công cụ nhắc nhở

Bạn muốn một chiếc xe hơi mới? Ao ước của bạn có thể rất lớn, rất khí thế lúc ban đầu, nhưng giống như nhiều người khác, mục tiêu ấy, hứng thú ấy dần dần nhạt nhòa theo thời gian. Lúc ấy, Luật hấp dẫn không thể giúp gì cho bạn!
Để giữ suy nghĩ về chiếc xe mới thường xuyên ở trong đầu, hãy sử dụng công cụ nhắc nhở nào đó, để khi bạn nhìn/sờ vào nó, bạn sẽ nghĩ ngay về mục tiêu của mình.
Ghi nhớ hàng ngày

Một cách khác để duy trì ngọn lửa ao ước trong bạn là bằng quá trình tiếp cận sự giàu có, mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài học số 5. Hàng ngày, hãy suy ngẫm, mường tượng sáng tạo, và có những cảm xúc tích cực về mục tiêu của mình.
Quyền lực thứ 2 – NIỀM TIN

Sau khi bạn đã xây dựng được niềm ao ước, bước tiếp theo là phải củng cố, tăng cường hệ thống niềm tin.
Tại sao niềm tin lại quan trọng ?

Suy nghĩ của bạn - khi hướng về một điều cụ thể nào đó sẽ mang điều đó tới với bạn. Nhưng một tâm lý ngược lại cũng xuất hiện - nếu bạn lo lắng, bi quan về khả năng đạt được thứ mình muốn thì nó có thể khiến bạn nản lòng, đẩy xa những điều tốt đẹp ra khỏi tầm tay của bạn.
Đó là lý do giải thích niềm tin vô cùng quan trọng. Nếu không tin có thể đạt được thứ gì đó, bạn sẽ lo lắng và nỗi lo ấy sẽ “chạm trán” với những suy nghĩ tiêu cực, từ đó làm vô hiệu hóa tác dụng của luật hấp dẫn.
“Tôi sẽ trở thành con người mà tôi muốn,
nếu như tôi tin bản thân
tôi là như vậy”

~ Gandhi
Bất cứ thứ gì bạn theo đuổi PHẢI nằm trong “vương quốc” những điều mà bạn tin là chúng có thể thực hiện được.
Niềm tin là công cụ đầy quyền năng. Tới tận bây giờ, giới y học thế giới vẫn chưa hết kinh ngạc về những điều mà niềm tin đã làm được cho các bệnh nhân.
Mùa hè năm 1994, bác sỹ phẫu thuật J. Bruce Moseley tiến hành một cuộc thử nghiệm hết sức thú vị. Trước đó, từ khá lâu, các bác sỹ đã nhận thức được gọi là “hiệu ứng trấn an” – tức là, bạn có thể đưa cho bệnh nhân một viên thuốc bổ, nhưng lại nói với họ rằng, đó chính là thuốc điều trị chữa đau cơ, ho, hay đau họng. Kết quả, phần lớn họ đều tự khỏi bệnh, vì họ tin rằng, thuốc mà họ uống đúng là thuốc bệnh.
Mosely bắt đầu trăn trở: Liệu sức mạnh của hiệu ứng trấn an có thể lớn tới mức nào? Liệu biện pháp ấy còn phát huy tác dụng với những bệnh nhân mắc bệnh trầm trọng hơn, liên quan cả đến phẫu thuật, mổ xẻ?
Mosely có 10 bệnh nhân đã được xếp lịch để thực hiện ca phẫu thuật chữa chứng viêm khớp ở đầu gối. Tất cả 10 bệnh nhân trên đều là đàn ông trung tuổi. Họ ngồi trên xe lăn và đi vào phòng mổ. Họ được gây mê, và trải qua tất cả các bước, được thiết kế nhằm khiến họ TIN rằng, họ đang bước vào một cuộc phẫu thuật thực sự. Sau đó, họ được đưa vào phòng hồi sức, rồi được trở về nhà vào sáng hôm sau, mang theo 2 chiếc nạng và ít thuốc giảm đau.
Mọt thời gian ngắn sau, khi được hỏi, cả 10 bệnh nhân đều cho biết, tình trạng bệnh tật của họ đã thuyên giảm đáng kể. Cuộc phẫu thuật của họ chỉ là giả, với mục đích tạo dựng niềm tin nơi các bệnh nhân.
Kế sau Mosely, một nhóm bác sỹ ở Texas cũng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tương tự với 180 bệnh nhân bị viêm khớp xương mãn tính ở đầu gối. 2/3 trong số họ làm phẫu thuật thực sự. Trong khi đó, 1/3 còn lại “bị” làm phẫu thuật giả.
Theo Thời báo New York

