[Ngoại ngữ] Để đạt điểm cao trong bài thi Toeic

vermouth

Thanh viên kỳ cựu
7/11/09
270
3,933
93
DH kinh te TPHCM
#1
Để đạt điểm cao trong bài thi TOEIC

Bạn đã nhận thấy được tầm trọng của TOIEC và đang có ý định học và tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ này . Làm thế nào để bạn có được kết quả tốt như mong đợi?. Chúng tôi xin đưa ra vài lời khuyên cho bạn nhé!

Trên thực tế , xét về độ khó thì TOEIC chỉ là đàn em của các anh chị TOEFL , IELTS , hay GMAT... , vì vậy việc luyện thi TOEIC sẽ phù hợp với số đông người hơn , đặc biệt là với các bạn theo học trong lĩnh vực tài chính , kinh tế.

Cũng như các bài thi khác , để có được kết quả tốt trong quá trình ôn luyện cũng như làm bài thi bạn nên thực hiện từng bước một , từ cơ bản đến hoàn thiện.

1. Kiến thức cơ bản

Chúng ta cần nhận thức rõ " Học ngữ pháp là nền tảng cho toàn bộ những kỹ năng khác của tiếng anh". Vì vậy bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức cơ bản về ngữ pháp.Về việc này bạn hoàn toàn có thể tự học , tự tích luỹ , hay có thể tìm đến các trung tâm phù hợp để theo học. Tuy nhiên lượng kiến thức này cũng không phải là nhỏ, vì vậy bạn nên tìm cho mình một phương pháp học đúng đắn, tránh tình trạng học trước quên sau, học nhiều quá lại bị lẫn lộn hết.

Song song với việc luyện tập ngữ pháp cơ bản bạn phải học càng nhiều từ mới càng tốt, lúc nào cũng phải tuân thủ phương châm "năng nhặt chặt bị" về vấn đề này không ai làm thay bạn được cũng chẳng có gì ngoài sự cần cù.
Và ngoài ra bạn phải tìm hiểu ngay đề thi TOEIC để biết xem nó bao gồm những nội dung gì , những dạng bài nào để còn định hướng cho việc ôn luyện

2. Tập cho mình các kỹ năng

Trong bài thi TOEIC bạn cần có các kỹ năng về nghe và đọc. Vì vậy ngay bây giờ bạn hãy tập cho mình những kỹ năng này hàng ngày , cụ thể như :
Nghe và nắm bắt được key word , nghe và dùng phương pháp loại trừ để tìm ra câu trả lời...Hay kỹ năng đọc lướt để hiểu nội dung chính , đọc câu hỏi trước để tìm câu trả lời trong bài đọc...

Phần này cũng như trên thôi, bạn cần có sự tự giác và cần cù, nếu bạn thường xuyên rèn luyện cho mình, bạn sẽ quen hơn và sẽ có phản xạ nhanh hơn cho các bài thi sau này.

3. Tìm đến các trung tâm luyện thi

Sau khi đã trang bị cho mình một vốn kiến thức kha khá về ngữ pháp , từ vựng , hay những kỹ năng cơ bản đã nói ở trên . Bạn nên tìm đến những trung tâm có uy tín để hoàn thiện quá trình ôn luyện của mình. Tại đó bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn về cách làm bài của từng phần thi, bạn sẽ được bổ sung về những kiến thức còn thiếu sót , hay thú vị hơn nữa họ sẽ cho bạn nhiều bí quyết không thể thiếu khi làm bài thi.

Việc lựa chọn các trung tâm này bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận , tránh việc hao tốn tiền của và thời gian . Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

4. Không ngừng luyện tập

Chỉ còn một thời gian ngẵn nữa thôi là bạn đã tham gia kỳ thi rồi đấy, Các kiến thức , kỹ năng cơ bản , các bí quyết làm bài thi bạn đã có , nhưng đừng quên việc luyện tập hằng ngày nhé. Lúc này bạn hãy dành nhiều thời gian để làn thử các bài TOEIC TEST ,có thể trong các tài liệu tham khảo , hay làm bài online. Hãy làm để căn chỉnh được thời gian của mình , để tạo thói quen và phản xạ nhanh .

Như vậy là đã ổn rồi đấy , còn chần chừ gì nữa hãy đăng ký thôi, và cố gắng giành lấy cho mình một kết quả còn hơn cả mong đợi bạn nhé

Chúc các bạn thành công!
 
Thích: 7 people

Bình luận bằng Facebook