[KN NGHỀ NGHIỆP] Thu thập thông tin để có việc làm tốt

Hương Trà

Thanh viên kỳ cựu
#1
Kết nối thông tin là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ quá trình tìm việc nào. Tạo lập và tăng cường những quan hệ cá nhân sẽ giúp bạn khám phá những cơ hội việc làm và nâng cao cơ hội được chú ý.


Hãy dùng danh bạ điện thoại để tìm ra số điện thoại, sau đó gọi đến tổng đài công ty để hỏi tên, số điện thoại và email của người phụ trách tuyển dụng - bước thu thập thông tin hiệu quả để bạn có việc làm tốtNếu như bạn không có một hệ thống quan hệ cá nhân, đừng lo, chỉ cần tạo ra nó là được thôi. Bước đầu tiên trong việc tạo ra mạng lưới quan hệ cá nhân là hãy tìm ra người chịu trách nhiệm điều hành việc tuyển dụng tại những công ty mà bạn muốn làm việc.

Nhiều công ty cung cấp tên nhà tuyển dụng và thông tin liên lạc của họ trên mạng. Nếu không, hãy dùng danh bạ điện thoại hay một danh mục trên mạng để tìm ra số điện thoại, sau đó gọi đến tổng đài công ty để hỏi tên, số điện thoại và email của người phụ trách tuyển dụng.

Thông qua những hoạt động tìm kiếm thông tin, hãy cố gắng xếp đặt những cuộc phỏng vấn xin việc. Mục đích nhằm tìm kiếm thông tin ở những nơi mà bạn có thể gặp gỡ nhiều người để học hỏi những điều họ làm, thậm chí ngay cả khi công ty của họ không có nhu cầu tuyển dụng. Những cơ hội việc làm sẽ đến nếu bạn biết càng nhiều người càng tốt trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Và cuối cùng, trừ khi chuyện tìm việc của mình là bí mật, đừng ngần ngại cho mọi người biết là bạn đang tìm việc. Càng có nhiều người biết và cách khai thác thông tin của bạn càng đa dạng thì bạn càng có khả năng tìm được công việc hoàn hảo.
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook