[Ngoại ngữ] Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế - TOEIC

vermouth

Thanh viên kỳ cựu
7/11/09
270
3,933
93
DH kinh te TPHCM
#1
Chứng chỉ anh ngữ quốc tế - TOEIC

Kì thi TOEIC đang dần trở nên quen thuộc với rất nhiều bạn sinh viên bởi họ biết rằng có được chứng chỉ này là một sự ghi điểm lớn trước các nhà tuyển dụng.


TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn Anh ngữ trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. TOEIC chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và không đòi hỏi vốn từ vựng hay kiến thức chuyên ngành. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Chương trình TOEIC do Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ- ETS thiết kế năm 1979 theo đơn đặt hàng của bộ Công nghiệp và Ngoại thương Nhật bản. ETS đã biên soạn nhiều chương trình kiểm tra dạng trắc nghiệm đang được sử dụng phổ biến trên thế giới như: TOEFL, SAT, GMAT, GRE, TOEIC, TOEIC Bridge, Criterion…

Đối tượng nào quan tâm đến kì thi TOEIC? Và với Mục Đích gì?


Những người cần sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc cần tham dự kỳ thi TOEIC. Họ làm việc tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn và bệnh viện, các bộ phận kỹ thuật, kinh doanh và quản lý…

Các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ sử dụng điểm thi TOEIC nhằm hỗ trợ họ đưa ra những quyết định nhân sự quan trọng.

Ngày càng có nhiều trường đại học và các tổ chức cao học yêu cầu sinh viên của mình tham dự kỳ thi TOEIC trước khi họ tốt nghiệp. Việc này giúp cho các nghiên cứu sinh dễ dàng tham gia vào lực lượng lao động và tạo cho họ cơ hội khi tìm kiếm việc làm.
Những chương trình đào tạo Anh ngữ tận dụng kỳ thi TOEIC để giúp họ đánh giá sự lưu loát về Anh ngữ của sinh viên và theo dõi sự tiến bộ của họ.

Bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC diễn ra trong hai giờ, gồm có 200 câu hỏi, được chia làm hai phần.

• Phần nghe (45 phút ): Phần này gồm có 100 câu hỏi được hỗ trợ bởi máy cassette. Nó được chia ra thành những phần sau đây:

Phần 1: Hình ảnh (20 câu)
Phần 2: Câu hỏi-trả lời (30câu)
Phần 3: Bài hội thoại ngắn (30 câu)
Phần 4: Cuộc nói chuyện ngắn (20câu)

• Phần đọc( 75 phút ) : Phần này bao gồm 100 câu hỏi viết. Nó được chia thành những phần sau đây:

Phần 1: Những Câu Chưa Hoàn Chỉnh (40câu)
Phần 2: Nhận Biết Lỗi Sai (20 câu)
Phần 3: Đọc Hiểu (40 câu)

Những thay đổi mới trong kì thi TOEIC:

Sau một thời gian nghiên cứu, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thiết kế lại bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC mới vẫn mang các đặc trưng của bài thi TOEIC cũ với thời gian thi, hình thức tổ chức thi và mức độ khó của đề thi không thay đổi. Thang điểm của bài thi TOEIC mới vẫn giữ nguyên và điểm số của hai bài thi TOEIC cũ và mới hoàn toàn tương thích nhau. Thang điểm TOEIC vẫn không thay đổi (từ 5 đến 495 điểm cho mỗi phần thi Nghe hiểu và Đọc hiểu).


Điểm khác biệt của bài thi TOEIC mới?

Phần nghe hiểu có 4 sự thay đổi chính:

· Giảm số câu hỏi hình ảnh trong phần 1

· Câu hỏi không chỉ được viết mà còn được đọc qua băng casset trong phần 3 (Hội thoại) và phần 4 (Cuộc nói chuyện ngắn)

· Thay các câu hỏi riêng lẻ bằng nhóm các câu hỏi trong phần 3 (Hội thoại ngắn)

· Sử dụng giọng đọc tiếng Anh với các ngữ âm khác nhau, như: Anh - Mỹ, Anh – Anh, Anh – Canada và Anh – Úc.

Phần đọc hiểu có 3 sự thay đổi chính:

· Lược bỏ các câu hỏi của phần 6 (Tìm lỗi trong câu)

· Thêm loại câu hỏi Hoàn thành đoạn văn (Phần 6)

· Gộp nhóm câu hỏi đọc hiểu dựa trên 2 đoạn văn có chủ đề liên quan (Phần 7)

Ngoài ra, còn có thêm một sự thay đổi khác nữa về ngữ âm trong phần nghe hiểu. Sẽ có một số ví dụ về giọng Anh - Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Canada, giọng Anh – Anh và giọng Anh – Úc. Những ngữ âm này xuất hiện không đáng kể nhưng chúng phản ánh những kiểu giọng tiếng Anh khác nhau đã được đào tạo và sử dung trong môi trường làm việc quốc tế. Với những thay đổi này, giá trị của TOEIC ngày càng được củng cố với vai trò là một Chương trình đánh giá khả năng giao tiếp trong môi trường quốc tế.

Tôi cần đạt bao nhiêu điểm để đậu trong kì thi TOEIC?

Thang điểm của TOEIC là từ 10 -990
Không có thang điểm nào qui định đậu hay rớt. Điểm số sẽ phản ánh trình độ thông thạo tiếng Anh của người dự thi. Các công ty sẽ dựa vào điểm số của các kỹ năng tiếng Anh bạn ghi được trong kì thi mà tiến cử bạn một chức vụ hay nhiệm vụ quan trọng.


