[KN] Kỹ năng sống nào quan trọng với bạn?

bluesea88

[♣]Thành Viên CLB
Đã gọi là Kỹ Năng sống, thì kỹ năng nào cũng cần cho cuộc sống cả. Nhưng chắc là để rèn luyện được tất cả các kỹ năng đó không phải là dễ. Tùy điều kiên của từng người thì sẽ có những KNS cần thiết nhất đối với người đó.
Vậy, Những Kỹ Năng Sống nào cần thiết với bạn nhất?
 

invisible102

Thành viên năng động
Em đang muốn rèn kỹ năng quản lý thời gian với cả học cách tiêu tiền :(
 

beaction

Thành viên mới
Theo mình, mỗi bản thân cần rất nhiều kỹ năng. Nhưng tùy theo từng thời điểm, hòan cảnh, tính chất công việc,…, mà mỗi cá nhân sẽ cần những kỹ năng nhất định. Hiện nay, mình rất quan tâm kỹ năng làm việc nhóm, thấu cảm lòng người….Mình từng đọc 1 bài báo nói về kỹ năng làm việc nhóm của người VN: Nếu làm việc cá nhân, 1 người Việt bằng 3 người Nhật. Nhưng nếu làm việc tập thể, 1 Nhật bằng 3 người Việt… Có ai thấy điều này thú vị không nào?
 

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
theo minh thì co tiền là có tất cả
ko sai tí nào
=> Hình như bạn đang lạc chủ đề, bạn đọc kĩ lại chủ đề trước khi phát biểu nhé. Mình cũng xin tặng bạn câu danh ngôn "Kẻ nào tin tiền có thể làm nên tất cả thì kẻ đó dám làm tất cả để có tiền".

---------- Post added at 09:02 PM ---------- Previous post was at 08:54 PM ----------

Em đang muốn rèn kỹ năng quản lý thời gian với cả học cách tiêu tiền :(
=> Để rèn kỹ năng quản lý thời gian em nên áp dụng thuyết 5S trong cuộc sống hằng ngày nhé. Anh đã áp dụng gần 1 năm nay và thấy rất hiệu quả.
Em có thể xem bài viết anh đã từng post tại đây [Thuyết 5S] [Các kỹ năng quản lý thời gian]

=> Về Tiêu tiền, em có thể vào nhà sách tìm mua sách "Dạy con làm giàu" tập 1 và tập 13, để có thể hiểu thế nào là tiêu sản, thế nào là tài sản, tại sao người giàu giàu, còn người nghèo thì vẫn cứ nghèo...Ngoài ra cũng có một cuốn sách em cần quan tâm "Kỹ năng quản lý tài chính"
 