“Các nhà nghiên cứu nhận thấy, các bệnh nhân làm phẫu thuật giả cũng cảm thấy đỡ đau, tình trạng sức khỏe tiến triển hệt như những người làm phẫu thuật thật. Dường như, đối với các bệnh nhân viêm khớp xương mãn tính, thuốc giảm đau nằm trong chính đầu óc, suy nghĩ của họ”.
Sức mạnh của niềm tin là rất lớn. Nó có thể giúp bạn vượt qua cả những căn bệnh nghiêm trọng.
Niềm tin, kết hợp ao ước sẽ là một công cụ quyền năng giúp bạn vận dụng luật hấp dẫn để đạt được những điều bạn hằng ao ước trong cuộc sống.
Thiếu đi niềm tin, bạn sẽ không thể vận dụng thành công luật hấp dẫn. Sự thiếu niềm tin ấy sẽ khiến bạn nảy ra những ý nghĩ đối đầu với mục tiêu, sự kiện mà bạn mong muốn. Không có niềm tin, mục tiêu sẽ trở nên vô nghĩa.
Một tâm hồn mạnh mẽ có thể đem thật nhiều niềm tin vào những mục tiêu lớn. Bất cứ ai cũng có thể RÈN LUYỆN hệ thống niềm tin cho mình, làm cho nó dần lớn lên, rắn rỏi và mạnh mẽ hơn.
Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt ra một mục tiêu khiến bạn thích thú, và tin tưởng vào mức độ khả thi của nó. Đi từ trạng thái vô sản tới tỷ phú là khoảng cách xa xôi. Thế nhưng, đặt ra mục tiêu từ vô sản tới việc có trong ngân hàng 10 triệu USD là điều có thể nghĩ tới. Nếu bạn tin điều đó là có thể - thì nó sẽ là như vậy.
Bạn sẽ biết liệu mục tiêu bạn đặt ra có đúng đắn hay không, dựa vào cảm xúc nội tâm của bạn. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi hay lo lắng thực sự - có thể, bạn đã đi quá xa so với hệ niềm tin hiện tại của mình. Ngược lại, nếu bạn có những cảm xúc tích cực, bạn đã đặt ra mục tiêu đúng đắn rồi đó.
Cái hay của quá trình này là ở chỗ, một khi bạn đã thực hiện được mục đích, hệ thống niềm tin sẽ được củng cố thực sự vững chắc. Chinh phục từ mục tiêu này đến mục tiêu khác - hệ thống niềm tin ngày càng được mở rộng. Cuối cùng, bạn sẽ tiến tới một trạng thái mà bạn có thể tin 100% rằng, 1 tỷ đôla nằm trong tầm tay của bạn.
Con người chúng ta không phá vỡ những ranh giới trong hệ thống niềm tin của mình. Năm 1952, Roger Bannister – một vận động viên người Anh đã quyết định, anh sẽ lập kỷ lục thế giới mới: chạy quãng đường 1 dặm trong khoảng thời gian chưa đến 4 phút. Chưa ai làm được điều đó. Nhiều người nghĩ đó là một mục tiêu không tưởng. Thế nhưng, Roger đã chứng minh điều ngược lại vào mùa xuân 1954. Anh hoàn thành việc chạy 1 dặm trong 3’59’’.
bannister.gif
Cái mà Roger làm được không phải chỉ là một lần lập kỷ lục, mà còn thôi thúc hệ thống niềm tin cho nghìn người khác. Chỉ 46 ngày sau khi Roger lập kỷ lục, vận động viên Australia John Landy đạt thành tích 3’58’. Trong khoảng một năm, có tới 30 vận động viên khác cũng hoàn thành quãng đường đua 1 dặm trong vòng chưa tới 4’.

Roger dã chứng minh với cả thế giới rằng, điều đó là có thể, và “truyền lửa” cho những vận động viên khác. Khi bạn có niềm tin, luật hấp dẫn sẽ làm phần còn lại.

Quyền lực thứ 3 - Mong đợi tích cực

Khi bạn ao ước một điều gì đó lớn lao và tin tưởng điều đó nằm trong tầm tay, tức là bạn đang vận dụng Luật hấp dẫn vào cuộc sống.
Nhưng đây là bước thứ 3 và cũng là bước cuối cùng: mong đợi những gì bạn ao ước sẽ tới với bạn.
Ao ước và tin tưởng điều gì đó khả thi không giống với chuyện mong đợi điều đó xảy ra.
Như Sam Walton - “ông vua bán lẻ” nước Mỹ từng nói:
“Tôi mong đợi chiến thắng. Tôi bước vào những thử thách khó khăn và chuẩn bị kế hoạch cho những thành công. Ý nghĩ thất bại chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi, như thể là tôi có quyền được thành công”.
Giống như câu chuyện của John - một sinh viên của Bob Proctor. John cùng vợ mở một doanh nghiệp nhỏ chuyên xây dựng website cho khách hàng. Một hôm, Andrew - một người bạn cũ của John tới và đề nghị họ đầu tư tiền vào một ý tưởng kinh doanh tiềm năng. John rất thích thú và quyết định đầu tư 12.000 USD.
John tưởng rằng mình đang đầu tư vào một ý tưởng tuyệt vời, nhưng trên thực tế, vụ kinh doanh không được như ý muốn, và người mà John gọi là “bạn cũ” không hề có ý định hoàn trả tiền. John cảm thấy bị phản bội và lừa dối. Anh đã để mất 12.000 USD - số tiền mà hai vợ chồng anh phải tích cóp mãi mới có được.
John “truy tìm” Andrew cả tháng trời mà không thu được gì. John AO ƯỚC số tiền đó. Anh TIN Andrew có thể trả lại nó. Thế nhưng căn cứ vào tính cách của Andrew, anh KHÔNG MONG ĐỢI điều đó đến với anh.
John sẽ làm gì trong tình huống như thế này?

Sau khi nghiên cứu Khoa học Làm giàu, John chia sẻ: “Câu trả lời bất chợt đập vào đầu tôi. Tôi đã TRUY ĐUỔI số tiền đó, tôi đã tự đặt mình vào trạng thái tâm lý khiến mình càng mất nhiều hơn. Tôi nhìn nhận bản thân như một người vừa MẤT đi 12.000 USD”.
John biết, anh chẳng thể nào thay đổi được tính cách của Andrew, vì thế, anh quyết định sẽ thử một cách khác để kiếm bằng được số tiền trên. John thầm nhủ: “Mình sẽ thay đổi suy nghĩ, động não để kiếm ra 12.000 USD trong vòng một tháng. Tôi biết tôi xứng đáng được như thế. Tôi mở rộng cánh cửa để đón đồng tiền đến với mình như một món quà từ vũ trụ bằng những con đường khác. Trong suy ngẫm hàng ngày, tôi thấy mình nhận được chi phiếu 12.000 USD. Tôi không quan tâm chi phiếu đó đến từ đâu. Tôi ao ước nó, tin tưởng nó sẽ thành hiện thực, và mong đợi nó xuất hiện”.
John cho biết, chỉ trong vòng 3 tuần anh thay đổi suy nghĩ, anh đã nhận được những bất ngờ hết sức thú vị, ngọt ngào. Một khách hàng ủy nhiệm cho John một dự án lớn. John đã nỗ lực làm mất 2 ngày, và tiền công mà anh nhận được vượt xa mức thông thường. Thật trùng hợp – tiền công cho John CHÍNH XÁC là 12.000 USD. Trước đó, John chưa từng nhận được tờ chi phiếu lớn tới vậy.
Một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Có thể. Nhưng đó chính xác là thứ bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy và chú ý trong cuộc sống, một khi bạn bắt đầu vận dụng Luật hấp dẫn.
Ao ước, niềm tin và mong đợi là 3 loại quyền lực mà bạn phải hiểu để vận dụng thành công Luật hấp dẫn.
Hãy xây dựng thói quen nghĩ lớn và ao ước những điều tuyệt diệu cho bạn và những người xung quanh.
Hãy tin điều đó là có thể. Hãy xây dựng hệ thống niềm tin bằng cách đặt ra những mục tiêu lớn hơn và lớn hơn nữa mỗi khi bạn hoàn thành xong một điều mới mẻ nào đó.
Cuối cùng, hãy mong đợi những điều tốt đẹp sẽ tới. Khi bạn vận dụng kiến thức bài học này vào cuộc sống, bạn sẽ nhận thấy hàng loạt những sự trùng hợp đáng yêu tới với bạn theo hướng mà bạn mong muốn. Sự mong đợi những điều tốt đẹp sẽ lại càng lớn lên và … nở rộ.
Khi có được cả ba quyền lực trên hậu thuẫn, những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ tới với bạn, với số lượng và tầm lớn lao vượt xa những gì bạn từng có.