TOEIC Vietnam tổ chức thi TOEIC định kỳ cho các cá nhân vào các ngày từ thứ hai đến sáng thứ bảy hàng tuần, trong giờ hành chính tại các văn phòng của TOEIC Việt nam ở Hà nội, Đà nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng Hà Nội

Số 24, đường Nguyên Hồng
Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (04) 773 2602 / 03
Fax: (04) 835 9418
Email: toeicvietnam@hn.vnn.vn
hanoi@toeicvietnam.com


Văn phòng Đà Nẵng

Số 41 đường Lê Duẩn
Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Tel: (0511) 821 693
Fax: (0511) 821 693
E-mail: danang@toeicvietnam.com


Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh
Tầng trệt, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: (08) 932 1947
Fax: (08) 932 5695
E-mail: saigon@toeicvietnam.com


Đăng ký dự thi?

Thí sinh cần phải trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký dự thi tại các văn phòng của TOEIC Việt Nam muộn nhất là 01 ngày trước khi thi. Khi đi đăng ký thi, thí sinh cần phải mang theo 03 ảnh thẻ 3x4 chụp không quá 03 tháng, Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc và bản phô-tô Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu hoặc các loại giấy chứng nhận nhân thân bổ sung khác (nếu được yêu cầu). Thủ tục đăng ký dự thi không được chấp nhận qua điện thoại, fax hoặc e-mail. Lệ phí thi là 30 USD.

Thí sinh muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi cần đến Văn phòng TOEIC làm thủ tục muộn nhất là 15h của ngày trước ngày thi. Nếu đăng ký hủy buổi thi trước ngày thi, thí sinh phải trả khoản lệ phí là 50.000 VNĐ. Đối với thí sinh bỏ thi TOEIC vào ngày thi, thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Giữa hai lần thi liên tiếp phải cách nhau tối thiểu 05 ngày làm việc

Kết quả thi TOEIC?

Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thông báo sau 05 ngày làm việc kể từ ngày thi. Mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ phiếu điểm trong phong bì có niêm phong. Khi tới văn phòng TOEIC Việt Nam nhận kết quả thi, thí sinh cần phải xuất trình:

- Form đăng ký dự thi (bản gốc).

- Chứng minh thư/Hộ chiếu gốc

Nếu thí sinh không đến nhận kết quả thi được, thí sinh có thể uỷ quyền cho người khác đến nhận thay kết quả thi. Thí sinh đó cần viết Giấy ủy quyền cho người đi lấy thay. Người đi lấy thay kết quả thi cần mang theo Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc của mình, Giấy ủy quyền và Phiếu đăng ký dự thi của thí sinh.

Phiếu điểm TOEIC có giá trị trong thời han 02 năm. Trong trường hợp yêu cầu cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ tuyển dụng vào các cơ quan/tổ chức khác nhau, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 200 trở lên. Thí sinh cần phải xuất trình CMND/Hộ chiếu gốc, bản phô-tô phiếu điểm TOEIC, 01 ảnh 3x4 (giống với ảnh trên phiếu điểm gốc) cho mỗi phiếu làm thêm, thông tin nơi nhận phiếu điểm (bao gồm tên của cán bộ nhân sự và địa chỉ doanh nghiệp) và làm thủ tục đăng ký trực tiếp tại văn phòng TOEIC Việt Nam. TOEIC Việt Nam sẽ chuyển Phiếu điểm đó về địa chỉ Công ty mà thí sinh nộp hồ sơ tuyển dụng sau 05 ngày làm việc. Lệ thí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 35.000 VNĐ và lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ của Công ty tuyển dụng.

Nếu muốn yêu cầu cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. hí sinh cần phải xuất trình bản phô-tô nội dung văn bản yêu cầu có phiếu điểm TOEIC trong hồ sơ nộp vào trường (VD: email, tờ rơi, thông tin quảng cáo trên báo chí...), CMND/Hộ chiếu gốc, bản phô-tô phiếu điểm TOEIC, 01 ảnh 3x4 (giống với ảnh trên phiếu điểm gốc) cho mỗi phiếu làm thêm và làm thủ tục đăng ký trực tiếp tại văn phòng TOEIC Việt Nam. Thí sinh sẽ phải điền thông tin và ký nhận vào “Đơn đề nghị cấp bản sao phiếu điểm TOEIC”. Trong đơn, thí sinh phải ghi mục đích là hoàn thiện hồ sơ du học, cung cấp đầy đủ thông tin về trường sẽ nộp hồ sơ (tên trường, địa chỉ chi tiết) và cam đoan sử dụng phiếu điểm đúng mục đích. Lệ thí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 35.000 VNĐ. Thí sinh có thể nhận bản sao phiếu điểm trực tiếp sau 05 ngày làm việc (tại VP Hà Nội)/07 ngày làm việc (tại VP Đà Nẵng và Hồ Chí Minh) hoặc nộp lệ phí chuyển phát nhanh là 15.000 VNĐ/lần đến địa chỉ đăng ký nhận bản sao.

Thí sinh có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận (Certificate of Achievement). Thí sinh chỉ có thể làm được 01 bằng chứng nhận cho mỗi lần thi.và sẽ nhận bằng sau 10 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu. Lệ phí cho mỗi bằng chứng nhận là 15 USD.

Theo: taichinh24h​
 
Thích: 26 people

nguyenson

Thanh viên kỳ cựu
26/11/09
208
1,084
93
36
AsiaDot.asia
asiadot.asia
Họ và tên
Nguyễn Minh Sơn
#3
Thanks e đã post bài này nhe, vermouth.

to lovegia: TOEIC hầu như phù hợp cho tất cả các chuyên ngành mà, kg biết bạn đang học chuyên ngành gì vậy?
 
Thích: 3 people

TaKang

Thành viên năng động
24/2/10
26
221
28
#5
Hi. T7 này mình bắt đầu học TOEIC bên clever learn đây. Có ai học chung ko!
 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook