[Lời muốn nói] 20 lần/ngày cho những nụ cười

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
32
ĐH Ngân Hàng
#1
Thức dậy miệng mỉm cười, 24 giờ tinh khôi. Xin nguyện sống trọn vẹn, mắt thương nhìn cuộc đời.


Suede
Có bao giờ bạn nhìn vào ánh mắt trẻ thơ và tự hỏi sao ánh mắt ấy lại có thể trong veo dường ấy còn ta thì không có được?

Có bao giờ bạn suy ngẫm về những câu nói của trẻ thơ và tự hỏi sao tâm hồn chúng trong sáng dường ấy còn ta thì ngược lại?

Và có bao giờ bạn nhìn vào khuôn mặt ngây thơ hồn nhiên của trẻ thơ và tự hỏi mình, sao nụ cười của chúng đáng yêu đến vậy?

Câu trả lời đương nhiên là do thời gian, do cuộc sống, do áp lực. Đó là lẽ thường tình trong quy luật khắc nghiệt của tạo hoá... Nhưng còn một lý do cộng hưởng nữa mà có lẽ bạn chưa biết, là bởi ước tính trẻ em cười khoảng 400 lần mỗi ngày trong khi người lớn chúng ta chỉ cười trung bình 20 lần/ngày.

20 lần/ngày! Con số đó có làm bạn ngạc nhiên không? Nếu trừ đi 8 giờ nghỉ ngơi mỗi ngày, và nếu mỗi giờ chúng ta gặp gỡ trung bình 5 người khác nhau thì cứ gặp 4 người thì mới có một người khiến bạn nở một nụ cười. Dĩ nhiên là hạnh phúc thì không thể đong đếm bằng nụ cười nhưng không ai chối cãi là nụ cười chính là bằng chứng của hạnh phúc, bạn nhỉ?


Tiếng cười, muôn nghìn đời vẫn còn nguyên đó những giá trị nhân văn như một thành phần không thể thiếu được trong những cung bậc cảm xúc của con người. Nhưng thời nay - thời của quá nhiều áp lực, ganh đua và cái tinh thần giẫm đạp lên nhau mà sống, con người mỗi ngày phải vật vã với bao nhiêu kế hoạch, suy tư trăn trở làm sao để tồn tại và chiến thắng, nụ cười chân thực, hồn nhiên phát xuất từ niềm vui trong tâm hồn giờ đã trở nên... "hàng hiếm". Chính vì vậy, 20 lần/ngày đối với một số người thậm chí đã trở nên quá nhiều.

Nếu đã có những tiếng cười xuất phát từ nội tâm thì sẽ có những nụ cười khác, cười châm biếm, cười nhạt, cười "pro" theo kiểu của MC, của những người bán hàng chuyên nghiệp, cười mà trong lòng rơi lệ... Nhưng bạn ơi hãy hình dung xem sẽ như thế nào một tâm hồn không thể nở nụ cười, một ngôi nhà không có tiếng cười, một thế giới không có tiếng cười? Nhạt nhẽo, nhàm chán lắm phải không?

Vậy thì xin đừng bao giờ để muộn phiền cướp mất nụ cười của bạn. Mỗi nụ cười là một món quà vô giá không thể mua được bằng tiền nhưng bạn có thể tạo ra nó mà chẳng mất tí tiền nào. Chẳng ai nghèo đi vì cười cả mà chính khi bạn cười, bạn đang làm giàu hơn tâm hồn của mình, mở rộng trái tim mình để đón nhận cuộc sống.

Cười lên bạn nhé để khởi đầu cho hạnh phúc, cho hy vọng, để cho mình một cơ hội được cảm thấy yêu đời, được vị tha, bao dung cuộc sống, được vun đắp và nuôi dưỡng tâm hồn.

Đừng bao giờ dè sẻn nụ cười, xin hãy hào phóng hơn con số 20 đó vì khi bạn cười, bạn sẽ trở nên giàu có hơn.

Cười lên bạn nhé vì đời đẹp hơn nhờ có những nụ cười!
 
Thích: 41 people

votacthien

[♣]Thành Viên CLB
6/11/08
48
127
33
CTCP Pha Mi
#2
hi hi nụ cười mãi trên môi em nhe! chúc mọi ng luôn luôn hạnh phúc, luôn luôn vui vẻ để nụ cười rạng ngời mãi ngự trị trên khuôn mặt thiên thần của bạn!
cười cái nào!:mimcuoi:
ai mún cười khi đang buồn, cứ tìm đến tôi nhé! tôi tự tin mình có một năng lượng sống dzồi dzào, tôi sẽ truyền nó cho bạn!
 
Thích: 17 people
#3
em có biệt danh " hay cười" nè ->tụi bạn cấp 3 rùi đại học đều đặt zị. có chuyện vui thì em cười sảng khoái, chuyện khó khăn thì em cười đón nhận, nói chung là em luôn để mặt mình lúc nào cũng tươi, vui vẻ->ko phải lúc nào cũng thế nhá->người ta lại bỉu mình hâm thì chết. nói chung là có chuyên vui thi cứ cười thoải mái không cần phải e lệ. cười lên nào hawai :mimcuoi::dacy::cuoinhamhiem::nghivan::thangloi::nghichngom::data::dangyeu::hon:
 
Thích: 9 people

xuanbinh1506

Thanh viên kỳ cựu
5/12/09
36
343
53
#5
à, vụ cười này mình biết nè, mình có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ với cả nhà nè!
+ mỗi buổi sáng thức dậy mình thường nhìn vào gương và mỉm cười với mình vài lần, kinh nghiệm này mình cũng có lần gặp ở một chia sẻ nào đó rồi
+ có lần cô giáo mình dạy rằng vì công việc của chúng ta là làm việc với con người và vì con người nên cần tập để gương mặt của mình luôn tươi vui bằng cách hãy nghĩ về những chuyện khiến ta có thể vui vẻ dù là chuyện nhỏ nhất, đơn giản nhất
+ mỗi ngày ta có thể quy định cười bao nhiêu lần và hãy cố gắng thực hiện. nếu thực hiện đạt và vượt mục tiêu đã định, hãy tự thưởng cho mình thêm một nụ cười nữa
+ mình còn có một thói quen tập cười lạ lẫm, không biết có ai giống mình không nữa. mình có trồng một chậu lan, mỗi ngày mình đều dành ít thời gian ngồi lại chăm sóc và nhìn ngắm nó, tự dưng trong lòng thấy thanh thản, thoải mái lắm nên thường tự cười một mình (mà không đúng, cười với người bạn lan yêu dấu chứ đâu phải cười một mình đâu??? :mimcuoi:)
mong nhận được nhiều chia sẻ của cả nhà để ai cũng trở nên vui vẻ, dễ thương....
 
Thích: 14 people

Bình luận bằng Facebook