Ngày Mưa.............

Su Aries

Thành viên năng động
20/1/14
47
42
18
25
Họ và tên
Nguyễn Huỳnh Mỹ Diễm
#1
Cuộc sống mưu sinh sao mà khó khăn đến vậy. Đã quen thuộc với hình ảnh Mẹ của những ngày mưa…..

Chiều nay - vẫn mưa, Mẹ và những con người vất vả lại càng thêm vất vả. Sống trong đầy đủ và bảo bọc, Con không hiểu được nỗi vất vả của những người lao động như Mẹ, Con chỉ cảm thấy lòng mình đầy thương cảm, Con chạnh lòng khi thấy Mẹ phải cố gắng để cho Con những gì tốt đẹp nhất. Con đã quá đầy đủ rồi Mẹ ạ, cả về vật chất và tình yêu thương, Con nghĩ mình là cô gái may mắn quá, vì thế Con muốn Mẹ sống vì bản thân mình dù một chút, đừng cố gắng vì Con. Con gái Mẹ không giỏi giang, xinh đẹp hơn ai nhưng với Mẹ Con gái vẫn luôn là niềm tự hào của Mẹ đúng không Mẹ? Và sẽ mãi như thế Mẹ nhé!

Mẹ giải thích cho Con hiểu khi đặt tên cho Con, Ông ngoại đã “nghiên cứu” ý nghĩa chữ Hán, Phong thủy như thế nào và Ông ngoại muốn con trở thành đứa trẻ ra sao. Tên Mẹ là “trái tim sáng trong”, tên Con gái là “vẻ đẹp hoàn hảo” – vẻ đẹp bắt nguồn từ trái tim và con người. Con tự hào về những gì Con có Mẹ ạ.

Mẹ từng nói với Con rằng không cần xinh đẹp, cũng không cần Con giỏi giang đâu. Miễn là con hạnh phúc và được nhiều người yêu quý, kính trọng. Vậy là đủ. Nhìn Mẹ cười tươi khi người khác khen Con gái Mẹ và cách Mẹ khoe Con gái Mẹ với người khác thì Con hiểu Con đã làm đúng Mẹ nhỉ?!

Ngày mưa – Con luôn lo lắng cho Mẹ, Con chỉ thấy yên tâm khi Mẹ về nhà an toàn. Con mong Mẹ về nhà an toàn như cách Mẹ lo lắng đến khi Con đi học về bình an vào những ngày mưa.

Ngày mưa – vẫn còn những đứa con khác vẫn đang lo lắng cho Ba, Mẹ họ…..

Ngày mưa – bao con người vẫn phải đang vật lộn vì cuộc sống, còn vất vả hơn cả Mẹ nữa cơ. Con cảm thương cho họ Mẹ à. Chắc họ cũng yêu con của họ như Mẹ yêu con. Không biết con của họ có yêu họ như Con yêu Mẹ không hả Mẹ? Con gái Mẹ lại bắt đầu thắc mắc tỉ tỉ chuyện trên đời rồi đó.

Ngày mưa – thế mà vẫn còn bao nhiêu là bạn cứ đau buồn vì những người không đáng Mẹ ạ. Con đang sống tốt trên cuộc đời của Mẹ vì thế Con sẽ không lãng phí vì những điều không đáng đâu Mẹ. Con sẽ không bao giờ gục ngã vì Con là Con gái của Mẹ.

Con gọi những ngày mưa là “ngày của tình yêu” vì sau những mong chờ, lo lắng là cả một “tình yêu” to bự - một tình yêu trong sáng, vô điều kiện và vĩnh hằng. Đúng không Mẹ?
 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads