[Cuộc Sống] Làm sao vượt qua được con thỏ đế???

Hương Trà

Thanh viên kỳ cựu
#1
Bạn đã từng bỏ qua rất nhiều cơ hội đáng giá mà người khác hằng ao ước.
Nguyên nhân đơn giản chỉ vì bạn không tin tưởng vào khả năng của mình hoặc bạn quá nhút nhát, không dám đối mặt với thử thách và khó khăn.

Những biện pháp sau sẽ giúp bạn khắc phục tính nhút nhát của mình.

Mở rộng quan hệ, tiếp xúc với nhiều người. Bạn đừng nên suốt cả ngày phải đối diện với sách báo hoặc tivi chỉ vì bạn sợ tiếp xúc với người khác. Hãy tiếp xúc, nói chuyện với nhiều người, từ những người hàng xóm hoặc bất kỳ một người nào đó bạn gặp trên xe buýt hay siêu thị, cùng bàn luận về một vấn đề hay một món hàng nào đó.

Hãy ra ngoài nhiều hơn, bạn sẽ thấy được mọi người rất thân thiện và không có gì để bạn phải sợ tiếp xúc với họ.

Trong một buổi tiệc, bạn không dám nói một tiếng nào, không phải bạn không có kiến thức về lĩnh vực mà mọi người đang thảo luận mà bạn sợ rằng ý kiến của mình không được mọi người tán đồng hoặc bạn nghĩ rằng ý kiến của mình không có gì đặc biệt và ai cũng có thể nghĩ ra.

Trái lại, nếu bạn cho rằng ý kiến của họ hay thì tại sao bạn không cho rằng họ sẽ nghĩ rằng ý kiến của bạn cũng rất hay. Do đó, bạn hãy tự tin nói ra ý kiến và đừng bao giờ đánh giá thấp năng lực của mình.

Nếu bạn không quen tiếp xúc với nhiều người thì hãy tập cách nói chuyện với trẻ con, những người thân trong gia đình, những người bạn đồng nghiệp. Khi đã tạo cho mình một phong cách giao tiếp thì bạn có thể mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với nhiều người khác.

Bạn nên tìm cho mình những người bạn thân từ các đồng nghiệp. Có được sự ủng hộ và giúp đỡ của họ, bạn sẽ có được sự tự tin hơn trong hành động của mình. Đặc biệt nếu bạn thân của bạn là những người dạn dĩ thì bạn cũng sẽ học hỏi ở họ một số điều và sự dạn dĩ ấy sẽ lấn át đi một phần tính nhút nhát của bạn.

Thành lập cho mình một mục tiêu và quyết tâm phải đạt được. Lòng khát khao của bạn về kết quả mong muốn sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn do tính nhút nhát gây ra. Chẳng hạn như, bạn đặt ra mục tiêu phải có được 30 khách hàng trong tháng này. Và bạn phải làm những việc mà bạn chưa từng nghĩ tới. Lòng nhiệt thành và quyết tâm của bạn sẽ làm tan biến sự nhút nhát.

Hãy luôn luôn suy nghĩ rằng “ Không có gì phải sợ”. Nếu sự nhút nhát còn tồn tại trong người bạn thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Bạn đã từng ngưỡng mộ sự bản lĩnh của những người thành công? Họ luôn mang tư tưởng dám nghĩ, dám nói và dám làm. Nếu bạn muốn đạt được kết quả như họ thì hãy tập cho mình tính dám làm những gì nên làm.
 
Thích: 5 people

longteo

[♣]Thành Viên CLB
15/9/08
265
1,106
93
Trường Đời
#2
Mình cũng rất đồng ý với bài viêt này. Hồi trước khi còn học Bách khoa, mình rất nhát, suốt ngày chỉ biết cặm cụi với cái máy vi tính và cái Tivi, chẳng biết giao tiếp là gì cả. Mỗi khi tham gia một nhóm nào đó, mình thường chỉ biết ngồi không và lắng nghe mọi người nói. Mình cảm thấy tim đập chân run mỗi khi mọi người hỏi đến ý kiến của mình. Mình đã áp dụng các cách thức mà bài viết trên đã hướng dẫn. Bi giờ mình cảm thấy tiến bộ hơn rùi. Ít nhất gặp con gái mình cũng biết tán tỉnh chút ít. hehehe
 
Thích: 5 people

Bình luận bằng Facebook