Mùa hè...long lanh...!

Heineken

Thanh viên kỳ cựu
Hè đến, đồng nghĩa với những hoạt động đầy ý nghĩa của sinh viên lại bắt đầu...tớ lại nhớ đến mùa hè xanh!
Trong nhà mình, chắc có nhiều cậu đi MHX rùi nhỉ. Vậy hãy chia sẻ dzới mọi người về nó đi. Cũng là để chúng ta nhớ lại, cũng là để các bạn đi sau có những nhìn nhận và kinh nghiệm nhất định về hoạt động đầy bổ ích này. Tớ nghĩ rằng đây sẽ là nơi chúng ta trao đổi về MHX, các bạn chưa đi và sắp đi cần tìm hiểu gì hãy mạnh dạn góp ý kiến nhé!
Thế nhé, rào trước đón sau làm gì nhiều...! Nhẩy vào mà la hét đi nhá! :nghichngom::nghichngom:
 

Heineken

Thanh viên kỳ cựu
Mùa hè ấy không giống với những mùa hè trước đó vì tớ đi mùa hè xanh!

Nai nịt gọn gàng, khí thế đầy ắp, tớ lên đường đến một nơi mà không biết rằng sau này đó sẽ là nơi mà tớ nhớ mãi!
Bọn tớ ở nhà bác trưởng ấp, hai bác hiền lắm, lại thương bọn tớ như con dzậy. Bác trai bảo: sinh viên chúng mày đến đây bác quý lắm! Bọn tớ tin răm rắp và sự thật là vậy! Thỉng thoảng Bác lại bắt cua cho ăn, con nào cũng to bằng cái bát, đem rang me chung với nhiều gia vị...Ngon đến độ không thể diễn tả! :kinhkhung::kinhkhung::kinhkhung:

Nhớ nhất cái hôm lên trường tiểu học để bắt đầu sự nghiệp...làm thầy giáo. Bọn trẻ răm rắp gọi bằng thầy, lúc đầu thằng nào cũng sượng (vì ở nhà vẫn còn gianh nhau ăn , bi giờ được gọi là thầy...ngại thật :data::data:) nhưng sau đó thì vô cùng khoái chí...thế là đổ hết tâm huyết với lũ trẻ...:dacy:!

Nhớ cái hôm đào đất bùn để làm đường, nước đen khủng khiếp, đứa nào cũng chột dạ...Lệnh đã ban, chúng tớ thi nhau xắn quần cao tới chỗ không thể xắn và cũng không được quyền xắn nữa :cuoihaha: rồi nhảy tùm xuống nước. Chia làm 2 đội, một đội xuống nước, 1 đội trên bờ chuyển đất rồi hoán đổi cho nhau. Nửa tiếng sau, bắt đầu bằng loạt đạn từ đội dưới nước khiến cho quần áo đội trên bờ....không còn màu của quần áo nữa; tất nhiên, ăn miếng thì trả miếng, chiến tranh ác liệt nổ ra vì vũ khí không thiếu:cau:. 10 phút sau, dù không dễ dàng nhưng công việc bình thường trở lại để cho kịp tiến độ thi công mặc dù thỉnh thoảng chiến tranh du kích vẫn xảy ra với những tiếng ré thất thanh vì...dính đạn:cuoihaha:. Con đường nhỏ làm xong cũng là lúc mâu thuẩn giữa 2 đội lên đến cao trào và chỉ còn chờ...cách mạng xã hội, rồi giọt nước làm tràn ly chính là mấy câu bơm đểu của mấy thằng..ngứa mồm :tucgian::tucgian:. Hai đội lại lao vào nhau kịch chiến, lần này vừa có quy mô rộng vừa có tổ chức nên thật kinh zị và khủng khiếp :metmoi::phandoi:. Hôm ấy về nhà mệt lử nhưng.. thật vui: vui vì con đường, vui vì nhận ra chúng tớ là anh em! :mimcuoi:
Nhớ món đặc sản của nơi ấy, đó là ...muỗi. Chúng tớ biết đến muỗi ở đấy, bắt đầu bằng việc...mắc màn cho heo ngủ :dangyeu::dangyeu:! Có hôm một thằng sơ ý vì quá tự tin nên trượt chân...thế là nằm giữa bầy heo trong tiếng cười hô hố của mấy anh em. Đêm ấy, chẳng thằng nào ngủ ngon vì có mùi hơi ..lạ :metmoi::kinhkhung:. Thế mới biết heo không thơm tí nào!:lungtung: Tối tối lại có cảnh ..vừa nhảy chachacha vừa...đánh răng vì mấy chú muỗi!