Hãy tiếp tục hành trình. Và chờ đợi những điều thú vị trong bài học cuối cùng
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
H Tại sao có những người rất thích chỉ trích người khác? Kỹ năng khác 2
H Sự khác nhau giữa lời khuyên tốt và kém Kỹ năng khác 0
H Tập trung vào những điểm khác nhau cho phép tôi hiểu bạn tốt hơn Kỹ năng khác 1
H Những động cơ khác nhau của sự lười biếng Kỹ năng khác 1
H Sự im lặng có vai trò như thế nào khi lắng nghe người khác ? Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Tại Sao Cần Chỉ Dẫn Cho Quản Lý Cấp Cao Về Đánh Giá Huấn Luyện? Kỹ năng khác 0
thien_duong_mau_tim [KN KHÁC] Thế nào là 1 tình bạn chân chính? Kỹ năng khác 1
lady [KN KHÁC] Làm thế nào để có thể học tốt trên ghế Đại học? Kỹ năng khác 5
ythan3 [KN KHÁC] cảnh quê hương tôi Kỹ năng khác 1
ythan3 [KN KHÁC] Nếu chỉ còn một ngày để bạn sống ......... Kỹ năng khác 1
D [KN KHÁC] Luật cư xử với chiếc xe đổ rác Kỹ năng khác 0
ythan3 [KN KHÁC] Mưa quá khứ và hiện tại Kỹ năng khác 2
thien_duong_mau_tim [KN KHÁC] Kỹ năng về tình bạn Kỹ năng khác 7
D [KN KHÁC] Khát vọng của nàng Violet Kỹ năng khác 0
trangdang [Kỹ năng khác] Trưởng thành từ những cuốn sách: 1. Đắc nhân tâm. Kỹ năng khác 4
D [KN KHÁC] Cách người Mỹ dạy học sinh tiểu học Kỹ năng khác 2
D [KN KHÁC] Cuộc đời và những vòng tay Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Cải thiện quy trình hiện tại Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Mẹ và cuộc hành trình của bạn Kỹ năng khác 1
O [KN KHÁC] Tự học và những con số biết nói Kỹ năng khác 2
D [KN KHÁC] Hãy thử một cách khác Kỹ năng khác 1
nhoccan219 [KN KHÁC] sơ lược về kỹ năng sinh tồn Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Tìm hiểu thực tế Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Đắc Nhân Tâm – Nguyên Tắc Vàng Số 15 Kỹ năng khác 0
benny [KN KHÁC] [you] cùng chia sẻ kỹ năng đi rừng nhé! Kỹ năng khác 9
huxu456 [KN KHÁC] Văn hóa Mỹ và Việt – những khác nhau trong giao tiếp Kỹ năng khác 1
blacksun [KN KHÁC] Trắc nghiệm khuynh hướng tính cách Online Kỹ năng khác 8
D [KN KHÁC] Tránh biến trẻ thành người thủ đoạn Kỹ năng khác 1
lampham [KN KHÁC] hãy đọc và suy nghẫm Kỹ năng khác 0
Happy Life [KN KHÁC] Hòa nhập thành công với môi trường làm việc Kỹ năng khác 12
huxu456 [KN KHÁC] Kỹ năng kiếm tiền của người giàu Kỹ năng khác 0
lampham [KN KHÁC] Sinh viên cần có kỹ năng mềm Kỹ năng khác 0
tangnam2 [KN KHÁC] Kỹ năng mềm - Quyết định 75% sự thành đạt Kỹ năng khác 1
Gio_xinh_091 [KN KHÁC] Luật hấp dẫn của một bề mặt trống Kỹ năng khác 1
lampham [KN KHÁC] Người trẻ Việt giàu hay nghèo? Kỹ năng khác 1
N [KN KHÁC] Bí quyết giúp người nhút nhát tạo dựng mối quan hệ Kỹ năng khác 0
N [KN KHÁC] Trị ''bệnh'' sợ nói trước đám đông Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Doanh nghiệp và trường kinh doanh chống tệ viết sai Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Đắc nhân tâm và mẹ Kỹ năng khác 0
benny [KN KHÁC] trangdang chọn đọc bài hay post bài? Kỹ năng khác 21
B [KN KHÁC] Bắt tay trong giao tiếp Kỹ năng khác 0
elsonhoang [KN KHÁC] Làm sao để viết tốc ký ? Kỹ năng khác 4
M [KN KHÁC] Các kỹ năng dành cho sinh viên năm cuối và người mới đi làm Kỹ năng khác 1
_xU_kUt3_ [KN KHÁC] Tình bạn kiểu "Tụ điện" Kỹ năng khác 1
auror_1102 [KN KHÁC] Ngày nói thật Kỹ năng khác 6
trangdang [KN KHÁC] Chìa khoá xử lý những thông tin phản hồi tiêu cực Kỹ năng khác 0
trangdang [KN KHÁC] Trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp Kỹ năng khác 0
huxu456 [KN KHÁC] Sử dụng luật hấp dẫn để thu hút tiền đến với bạn! Kỹ năng khác 2
huxu456 [KN KHÁC] Áp dụng luật hấp dẫn để có mối quan hệ tốt đẹp! Kỹ năng khác 4
huxu456 [KN KHÁC] Luật hấp dẫn xung quanh cuộc sống chúng ta Kỹ năng khác 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top