Một bài viết cảm nhận về Lễ phát động cuộc thi Chinh Phục Đỉnh Cao Nghề Nghiệp

octieu

Thanh viên kỳ cựu
Loa loa loa - Lễ phát động cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp tại trường ĐH Ngân hàng TP HCM

2 giờ sáng ngày 12 tháng 10 năm 1492, một thủy thủ trên tàu Pinta đã la lên: "Ðất liền! Ðất liền!". Sau đó, Christopher Columbus cùng các thủy thủ đã bước lên bờ và họ là những người châu Âu đầu tiên đặt chân lên quần đảo Caribbean.

Ngày 20/7/1969: Sứ mệnh của con tàu Apollo 11 đã đi vào lịch sử nhân loại ghi danh 2 phi hành giaNeil ArmstrongEdwin "Buzz" Aldrin trở thành những người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng. Hai phi hành gia đã dành 21,5 giờ trên Mặt trăng trong đó 2,5 giờ đi bộ trên bề mặt hành tinh này.

Trưa ngày 30/4/1975, đại tá Bùi Quang Thận chỉ huy xe tăng T54 mang số 843 đi đầu đội hình tiến vàoDinh Độc Lập. Khi xe tăng 843 bị kẹt lại tại cổng phụ và xe tăng 390 húc đổ cổng chính, Bùi Quang Thận nhảy xuống, mang cờ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam cắm trên nóc Dinh Độc Lập.

Đúng 6 giờ sáng giờ Nepal (7 giờ 15 giờ VN) ngày 22-5-2008, lá cờ đỏ sao vàng của VN đã tung bay trên đỉnh Everest cao 8.850m. Ngọn núi cao nhất thế giới đã được chinh phục bởi ba chàng trai trẻ:Bùi Văn Ngợi (24 tuổi), Phan Thanh Nhiên (23 tuổi) và Nguyễn Mậu Linh (31 tuổi)

Những mẩu tin trên tuy rời rạc nhưng đều mang đến cho tôi một thông điệp. Đó là những bước chân chinh phục. Với đôi chân của người bình thường, họ đã chinh phục những nơi thật phi thường. Một vùng đất nhiều nghi vấn, một hành tinh thật xa lạ, một tòa nhà đầy khói súng, một ngọn núi vĩ đại có đáng sợ không? Và câu trả lời của họ tất nhiên là có. Thế nhưng, họ đã dùng niềm tin và khả năng của chính mình để chinh phục nỗi sợ hãi kia, chinh phục chính bản thân mình.

Vậy còn chúng ta thì sao? 5 châu cũng đã khám phá ra, Mặt trăng đang được nghiên cứu, nước nhà đã thống nhất, Everest thì đã được chinh phục… Vậy thì chúng ta, những sinh viên thật bình thường sẽ chinh phục gì đây? Câu trả lời tôi chọn là chúng ta hãy chinh phục kiến thức nhân loại, làm chủ kiến thức của mình. Bởi lẽ Victor Hugo có nói “Địa ngục thông minh còn hơn thiên đường ngu dốt”.

Vì vậy, mời bạn hãy đến với cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán Kiểm toán Tài chínhlần 2 do Tập đoàn Vietsourcing phối hợp với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)Tạp chí Thế Giới Mới tổ chức. Cuộc thi là một sân chơi học thuật cho sinh viên khối ngành Kinh tế-Tài chính cũng như góp phần tìm kiếm những sinh viên tài năng trong cùng lĩnh vực nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong xã hội.

Và trên hết, cuộc thi hy vọng làm cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết của chính các bạn, đốt lên đam mê nghề nghiệp và góp phần chuẩn bị cho những đỉnh cao nghề nghiệp của chính bạn trong tương lai.

“People only see what they are prepared to see - Con người chỉ thấy những thứ mà họ đã chuẩn bị tinh thần để thấy”. Vậy bạn đã sẵn sàng cho cuộc chơi mới này chưa? Bạn đã chuẩn bị cho cuộc chinh phục kiến thức này như thế nào? Mời các bạn hãy đến với buổi Lễ phát động cuộc thi “Chinh Phục Đỉnh Cao Nghề nghiệp Kế Toán-Kiểm Toán-Tài Chính-Lần II” được tổ chức tại Trường Đại học Ngân hàng TP HCM - Cơ sở Thủ Đức vào lúc 8h00, ngày 01.12.2012 (Thứ bảy) để hiểu thêm về cuộc thi. Và cũng để biết thêm thật nhiều thông tin về nghề nghiệp, tiếp xúc với nhà tuyển dụng đến từ Big4, Được tham gia talk show với chủ đề "Lương cho sinh viên mới ra trường trong thời kỳ hội nhập""7 việc đời người” và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Các bạn sinh viên đầy nhiệt huyết ơi, chúng tôi chào đón tất cả các bạn!

bạn Nguyễn Vĩnh Diệu Huyền - Sinh viên ĐH Kinh tế TP HCM
 

Bình luận bằng Facebook

Top