[KN NGHỀ NGHIỆP] Cách gửi hồ sơ xin việc

Similar threads

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
32
ĐH Ngân Hàng
#1
Khi đang rất cần một việc làm, hầu hết mọi người có khuynh hướng gởi càng nhiều hồ sơ xin việc đến các nhà tuyển dụng càng tốt. Họ biện mình cho việc làm này bằng cách tự nhủ: “Mình muốn các nhà tuyển dụng biết đến mình bằng bất cứ cách nào. Làm việc gì cũng được”.
Có thể bạn cảm thấy không vui khi nghe điều sau đây, nhưng thật sự là hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ lướt sơ qua hồ sơ xin việc của bạn dựa vào một số chỗ quan trọng thôi chứ không đọc hết. Ngày nào họ cũng bị chìm ngập trong một đống hồ sơ xin việc, vì vậy có những bộ hồ sơ họ có thể quyết định gạt qua một bên mà không thèm liếc qua nội dung.
Bạn là người hoàn toàn quyết định đầu tư bao nhiêu thời gian cho một bộ hồ sơ xin việc nhưng nhớ đừng dại dột mà đầu tư và số lượng trong khi cái thật sự mang lại kết quả chính là nội dung của hồ sơ xin việc.
Thường thì số lượng hồ sơ xin việc bạn gửi tỷ lệ thuận với mức độ mất phương hướng của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn không chỉ nộp đơn cho nhiều công việc khác nhau mà còn cho nhiều ngành khác nhau nữa. Chúng ta nên sống một cuộc sống có mục đích. Đối với vấn đề tìm việc cũng vậy. Khi bạn chọn một chuyên ngành ở trường, có thể bạn không biết sau này mình sẽ làm gì, điều đó thì có thể chấp nhận được. Nhưng bây giờ đã đến lúc bạn cần phải quyết định điều đó.
Nếu bạn gởi quá nhiều hồ sơ xin việc cho quá nhiều công ty, các nhà tuyển dụng sẽ đặt một dấu chấm hỏi về mục tiêu và sự trung thành của bạn. Nếu bạn đồng ý làm bất cứ việc gì được đề nghị, bạn đang chơi trò may rủi, không có mục tiêu, không mục đích sống. Bạn để ngoại cảnh tác động lên mình. Bạn mất quyền điều khiển tương lai của mình và có thể làm giảm đi cơ hội thành công.
Vì vậy hãy bắt đầu với những mục tiêu xác định và giữ vững lập trường. Mặc dù nghe có vẻ ngược đời nhưng bạn càng gửi đi ít hồ sơ xin việc bao nhiêu thì cơ hội thành công của bạn nhiều bấy nhiêu. Hãy bắt đầu từ chính bạn, vươn xa với những mục tiêu trong đầu, và chuẩn bị đón nhận thành công!
 
Thích: 5 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads