[Cuộc Sống] Ngày hạnh phúc và hạnh phúc

votacthien

[♣]Thành Viên CLB
6/11/08
48
127
33
CTCP Pha Mi
#1
Sớm thức giấc, chợt thấy đôi vợ chồng già dìu nhau về nhà sau buổi tập thể dục buổi sáng.Tự hỏi lòng:” Đó có phải là hạnh phúc, KHI NGƯỜI TA YÊU THƯƠNG NHAU CHÂN THÀNH, THA THIẾT SUỐT CẢ CUỘC ĐỜI?”. Vài phút sau tiếp tục hỏi tiếp:
“Phải chăng hạnh phúc là điều vô cùng thiêng liêng, nên người ta chấp nhận, hi sinh nhiều thứ để tìm kiếm, xây dựng và giữ gìn ?

Và lời đáp xuất hiện khi mẹ đến, bảo: “ Nhanh lên con.Ăn sáng rồi đi học”.HẠNH PHÚC LÀ TÌNH CẢM GIA ĐÌNH, VÀ TỔ ẤM, NHỮNG NGƯỜI SẴN SÀNG HI SINH VÀ MANG HẠNH PHÚC ĐẾN CHO

MÌNH. HẠNH PHÚC ẤY THẬT BAO LA, ẤM ÁP, LÀ DƯỠNG CHẤT TUYỆT VỜI GIÚP NGƯỜI TA TRƯỞNG THÀNH, VỮNG BƯỚC VÀO DỜI.

Vậy là sáng hôm nay, mẹ đã trao cho ta một niềm hạnh phúc..qui ra năng lượng, giúp ta tràn đầy năng lượng và tụ tin suốt cả ngày!


Tiết Văn.Thầy giáo nhặt chiếc lá bàng rơi, vào lớp hỏi:”Chiếc lá có mặt trên cành để làm gì?”.Ngơ ngác.”Để làm bóng mát, để gió cuốn đi.”.Ai đó thì thầm.Thầy bảo:”Lá sinh ra để sống, để tuần hoàn.Ở MỖI THỜI KÌ, NÓ LUÔN LÀM TRÒN NHIỆM VỤ CỦA NÓ.

ĐẾN LÚC LÌA CÀNH, NÓ BÌNH THẢN, VÌ KHÔNG CÒN GÌ HỐI TIẾC”.Đâu đó tiếng cười khúc khích vang lên cuối lớp học.Thầy nghiêm giọng:”CON NGƯỜI CŨNG THÊ.SINH RA ĐỂ SỐNG,VÀ MỤC ĐÍCH CỦA CUỘC SỐNG LÀ SỐNG CÓ MỤC ĐÍCH.Ở TỪNG THỜI KÌ,CÓ NHỮNG NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG, MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU, NHƯNG TÓM LẠI,CON NGƯỜI ĐỀU PHẢI LUÔN NỖ LỰC VƯƠN ĐẾN ĐỈNH CAO TRI THỨC, TRONG SỨC ẢNH HƯỞNG VỚI NGƯỜI KHÁC.”Dường như, chẳng còn ai dám lơ đãng từ phút ấy, tất cả đều chăm chú lắng nghe, để từng lời giảng của thầy lắng đọng, khắc ghi vào tâm trí.

SINH RA ĐỂ TỐN TẠI,SỐNG TRỌN VẸN TỪNG KHOẢNH KHẮC.ĐẤY LÀ HNẠH PHÚC.VƯƠN LÊN, VƯƠN LÊN, CHẠM VÀO HẠNH PHÚC.NGƯỜI BIẾT VƯƠN LÊN MỘT CÁCH THÔNG MINH, KIÊN TRÌ THÌ CHẮC CHẮN CÓ TẦM VÓC VĨ ĐẠI
.

Trở về nhà, nghe ba bảo:”Hồi sáng đọc báo xong ba phát hiện ra một điều_người chăm đọc báo quá nhiều thường không giúp vợ làm việc nhà.Còn cô gái nào viết văn hay, triết lí sâu sắc thì nấu nướng dở tệ.”…”Sắp tới 8/3 rồi, vậy người đọc báo có đồng ý hợp tác cùng người viết văn làm event cho mẹ không nè?”.Ba cười.

Ngày hôm ấy, ba dọn dẹp nhà cửa, đi siêu thị.Còn con gái trổ tài nấu nướng.Mẹ về nàh, xuýt xoa:” Chà, ba con mấy người đảm đang quá.Bất ngờ ghê!”Rồi mẹ hít thật sâu hương thơm của sàn nhà, và nếm thật lâu nồi canh sau bếp, và thủ thỉ:”Công nhận ba con mấy người không những am hỉêu kĩ năng cứng mà còn thành thạo kĩ năg mềm nữa”.Bữa cơm tối thật ngon lành và tràn đầy hạnh phúc

Đêm. Ba mẹ ngủ thật ngon, con gái rón rén ra ngoài ngắm sao. NHỮNG VÌ SAO QUẦN TỤ BÊN ÁNH TRĂNG SÁNG VẰNG VẶC, NHIỀU VÀ ĐẸP NHƯ NHỮNG ƯỚC MƠ: ”ƯỚC GÌ GIA ĐÌNH MÌNH MÃI MÃI HẠNH PHÚC, MÌNH TRỞ THÀNH CON NGƯỜI CÓ TẦM VÓC VĨ ĐẠI, VÀ MONG ƯỚC SAO SAU NHỮNG THĂNG TRẦM TRONG CUỘC SỐNG, NGƯỜI TA CÓ TỔ ẤM SUM VẦY, VÀ NGƯỜI THÂN ĐỂ SẺ CHIA.

NGÀY HẠNH PHÚC LÀ NHƯ THẾ.VÌ HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỂU ĐƠN GIẢN, THIÊNG LIÊNG VÀ TRỌN VẸN. TÌM KIỀM HẠNH PHÚC, XÂY DỰNG VÀ GIỮ GÌN HẠNH PHÚC LÀ CÔNG VIỆC CAO CẢ TRONG SUỐT CẢ CUỘC ĐỜI!​
cảm ơn chủ nhân bài viết! 
Last edited by a moderator:
Thích: 6 people

Bình luận bằng Facebook