[KN KHÁC] trangdang chọn đọc bài hay post bài?

benny

Thanh viên kỳ cựu
Thườn khi tạo tài khoản ở một diễn đàn nào đó, kể cả KNSO cũng vậy, chúng ta thường có hai xu hướng: đọc bài và post bài.

Đọc bài: Những người đọc bài là những người cẩn trọng trong công việc. Họ thậm chí còn đọc bài trước khi tạo tài khoản trên diễn đàn. Những người này thường đến với diễn đàn theo phương châm học hỏi là chính. Đọc bài nhiều cũng là cách để tích thêm kiến thức, để đúc kết và phát triển thêm.Có điều nếu chỉ đọc bài không thôi thì chẳng ai biết đến mình cả, và mình cũng chẳng sẻ chia được với ai. Cần phải sẻ chia thì mới biết cách suy nghĩ của mình đã thật đúng hướng hay chưa, và bên cạnh đó ta cũng có thêm những người bạn mới.

Post bài: Hầu hết những thành viên post bài nhiều đều là những thàn viên cố gắng chứng tỏ sự tích cực. Những bài viết của họ, có những bài thật sự bổ ích và giúp đỡ rất nhiều cho những ai đọc nó. Post bài ở đây bao gồm cả viết comment và đăng bài. Nếu xét cho cùng thì cũng là mang thông tin đến với mọi người, cùng rèn luyện để hoàn thiện hơn. Thế nhưng, bạn nghĩ sao khi post bài quá nhiều , tràn lan, mà hầu hết đều là những bài sưu tầm, không phải do mình viết? Khi đó dù bạn tích cực thế nào thì thái độ mọi người cũng sẽ khác. Cũng như vậy với những người có sở thích comment spam, họ sẽ khó nhận được sự chấp nhận và chia sẻ từ mọi người.

Vậy, chúng ta nên đọc hay post nhiều? :nghivan:


 

xphong229

[♣]Thành Viên CLB
Theo anh thì cả 2 là tốt nhất, không nên thiên về cái gì. Đăng bài thì giúp ta chia sẻ cho mọi người còn đọc bài giúp ta học hỏi nhiều hơn.
 

bluesea88

[♣]Thành Viên CLB
Sau một thời gian, post bài và đọc bài, thì Blue rút ra được vài điều thế này.

2 việc này có mối quan hệ với nhau. Đọc bài là một điều rất đơn giản, nhưng để comment cho bài viết ta đọc thì không đơn giản. Việc comment này thể hiện chúng ta đã hiểu và cảm nhận được những gì mà chúng ta đọc hay chưa, (comment đó không bao gồm những câu như bài hay quá, cảm ơn bạn ....).

Về việc post bài viết sưu tầm, đó là một cách thể hiện sự chia sẻ. Và sẽ tốt hơn, nếu người chia sẻ để lại thêm cảm nhận của mình về bài viết, nhằm hướng người đọc hiểu rõ những ý mà mình muốn chia sẻ. Và đó cũng là một cách ta để lại dấu ấn trong những bài viết sưu tầm.

Nếu ta post bài tràn lan dù là bài viết sưu tầm hay bài tự viết, mà không hề đọc bài của người khác, comment cho những bài viết của họ, đó là một hành động không nên dù ta ta có ý tốt. Comment là một cách tốt để tương tác với tác giả, giúp tác giả có nhiều động lực hơn, đồng thời sẽ giúp những bài viết/comment của ta được khuyến khích lại.
 

_ice_

Giải Nhất Lời Con Muốn Nói 20
Với KNSO em thường hay đọc bài hơn^^!@@
Ít khi trả lời bài.
Nhưng thiết nghĩ khi đọc bài trả lời để chia sẻ và cũng phải post bài để chia sẻ những suy nghĩ, kinh nghiệm hay cũng như góp bài viết cho diễn đàn^^!~
Thứ lỗi tại Ice hơi ích kỉ^^ toàn đọc bài mà lười post bài, hihi
 

waiting.me

KNS Team
cả 2 đều ok
.cân bằng cả 2 vì cả 2 đều có những ưu điểm riêng Ben em chỉ ra rùi đấy thây:hon:
 

hue_yeu_thuong

[♣]Thành Viên CLB
Mình cũng chọn cả hai: vừa đọc và vừa viết. Như benny đã nói mỗi cách có một điểm riêng và hỗ trợ nhau. Nhưng chung lại thì mục tiêu cao nhất chính là chia sẻ và học hỏi :)
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Cảm ơn Benny nhé, vì topic của em rất thiết thực. Nhất là trong hoàn cảnh này của diễn đàn, :)

Sao nhỉ, những phân tích của benny, bluesea88 đều rất xác đáng. Có lẽ chúng ta đều thấy tốt nhất là cân bằng giữa việc viết và đọc bài. Sóng phân tích thêm một vài điều trên góc nhìn của cá nhân nhé.

