Monster: The Jeffrey Dahmer Story loạt phim tội phạm về “Quái vật Milwaukee”

Thanh Đoan

Thành viên mới

Monster: The Jeffrey Dahmer Story là loạt phim tội phạm có thật của Ryan Murphy, với sự tham gia của Evan Peters trong vai một kẻ sát nhân hàng loạt nhận được sự trợ giúp từ chính thái độ thờ ơ của cảnh sát Wisconsin. Bộ phim sẽ khắc họa những nạn nhân “thiểu số” trong xã hội được Jeffrey Dahmer lựa chọn cũng như đặc quyền của một sát nhân da trắng có ngoại hình ưa nhìn.


Loạt phim giới hạn Monster: The Jeffrey Dahmer Story kể câu chuyện có thật về kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ, Jeffrey Dahmer hay còn được gọi là Milwaukee Cannibal / Quái vật Milwaukee. Jeffrey Dahmer đã sát hại 17 người đàn ông và trẻ em trai từ năm 1978 đến năm 1991. Tội ác của Jeffrey Dahmer liên quan đến việc ăn thịt đồng loại, hoại tử và bảo quản các bộ phận cơ thể.

Milwaukee-Cannibal-818x1024.jpg

Poster Monster: The Jeffrey Dahmer Story

Là một cư dân của Milwaukee, Jeffrey Dahmer đã làm việc tại một cửa hàng sô cô la địa phương và được coi là một kẻ có địa vị xã hội. Đối mặt với sự cô đơn và cô lập của mình, Jeffrey Dahmer thường đưa những người đàn ông về nhà từ các quán bar đồng tính và đến các điểm chỉ để đánh thuốc mê và phân xác họ, như một cách để giữ thể xác và linh hồn của họ mãi mãi bên mình. Một số nạn nhân khác được hắn giữ lại các bộ phận cơ thể và nấu chúng thành bữa ăn cho chính mình, hay cho những người hàng xóm.

Tuy nhiên loạt phim Monster: The Jeffrey Dahmer Story chủ yếu được kể dưới góc nhìn của các nạn nhân của Jeffrey Dahmer và xoáy sâu vào sự kém cỏi và thờ ơ của cảnh sát khi đã tạo điều kiện cho những vụ giết người hàng loạt này diễn ra trong nhiều năm. Bộ phim kịch tính hóa ít nhất mười trường hợp mà Jeffrey Dahmer gần như bị bắt nhưng cuối cùng đã được thả. Một anh chàng da trắng đẹp trai, nhiều lần được cảnh sát cũng như các thẩm phán khoan hồng cho qua dù anh ta bị buộc tội với những tội nhỏ nhặt.

Evan Peters Monster: The Jeffrey Dahmer Story

Evan Peters đảm nhận vai kẻ sát nhân hàng loạt trong Monster: The Jeffrey Dahmer Story

Trong suốt lịch sử giết người của mình, không ít lần những người sống trong tòa nhà của Jeffrey Dahmer phàn nàn về mùi hôi thối bốc ra từ căn hộ hắn, hay một trong những nạn nhân của Jeffrey Dahmer đã trốn thoát và báo cáo câu chuyện của mình với cảnh sát nhưng bị ngó lơ vì là người đồng tính.

Khía cạnh này sẽ được đề cập đến trong Monster: The Jeffrey Dahmer Story, khi mô tả những nạn nhân thuộc đối tượng thiểu số, những người bị phân biệt và chịu nhiều nhiều bất công vào thời điểm đó. Với cái nhìn thờ ơ của xã hội dành cho họ đã đóng vai trò lớn trong việc tại sao Jeffrey Dahmer có thể thực hiện hành vi giết người của mình trong một thời gian dài cho đến khi tội ác của hắn bị phanh phui.

monster-the-jeffrey-dahmer-story-evan-peters-1024x512.jpg

Monster: The Jeffrey Dahmer Story cho thấy cái nhìn thơ ơ của xã hội

Ryan Murphy (American Horror Story) và Ian Brennan là những người sáng tạo Monster: The Jeffrey Dahmer Story, đánh dấu sự tái hợp của cả hai sau Glee, Scream QueensHollywood. Trong đó nhân vật chính của loạt phim sẽ do Evan Peters đảm nhận, anh từng được biết đến với vai diễn trong American Horror Story và Peter Maximoff / Quicksilver trong X-Men.

Monster: The Jeffrey Dahmer Story
bao gồm 10 tập, phát sóng trên vào ngày 21.09.2022.

Monster: The Jeffrey Dahmer Story trailer
 

Bình luận bằng Facebook

Top