thuhang_qld

Thành viên mới
nói trước đám đông

Nói chuyện trước đám đông - cũng là một kĩ năng quan trọng đấy các bạn à!!! Phần lớn mọi người xem việc phải nói chuyện trước đám đông là nỗi sợ hãi kinh khủng nhất. Nhưng chúng ta không thể trốn tránh nó mãi. Nhiều người trong chúng ta có thể được mời ra trình bày một báo cáo. Làm sao để bạn có thể vượt qua những thử thách đó?
Thật đơn giản chỉ với một chút thời gian luyện tập.
- Quy tắc quan trọng nhất trong việc nói chuyện trước đám đông là bạn phải biết mình nói gì. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thông thường các “diễn giả” không hề có một ý niệm rõ ràng về những gì họ truyền đạt đến người nghe. Bạn cần phải biết chính xác bạn sẽ đưa người nghe đến đâu. Một khi đã biết, hãy liệt kê nó thành 3 hay 4 điểm chính và soạn bài nói của mình tập trung vào những điểm này thôi.
- Thực hành, nhưng không cần quá nhiều: Liệt kê ra những gì bạn sẽ nói và tập nói 1 hay 2 lần. Sẽ rất hay nếu như bạn canh thời gian trong khi tập, việc đó sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian nói mà không sợ bị lỡ. Có thể sẽ có những phút ngẫu hứng tình cờ xảy ra làm bạn bất ngờ và làm khán giả thích thú. .
Bạn cũng nên lập kế hoạch sẽ mặc những gì. Chú ý rằng đó phải là bộ đồ mà bạn cảm thấy thoải mái khi mặc vào. Và điều quan trọng nhất, đó phải là bộ đồ mà bạn biết sẽ làm mình nổi bật. Quyết định trước việc mình sẽ mặc gì trong ngày diễn thuyết sẽ làm bạn bớt lo lắng hơn.
- Hãy là chính mình! Nhiều người cảm thấy cần phải rập khuôn theo phong cách của ai đó khi nói trước đám đông, đó là vì họ cảm thấy họ không đủ tự tin để lôi cuốn sự chú ý của khán giả. Một số cảm thấy bị “khớp” và nghiêm túc quá mức và quên rằng tính hài hước cũng là một công cụ quan trọng của diễn giả. Đừng nên chỉ tập trung vào vấn đề chính, đôi khi những giai thoại cá nhân hay những mẩu chuyện nhỏ cũng là một cách rất tốt để hòa nhập với khán giả
- Khán giả là bạn bè! Khán giả luôn ở đó, bởi vì họ quan tâm tới những gì bạn sẽ nói và muốn nghe bạn nói về vấn đề đó. Họ muốn bạn phải làm tốt. Đừng nghĩ khán giả như là một khối người thù địch, hãy xem họ chỉ là một nhóm cá nhân riêng lẻ. Hãy cố gắng nhìn vào một ai đó một lúc. Khi nói chuyện với khán giả, tiếp thu những ý kiến phản hồi của họ để hoàn thành bài nói chuyện của mình.
- Bạn sẽ vượt qua thôi mà! Tôi chưa bao giờ từng nghe thấy có ai chết trên bục diễn thuyết cả. Bạn cũng không bị thở dốc, hụt hơi, quên mất tên mình hay bị nổi nóng. Đấy là những chuyện gây ám ảnh cho bất cứ ai phải đứng trước đám đông. Người ta gọi đó là cơn ác mộng của diễn viên. Việc đó hoàn toàn bình thường. Sử dụng một số kỹ thuật thư giãn trước khi bắt đầu. Bạn có thể tìm một nơi để nhảy lên nhảy xuống hoặc dậm chân thật manh, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy vững vàng và giảm bớt căng thẳng. Lắc bàn tay và co duỗi nắm tay. Điều này sẽ làm tay bạn bớt run. Nếu run tay thực sự là một vấn đề thì hãy nắm lấy một tấm danh thiếp hay nắm vào bục diễn thuyết khi nói chyện. Lè lưỡi ra, trợn mắt và há miệng to hết cỡ, sau đó nhăn tít mặt lại. Việc này sẽ làn thư giãn các cơ mặt của bạn. Hít thật sâu và thở mạnh ra tiếng để làm ấm giọng của bạn. Tưởng tượng như bạn đang ở trên một đám mây, không gì có thể làm hại đến bạn khi bạn đang ở trong đó. Hãy cố gắng giữ hình ảnh ấy trong đầu khi bạn đang đứng trên diễn đàn. Sẽ trở nên dễ dàng hơn! Nói chuyện trước công chúng càng nhiều, việc đó càng trở nên dễ dàng hơn. Có khi bạn còn cảm thấy thích nữa ấy chứ!!!</p>

Nguồn trích dẫn ?

 
Last edited by a moderator:

_ice_

Giải Nhất Lời Con Muốn Nói 20
Em thấy thuật lãnh đạo là tuyệt nhất vì nó bao hàm nhiều thứ cả: thuyết trình, thuyết phục, đàm phán, ngoại giao,...
 

hoaihuong_8x

[♣]Thành Viên CLB
Bây giờ qua trọng với mình là kỉ năng quản lí thời gian (mình đang yếu kỉ năng này) và kỉ năng giao tiếp ( đến giờ vẫn chưa có bạn gái).
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Kỹ năng nào quan trọng nhất với bạn?
Vì đây là câu trả lời của riêng mỗi người nên mỗi bạn hoàn toàn có quyền đưa ra chính kiến riêng, không ai sai cả, chỉ cần đúng với bản thân mình là được.
Nhưng ngẫm lại, có lẽ đọc câu trả lời của người khác cũng khiến ta học được nhiều điều.

