Kỷ niệm trung thu mà [you] nhớ nhất là gì ?

TQV

Thanh viên kỳ cựu
4/6/09
757
4,822
93
31
Trường Đời
kynangsong.org
#1
Mai là trung thu rồi. Hẳn ai cũng có nhiều kỷ niệm vào những dịp trung thu về. Vui có, buồn có, hạnh phúc có, thất vọng có,... [you] hãy chia sẻ với cả nhà một kỷ niệm mà [you] nhớ nhất nhé :nghichngom:
 
Thích: 34 people

4mat

Thành viên năng động
#2
Hồi bé mình thường đẩy chiếc xe lồng đèn làm bằng lon sữa bò chạy lăng xăng, lớn lên 1 chút mình xách lồng đèn đi rứơc đèn khắp xóm với đám bạn nhỏ, lớn hơn chút nữa cầm đuốc đi chơi với đám con trai, có khi còn bon chen ra sông Bạch Đằng ở quê thả hoa đăng. Đến Trung thu năm cấp 3 mình chẳng còn chơi kiểu trẻ con ấy nữa, mình tham gia phát quà trung thu và diễn văn nghệ trong khu phố với mấy anh chị rồi đạp xe đạp ì ạch đi hết khu này đến khu kia - phường này đến phường nọ phát bánh + lồng đèn tiếp. Gần hết cấp 3 - năm 12 - lần đầu tiên đón Trung thu xa nhà tại Biên Hoà cùng Nhóm HĐXH Người Việt Trẻ và các em thiếu nhi tại Trung tâm Huấn nghệ cô nhi Biên Hoà (Đồng Nai) cảm giác thật là lạ: bàn tay mình được cắt bánh trung thu, trang trí lồng đèn, đốt nến cho các em... Mình cho rằng Trung thu này rất đặc biệt!!! Rồi từ đó đến nay 3-4 cái "rằm tháng tám" qua rồi, mình được đi biết bao nơi đón trung thu với các em nhỏ khó khăn vùng sâu xa rồi. Vậy mà cứ đến Trung thu là trong lòng lại rạo rực, xốn xang khó tả...
 
Thích: 19 people

millionairevn

Thanh viên kỳ cựu
13/9/09
49
302
53
34
#3
ak, sao lại là mình ta. cái này gọi là "cưỡng bức" nè. Nói thật là kỉ niệm thì nhiều mà không nhớ nổi lấy một cái, khổ ghê á. Có lẽ trung thu thì hồi nhỏ vui hơn. Ngày xưa những năm học cấp 1 cứ đến trung thu là trong thôn mình có tổ chức vui chơi, phát bánh kẹo. Hồi đó ham chơi, ham ăn nên trung thu là không thể không góp mặt, hehe. Khi lên cấp 2 thì đi chơi trung thu có cái vui hơn nữa, là đi ngắm mấy em xinh xinh. kaka. Mấy năm học cấp 3 thì nghỉ, lo học, không chơi bời rông rài nữa. Khi lên đại học tới trung thu thì đi ngắm phố, tìm lại ký ức tuổi thơ. Thế thôi cũng không có gì đặc biệt cả. Các bạn cùng vào chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trong mùa trung thu nhé.
 
Thích: 13 people

thandongkg

[♣]Thành Viên CLB
#4
Kỹ niệm mà mình nhớ nhất là đêm trung thu năm mình học lớp 12. Năm đó mình cùng với 2 đứa bạn thân tổ chức chương trình:dangyeu: "Trung Thu Xa Nhà":dangyeu: cho mấy đứa em học lớp 10 (khoản 30 TV), vì bọn mình ở nội trú nên không được cùng gia đình ăn "Tết":nghingo:. Đêm đó bọn mình ca hát hoành tráng, mỗi người tự nêu lên cảm xúc của mình trong đêm hội, bọn mình bổng dưng muốn bậc khóc vì những cảm xúc của mấy đứa em non nớt, sống xa nhà xa cha mẹ,...:roile:Bọn mình cứ yên lặng mãi, yên lặng mãi,......cứ như là đang tưởng nhớ những kỹ niệm khó quên của thời thơ ấu,... Sau những phút giây trầm lặng đó bỗng dưng đèn điện bị tắt tối thui (tới giờ giám thị tắt đèn rùi:phandoi:, thế là kết thúc 1 đêm "tết"). Nhưng bọn mình không về phòng ở lại đó khoản 30' nửa, bổng dưng có bóng một người đàn ông đi ngang:nghihoac:, ai cũng tưởng là ma, sợ quá bọn nhóc la lên thế là cái bóng đó từ từ hiện ra:ngammieng::bimat:,....hóa ra là thầy giám thị (thế là toi cả đám), bọn mình bị thấy giám thị la một trận và sáng hôm sau lên văn phòng uống trà cùng thầy Hiệu Trưởng hihihi.........:chaymaucam: Thế là hết truyện rùi!!!!!!!!:phandoi: Nhớ tụi nhóc ghê, bây giờ tụi nhóc đang làm gì? Có nhớ tối mai là ngày gì không?:roile:
 
Thích: 21 people

jery

[♣]Thành Viên CLB
21/9/09
69
444
53
30
#5
HI`, đa số là trung thu vui.Nhớ nhất là trung thu ở quê, chỉ có mấy cái đèn lồng làm bằng lon sữa mà vui ghê :bitmiengcuoi:. Có năm còn đi rước đèn trên mái nhà nữa(năm đó chắc còn nhỏ xíu) . Có năm lại đi chung với mấy đứa nhỏ, vừa châm đèn vừa hét phụ họa. Dzui ghê :dacy:
 
Thích: 13 people

boconganhsg

Thành viên năng động
#6
Hằng năm, cứ đến Trung thu là bca lại nhớ tới cái thời bé xíu xiu hồi cấp 1 í, vui ơi là vui. Cái thời xưa cũ ấy qua bao nhiêu năm rồi, ấy vậy mà giờ nhớ lại cứ ngỡ như ngày hôm qua. Ngôi trường tiểu học của một huyện ngoại thành vào những ngày ấy rộn ràng làm sao. Lớp lớp đua nhau làm lồng đèn chấm điểm, ai ai cũng háo hức về nhà tự làm cho mình một cái đèn lồng thiệt là đẹp để vô so với đứa này đứa kia. Mình chỉ biết làm đèn ông sao là cùng, còn mí bạn kia biết làm kiểu này kiểu nọ đẹp lắm kìa (giờ nghĩ lại ngưỡng mộ sức sáng tạo của mí bạn í lắm ^^). Rồi ngay ngày rằm, trường cho học sinh ra về sớm để lát nữa quay trở lại trường xếp hàng trật tự để ra phố diễu hành lồng đèn. Dù năm nào ngay Trung thu trời cũng mưa, nhưng từng tốp học sinh vẫn dung dăng dung dẻ tay cầm đèn lồng nối đuôi nhau sáng rực cả con đường phố huyện. . Ai may mắn thì được Ông Địa trong đoàn múa lân tặng kẹo bánh nữa.Nhìn mặt ai cũng rạng ngời lắm lắm. Những ngày vui như thế tụi nhỏ bây giờ chắc ko có đâu hen!!

Kỉ niệm không là gì khi lòng ta muốn bỏ
Kỉ niệm là tất cả khi lòng ta muốn ghi

Trung thu năm ấy sẽ còn mãi trong kí ức khi chúng ta lớn lên, rời xa những ngày thơ bé...để mỗi năm nhìn lại, ta lại thấy yêu thêm thời thơ ấu...và gắng sống trọn vẹn cho những ngày mới ở tương lai.

Trung thu sẽ ấm áp hơn không chỉ bởi ánh nến lung linh tỏa sáng trong chiếc đèn lồng mà còn ngọt ngào hơn qua những sẻ chia từ tấm lòng mỗi người phải không?! Vậy thì hãy cùng nhau góp một chút tình cảm để làm nên "Chiếc bánh trung thu" tinh thần thật ý nghĩa hơn trong đêm trăng rằm các bạn nhé.:dangyeu:
 
Thích: 17 people

ting

[♣]Thành Viên CLB
28/4/09
305
2,068
93
#7
Mình nhớ hồi nhỏ cấp 1, cỡ khoảng lớp 2 lớp 3 lớp 4 gì đó, mình có đi trung thu trên trường. Phải nói là đêm đó có trăng, trăng tròn khá đẹp. Mình cầm cái đèn lồng, đốt nến ở trong, không chú ý nó cháy mất cái giấy bóng. Hôm đó đi với chị và anh. Tới khuya, mình lại về nhà trước chị, đang ngồi chơi trước hiên nhà, thấy chị mình về khóc hu hu. Hỏi ra mới biết là tưởng thằng em, tức là ting tui đi lạc đâu mất rồi. Hehe, ai dè nó về trước ăn hoa quả.
 
Thích: 14 people

Nấm Kute

Thanh viên kỳ cựu
27/8/09
42
376
53
29
#8
N nhớ có 1 lần N tham gia đội lân của xóm, khi đó N học lớp 4. N được giao làm ông địa, dù N là con gái <đeo mặt nạ thì có biết gái hay trai đâu nhể?:lungtung:>. N hí ha hí hửng lắm vì đc làm này làm nọ trong đoàn lân. Hì, con nít mà. Hồi đó N hơi giống con trai, vì ảnh hưởng tính cách của A2, cái gì N cũng làm đc, cái gì cũng tham gia, đi theo lân mệt kinh khủng, vậy mà vẫn "xông pha", N còn cầm 2 nắp xoong đâp vào nhau theo tiếng trống, nghĩ lại thấy zui ơi là zui:cuoihaha:... Đó cũng là lần cuối N đc đón trung thu ở quê nhà. 1 tháng sau, N chuyển đi nơi khác học, và khôg ở với ba mẹ nữa. Kể từ đó N không có một trung thu nào ý nghĩa cả.:khochiu:
 
Thích: 15 people

pezjc122_ueh

Thanh viên kỳ cựu
19/8/09
137
1,298
93
30
Ueh
#9
Hôm nay đoán cái trung thu xa nhà, không biết thế nào nhưng bây giờ thấy chán. Hôm nay ngồi bỏ hết mấy show đi với bạn, không hiểu tại sao dù biết ở nhà cũng không có gì vui! Ba gọi điện hỏi ăn bánh trung thu không, nghe giọng mẹ " Nói nó có bánh kinh đô đậu xanh đó ", hít nước mắt cứ ứ ra, không chịu nổi...Hì cảm thấy vui hơn, vì biết mình sẽ có bánh mình thích mà ăn rồi...
Nhớ cái trung thu năm 2000, năm đó bé ba chào đời, và bà nó không còn bên nó nữa. Nó nhớ đem trung thu, cả nhà nó đi ra nhà nội, em nó mới có vài tháng à, ai cũng cưng yêu thương hết, nó thấy nó bị ra rìa ...nó không thích . Nó nhớ ông bà nội nó, nếu có ông bà thì nó tin nó là đứa cháu được cưng nhất...tâm lý của đứa mới 10 tuổi vậy đó. Nó buồn nó leo lên gác, ngồi dưới chân bàn thờ, nó nhìn ảnh ông bà nó ...nó không hề sợ...dù nó rất sợ ma...nó cảm giác ấm áp...Rồi không biết nó xin đâu ra tiền, hay là trôm ống tiền lẻ của cô 7 nó, nó đi mua chuối nếp nướng , món bà nó thích. Nó đem lên bàn thờ nó, và tất nhiên nó cũng ăn cùng ...
Không hiểu sao nó nhớ cái trung thu đó, ngoài ra nó không ấn tượng với trung thu nào cả, trung thu nào cũng vậy chỉ thích đi với nhỏ em, đến tận cấp 3 cũng thế...Bây giờ không có em nó biết đi với ai, thôi đi vào chùa, nghe núm nói là leo chùa gì đó 7 tầng ...
 
Thích: 17 people

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
32
ĐH Ngân Hàng
#10
Năm nay có người hỏi p thích lồng đèn không, hjc, làm p nhớ hồi đó quá chừng, hjc

  • Mấy năm cấp 1 năm nào cũng được trường tặng, chơi chưa hết Trung Thu đã bị cháy, hjc, có khi thì cháy cái cánh của con két, có khi thì làm gãy cái sườn, hjc

  • Lên cấp 2 không chơi lồng đèn nữa, thắp nến ngồi ngắm trăng thui, hjhj

  • Cấp 3: tự nhiên hứng lên, năn nỉ anh bạn học cùng lớp (anh lớn hơn 1 tuổi mà) làm lồng đèn, năn nỉ chơi thôi, ai dè ảnh làm thật. hôm học vi tính ảnh mang đến nhà cái lồng đèn to đùng, thắp 4 cây đèn cầy/lần, hjhj, ai cũng nhìn cái lồng đèn hết, vui ghê!!!

  • Lên đại học, năn nỉ thằng bạn thân làm lồng đèn, p lại không đến lấy, nó tức quá đốt luôn, hjc, đến bây giờ vẫn còn thấy mình có lỗi, hjc, sorry heo nhiều nhiều!!!
Năm nay đi trung thu cùng mọi người, tối nay sẽ rước đèn ở biển, chắc sẽ là kỷ niệm khó quên đây!!!

Hôm nay chỉ có ba mẹ ở nhà, lẽ ra con sẽ về, nhưng con lại xin đi chơi, thứ 3 con về ăn Trung thu muộn với ba mẹ, ba mẹ hén!!!
 