Rồi những lúc làm cầu, phát cỏ, thu gom rác, thông mương rãnh...những lúc tập bơi, bắt cá, ăn dừa nước, chạy dưới mưa hàng cây số...Mỗi cái đếu là một kỷ niệm khó quên và đầy ắp tiếng cười! Vui và ý nghĩa!

Hôm bọn tớ về, thật trùng hợp, trời mưa như trút nước! Hai bác bảo: Chúng mày như con cháu, thỉnh thoảng phải xuống đây thăm hai bác với các em! Chúng tớ hứa và vẫn giữ đúng lời hứa ấy!

Không biết MHX của các cậu diễn ra như thế nào nhưng MHX của bọn tớ lúc ấy thật sự là vậy: vui và ý nghĩa. Chúng tớ đều ngoan và rất kỷ luật, các Bác các Cô chú đều rất hài lòng, đều tin vào MHX!

Chia sẻ đi nhé!
 

ting

[♣]Thành Viên CLB
Ồ, Ken có mùa hè xanh vui thật đấy. Có phải là Ken đi miền Tây hok? Lần đầu tiên mình mới biết là có chương trình mắc màn cho heo ngủ đấy :ngu: !!!
 

Heineken

Thanh viên kỳ cựu
Ồ, Ken có mùa hè xanh vui thật đấy. Có phải là Ken đi miền Tây hok? Lần đầu tiên mình mới biết là có chương trình mắc màn cho heo ngủ đấy :ngu: !!!

Tớ đi ở Cần Giờ - cũng không khác miền Tây là mấy, về tất cả mọi thứ.
Mắc màn cho heo ngủ! Hà hà, mình về kể ai cũng thấy hay cả! :dacy::dacy::dacy:
 

Tường Nguyên

Thanh viên kỳ cựu
Tường Nguyên mê MHX từ khi còn bé, ao ước được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện.
Năm 2, xách gói đi MHX, lần ấy may mắn được đi đội hình xuống Bến Tre - lần đầu tiên được biết miền Tây là như thế nào. Tuy không giống như mình tưởng tượng (vì nó nhiều đất quá, không phải sông nước mênh mông như mình nghĩ), nhưng sự trải nghiệm đó mang lại cho mình rất nhiều điều thú vị.
Những con người miền Tây chân chất, những người bạn đầm ấm, những đứa trẻ rất chân tình, được biết thêm những điều thật ngộ nghĩnh và cả những bài học thật giá trị. Đó là lần đầu tiên mình trải nghiệm được rằng, chỉ cần có niềm tin và sự chung sức, chúng ta có thể làm được những điều tưởng chừng không thể.
MHX năm ấy còn để lại trong mình ấn tượng về lần đầu trải nghiệm cảm giác "được yêu" (chớ nhầm lẫn với cảm giác mình yêu ai đó nhé). Tự dưng thấy mình đáng yêu hơn rất nhiều, và thật ấm áp khi ai đó quan tâm mình. Tiếc là mình không yêu nên không thể tiến xa hơn được. chỉ giữ lại như một kỷ niệm rất đẹp trong đời.
Ôi, mùa hè xanh, yêu mùa hè xanh lắm!
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
Mhx của p gắn với SG, chính xác là kênh Ruột Ngựa, hihi. Sáng sớm đạp xe ra Bến Thành, đón xe lên Ủy ban xã Bình Hưng Hòa- đây là nơi tập kết của bọn P mà, hihi, nghỉ trưa, ăn cơm, hát hò, quậy phá cũng ở đây. Ấn tượng đầu tiên của những ngày đầu tiên là con kênh xanh mướt lục bình, điểm xuyết bởi những đóa hoa tim tím, mà có thời p thích ngồi với đám bạn ngắm chúng. Ấn tượng thứ 2 là… bên dưới những lá lục bình xanh mướt: màu đen thui của nước kênh, cộng thêm cái smell cực kỳ ấn tượng! bọn p đc phát găng tay nữa đó, có khả năng thấm hút rất tốt, hihi, nên cái smell bám vào cũng rất tốt luôn, đến chiều về mấy đứa cứ nói đùa, k biết người ta có cho lên xe bus k nữa, hihi. Có mấy hôm mưa, bọn p vẫn vớt lục bình, chừng nào mưa nặng hạt thì ù té chạy vào UB, vừa chạy vừa giỡn, đúng là mệt nhưng rất vui. Mấy chị nhà dọc kênh cứ chọc hoài, trời mưa là vài bữa nữa lục bình lại mọc lên, k cho mấy e về luôn, hihi.
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top