Hãy thử nghĩ nhé:
Đó là kỹ năng mà ta thấy rằng đang cấp bách nhất lúc này?
Hay, đó là kỹ năng mà ta cho rằng quan trọng nhất trong cuộc đời này?
Đó là kỹ năng mà ta đang thiếu?
Hay, đó là kỹ năng mà ta đã có nhưng phải trau dồi thường xuyên?

...
Mình nghĩ sẽ không có câu trả lời ngay cho các bạn.
Chỉ chia sẻ một vài suy nghĩ:
- Để sống được, trước hết người ta phải biết cách để mà tồn tại, biết cách tự bảo vệ bản thân mình và hoà nhập cộng đồng.
- Để phát triển được, người ta cần phải định vị được bản thân mình để mà còn biết đi tiếp về đâu.
- Để thành công, trước hết người ta cần phải có niềm tin là mình có thể làm được điều đó và biết con đường nào là phù hợp để đi đến đó.

(còn tiếp)
 

invisible102

Thành viên năng động

...
=> Về Tiêu tiền, em có thể vào nhà sách tìm mua sách "Dạy con làm giàu" tập 1 và tập 13, để có thể hiểu thế nào là tiêu sản, thế nào là tài sản, tại sao người giàu giàu, còn người nghèo thì vẫn cứ nghèo...Ngoài ra cũng có một cuốn sách em cần quan tâm "Kỹ năng quản lý tài chính"

Cuốn "dạy con làm giàu" đó có phải là "Cha giàu cha nghèo" không ạ? Em đã đọc cuốn "Cha giàu cha nghèo" rồi, còn "dạy con làm giàu" là nghe sách nói, nội dung y hệt nhau ạ :D... Nói chung là em đang cải thiện được rồi. Hí cảm ơn anh >:D<
 

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
Cuốn "dạy con làm giàu" đó có phải là "Cha giàu cha nghèo" không ạ? Em đã đọc cuốn "Cha giàu cha nghèo" rồi, còn "dạy con làm giàu" là nghe sách nói, nội dung y hệt nhau ạ :D... Nói chung là em đang cải thiện được rồi. Hí cảm ơn anh >:D<
=> Dạy con làm giàu cũng là Cha giàu cha nghèo (Rich dad poor Dad) đó Anh Anh. Anh rất đồng tình với một câu nói trong sách này đó là "Người giàu thì làm trước hưởng sau còn người nghèo thì hưởng trước làm sau". Đó cũng là lý do mà có nhiều người thường mỉa mai người giàu rằng "Giàu mà keo kiệt" là vậy.
 

ducanhdhcs_t48

Thanh viên kỳ cựu
Đối với mình thì kỹ năng giao tiếp và nói trước đám đông là rất cần, vì sau này khi ra trường nó phục vụ rất nhiều trong công tác của mình.
 

invisible102

Thành viên năng động
...Anh rất đồng tình với một câu nói trong sách này đó là "Người giàu thì làm trước hưởng sau còn người nghèo thì hưởng trước làm sau". Đó cũng là lý do mà có nhiều người thường mỉa mai người giàu rằng "Giàu mà keo kiệt" là vậy.

Em thì không nghĩ như anh. Bản chất người kiệt thì nghèo vẫn kiệt thôi.
"Càng giàu càng không giám rời một đồng xu
Càng không giám rời một đồng càng giàu" => cái này cũng tương tự... Nhưng em nghĩ đó cũng chỉ là ngụy biện cho cái sự kiệt của người ta thôi ^^Đối với mình thì kỹ năng giao tiếp và nói trước đám đông là rất cần, vì sau này khi ra trường nó phục vụ rất nhiều trong công tác của mình.

Em nghĩ không 2 kỹ năng đó không chỉ phục vụ cho công tác của anh (an ninh, công an...) mà hầu như áp dụng vào tất cả mọi người, tất cả các ngành nghề trong cuộc sống...
Nói giỏi để lại ấn tượng bước đầu, chưa biết bản chất người đó ra sao.
Còn nói trước đám đông chắc là tự tin anh nhỉ :D. Tự tin mới có thể đứng trước đám đông và nói được chứ ^^ Liệu có thể do thói quen không nhỉ??? (các thầy cô giáo giảng bài) ...


