MÀU PHẤN PHỦ NHẸ , ÔI SAO MÀ MỊN, DỊU, DỄ THƯƠNG...

Vũ Kim Hạnh

Thành viên mới
MÀU PHẤN PHỦ NHẸ , ÔI SAO MÀ MỊN, DỊU, DỄ THƯƠNG...

...đến mức không nỡ ăn, thật. Khi tôi thấy người nhà bỏ mấy hủ kem Naked Flavors be bé như những món đồ chơi xinh xắn vào ngăn đá là tôi bỗng bực mình. Vì thường, khi vào ngăn đá, thì sẽ phải đục đẽo một lớp đá cứng rất bướng bỉnh làm mất hứng. Nhưng không, nhìn những màu tím, xanh vàng thật nhẹ (như đã phủ một lớp phấn mịn, vâng, màu kem như đã phủ một lớp phấn thật) tôi thử cho chiếc muỗng vào xắn thì thấy có thể múc kem thật nhẹ nhàng. "Bé kem" thật ngoan hiền mịn màng một mùi vị nguyên chất: dừa dứa, khoai môn, tắc tươi, matcha...không tưởng. Tôi giật mình nhớ lại cái cảm giác luôn ước ao cầm cây kem trên tay, kem Gelato Ý lúc mình đi học 3 tháng ở Turino (bắc Ý)

Hồi đó, lâu rồi, vào hôm tôi chào để chuẩn bị đi Ý, một cha bạn quỉ quái của tôi ghé tai tôi nói nhỏ, nè, người Ý có hai thứ ngon nhất: một là kem Gelato và hai là nghệ thuật làm tình của đàn ông nhé. Dĩ nhiên tôi chỉ nên nếm kem, mà cũng khổ, sau lần nếm kem galeto đầu tiên tôi bị ấn tượng mạnh đến mức tôi biết mình phải tự tiết chế: mỗi tuần chỉ được ăn kem gelato một lần. Vậy mà tôi cứ vi phạm hoài...

MÀU PHẤN PHỦ NHẸ , ÔI SAO MÀ MỊN, DỊU, DỄ THƯƠNG...


Tôi cũng biết một câu chuyện dễ thương khác của nhà anh Lý Ngọc Minh, rằng "cậu cả" bây giờ đã nhận nhiệm vụ Tổng Giám Đốc Sứ Minh Long (do ông bố rất khó tính và cẩn trọng an tâm trao lại sau mấy năm "thử thách") lại là người rất mê làm kem và bán kem. Lý Huy Sáng là người chỉn chu hiếm có. Khi anh cùng ba mẹ tổ chức cuộc thi "Chiếc thìa vàng", anh đã tự làm một studio trang bị đúng mức các thiết bị để chụp ảnh các món ăn, rồi anh mời nhiều food stylish giúp anh trình bày các món ăn để có những tác phẩm thật đẹp.

Nên cầm hộp quà, với từng chiếc hộp kem xinh xắn, và cả bộ ly sứ cũng có hình như những hủ kem, tôi biết anh bạn kinh doanh sứ giỏi mà yêu kem đến đam mê là Lý Huy Sáng lại bắt đầu một cuộc chinh phục mới, sao cho ngày ngày thêm nhiều người yêu-kem mê-kem như mình.

MÀU PHẤN PHỦ NHẸ , ÔI SAO MÀ MỊN, DỊU, DỄ THƯƠNG...


Anh Lý Ngọc Minh thì làm biết bao công trình cho mục tiêu thức ăn Việt phải "ngon và lành", anh biết đâu, nay Sáng đã lặng lẽ thêm vào hai tiêu chuẩn của ba: ngon-lành một tiêu chuẩn thứ ba là còn phải đẹp nữa. Chỉn chu vậy, đam mê vậy, Sáng ơi, làm sao mà cô không "vi phạm" kỷ luật, mỗi tuần chỉ được thưởng thức một hủ kem?

Vũ Kim Hạnh
 

Bình luận bằng Facebook

Top