[KN NGHỀ NGHIỆP] Làm thế nào để tìm được việc làm trong ngày lễ

Hương Trà

Thanh viên kỳ cựu
#1
Rất nhiều người nghĩ rằng nhiều công ty sẽ không tuyển dụng nhân viên vào dịp cuối năm, đặc biệt thời gian này được xem là cơn lốc kỳ nghỉ đông. Mặc dù việc tuyển dụng có vẻ giảm dần vào tháng 12 nhưng nhiều nhà tuyển dụng năng động thực sự chưa bao giờ ngừng "đánh hơi"săn nhân tài.

Vì vậy bạn cũng nên chủ động biến mình thành "kẻ săn việc" lợi hại. Một người tìm việc khôn ngoan có thể tận dụng để có những lợi thế để vượt qua nhiều đối phương khác. Sau đây là một số bí kíp để bạn có thể tìm việc dễ dàng hơn trong những ngày cuối năm này.

Chuẩn bị kỹ hồ sơ: In và chuẩn bị tất cả những tập hồ sơ thông tin bản thân trên máy tính bạn và kèm theo những bảng thành tích cá nhân và tiểu sử đã đạt được. Cùng lúc này, hãy cập nhật bộ hồ sơ của bạn với những kỹ năng và công việc đã hoàn thành từ năm ngoái. Tốt nhất hãy lưu tất cả các mẫu đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, thông in đã được biết và đang tìm kiếm.
Khởi động ngay lập tức: Nếu trong ba tháng cuối năm vẫn chưa có động tĩnh gì thì đó là tin xấu đấy, ngược tin tốt là khoảng thời gian giữa ngày lễ Tạ ơn và Năm mới là thời điểm tốt nhất để tìm công việc.
Vì sự phê chuẩn ngân sách thường đóng sổ vào cuối năm, thường có một mối liên hệ giữa nhà tuyển dụng và người xin việc. Trong khi các nhà săn đầu người luôn tràn ngập những cách thức tuyển dụng, thì hầu hết họ đều tung "việc làm" ra vào những dịp cuối năm. Kết quả là thị trường việc làm cho nhiều thí sinh trở nên rôm rả hơn bao giờ hết.
Phát huy nội lực: Hãy thử những "bí quyết", mẹo vặt trước dù đây bạn ít sử dụng. Hãy tạo một hồ sơ giới thiệu bản thân kiểu online. Nên liên hệ trực tiếp với công ty muốn xin vào làm hơn là liên hệ gián tiếp qua công ty dịch vụ việc làm. Hãy tham gia những hội nghị doanh nghiệp. Chuyển tất cả file cá nhân và lý lịch qua đĩa CD sau đó gửi đến nhà tuyển dụng có khả năng nhất.
Tận dụng tinh thần ngày lễ: Thời gian nào tốt nhất để làm vịệc hơn khi con người đang trong giai đoạn sung sức, tinh thần tốt, và dễ dàng thích nghi với môi trường xã hội. hãy tham gia những bữa tiệc và hòa đồng thật vui vẻ đặc biệt là những nơi bạn có co hội gặp gỡ nhiều người lạ nhưng có khả năng là "nguồn việc làm". hãy lắng nghe nhiều hơn nói.
Lạc quan và vui vẻ: Bạn sẽ không trao tay lý lịch hay nhấn mạnh những bản hợp đồng, bạn sẽ cho người ta biết bạn sẽ tìm và liên lạc vói họ sau bữa tiệc. Tìm hiểu tất cả những thành viên và công việc trong bữa tiệc nếu có thể.
Giữ thời gian linh hoạt dành cho những cuộc phỏng vấn : Tránh kéo dài thời gian. Mặc dù có thể có một nhà tuyển dụng rất hay đột xuất liên lạc với bạn, rồi một phần nổi của những bữa tiệc và mua sắm rất cản trở ta nhiều việc sắp xếp thời gian bạn có một phỏng vấn thích hợp nhất. Nhưng bạn phải biết "thả con săn sắt bắt con cá rô". Như vậy mói chấm dứt được tình trạng thất nghiệp.
Theo Careerbuilder
 

Bình luận bằng Facebook