Các bạn có bao giờ tự hỏi: Diễn đàn này được lập ra để làm gì? Sự tồn tại của nó có ý nghĩa gì? Những bài viết trên diễn đàn này là để làm gì không?
Hôm nay, Sóng đi học, và thầy có nói một điều rất hay: "Để xua đi bóng tối, chúng ta không thể chối bỏ bóng tối bằng suy nghĩ duy ý chí, ta mong chờ một ngày nào đó tự nhiên bóng tối sẽ mất đi. Điều mà ta có thể làm là thắp lên một ngọn nến, và rồi mở rộng đốm sáng ấy bằng nhiều ngọn nến hơn. Chỉ khi đó, ánh sáng mới xua đi được bóng tối."

Xã hội hiện giờ là xã hội thông tin, bạn có thể tiếp cận hàng vạn thông tin từ báo chí, tivi, internet. Và thông tin thì thượng vàng hạ cám, xấu tốt đủ cả. Người ta đã thấy sự tác động ghê gớm của những trang web xấu đối với nhiều người, đặc biệt là thanh thiếu niên. Họ nghĩ phải kiểm soát chúng, bằng tường lửa, bằng cấm đoán... Nhưng những cách như thế không thể nào ngăn cản được, cấm chỗ này thì người ta lén lút chỗ kia, cấm đoán hoặc kiểm soát gắt gao thì lại xâm phạm quyền tự do riêng tư của con người. Chỉ có cách duy nhất là thắp lên những ngọn nến tích cực để xua đi bóng tối, và nâng cao khả năng tự đề kháng của mỗi người.

Diễn đàn KNSO là một ngọn nến như thế. Những điều tốt đẹp, những bài viết nhỏ, những chia sẻ và quan tâm mà chúng ta đang làm là một hành động nhỏ góp phần vào việc duy trì và phát triển ngọn lửa ấy, nguồn sáng ấy. Sóng, cũng như những người sáng lập mong rằng đây sẽ là một ngôi nhà để thắp sáng phần nào đó cuộc sống của các bạn, mở ra những mối quan hệ thật sự, những tình cảm thật sự, những hành động thiết thực... Là một chiếc cầu nối của những ngọn nến.

Bởi vậy, thuở ban đầu, diễn đàn khuyến khích các bạn post bài, chia sẻ những bài viết, kể cả bài sưu tầm. Nhưng về lâu dài, diễn đàn mong rằng các bạn sẽ thật sự phát triển khả năng tư duy, lập luận, cảm xúc của mình, chia sẻ trải nghiệm thực tế của mình. Mỗi comment là một cách để các bạn thể hiện bản thân mình, đồng thời cũng rèn cho mình những kỹ năng nói trên. Cứ tranh luận cho ra vấn đề, cứ thẳng thắn trình bày quan điểm, cứ chia sẻ thật lòng nếu bạn có cảm xúc, và đừng nói những lời sáo rỗng khi bạn chẳng hiểu hoặc chẳng cảm nhận được gì... Điều đó khó hơn nhiều so với việc chỉ đọc bài, vì chúng ta sẽ phải đối diện với sự lười suy nghĩ, vượt qua sự ích kỷ của bản thân mình, phải dũng cảm thể hiện suy nghĩ và tình cảm của mình. Nhưng rồi sẽ đến một lúc, bạn nhận ra rằng, những gì chúng ta cho đi, không bao giờ là vô ích, ta sẽ nhận lại tất cả những đền đáp cho sự nố lực của mình vào một lúc bất ngờ nào đó.
Có thể đó là một người bạn, có thể đó là một lời cảm ơn, mà cũng có thể đó là sự lớn lên trong chính ta về nhận thức, về tính cách, về kỹ năng.

Lẽ dĩ nhiên, với những người viết, sẽ rất buồn nếu những gì mình chia sẻ lại không được đón nhận hoặc quan tâm. Bởi vậy, hãy đọc nhé, và gửi lại chúng tôi một lời nào đó, có thể là cái Thanks, có thể là lời tranh luận, có thể là góp ý, có thể là cảm xúc của bạn... Mỗi người viết đều mong chờ điều đó, và cảm ơn người đọc vì điều đó.

Vài dòng vậy thôi.

"Hãy cho đi những gì mà bạn muốn có, và rồi bạn sẽ thấy điều kì diệu..."
 

americapham

Thành viên mới
Mình nghĩ là mọi người nên post bài, vì có bài thì mới có người đọc, rồi mới có comment, rồi mới hào hứng - có ý tưởng để post bài mới..

Nhưng để post được bài thì người đó phải hiểu biết về vấn đề đó, có ý tưởng. Nếu không có ý tưởng thì post bài sẽ rất nhàm chán và làm giảm chất lượng chung của trang web đang tham gia. Nếu rơi vào trường hợp này thì người đó nên comment để làm quen với mọi người, rồi đọc comment của người khác, trao đổi với nhau sẽ tạo hứng khởi, khi có hứng thì tự nhiên sẽ có ý tưởng và post bài mới. :thangloi:
 

huynhthikieudiem86

Thành viên mới
dĩ nhiên là cả hai rồi, đọc để cảm nhận và post để trải lòng hoặc muốn chia sẻ một điều gì đó....
 

oliver_grim

[♣]Thành Viên CLB
Mình thì ủng hộ cả 2 cái : đọc bài lẫn post bài, nhưng mình hơi nghiên về post bài nhiều hơn. Lý do bởi vì post bài sẽ khiến cho ta chủ động hơn trong mọi việc, dám đưa ra nhận xét quyết đoán, và qua đó cũng là góp phần khiến cho bản thân được hoàn thiện hơn khi nhận được nhiều lời nhận xét đóng góp của những người bạn khác.:nghichngom:
 

nangmuadong.115

Thành viên
cân bằng cả hai thi tốt hơn.đọc để mở rộng kiến thức,post những nội dung có ích cho cả nha cung xem sét mỏ sẻ học tập kinh nghiệm của mỗi người.
 

Mr.Simple

Thành viên
Mình thích đọc nhiều hơn. Tự thấy bản thân còn khá yếu về mọi kĩ năng=.=". Nhưng KNS là vấn đề không có đúng sai. Nghe nhiều đôi khi cũng loạn:D
 

Traucon_n

[♣]Thành Viên CLB
Riêng bản thân Traucon thì Traucon chọn cả 2 ^^ [Hơi tham :p].
- Post bài: Để có thể nêu quan điểm của bản thân về 1 vấn đề, có thể cùng thảo luận, cùng chia sẻ, cùng đóng góp. Post bài giúp Traucon thấy mình năng động hơn, mình dễ hòa nhập hơn và mình tích lũy thêm nhiều kiến thức hơn. Nhưng cần hiểu rõ vấn đề và cần cẩn trọng trước khi post 1 bài viết. Bởi qua đó, người khác có thể đánh giá 1 phần bản thân mình...
- Đọc bài: Bên cạnh việc post, đọc cũng là 1 cách rất hay để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm và hiểu hơn về cách nhìn nhận của mọi người.

