[Lời muốn nói] Bài viết số 9: Thư gửi em gái

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
10/12/08
292
3,714
93
Một nơi nào đó
#1
Sài Gòn, ngày 29 tháng 04 năm 2009

Em gái thân yêu của chị!

Em gái thân yêu của chị, em có khỏe không? Mấy ngày rồi không gặp em, nhớ quá, em đã hết buồn chưa? Chị mong em nhận được rằng mọi thứ đều tốt đẹp, cuộc đời này thật đáng để yêu thương.:highfive:
Chiều hôm ấy em nhắn cho chị một dòng : “chị ơi, em buồn quá!”.
Cũng bình thường thôi, con gái mà, ai chẳng có lúc buồn phải không? Thường cũng chỉ là vu vơ gió và cát , cái kiểu buồn:
“ Hôm nay trời nhẹ lên cao
Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”
Nhưng em thì đặc biệt hơn nhiều, em mạnh mẽ lắm, em chỉ than buồn khi nào em thật buồn thôi, và tự nhiên chị lo cho em nhiều quá. "Em ơi đừng buồn , chị qua em nhé?"
Thân nhau nhiều đủ để nói như vậy phải không em?
Đối với chị, em là một cô gái rất đặc biệt. Lần đầu tiên chị gặp, chị không thể nào nắm bắt được một chút gì về em, em bí ẩn và mênh mông như tên của em vậy : “hoàng hôn trên biển”.
Đôi lúc em lại trầm tư đến lạ lùng ,đôi mắt xa xăm, nhìn nữ tính cực kỳ; nhưng chỉ cần một lúc sau em lại biết thành con nhóc quậy tưng lên, nhí nhảnh cực kỳ! Chẳng làm sao nắm bắt được em.
Và cứ thế em thân thiết dần với chị, như một cô em gái và nhiều khi lại giống một thằng em trai mạnh mẽ để cho chị nương tựa.
Nếu ai đã tiếp xúc với em thì có lẽ sẽ nói rằng chị đang nói về một người khác chứ không phải em đâu. Vì lúc nào em cũng cười, em nhí nhố nhiều quá đến nỗi anh Thạch - người không sợ trời, không sợ đất - thế mà sợ em nhất. Ở gần em, anh Thạch luôn phải phòng thủ vì những cú nhéo đau thấu trời xanh.
Em tự nhận rằng em nhiều nam tính quá, vụng về quá, nên bi giờ chưa yêu. Và em đang phân vân rất nhiều về thế nào là một tình yêu thật sự, người em yêu có yêu em không ?
Em muốn bay xa, bay xa trên đôi cánh ước mơ của em,em muốn một ngày mai em thành công khi vào đời với những bước chân vững chắc.Chị thương em với tất cả những suy nghĩ nhiều lúc thật trẻ con nhưng có lúc lại chín chắn đến không ngờ.
Em tin chị và thương chị nhiều lắm phải không? Chẳng cần em trả lời đâu, chị biết điều đó trong mắt em là cả một bầu trời tình yêu thương em dành cho chị. Em đã dành cho chị một tình cảm như một người chị gái thực thụ của em, đủ để em nhõng nhẽo, đủ để em hờn khi chị không chiều em một cái gì đó, đủ để cho chị một lời khuyên khi đang cần một lời an ủi.
Và cảm động hơn, khi em buồn, chị đến bên em mong được sẻ chia và thông cảm những chính em lại là người chăm sóc chị lúc ấy : Chuyện xẩy ra mới đây thôi em còn nhớ không? Đến bây giờ chị vẫn thầm cảm ơn em nhiều lắm . Khi ấy em vừa thi rớt cuộc thi kiểm toán, cuộc thi mà em đã cố gắng nhiều lắm, rất nhiều, em đã bỏ cả chuyến đi chơi cùng với câu lạc bộ ở Vũng Tàu chỉ để đầu tư vào cuộc thi này.Vậy mà cuối cùng lại rớt , em buồn và thất vọng, em tự đánh giá mình là chẳng ra sao, bất tài chi chi đó và đủ cả. Em than thở với chị nhưng ngày hôm ấy, nhưng chị đang thật buồn, chỉ muốn khóc, khóc thật nhiều về những thất bại của chị trong công việc và chuyện tình cảm của mình nữa. Nghe em than thở thấy nhẹ lòng ghê luôn, tự nhiên tìm thấy người cùng khổ ấy mà , nhưng lại buồn vì thấy em gái mình buồn, thế là te te đạp xe qua ký túc xá của em rủ em đi ăn hột vịt lộn xả xui. Nhưng em gái chị thiệt là, em đang buồn như thế đó vậy mà khi nói chuyện với em, em lại là người lắng nghe chị nhiều hơn, an ủi và đưa ra cho chị quyết định sáng suốt, em đã quên mất nỗi buồn của em ở đâu đấy mà chỉ thấy trước mắt em là người chị gái đang đau khổ, đang rã rời và đang cần nâng đỡ. Những ngày sau đó em đã dõi theo từng động tĩnh của chị xem chị như thế nào, công việc của chị ra sao, dõi theo chị ân cần và đầm ấm.

Cảm ơn em
Yêu lắm cách em gọi “ Chị ơi “, “chị ơi”……
Làm chị vui, hạnh phúc khi mỗi lần gặp em lại kêu thật to “ chị ơi “ và dang hai tay ôm chị thật chặt , một kiểu chào thân ái chỉ có trong câu lạc bộ Kỹ năng sống.
Cứ như thế em nhé, ôm chị thật chặt khi gặp chị và cứ kêu "Chị ơi, chị ơi" như thế, chị thích lắm. Mình có một cô em gái, một cô em gái thật kêu.
Em đã nói rằng: "Em ghét chị nói cảm ơn em, chị là chị gái em mà không cần cảm ơn em, em yêu chị mà." Thương em quá đi, và em còn nói nhiều về chị làm chị ấm lòng lắm em biết không?
Ngày 03/05 này em tròn 22 tuổi mong em hạnh phúc thật nhiều ấm áp thật nhiều, và nhớ để dành bánh kem cho chị nha.

Chị yêu em rất nhiều ,Hải em gái nhí nhảnh của chị.
Chị gái của em
Cẩm Tú Cầu
Tái bút : Chương trình chị em mình hợp tác thứ 2 ngày 04/05/2009 chị sẽ gửi cho em nhé, chúng ta sẽ thành công.
À quên, em còn bảo: "Nếu em không lấy chồng chị em mình sống với nhau nhé”. Hix, đề nghị của em chị đang bảo lưu và suy nghĩ thêm, trả lời sau hen. Yêu em nhiều
 
Thích: 13 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#2
Sắp đến sinh nhật Hải rồi!
Chúc em sinh nhật thật vui và một tuổi mới làm được nhiều điều mà em mong muốn.

"Đâu phải suốt đời vui là hạnh phúc?
Phải có lúc buồn để thấm thía yên vui"
 
Thích: 4 people

votacthien

[♣]Thành Viên CLB
6/11/08
48
127
33
CTCP Pha Mi
#3
mừng sn em nhe!

Hi hi, tự dưng thấy ganh ti wa chừng! ước j mình cũng có đc chút tình cảm giống của mọi người, có thể thể hiện một tí tẹo teo trong hành động đó, lời nói đó cũng đc....đối với mình khó hơn leo núi :female-fighter:
Chúc em có một sinh nhật tuổi 22 thiệt dzui nè, wa tuổi mới chúc e mau ăn chóng lớn, ngày càng xinh đẹp, đáng iu, chăm ngoan học giỏi, và siêng năng tham gia clb thay cho đàn anh đàn chị già wac già wo này hi hi.ah! ko đc ở vậy nuôi thân béo mầm đâu nhé! phải lấy chồng cho bà Thủy bả lấy, chứ bả ở vậy tội nghịp cho mấy thằng con trai lém đó:cat:
 
Thích: 2 people

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
22/4/09
391
3,881
93
ĐH Kinh Tế
#5
những cái khác thì k biết, nhưng xin đính chính lại chi tiết yêu đương nha! hôk yêu vì em thấy em hôk thích hợp chứ hổk phải vì em sợ em nhiều nam tính, hay em vụng về đâu àh! em là người khao khát bầu trời rộng, mà nếu đã khao khát bầu trời rộng thì nhẹ lòng với mấy chuyện đó lắm chị àh!
 
Thích: 2 people

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
22/4/09
391
3,881
93
ĐH Kinh Tế
#6
Lâu lắm rồi, tự nhiên bắt gặp bài viết này của chị, cũng đã hơn 1 năm, hơn một năm với nhiều đổi thay, chỉ có những điều gì là chân thật thì nó chưa thay đổi thôi...
Ngày xưa, muốn là chị em mình gặp nhau...
Ngày xưa, chị có thể vứt bỏ những ngày làm để đi đâu đó...
Ngày xưa, chị luôn có thời gian làm những điều vụn vặt mang nhiều ân tình...
Ngày nay, chị đã quá bận rộn với cuộc sống cuả mình, chị đã không thể lên diễn đàn nhiều như trước....
Ngày nay, chị đã nhiều mối lo hơn, chị đã không thể mang thêm nỗi lo về câu lạc bộ...
Ngày nay, em bắt gặp dáng chị mỏi mòn nhiều hơn...
Một buổi chiều tím, đọc bài này của chị, những cảm xúc xưa trỗi về, chẳng có nhiều người yêu em, thương em, chiều em, và hiểu em nhiều như chị. Chị cảm nhận em theo cách nào đó riêng quá, rất riêng đủ để em luôn ấm lòng khi nghĩ về. Em nhớ những ngày rong ruổi với chị, nhớ những lần được chị chăm sóc, nhớ lần em đi Vtàu nóng sốt được chị chăm cả đêm, cả lần mình đi chơi Đà Lạt em bị trật chân được chị ôm suốt quãng đường....chị à, nỗi nhớ chẳng phải là điều dễ gọi thành tên, nỗi nhớ đôi khi lẩn khuất sau những bộn bề. Nhưng cái gì vốn tồn tại thì nó sẽ dễ bộc lộ khi nó được nhen mồi, và nỗi nhớ của em đã được nhen lửa...
Em đã vô tâm thật nhiều khi bỏ bê chị một thời gian dài thật dài...
Em đã chẳng vỗ về chị, khi chị vấp những cú ngã...
Em đã chẳng làm nơi bình yên cho chị dựa dẫm vào...
Chị à, em hư quá. 
Thích: 12 people

tritai

[♣]Thành Viên CLB
1/11/09
994
7,528
93
Lang thang
www.tritai.net
#7
Chị Thủy dạo này khác xưa nhiều quá, chị có nhiều cái để nói hơn
Hình như chị đang gặp vấn đề gì đó, nhớ ngày nào em với chị nói chuyện
Chị còn la em, nhắc em nhiều thứ lắm, bây giờ em phải nhắc ngược lại chị rằng hãy quan tâm bản thân mình và mọi người thêm 1 xí chị nhé
 
Thích: 4 people

trangdang

[♣]Thành Viên
29/11/09
567
5,456
93
29
FTU
#8
em thích đọc những bài cảm nhận về Cọt, để hiểu thêm... vì sao em thích chị đến thế. Cọt ơi!
 

Bình luận bằng Facebook