[Cuộc Sống] Lời đề tặng Người Thất Bại

enor

[♣]Thành Viên CLB
17/5/09
297
3,369
93
#1
LỜI ĐỀ TẶNG NGƯỜI BỊ THẤT BẠI.....

Chúng ta thường nghe cũng như đọc nhiều về gương thành công,về những vĩ nhân.Chúng ta thường không thích nói về thất bại…..lẽ nào “thất bại”chẳng có chút giá trị nào sao?
Dám thất bại,bạn sẽ dễ dàng thành công sau này.
Hôm nay,tôi ca ngợi những thất bại của những năm trước.Tại sao ư?
Vì lí do dưới đây:
Khi tôi lật đến những trang sử về cuộc chiến đấu của con người để làm cho thế giới chúng ta trở thành 1 nơi tốt đẹp hơn,tôi thấy đươc “những thất bại” của quá khứ-những thất bại có ý nghĩa với nhân loại hơn những cái gọi là thành công được ghi nhận trong lịch sử thế giới.
Hôm nay tôi xin ca ngợi Socrates- vì tôi thấy được gương mặt thô kệch của ông lúc ông đứng ở nơi cuối cùng của đường ray được gọi là thất bại,ngước mắt nhìn lên trong những khoảnh khắc dường như vĩnh cửu,trước khi ông uống chén thuốc độc mà những kẻ hành hạ ông phải uống.(1 trong những triết gia vĩ đại nhất phương tây).
Hôm nay tôi xin ca ngợi Christopher Columbus- vì tôi thấy ông,1 tù nhân đứng giữa đống dây xích,”phần thưởng” dành cho ông vì sự hi sinh của ông trong việc dong buồm đến những vùng biển chưa được biết đến trên bản đồ để khám phá ra 1 lục địa vô danh và chứng minh rằng trái đất hình tròn,
Hôm nay,tôi ca ngợi Thomas Paine- vì tôi nhìn thấy gương mặt của người mà người Anh tìm cách bắt giữ và giết vì là kẻ khởi xướng cuộc cách mạng Mỹ.Tôi thấy ông đang nằm trong 1 nhà tù bẩn thỉu của Pháp,như thể ông đang bình tĩnh chờ đợi,dưới bóng của máy chém,cái chết mà ông đang mong đợi sẽ đến với ông vì điều ông đã làm cho nhân loại.
Hôm nay,tôi xin ca ngợi Martin Luther King Jr- vì ông đang bị bắn hạ bưởi viên đạn của 1 tên bắn tỉa –“phần thưởng” ông nhận được vì truyền bá lòng yêu thương và hòa bình cho nhân loại
Hôm nay,tôi xin ca ngợi “người đàng ông xứ Galilee”(Chúa Jesus)-vì tôi thấy được gương mặt buồn bã của người khi chịu đau đớn trên thập tự giá ở Calvary,”phần thưởng” người nhận được vì sự hi sinh cho nhân loại.
Vâng,hôm nay tôi xin những ai là người đang và sẽ thất bại,và tất cả những anh hùng chưa được ca ngợi-những người đã thất bại cho nhân loại .
Ồ,làm 1 người thât bại như thế,để được ghi tên trong sử sách,như 1 người dũng cảm đối mặt với sự phê phán.
Như 1 người dám thất bại và đặt tính nhân văn lên trên cá nhân,nguyên tắc đạo đức lên trên lợi ích vật chất!
Những kẻ thất bại như thế chính là niềm hy vọng của thế giới.
Hỡi những con người bị liệt vào danh sách bị thất bại hãy tiến lên!
Đâu đó trong thế giới công việc sẽ luôn có chỗ cho bạn.
Không có thất bại nào được ghi lại trong biên niên sử của những con người chân thật ,chỉ có những con người khiếp nhược ,những người thất bại không cố gắng lần nữa.
Hôm nay,tôi xin ca ngợi người thất bại.
Mỗi thất bại là 1 bài học khiến người ta thử nghiệm 1 phương pháp mới trước đây chưa bao giờ tính đến.
 
Thích: 16 people

swynts

Cây đang thụ phấn
27/6/09
483
3,169
93
Lầu xanh
my.opera.com
#2
Hôm nay,tôi xin ca ngợi “người đàng ông xứ Galilee”(Chúa Jesus)-vì tôi thấy được gương mặt buồn bã của người khi chịu đau đớn trên thập tự giá ở Calvary,”phần thưởng” người nhận được vì sự hi sinh cho nhân loại.
Hôm nay người ta cũng biết đến gương mặt buồn bã của Bruno trên cây thập tự giá khi bị thiêu sống ở vatican ,
 

Bình luận bằng Facebook