P.s Tốt nhất là biết phối hợp hài hòa giữa post và đọc để thực sự đem lại mục đích là học tập, vui chơi và hòa nhập... ^^
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
H Tại sao có những người rất thích chỉ trích người khác? Kỹ năng khác 2
H Sự khác nhau giữa lời khuyên tốt và kém Kỹ năng khác 0
H Tập trung vào những điểm khác nhau cho phép tôi hiểu bạn tốt hơn Kỹ năng khác 1
H Những động cơ khác nhau của sự lười biếng Kỹ năng khác 1
H Sự im lặng có vai trò như thế nào khi lắng nghe người khác ? Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Tại Sao Cần Chỉ Dẫn Cho Quản Lý Cấp Cao Về Đánh Giá Huấn Luyện? Kỹ năng khác 0
thien_duong_mau_tim [KN KHÁC] Thế nào là 1 tình bạn chân chính? Kỹ năng khác 1
lady [KN KHÁC] Làm thế nào để có thể học tốt trên ghế Đại học? Kỹ năng khác 5
ythan3 [KN KHÁC] cảnh quê hương tôi Kỹ năng khác 1
ythan3 [KN KHÁC] Nếu chỉ còn một ngày để bạn sống ......... Kỹ năng khác 1
D [KN KHÁC] Luật cư xử với chiếc xe đổ rác Kỹ năng khác 0
ythan3 [KN KHÁC] Mưa quá khứ và hiện tại Kỹ năng khác 2
thien_duong_mau_tim [KN KHÁC] Kỹ năng về tình bạn Kỹ năng khác 7
D [KN KHÁC] Khát vọng của nàng Violet Kỹ năng khác 0
trangdang [Kỹ năng khác] Trưởng thành từ những cuốn sách: 1. Đắc nhân tâm. Kỹ năng khác 4
D [KN KHÁC] Cách người Mỹ dạy học sinh tiểu học Kỹ năng khác 2
D [KN KHÁC] Cuộc đời và những vòng tay Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Cải thiện quy trình hiện tại Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Mẹ và cuộc hành trình của bạn Kỹ năng khác 1
O [KN KHÁC] Tự học và những con số biết nói Kỹ năng khác 2
D [KN KHÁC] Hãy thử một cách khác Kỹ năng khác 1
nhoccan219 [KN KHÁC] sơ lược về kỹ năng sinh tồn Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Tìm hiểu thực tế Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Đắc Nhân Tâm – Nguyên Tắc Vàng Số 15 Kỹ năng khác 0
benny [KN KHÁC] [you] cùng chia sẻ kỹ năng đi rừng nhé! Kỹ năng khác 9
huxu456 [KN KHÁC] Văn hóa Mỹ và Việt – những khác nhau trong giao tiếp Kỹ năng khác 1
blacksun [KN KHÁC] Trắc nghiệm khuynh hướng tính cách Online Kỹ năng khác 8
D [KN KHÁC] Tránh biến trẻ thành người thủ đoạn Kỹ năng khác 1
lampham [KN KHÁC] hãy đọc và suy nghẫm Kỹ năng khác 0
Happy Life [KN KHÁC] Hòa nhập thành công với môi trường làm việc Kỹ năng khác 12
huxu456 [KN KHÁC] Kỹ năng kiếm tiền của người giàu Kỹ năng khác 0
lampham [KN KHÁC] Sinh viên cần có kỹ năng mềm Kỹ năng khác 0
tangnam2 [KN KHÁC] Kỹ năng mềm - Quyết định 75% sự thành đạt Kỹ năng khác 1
Gio_xinh_091 [KN KHÁC] Luật hấp dẫn của một bề mặt trống Kỹ năng khác 1
lampham [KN KHÁC] Người trẻ Việt giàu hay nghèo? Kỹ năng khác 1
N [KN KHÁC] Bí quyết giúp người nhút nhát tạo dựng mối quan hệ Kỹ năng khác 0
N [KN KHÁC] Trị ''bệnh'' sợ nói trước đám đông Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Doanh nghiệp và trường kinh doanh chống tệ viết sai Kỹ năng khác 0
D [KN KHÁC] Đắc nhân tâm và mẹ Kỹ năng khác 0
B [KN KHÁC] Bắt tay trong giao tiếp Kỹ năng khác 0
elsonhoang [KN KHÁC] Làm sao để viết tốc ký ? Kỹ năng khác 4
M [KN KHÁC] Các kỹ năng dành cho sinh viên năm cuối và người mới đi làm Kỹ năng khác 1
_xU_kUt3_ [KN KHÁC] Tình bạn kiểu "Tụ điện" Kỹ năng khác 1
auror_1102 [KN KHÁC] Ngày nói thật Kỹ năng khác 6
trangdang [KN KHÁC] Chìa khoá xử lý những thông tin phản hồi tiêu cực Kỹ năng khác 0
trangdang [KN KHÁC] Trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp Kỹ năng khác 0
benny [KN KHÁC] Loạt bài về khóa học làm giàu của hoclamgiau.vn Kỹ năng khác 6
huxu456 [KN KHÁC] Sử dụng luật hấp dẫn để thu hút tiền đến với bạn! Kỹ năng khác 2
huxu456 [KN KHÁC] Áp dụng luật hấp dẫn để có mối quan hệ tốt đẹp! Kỹ năng khác 4
huxu456 [KN KHÁC] Luật hấp dẫn xung quanh cuộc sống chúng ta Kỹ năng khác 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top