Thích: 21 people

andungtra

Thành viên
3/10/09
4
37
13
31
#11
Mình vẫn còn nhớ những năm trung thu thời cấp 1 .Đi kiếm tre, mua giấy kính về nhà làm lồng đèn để chấm điểm .Rồi đợi đến đêm trung thu ngồi mếu máo mẹ dẫn đi rước đèn trung thu cho sớm với bạn bè.Nhất là cái năm vừa đi ra khỏi nhà rước đèn trung thu , ông trời đổ mưa thế là cái lồng đèn chỉ còn bộ khung tre , làm mình khóc cả đêm đó , cứ trách mẹ không dẫn đi trước đèn sớm hơn . Lớn lên năm cấp 3 , em là người làm tôi nhớ tới trung thu năm đó , trung thu chỉ có tôi , em và chiếc bánh trung thu được cắm 1 cây nến.Cho dù giờ hai chúng ta ở hai phương trời xa lạ nhưng đó là kỷ niệm khó quên . Lên đại học thì không có trung thu nào còn ý nghĩa nữa , đến mùa trung thu lại ngồi ờ nhà nhớ lại những mùa trung thu xa xưa
 
Thích: 20 people

thanhdat1004

[♣]Thành Viên CLB
15/5/09
1,089
10,046
113
31
Vô gia cư............
kynangsong.org
#12
Chà.Bạn để tên topic như thế thì sao D k post lên được.Đối với D thì mỗi trung thu có một kỷ niệm riêng.Dù được đi chơi hay ở nhà gì cũng có gì đó gọi là kỷ niệm.Nhưng D nhớ nhất (tính cho đến bây giờ) là trung thu năm 1998.Năm đó nhà D mới chuyển nhà.Một chuyến đi xa.Đi hơn 1000Km.D vừa rời xa quê 1 tháng (hè năm lớp 3) là ông nội đã đi theo vào.Ông nhớ D quá nên vào thăm.Ông ở qua trung thu mới về.Trung thu năm đó D đc ông mua cho một cái lòng đèn rất đẹp.Có thể là nó vẫn đang còn được D cất giữ ở nhà (chỉ sợ thằng cháu của D thấy rùi nó.......Hic.Nghĩ tới đã lo rùi).Và điểm đặc biệt là trung thu đó D chưa biết gì về nơi mà D sẽ sống.Từ buổi chiều đã có 1 chú tập trung tụi D lại và dạy tụi D học hát, kể cho tụi D nghe về sự tích của trung thu và một số phong tục của nhiều nơi.D k nhờ hết được.Đến buổi tối thì cả đám trẻ con trong xóm đứa nào cũng một cái lòng đèn cầm rêu rao ngoài đường.Vừa đi vừa hát những bài được tập hát lúc chiều.Cái lòng đèn của D là đẹp nhất nhóm.hihi.
Nhưng giờ lớn rồi, cuộc sống ở chỗ D ở cũng có nhiều thay đổi, điều kiện sống cũng khác rồi.Mấy chú k quan tâm tới tụi nhỏ như hồi tụi D nữa.Buổi tối chỉ chở con đi chơi, cho tụi nó đi ngắm lòng đèn,...D vẫn thích cái thời đó hơn.Được nghe mấy chú kể chuyện về trung thu.
Kỷ niệm năm đó là D nhớ nhất.Nhưng năm nay có thể là năm tiếp theo để lại kỷ niệm cho D.Tuy đã lớn nhưng D vẫn muốn được rước đèn và ngắm trăng (hơi lãng mạn thì phải).Và điều đặc biệt hơn nữa thì D k thể nói ra (bí mật).Hứa hẹn một mùa trung thu năm nay thật là đáng nhớ.

Chúc cả nhà có một trung thu vui vẻ.
 
Thích: 20 people

thanhdat1004

[♣]Thành Viên CLB
15/5/09
1,089
10,046
113
31
Vô gia cư............
kynangsong.org
#13
Dem trung thu ma Danh nho nhat ah:nam do Danh con hoc duoi que(BR VT)con nguoi do thi hoc o TP,nhung hom do nguoi do ve BR,....xin loi moi nguoi nha ,Danh ko the ke dc nua,Danh buon lam,2 dua quen nhau gan 6 nam roi nhung nguoi ta thay long doi da,ko con mot chut lien tiec ji ma roi xa minh roi!
Chia buồn với bạn ngen.Quê hương bạn rất đẹp
 
Thích: 13 people

huyenanh

Thành viên
4/10/09
2
36
13
#14
trung thu ma huyen anh nho nhat la luc hoc tieu hoc gia dinh minh rat kho khan nhung ba minh van mua cho minh nhung chiec long den that xinh dep ,gio nho lai minh van thuong khoc vi cam dong
 
Thích: 12 people

phan dai ton

Thành viên
6/6/09
12
47
13
#15
Cảm ơn TQV nhiều!Hồi còn nhỏ trung thu vui hơn bây giờ nhiều.Chắc hồi nhỏ ở quê,không khí trong lành lại được ngắm trăng và nhận quà.Lên đại học phải chuyển nhà nên đón trung thu có phần hơi nhớ mọi người ở quê.Nhưng ở cùng phòng với 304 mình thấy rât hạnh phúc.Chuyện vui có,chuyện buồn cũng nhiều nhưng quan trọng là sau những chuyện đã qua mọi người trong phòng 304 hiểu và thông cảm nhau hơn.
Tôi thực sự xin lỗi mọi người.Tôi biết bây giờ tôi không còn tư cach để nói lời xin lỗi.Hành động của tôi thật đáng trách.Nó đã ảnh hưởng đến cả nhóm.Nhưng quan trong hơn nó ảnh hưởng không tốt đén bản thân tôi rất nhiều,trong cuộc sống,sinh hoat và trong học tập.Tôi không hiểu nổi một lời xin lỗi đối với tôi lúc đó lại khó đến vậy.
Một lần nửa xin lỗi "nhinhokns2009"gồm:Chị Thảo,Nam,Thư,Vi,Thắm,Vy,Văn,Hải.Em xin lỗi chị Vân Thư.Tâm à!Cảm ơn vì tất cả.
 
Thích: 6 people

lucyhuynh1990

Thành viên
9/10/09
15
87
13
#17
Trung thu? Trước h mình k xác định được nó là cái gì =]]=]]
Từ nhỏ thì mình cũng ăn bánh trung thu, cũng có lồng đèn vì mình bik Trung thu chỉ đơn giản có thế thôi. Cứ mỗi mùa Trung thu đến thì 1 mình mình lại đốt nến thành 1 vòng tròn thật to rồi cầm lồng đèn đi vòng quanh hát cho đến khi mỏi chân mỏi miệng rùi thì chui vào cái vòng đó ăn hết bánh rùi thổi nến & đi ngủ J
Lớn 1 chút thì mình thấy mọi ng đi chơi Trung thu rất vui, ra đường cho có k khí của Trung thu vậy thui chứ cũng vào quán café ngồi chơi 1 tí lại về, vô vị quá nhỉ?
Năm nay Trung thu thì mưa nên ở nhà onl treo status mừng Trung thu lun hihi!
K có bạn đi chơi hội cũng chán nhỉ…
 
Thích: 8 people

redrosevn1110

Thành viên năng động
8/10/09
12
136
28
#19
Hix, tu dung hoi the thi lam sao ma biet duoc???:(

Nhung ma minh dot nhien ngo toi mot cam giac. Do la khoang 6.30pm ngay trung thu nam nay. Khi do mình băt đâù dơì công ty và đi qua bơ hô. Mot cam giac ve mua thu that ro rang. Mot cam giac moi nguoi dong duc di tren duong va ca tren via he that la nhon nhip. Lieu chi mot cam giac rat nhanh do co duoc coi là môtj kỷ niêm không nua??
 
Thích: 5 people

0978370530

Thành viên mới
27/10/09
1
5
3
#20
Mai là trung thu rồi. Hẳn ai cũng có nhiều kỷ niệm vào những dịp trung thu về. Vui có, buồn có, hạnh phúc có, thất vọng có,... 0978370530 hãy chia sẻ với cả nhà một kỷ niệm mà 0978370530 nhớ nhất nhé :nghichngom:
cảm ơn nha, Linh sẽ chia sẽ kỉ niệm vui của Linh, ngày còn bé, tuy là 1 đứa con gái nhưng vẫn hay làm Lân cùng các bạn nhỏ vào những ngày sắp đến trung thu, Linh thấy vui nhất là mấy nhóc nhỏ ở xóm hay nhờ Linh gắn giúp đuôi lân vào đầu và những trẻ con đó luôn nhờ tất cả những gì chúng không làm được và Linh thấy hạnh phúc khi làm điều đó và Linh luôn nhớ về kỉ niệm xưa khi trung thu về.:metmoi:
 
Thích: 5 people

Bình luận bằng Facebook