@ Làm thế nào để tự tin?
 

lotus_cloundy

Thành viên năng động
Những kỹ năng sẽ được hình thành trong quá trình sống và trải nghiệm. Có những kỹ năng cần cho mọi người như: kỹ năng thương lượng, nói trước đám đông... hay cũng có những kỹ năng chỉ cần cho một số người nhất định.
Tuy nhiên, theo Lotus_cloundy nghĩ, trong tất cả các kỹ năng, kỹ năng chăm sóc bản thân mình là kỹ năng quan trọng nhất! Các bạn đừng cười! Nói nghe có vẻ lạ, nhưng không hẳn tất cả mọi ngừoi trong chúng ta đều biết đến kỹ năng này! Cuộc sống có nhiều khó khăn, sóng gió. và không phải trong trường hợp nào, chúng ta cũng có thể nhận ra được đâu là con đường đi đúng dành cho mình, và cũg không phải lúc nào chúng ta cũng kiếm được những người bạn đồng hành! Chỉ có bản thân mình mới là người luôn ở bên cạnh ta trong bất kì hoàn cảnh nào! Vì vậy, chăm sóc bản thân mình thật tốt chính là con đường ngắn nhất để đi đến thành công (ở đây là chăm sóc bản thân chứ không phải là nuông chiều bản thân nha mọi người).
Thân!
 

[ tf ]

[♣]Thành Viên CLB
KN Hoạch định mục tiêu cuộc đời.

Mọi người có thể xem tại đây, từ bài viết của chị Sóng
“Mục đích trong 2 năm tới của bạn là gì, 5 năm đến của bạn là gì và cả cuộc đời của bạn là gì?
"mình là ai", "mình thực sự muốn gì" và "mình phải làm gì"​
 

nguyenminhthi90

Ban Cố Vấn
Thành viên BQT
sắp tới clb sẽ có ct rèn luyện về kn quản lý tg đó, nếu thích e có thể tham gia :mimcuoi:
 

lymayson

Thành viên mới
có lẽ kỹ năng quan trọng nhất là lắng nghe và nói chuyện.Nếu có được kỹ năng này thì bạn nắm chắc được một nửa thành công
 

Traucon_n

[♣]Thành Viên CLB
Đối với Traucon kỹ năng sống nào cũng cần thiết. Mỗi hoàn cảnh, mỗi không gian, thời gian khác nhau thì lại cần những kĩ năng khác nhau. Còn hiện tại bây giờ, hay nói cách khác là nguyên nhân Traucon tìm đến KNS là vì bản thân Traucon cần:
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Kỹ năng từ chối
- Kỹ năng lãnh đạo
~~ Có lẽ Traucon đã đi đúng hướng ^^
 

waiting.me

KNS Team
theo mình thì kỹ năng giao tiếp ,
kỹ năng làm viẹc độc lập và nhóm,
kỹ năng vượt qua nỗi buồn trong cuộc sống
là nhung kỹ năng quan trọng quyết định cuộc đời của chính mình
 

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
theo mình thì kỹ năng giao tiếp ,
kỹ năng làm viẹc độc lập và nhóm,
kỹ năng vượt qua nỗi buồn trong cuộc sống
là nhung kỹ năng quan trọng quyết định cuộc đời của chính mình

Không có kỹ năng nào gọi là vượt qua nỗi buồn đâu waiting ơi. Bạn đang nói đến kỹ năng quản lý cảm xúc đó, cách tốt nhất là rèn luyện cho tăng chỉ số EQ lên nhé! Chỉ số EQ gấp 25 lần chỉ số IQ đấy!
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
M 2 bài học với 8 kỹ năng sống tuyệt vời mà trẻ con có thể dạy cho bạn: Chấp nhận và biết tiếp thu, kết quả nhận được sẽ cực kỳ bất ngờ Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
Me_Ốc POKI.VN - Hệ thống luyện Kỹ Năng Sống Online đầu tiên Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
phannhatle293 Top 10 Kỹ năng mềm để sống, học tập và làm việc hiệu quả Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 7
S Cho hỏi phân biệt về kỹ năng sống thế giới và việt nam Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 3
dothanhvietquynhon [KN] Tại sao phải rèn luyện Kỹ năng sống cho HSSV? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 5
K [KN] Điểm yếu của các công ty đào tạo về kỹ năng sống là già, mối đe dọa? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 1
hoanghamc [KN] Dạy kỹ năng sống cho trẻ em-nên bắt đầu như thế nào? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 2
C [KN] Trường dạy kỹ năng sống Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 12
S [KN] Kỹ năng mềm - hành trang vững chắc trong cuộc sống Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 2
kidoto [KN] Tiếp cận với kỹ năng sống Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 10
Sóng [KN] Lên mạng học kỹ năng sống Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 5
nguyenducnam [KN] Kỹ năng sống là gì nhỉ? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 13
Xu Xu [KN] Ý tưởng mới PR kỹ năng sống Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 12
kieuphuong [KN] Kỹ năng sống - hành trang cần có của thanh niên hiện đại Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 11
Lu Song Qing [KN] Đi học... Kỹ năng sống Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N KỸ NĂNG BÁN HÀNG CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N 7 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG & THIẾT THỰC ÍT AI ĐỂ Ý Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N KỸ NĂNG TỔ CHỨC & QUẢN TRỊ DỰ ÁN Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N 4 CẤP ĐỘ THÔNG THẠO 1 KỸ NĂNG Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N KỸ NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG THẾ GIỚI HỖN LOẠN Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N Kỹ năng chuẩn bị Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N KỸ NĂNG TRÌNH BÀY HIỆU QUẢ Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N KỸ NĂNG NHÌN RA SỰ THẬT Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N Kỹ năng tập trung vào điều quan trọng Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N Kỹ năng nhận biết thực trạng Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N Kỹ năng dám đương đầu với rủi ro Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N KỸ NĂNG ĐỐI THOẠI Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N VIỆT NAM ĐANG Ở ĐÂU TRÊN BẢN ĐỒ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SO VỚI THẾ GIỚI? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
N NHẬN DẠNG KỸ NĂNG CỐT LÕI CỦA BẢN THÂN ĐỂ CHỌN ĐÚNG NGHỀ Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
T Dạy kỹ năng giúp trẻ đề phòng mạng xã hội. Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
minhchien98 KỸ NĂNG GIÚP BẠN TỰ VỆ KHI GẶP BẠO LỰC Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
minhchien98 10 KỸ NĂNG GIÚP BẠN THOÁT KHỎI NGUY HIỂM KHI BỊ TẤN CÔNG BẤT NGỜ Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
quạ đen tư vấn về sách phát triển các kỹ năng Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 1
vhngocmai Những kỹ năng đem đến cơ hội cho bạn Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 2
L Kỹ năng soạn thảo báo cáo Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
ngloan Trang điểm có phải là một kỹ năng quan trọng cho phái nữ? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 40
thien_duong_mau_tim [KN] 20 kỹ năng giúp bạn thành công trong giao tiếp Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 4
T [KN] Kỹ năng hay Bằng cấp? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 3
T [KN] Kỹ năng mềm phải thật cứng, kỹ năng cứng phải thật mềm. Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
Trần Mít [KN] Kỹ năng lên xuống cầu thang và thang máy trong kinh doanh? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 2
bluesea88 [KN] Tầm quan trọng của Kỹ Năng mềm ? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 11
Bhji Onj [KN] Kỹ năng mềm&Thái độ tích cực Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 2
D [KN] 5 Kỹ năng giao tiếp thiết yếu đối với các chủ doanh nghiệp Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 3
Bhji Onj [KN] Đằng sau kỹ năng mềm Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 0
Xu Xu [KN] Kỹ năng thông tin dành cho học sinh? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 5
Xu Xu [KN] Top 10 Kỹ năng thiết yếu Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 4
longteo [KN] Kỹ năng mềm có thể trở thành môn học bắt buộc? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 16
TQV [KN] Yêu cầu của nhà tuyển dụng về những kỹ năng đối với sinh viên mới tốt nghiệp Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 1
trtrungviet [KN] Hội nhập bằng kiến thức hay bằng kỹ năng? Thảo luận chung về Kỹ Năng Sống 1

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top